Trích dẫn Gửi bởi Hong That Cong Xem bài viết

Nền kinh tế dường như đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, trong đó có cuộc khủng hoảng nghiêm trọng xảy ra đối với đồng đô la do các thâm hụt tài khoản vãng lai và thâm hụt tài khoá hiện nay của nước Mỹ, và sự tiền tệ hóa các khoản nợ ngân khố Mỹ (debt monetization) mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sở hữu.

Vì vậy, vai trò của đồng USD như là loại tiền tệ (tài sản) dự trữ thế giới (world reserve asset) đang bị đe dọa nghiêm trọng. Việc Trung Quốc có thể mua vàng của IMF để bổ sung quỹ dự trữ ngoại hối đang được chờ đợi, cũng sẽ là một nhân tố quan trọng.
Về vấn đề Mỹ, em suggest các bác 1 website FrontLine khá hay để xem các thước phim thời sự rất thời cuộc về USA. Cái link này bạn em nó gửi cho, xem thấy rất hay!

Có lẽ cần theo dõi Mr.Obama tài giỏi thế nào trong vụ xử lý thâm hụt ngân sách Mỹ nhỉ? Để xem toàn cảnh về thâm hụt ngân sách Mỹ các bác có thể xem video ở link này!

Xem những thước film thời sự trong link sẽ chất lượng và chính xác hơn việc đọc tin phân tích của chuyên gia trong nước về vấn đề quốc tế. Em nghĩ thế!