ABT là công ty có báo cáo tài chính sớm nhất sàn. Trong bản cân đối kế toán sao mà thấy ABT có nhiều tiền thế nhỉ: khoảng 150 tỉ; đầu tư CK là khoảng 150 tỉ; tổng nợ 80 tỉ bằng với hàng tồn kho; phải thu khách hàng khoảng 50 tỉ.
Hiện ABT vẫn còn phải trích lập dự phòng đầu tư CK do vẫn còn có CP bị lỗ, tuy nhiên các CP lãi nhiều như AMM thì lại không được tính do chỉ được tính khi bán cổ phiếu này ra, nên thực ra khoản đầu tư tài chính 150 tỉ thực tế là đang có lãi.
Với toàn bộ khoản tiền và khoản đầu tư tài chính là khoảng 320 tỉ gấp 4 lần vốn điều lệ, thì để tính P/E so với các CP khác trên thị trường có cân đối kế toán bình thường thì giá của ABT phải được trừ đi 40K/CP, nghĩa là ABT hiện đang giao dịch ở giá 42.500 với EPS từ hoạt động kinh doanh (ko tính phần đầu tư tài chính) là khoảng 8 đến 10k thì hiện giờ P/E của ABT sẽ là 4 đến 5. Quá rẻ phải không các bác? Tại sao người ta cứ đâm đầu vào các CP khác nhỉ?
100K là vẫn còn rẻ, các bác cứ đợi xem nhé