Trích dẫn Gửi bởi ArchiGates Xem bài viết


Nhân đây tôi cũng muốn nói thêm với các bác điều này :

Phương pháp điều chỉnh vào ngày chốt quyền khi thực hiện các thể loại chia cổ tức, CP thưởng, phát hành thêm . . . . chứng vịt nó làm chuẩn đấy, không phải là do nó nghĩ ra mà là do nó học theo CK của thế giới, mà bọn TB giãy chết nó đã khai sinh ra cái TTCK này từ năm 16xx, trong khi vịt thì 2000 mới có.

Đây là kiến thức hết sức cơ bản, những bác trên đây có hiểu biết đã đưa ra các cách giải thích hoàn tooàn chính xác và đúng theo các sách dạy về CK.
Điều này đã được áp dụng trên toàn thế giới hàng trăm năm nay. Vậy nên bác nào không hài lòng và muốn tranh luận tiếp thì hãy đi tìm các vị thủy tổ của ngành CK mà vặn hỏi. chứng vịt thì đơn giản là công nhận điều đó và đã làm đúng theo.

Đây là kiến thức cơ bản, các bác cần phải học thuộc trước khi lên sàn, thành ra bây giờ các bác đi vặn vẹo lại những vấn đề này thì tôi nói thật, nghe nó buồn cười quá. Sở dĩ lần trước tôi có lỡ giải thích cho một thằng dở hơi là do ban đầu tôi nghĩ nó còn non nên muốn chỉ cho nó hiểu, ai ngờ đâu nó bị k.hùng nên nó đã tự biến mình thành thằng hề và đã biến vấn đề này thành một câu chuyện hết sức khôi hài và kéo dài, lôi thêm một số bác cuốn vào một câu chuyện hết sức vớ vẩn và lẩn thẩn , đi tranh luận một điều mà cả thế giới đã thừa nhận và đã thực hiện từ lâu.

Việc này chẳng khác nào một chú được lên học cấp 3 đương nhiên phải biết đọc biết viết nhưng suốt ngày cứ lải nhải tại sao chữ “ ng “ lại ghép với chữ “ u “ , vô lý quá, đáng ra chữ “ ng “ phải ghép với vần “ ốc “ mới là đúng chứ , rồi kết luận toàn bộ thầy cô là dối trá, sai bét hết . . . .
Như vậy các bác thấy có dở hơi không ???? !!!!!!


Vậy cho nên : Đối với những kiến thức cơ bản về giao dịch CK, các bác cần phải tự tìm hiểu thật kỹ trước khi lên sàn, còn trên này chỉ nên bàn luận về tin tức, tình hình hàng ngày, cùng phân tích, trao đổi . . . . chứ đừng có tào lao bí đao về những câu chuyện hết sức vớ vẩn và dở hơi như vậy nữa.

Tôi cũng chỉ lỡ dại dây với thằng dở hơi d.ốt nát lần đó là lần cuối cùng.


Tôi cũng cho rằng kiến thức cơ bản thì nên vào trang khác + đọc sách.
Không phải chuyện *** hay giỏi mà VST đã có riêng mục đó rồi. Các bác có tin rằng 1 cậu em tôi ko biết gì về ck, dạy ngành kỹ thuật ở 1 trường, không biết tí tẹo nào về chứng vậy mà cứ mua rẻ bán đắt từ năm ngoái đến giờ lãi 200% trên tổng vốn 100 tr. Rất đơn giản: nó hỏi tôi nên mua gì, rồi giá nào, chưa lãi cao chưa bán, chưa rẻ hơn giá bán chưa mua, thế mà nó lãi hơn bao người lăn lộn vất vả. Chú em này lãi cũng có cái hay: khoảng 10 người khác thấy vậy mới ngã ngửa ra vì lâu nay cứ nghĩ chơi chứng là thua lỗ như media đưa tin, họ hăm hở mở tk tập chơi, => số tiền rót vào ~ 1 tỷ.