Tình hình hiện nay? - Part 2
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Kết quả 1 đến 20 của 2997

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Nov 2009
      Bài viết
      1,131
      Được cám ơn 208 lần trong 137 bài gởi

      Mặc định a

      Trích dẫn Gửi bởi Nhatduongchi2010 Xem bài viết
      Mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airline để hít khí trời

      Thấy người nôn nao khó chịu, hành khách Vũ Quốc Hưng (Hà Nội) đã mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay VN1171 từ Hà Nội vào TP HCM vì nghĩ cửa thoát hiểm máy bay cũng như cửa trên xe bus.
      > Sinh viên mở nhầm cửa thoát hiểm máy bay

      Tối 19/7, khi lên máy bay được 5 phút, thấy trong người nôn nao khó chịu, hành khách Vũ Quốc Hưng đã mở cửa thoát hiểm L2 bên trái máy bay để... lấy không khí cho dễ chịu. Lần đầu tiên đi máy bay, lại không được tiếp viên trên máy bay nhắc nhở và nghĩ cửa thoát hiểm máy bay cũng giống như cửa thoát hiểm của xe bus nên ông tự ý mở.

      Sau khi bị phạt hành chính 10 triệu đồng, nam hành khách làm đơn khiếu nại lên Cục Hàng không Việt Nam vì cho rằng "lỗi của tôi là vô ý và xuất phát từ cách làm việc tắc trách của nhân viên VNA". Ông Hưng còn khẳng định: “Nếu tại của thoát hiểm có biển báo cấm mở, có nhân viên bảo vệ và được thông báo nội quy hay nhắc nhở khi lên tàu bay thì tôi đã không mắc phải lỗi này”. Ông Hưng cũng đề nghị được xem xét giảm mức phạt để giảm bớt khó khăn cho cuộc sống.


      Phao trượt sẽ lập tức bung ra trong trường hợp mở cửa thoát hiểm. Ảnh: NLD
      Tuy nhiên, Chánh Thanh tra Hàng không đã giữ nguyên “án” phạt vì cho rằng theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính, vô ý vi phạm các quy định của pháp luật cũng là có lỗi.

      Ở nội dung khiếu nại thứ hai, Thanh tra Hàng không đã xem xét và nhận thấy tại cửa thoát hiểm L2 của máy bay A321 mà ông Hưng đã mở, phía bên phải có ghi rõ dòng chữ “Nguy hiểm. Không mở cửa khi đèn cảnh báo màu đỏ đang nhấp nháy”. Phía bên trái cửa cũng có hướng dẫn “Chỉ mở cửa khi thoát hiểm” bằng cả tiếng Việt và Tiếng Anh. Thanh tra nhận định với độ tuổi, sức khoẻ và thể chất, trình độ học vấn của ông Vũ Quốc Hưng là hoàn toàn có thể nhận biết được các chỉ dẫn nói trên. Khung phạt tiền của hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay là từ 10 đến 20 triệu đồng. Do đó, không thể áp dụng mức phạt thấp hơn đối với ông Vũ Quốc Hưng.

      Nhiều hãng hàng không khác cũng đau đầu vì khách tự ý mở cửa thoát hiểm. Trên một chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, một hành khách gần 80 tuổi đã đi xuống phía cuối máy bay, loay hoay định mở cửa thoát hiểm để... đi vệ sinh. Một hành khách gần đó nhìn thấy đã hét lên “Không được mở cửa” khiến ông khách giật mình dừng tay.

      Khi tổ bay lập biên bản, vị hành khách này đã đề nghị được miễn phạt vì tuổi cao và thiếu hiểu biết. Xét thấy hành vi nói trên là vô ý, người vi phạm tuổi đã cao và cửa thoát hiểm chưa bị bung ra nên tổ bay nhắc nhở tại chỗ đối với khách vi phạm và người thân đi cùng chuyến bay, yêu cầu cam kết không tái phạm và không lập biên bản xử phạt.

      Thời gian qua đã có hàng chục vụ vi phạm khách mở cửa thoát hiểm máy bay với đủ lứa tuổi và lý do vi phạm như mở cửa vì muốn ngắm cảnh, xuống cho nhanh, đi toilet… Ngoài những mối nguy hiểm khi cửa thoát hiểm bị mở bất ngờ, việc mở cửa thoát hiểm còn gây ra thiệt hại khá lớn. Đối với những loại máy bay thân lớn, có phao trượt như A320/321, Boeing 777… sau mỗi lần phải bung cửa thoát hiểm, hãng hàng không đều buộc phải đổi phương tiện khai thác để cuộn lại cửa.

      Riêng chi phí đưa máy bay sang Singapore để đóng lại cửa cũng mất khoảng 10.000 USD, chưa kể thiệt hại do tạm thời phải “cắt” một máy bay khỏi lịch khai thác. Từ đầu năm 2011, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa máy bay trong nước đã tự đảm nhiệm được hạng mục kỹ thuật này đối với loại máy bay A320/321 nên thiệt hại có thể được giảm bớt.

      (Theo Người lao động)
      Cái này liên quan gì đến chứng hả bác

    2. #2
      Ngày tham gia
      Feb 2009
      Bài viết
      2,497
      Được cám ơn 322 lần trong 217 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi hailua2009 Xem bài viết
      Cái này liên quan gì đến chứng hả bác
      Cái này mới liên quan đến chừng này.
      Khi nào cả họ nhà thằng IQ240 với Down235 cắt lỗ thì chứng mới lên được.chúng nó còn vắt vẻo ngọn tre thì đến tết Công Gô mới lên.

    3. Những thành viên sau đã cám ơn :
      hung6537 (07-08-2012)

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình