Vườn âm nhạc
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Kết quả 1 đến 20 của 2219

    Chủ đề: Vườn âm nhạc

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Aug 2009
      Bài viết
      6,917
      Được cám ơn 2,348 lần trong 1,517 bài gởi

    2. Có 4 thành viên đã cám ơn maimai123 :
      cuunon1234 (21-04-2011), Deckese (21-04-2011), ICEBERGINOCEANE (24-04-2011), SUN121109 (21-04-2011)

    3. #2
      Ngày tham gia
      Dec 2009
      Bài viết
      45
      Được cám ơn 2,700 lần trong 888 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi maimai123 Xem bài viết
      ...... nhạc và lời bài hát hay quá ... tks Maimai

      Yêu anh

      Em yêu anh, anh đang ở đâu tình yêu của em.

      Em nhớ khi em nhìn thấy anh
      Anh bắt gặp em đang mỉm cười, em phải nhìn đi nơi khác
      Và em đã không thể chống lại lời hứa về nụ hôn của anh
      Bây giờ, giấc mơ là tất cả của em, thiên đường và anh.

      Em muốn biết ở đâu là mặt đang tỏa sáng
      Ôi tình yêu của em
      Em muốn có anh ở đó bên cạnh em
      Hỡi người dấu yêu
      Bây giờ những ngày hè thênh thang đó
      Hình như cho đến lúc này đã xa lắm rồi
      Bất kỳ nơi nào anh có thể đi
      Em cũng vẫn hoài yêu anh.

      Em nhớ những hoàng hôn rực lửa
      Những đêm của cảm xúc mạnh mẽ vô tận
      Cháy với sự ao ước
      Em đóng đôi mắt của em, em có thể nhìn thấy nụ cười của anh
      Bầu trời trong veo, màu xanh đại dương
      Thiên đường chỉ có em và anh.

      Hãy đưa em đến những lối thần tiên
      Cho phép em giữ lấy anh trong những cánh tay của em
      Những ngày và những đêm cô đơn có mưa rơi
      Bóng tối duy nhất ở đó không có ánh sáng
      Không còn anh trong cuộc sống của em.

    4. Có 3 thành viên đã cám ơn cuunon1234 :
      Deckese (21-04-2011), ICEBERGINOCEANE (24-04-2011), SUN121109 (21-04-2011)

    5. #3
      Ngày tham gia
      Dec 2009
      Bài viết
      45
      Được cám ơn 2,700 lần trong 888 bài gởi

      Mặc định


      http://mp3.********/bai-hat/De-Nho-Mo.../ZWZ990D8.html

      Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu

      Hạnh phúc trong tầm với đã không còn tới.
      Khi vắng em trong đời.
      Tìm đến chân trời mới vẫn thương một thời.
      Giờ đã xa ngàn khơi.

      Ngày đó ta lầm lỡ bỏ mặc nhau hững hờ.
      Để tiếng yêu rạn vỡ rồi thời gian xóa mờ.
      Mãi vô tình đến bây giờ.
      Nhận ra hai đứa không còn nhau.

      Cuộc sống luôn vội vã với bao nghiệt ngã.
      Xô cuốn ta miệt mài.
      Một bước chân trượt ngã đã trôi thật dài.
      Lạc mất nhau ngày mai.

      Còn mãi khung trời đó mình gặp nhau lúc đầu.
      Ngày tháng hoa mộng đó cùng niềm vui nỗi sầu.
      Sẽ ghi lại biết bao điều.
      Để nhớ một thời ta đã yêu...

    6. Có 3 thành viên đã cám ơn cuunon1234 :
      Deckese (23-04-2011), ICEBERGINOCEANE (24-04-2011), maimai123 (22-04-2011)

    7. #4
      Ngày tham gia
      Dec 2009
      Bài viết
      45
      Được cám ơn 2,700 lần trong 888 bài gởi

      Mặc định


      http://mp3.********/bai-hat/Lac-Mat-M.../IW60FIW8.html

      Lạc Mất Mùa Xuân

      Xuân về cho cây xanh lá,
      Có riêng mình anh, lạc mất mùa xuân
      Cớ sao tình ta chỉ có mùa thu
      Đêm đêm nằm nghe hồn bâng khuâng,
      Bên song anh trông đầu non trăng xế
      Thương bèo trôi theo sông nước
      biết bây giờ em lạc bước về đâu
      Tương tư về thương đôi mắt nâu
      Đêm đêm tìm trong màn tối muôn sao
      Ngồi suốt canh vắng lãng quên sầu thương trong men đắng...

    8. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Deckese (26-04-2011)

    9. #5
      Ngày tham gia
      Jan 2010
      Bài viết
      152
      Được cám ơn 3,634 lần trong 1,217 bài gởi

      Mặc định



      "Thư tình gửi một người" của Trịnh Công Sơn
      Trịnh Công Sơn

      Những tiếng súng vẫn nổ rền rất đáng ngại, cả những tiếng xe nhà binh lao vút vào đêm. Những ngón tay Ánh có còn lạnh không. Anh nhớ Ánh cùng những ngón tay dài đó.

      Blao, 26/2/1965

      Dao Ánh,

      Anh đọc thư Ánh từ chiều hôm qua. Cũng như tháng 8 năm ngoái, thư Ánh vẫn là thư đầu tiên trong những ngày mọn mọt của anh ở đây. Anh đã đọc thư bao nhiêu lần. Và để mừng những tờ thư đó, anh đã mặc áo ấm vào đêm, uống thật say một mình rồi trở về cầm những tờ thư còn thơm mùi thơm quen thuộc đó mà ngủ. Bạch lạp thì cháy âm thầm trên giấc ngủ đó của anh.

      Những ngày nay anh vẫn chưa làm được gì ngoài phí bỏ những giờ dài dẳng để ngồi đốt thuốc và nhìn hoài khoảng đất trời trước mặt. Anh đã viết xong một bản nhạc cho Ánh. Ru mãi ngàn năm hay Ru em từng ngón xuân nồng.

      Bây giờ buổi chiều. Anh đã hết cả ngôn ngữ để nói về vẻ ảm đạm của những buổi chiều ở đây.

      Thứ sáu đã gần xuống hết, những mảng đất đang mang màu nâu bạc. Những con sâu đất và dế cũng đã reo rất sớm ngoài kia. Có lẽ anh lại phải nằm thêm một thứ bảy và một chủ nhật ở đây nữa.

      Bây giờ Ánh đang làm gì, bờ sông thì vẫn có những hàng cây. Những hàng cây nhìn xuống một đời nước mãi chảy và những màu lá xanh, đỏ của mỗi ngày, của mỗi tháng, của mỗi năm. Anh thấy Ánh đi qua những khung hình quen thuộc đó và mỗi ngày Ánh đã lớn lên, đã xa dần từng ngày tháng cũ. Đã bỏ sau lưng từng buổi chiều êm ả, đã quên mất những yêu dấu của một tuổi nồng nàn nhất trong đời một người con gái. Rồi sau đó còn gì ngoài một đời sống đều đặn hơn, ngăn nắp hơn và những kỷ niệm đã được trút bỏ âm thầm (như anh đã có lần nói).

      Một cơn mưa qua bất chợt ở chót con đường dốc. Anh đã biết được một vài người như thế. Sau lưng họ như đã có một bức tường dựng lên che khuất những ngày tháng dĩ vãng. Có lúc họ cũng quay lại nhưng để nhìn những gì đã qua với một vẻ thản nhiên của núi rừng. Sao anh lại nói đến điều này. Có phải nghĩ rằng một ngày kia Ánh cũng bỏ ra đi như thế không. Điều đó đã hẳn rồi. Anh nghĩ mình sẽ mãi như đứa trẻ vụng về bốc từng nắm cát và để trôi qua kẽ tay. Ôi những điều quý giá có bao giờ giữ mãi được.

      Đêm bỏ xuống chỗ anh ngồi và ngoài kia. Những giờ rỗi rảnh ở đây, anh tình cờ đọc được cuốn Những cặp kính màu của Võ Đình Cường. Cuốn sách viết đã lâu, hơn 17 năm, bây giờ mới xuất bản. Giọng văn đã xưa nhưng tình tiết buồn đến vỡ mật. Có những đoạn journal của Thu như của Alissa. Những ý nghĩa về tình yêu của một người con gái bao giờ cũng dễ thương, cũng nồng nàn và cũng buồn. Trong cuốn truyện có hai người con gái: một Huế và một Hà Nội. Cuối cùng thì không còn ai và Lạc đã xót xa nhận chịu những mất mát đó với một hư vô nặng nề trùm lên đời sống. Mọi người đã không ai hiểu ai. Mọi người đã nhìn nhau qua một cặp kính màu. Anh đã buồn như khi đọc Porte étroite.



      Bây giờ anh đã gần trở lại hẳn với vẻ bình thản cũ của anh, nhưng anh cho đó cũng chỉ là một gắng gượng giả tạo mà thôi. Anh thấy khó thích nghi mình vào với đời sống này. Dù có già nua hơn nữa. Anh nghe một người quen vừa ở Sài Gòn lên cho biết đã có danh sách động viên khóa 20. Có lẽ anh đã có tên ở đó. Vào tháng tư thì giấy gọi bắt đầu gửi đến. Không hiểu khi vào đó thì anh sẽ ra sao nữa. Thôi cũng đành mà thôi. Những vùng đất lạ đày đọa vẫn mở không ngừng trước lối đi của anh. Tất cả đời sống anh đã bị cuốn hút vào một cơn gió độc sẽ rã rời hơn nữa. Sẽ kêu rêu hơn nữa. Để rồi ích gì. Sẽ đánh mất và quên dần nhau. Định mệnh luôn luôn đào sâu những vực thẳm giữa anh và niềm an bình. Định mệnh chắc đã mãi theo dõi anh bằng đôi mắt hằn thù. Có lẽ anh đã quá ích kỷ như Ánh nói. Anh đã nghĩ về mình quá nhiều. Anh đã nhìn thấy anh và quên rất nhiều người xung quanh. Bao giờ có tin chắc chắn về chuyện đi lính của anh, anh sẽ cho Ánh hay. Sẽ có dịp để đặt mình vào những giới hạn khác. Sẽ bắt đầu một cuộc đời học trò gian nan hơn. Sẽ bỏ vào lòng súng từng viên đạn phi lý để nhắm vào đầu vào mắt vào tim nhau. Anh đã hèn nhát hay vì chiến tranh này quá thô bạo. Nhưng thôi anh sẽ câm bớt lại. Trong xã hội này lý lẽ của kẻ yếu bao giờ cũng dễ biến thành những lời ngụy biện.

      Từ một cái nhìn vào xã hội - vào thành kiến đã có - đến tất cả tất cả.

      Đêm đã dày và một cơn mưa vừa trút xuống. Những tiếng hát cũng đã dấy lên rất xa xưa.

      Anh ngồi đây và bỗng nhận ra rằng tất cả một cuộc đời này rồi cũng chỉ là một hoài công vô ích kéo dài hằng bao nhiêu thế kỷ nữa.

      Ánh hãy quay ra cửa nhìn đồi với anh. Đồi thì đen sẫm và mưa đan nhỏ dưới bóng đèn.

      Anh đang bị rơi vào những ngao ngán thường trực. Những lúc này anh đang bị dao động bởi hai thứ tình cảm khác ngược, vừa yêu thương tất cả vừa chẳng cần ai. Anh nghĩ đến vai trò của mỗi người trên vùng đất này sẽ diễn biến theo những công thức cố định để rồi kết thúc theo một phương châm bi đát như nhau. Bởi thế anh hay lo sợ vẻ kệch cỡm ngụy trang của con người. Anh tự hào khởi từ những ngày lớn khôn anh chưa hề dối lừa ai.

      Đêm cũng chưa khuya mà sự yên tĩnh đã nghe rất rõ. Anh nhớ Ánh rất nhiều và điều đó chỉ có thể âm thầm nói cho riêng mình nghe. Ánh có thể nghi ngờ điều đó vì Ánh chỉ đọc nó qua những dòng chữ rời rã, khô cằn. Làm thế nào mà biện bác được. Cả một vòm trời ngoài khung cửa chỉ còn có một vì sao rất sáng. Cơn mưa đã ngưng từ bao giờ anh không biết rõ.

      Những tiếng súng đại bác của đêm đã nổ rất gần. Mọi người đã ngủ yên. Mấy đêm nay anh ngủ ít hơn chẳng hiểu vì sao.

      Những lời nói của Ánh như bắt đầu dấy lên: Anh sẽ đền gì cho Ánh, cho Ánh, cho Ánh.

      Tiếng súng nổ đã rung cả cửa kính trước mặt. Anh sẽ đền bù cho Ánh tất cả, tất cả.

      Bây giờ là giờ bạch lạp. Anh thắp nến để viết tiếp cho Ánh. Anh nằm dài trong mùng và viết đây.

      Những tiếng súng vẫn nổ rền rất đáng ngại cả những tiếng xe nhà binh lao vút vào đêm.

      Những ngón tay Ánh có còn lạnh không. Anh nhớ Ánh cùng những ngón tay dài đó.

      Bây giờ thì hãy vào giấc ngủ. Đêm đã muộn màng. “Thôi em hãy ngủ anh hầu quạt đây”.


      (Trích Thư tình gửi một người, Trịnh Công Sơn, NXB Trẻ 2011)

    10. Có 2 thành viên đã cám ơn Deckese :
      cuunon1234 (22-04-2011), ICEBERGINOCEANE (24-04-2011)

    11. #6
      Ngày tham gia
      Dec 2009
      Bài viết
      45
      Được cám ơn 2,700 lần trong 888 bài gởi

      Mặc định




      http://mp3.********/bai-hat/Kiep-Dam-.../ZWZ9Z7I8.html

      Kiếp Đam Mê

      Tôi xin người cứ gian dối
      Cho tôi tưởng người cũng yêu tôi
      May ra còn được thấy đời vui
      Khi cơn mưa mùa đông đang đến
      Xin giã từ ngày tháng rong chơi

      Đôi tay này vẫn chờ mong
      Con tim này dù lắm long đong
      Tôi yêu người bằng nỗi nghiệt oan
      Không than van và không trách oán
      Cho tôi trọn một kiếp đam mê...

    12. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Deckese (26-04-2011)

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình