Tình hình hiện nay 2011?
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Trang 460 của 982 Đầu tiênĐầu tiên ... 360 410 450 458 459 460 461 462 470 510 560 960 ... CuốiCuối
    Kết quả 9,181 đến 9,200 của 19622
    1. #9181
      Ngày tham gia
      May 2008
      Bài viết
      10,228
      Được cám ơn 909 lần trong 623 bài gởi

      Mặc định

      “Lỗi” điều hành tiền tệ chỉ gây ra lạm phát cơ bản


      (Dân trí) - Trả lời câu hỏi, chính sách tiền tệ không phù hợp thời gian qua chính là nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát hiện nay, Thống đốc Nguyễn Văn Bình xác nhận, lạm phát là vấn đề của tiền tệ, xét trong khoảng thời gian dài.

    2. #9182
      Ngày tham gia
      Jun 2009
      Đang ở
      Hà Tây
      Bài viết
      5,198
      Được cám ơn 482 lần trong 330 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi 8812 Xem bài viết
      Sóng ngân hàng đã vào, nếu đua theo thì khó qua T+4.

      Chiến thuật tốt nhất là nhảy vào nhóm sắp tới & chờ dòng tiền đến đưa mình lên cao, sau đó thoát hàng ==> Quay lại hàng khác.

      Vào PVG đi, giá ổn chưa tăng + khối lượng tăng mạnh gấp đôi tuần này ==> Lượng đi trước, giá theo sau.

      Lưu lại ở đây để kiểm chứng xem nếu Thứ 2 mua thì lãi được bao nhiêu.
      Chuẩn........................................... .........................

    3. #9183
      The Good The Bad
      Guest

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi phe01 Xem bài viết
      “Lỗi” điều hành tiền tệ chỉ gây ra lạm phát cơ bản


      (Dân trí) - Trả lời câu hỏi, chính sách tiền tệ không phù hợp thời gian qua chính là nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát hiện nay, Thống đốc Nguyễn Văn Bình xác nhận, lạm phát là vấn đề của tiền tệ, xét trong khoảng thời gian dài.
      Anh Giàu tuổi đã già nay tóc sẽ bạc thêm vì Anh Bình .
      Nhờ A Bình túi nhiều người căng ra và xẹp đi tuổi đời Anh Giàu .
      Tên là Bình nhưng Anh đang làm A Giàu lình xình tâm trí
      Anh lên làm thống đốc là Vì cái gì Anh Bình ?
      Last edited by The Good The Bad; 04-09-2011 at 09:10 AM. Lý do: xx

    4. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Chuyengiavatlongga (04-09-2011)

    5. #9184
      Ngày tham gia
      Aug 2011
      Bài viết
      7
      Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi quang gia Xem bài viết
      chú biết anh thì cũng kệ chú
      anh không quan tâm
      Có điều đây là trang chứng khoán
      Nôi quy ghi rõ tham gia vào không post bài liên qian chính trị
      chú ông ổng suốt ngày chính trị làm cái gì -khóa room ảnh hưởng tới tụi anh
      tốt nhất chú ngậm mồm lại hay ra chỗ khác mà bàn chính trị

      cụ Có mượn nick nữa không ...khà khà

    6. #9185
      Ngày tham gia
      Dec 2010
      Bài viết
      2,009
      Được cám ơn 552 lần trong 324 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi vuadauco Xem bài viết
      cụ Có mượn nick nữa không ...khà khà

      f319

    7. #9186
      Ngày tham gia
      Mar 2008
      Bài viết
      618
      Được cám ơn 53 lần trong 47 bài gởi

      Mặc định

      Mấy cụ chơi lễ về chưa thía..............về sớm đỡ kẹt xe.

    8. #9187
      Ngày tham gia
      Aug 2010
      Bài viết
      76
      Được cám ơn 9 lần trong 6 bài gởi

      Mặc định

      Thị trường lên ,đừng hỏi tại sao?
      Quan trọng là sở hữu bao nhiêu cp.

    9. #9188
      Ngày tham gia
      Aug 2010
      Bài viết
      76
      Được cám ơn 9 lần trong 6 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi violet711 Xem bài viết
      Tín hiệu rất tốt cho thị trường là các Bộ ngành bắt đầu tìm đc tiếng nói chung.
      với ngành Tài chính thì tín hiệu cho thấy Bộ tài chính đang phối hợp rất tốt với NHNN. điều này rất lâu rất lâu rồi mới đc nhìn thấy.
      Nhà đất “ấm” dần
      Nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư vào căn hộ giá trung bình và nền đất giá rẻ do những tín hiệu tốt từ sức mua của khách hàng trong lúc thị trường bất động sản đang trầm lắng
      Sau một thời gian gặp khó khăn, thậm chí “đóng băng” do tình hình kinh tế suy thoái nên nguồn vốn dành cho bất động sản bị siết lại, hiện thị trường nhà đất đang có dấu hiệu “ấm” dần. Có một thực tế đáng ghi nhận là tại những dự án vị trí tốt, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu… vẫn được khách hàng mua.

      Nhiều dự án hút khách

      Trong lúc phần lớn các nhà đầu tư thứ cấp đang chán nản và quay lưng với việc mua bán thị trường căn hộ, nhiều khách hàng đang bắt đầu sàng lọc và chọn những sản phẩm tốt, giá cả hợp lý để mua ở. Ông Lê Quốc Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC), cho biết chỉ trong vòng 2 tháng, sàn giao dịch của đơn vị đã bán được 50 căn hộ thuộc dự án căn hộ Tân Mai (huyện Bình Chánh - TPHCM). Theo ông Duy, sở dĩ căn hộ này hút khách vì vị trí giao thông thuận lợi, giá cả chỉ 13 - 14 triệu đồng/m² nên mỗi căn hộ chỉ trên dưới 1 tỉ đồng. Tương tự, dự án Đại Thành (quận Tân Phú - TPHCM) có vị trí nằm gần Đầm Sen, giá từ 12,7 triệu đồng/m² trở lên, căn hộ từ 68–90 m², tiến độ thanh toán mua căn hộ hợp lý… nên cũng thu hút khách không kém.

      Mới đây, trong buổi chào bán 103 nền đất tại dự án The IJC Commercial Town (Bình Dương) do Công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư vào cuối tháng 8-2011, 65% số nền đất được bán, trong đó 12 khách hàng đem vàng và 14 khách hàng đem USD đến đặt cọc mua đất nền tại dự án này. Trước đó, thông tin từ Công ty Địa ốc An Cư Lạc Nghiệp, đơn vị phân phối dự án này, có khoảng 50% khách hàng đăng ký mua nền đất tại dự án The IJC Commercial Town đã thông báo sẽ thanh toán bằng vàng thay vì bằng tiền đồng như thông lệ. Để thuyết phục khách hàng giữa lúc thị trường hẩm hiu, chủ đầu tư đã thực hiện nhiều hình thức kích cầu hiệu quả như giảm giá ngay 10% cho khách giao dịch, khách đóng tiền đúng tiến độ sẽ được giảm thêm 20% (trung bình 3,3 triệu đồng/m²). Ngoài ra, khi mua nền đất tại dự án, khách hàng sẽ được trao ngay sổ đỏ.

      Chuyển hướng

      Giữa lúc thị trường bất động sản bước vào giai đoạn trầm lắng, đói vốn, thu hẹp sản xuất, sàng lọc nhân sự, thị trường địa ốc vẫn phát tín hiệu tích cực với dòng sản phẩm căn hộ giá 15 triệu đồng/m² trở xuống và đất nền giá rẻ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chiến lược đầu tư của các doanh nghiệp vào phân khúc căn hộ vừa và nhỏ vừa túi tiền. Công ty Novaland được biết đến là doanh nghiệp chuyên phát triển dòng sản phẩm căn hộ cao cấp giá 25-60 triệu đồng/m² cũng đang lên kế hoạch đầu tư mạnh vào thị phần căn hộ giá trung bình. Trong cuộc họp mới đây, doanh nghiệp này thông báo sẽ đa dạng hóa các dòng sản phẩm bằng cách đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng vào hai dự án căn hộ giá trung bình. Trong đó, dự án Phú Hữu (quận 9 - TPHCM) có vốn đầu tư 400 tỉ đồng. Đây là dự án căn hộ diện tích vừa phải, khoảng 65-90 m², giá bán dự kiến 14-15 triệu đồng/m². Kế đến, Novaland dự định phát triển thêm dự án Lucky Dragon (quận 9) cũng có giá bán 14-15 triệu đồng/m².

      Trên thực tế, số lượng doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư vào thị phần căn hộ giá trung bình và dưới trung bình tại TPHCM trong vòng 3 năm qua không phải là ít. Các doanh nghiệp từng phát triển thành công dòng sản phẩm nhà giá “mềm” khá nhiều: Nam Long (căn hộ Ehome), Lê Thành (căn hộ Lê Thành), Đất Lành (căn hộ Thái An), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (căn hộ Tân Mai), Đức Khải (căn hộ Era Town)...

      Nhận định về triển vọng thị trường, ông David Blackhall, Phó Tổng Giám đốc VinaCapital, cho biết thị trường bất động sản sẽ tập trung vào phân khúc nhà ở có mức giá phải chăng và khối dự án nhà đất. Thị trường căn hộ đang nằm trong tình trạng cung vượt quá cầu do có nhiều dự án được đầu tư xây dựng trong thời gian qua. Thời gian tới, chỉ có khoảng 50% tổng số 100.000 căn hộ dự kiến có khả năng được xây dựng. Đối với dự án nhà đất (biệt thự và nhà phố) vẫn có thể bán được. Những chủ đầu tư nào có nhà bán giá rẻ sẽ chiếm lĩnh được thị trường...

      Chờ tín hiệu tốt từ ngân hàng

      Theo các chuyên gia địa ốc, mức lãi suất cho vay cao từ 22% - 25% đã gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh nhà đất cũng như khách hàng, trong khi nhiều ngân hàng còn thừa vốn không cho vay được nhưng vẫn phải giữ mức lãi suất cao.

      Được biết, để hiện thực hóa việc kéo mặt bằng lãi suất cho vay xuống, Ngân hàng Nhà nước vừa có cuộc làm việc với tất cả ngân hàng thương mại để thống nhất các chính sách chính thức nhằm hỗ trợ giảm lãi suất sẽ được công bố sắp tới đây. Chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng tốt đến tâm lý người mua nhà.

      Tường Nguyên

      NGƯỜI LAO ĐỘNG

    10. #9189
      Ngày tham gia
      Aug 2011
      Bài viết
      127
      Được cám ơn 11 lần trong 11 bài gởi

      Mặc định

      [11:22:58 AM] Minh SG: [11:19 AM] doilai2011:

      <<< Nếu thông thường thì thời điểm bây giờ chốt lời là hợp lý. Thế nhưng bối cảnh hiện nay rất khác. Tín hiệu vĩ mô quá tốt mà lại đang ở thì tuơng lai gần chứ không phải đã xảy ra nên nó có khả năng phá vỡ mọi phân tích kỷ thuật:
      - Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay xuống 17 - 19%/năm (mức hạ rất lớn)
      - Tình hình kinh tế thế giới đã dần ổn định.
      Em đang băn khoăn giữa việc chốt lời và nắm giữ cổ phiếu??? Bởi vì em thấy có những dấu hiệu có khả năng xảy ra sóng kép!!!
      Chắc chắn tuần sau hai sàn sẽ rung lắc mạnh vì áp lực chốt lời. Tuy nhiên những thông tin vĩ mô quá tốt sẽ kéo được dòng tiền mới đổ vào thị trường, nếu dòng tiền mới đủ mạnh sẽ hấp thụ hết lực cung và đẩy con sóng tiếp tục phá vỡ ngưỡng kháng cự 450 điểm.
      Với những nhận định cho rằng tuần sau thị trường quay đầu, dân đánh short sell sẽ hoạt động mạnh (rất mạo hiểm). Trước lực cầu lớn nhờ dòng tiền mới, cuộc đánh xuống bất thành sẽ khiến short sell phải quay lại cover hàng, đồng thời BBs vẫn tiếp tục mua vào, đó là lúc con sóng kép xuất hiện!

      Bài viết này của bác có nick skype: doilai2011

    11. #9190
      The Good The Bad
      Guest

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Chuyengiavatlongga Xem bài viết
      Thị trường lên ,đừng hỏi tại sao?
      Quan trọng là sở hữu bao nhiêu cp.
      Giờ là thời điểm chờ tên hiệu lệnh bóp cò là các Mem Press sell button

    12. #9191
      The Good The Bad
      Guest

      Mặc định

      Xem Báo BBc xong tôi chợt nghĩ :Hoàng sa trước đây Tàu chiếm là do Mỹ bật đèn xanh .
      Mục đích là để 2 thằng tranh dành miếng bánh rồi đâm ra ghét nhau ,rồi tự diệt vong .

    13. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Tomty (04-09-2011)

    14. #9192
      Ngày tham gia
      Aug 2011
      Bài viết
      7
      Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Nhat Kim Anh Xem bài viết
      f319
      : Dunggian: khà khà

    15. #9193
      Ngày tham gia
      Jul 2009
      Bài viết
      8,503
      Được cám ơn 1,333 lần trong 819 bài gởi

      Mặc định

      ANZ: Đỉnh lạm phát của Việt Nam đã rơi vào tháng 8
      Nguồn tin: Báo điện tử Doanh nhân Việt Nam toàn cầu | 03/09/2011 8:35:00 CH
      In tin |
      Lưu vào sổ tay |
      RSS





      ANZ khuyến cáo NHNN cần duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ trong ngắn và trung hạn để ổn định kinh tế vĩ mô trong những năm tới.

      Ngân hàng ANZ mới đây cung cấp báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế Việt Nam tháng 8/2010.

      Tăng trưởng thực tế vẫn duy trì ở mức vừa phải trong khi lạm phát đạt đỉnh vào tháng 8. Trong khi đó, cán cân thương mại quay trở về tình trạng thâm hụt do ngừng xuất khẩu vàng. Và theo nhận định từ ANZ, việc duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt vẫn là thử thách chủ yếu trong thời gian trước mắt.

      Theo đó, tăng trưởng nhu cầu nội địa thực tế tiếp tục giữ mức trung bình trong tháng 8. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 5,8% so cùng kỳ, giảm từ mức 9,6% hồi tháng 7. Riêng hoạt động ngành khai khoáng giảm sút trong khi tăng trưởng sản xuất lại mở rộng.

      Chỉ số bán lẻ danh nghĩa tăng 25,9% so cùng kỳ, tăng từ mức 18,6% trong tháng 7. Song trên thực tế, tăng trưởng doanh số hàng bán lại chỉ ở mức 2,3% so mức 2,9% của tháng trước đó.

      Thâm hụt thương mại ở mức cao lại tái diễn trong tháng 8 với tăng trưởng xuất khẩu giảm xuống còn 21% cùng kỳ so mức tăng 54,6% trong tháng 7. Nhập khẩu tăng 25,5%, cao hơn tháng 7 với 17,3%. Cán cân thương mại dịch chuyển từ mức thặng dư kỷ lục 1,1 tỷ USD trong tháng 7 sang thâm hụt 800 USD, phản ánh sự biến động về giao dịch vàng.

      Chỉ số giá tiêu dùng leo cao lên 23% so tháng 8/2010 từ 22,2% hồi tháng 7. Tính theo tháng, lạm phát dịu xuống ở mức 0,9%. Mức tăng giá lương thực, thực phẩm là 34,1% và đóng góp vào lạm phát tổng thể 13,6 điểm phần trăm, trong khi lạm phát phi lương thực và phi nhiên liệu chạm mức 11%. Như vậy, đà lạm phát đã giảm tháng thứ 2 liên tiếp.



      Diễn biến lạm phát của Việt Nam từ tháng 5/2008 - tháng 8/2011

      Diễn biến xuất nhập khẩu của Việt Nam từ tháng 5/2008 - tháng 8/2011


      Nhìn chung, theo đánh giá của chuyên gia ANZ, đỉnh lạm phát tháng 8 do nhiều yếu tố kết hợp. Một là chính sách vẫn còn được thắt chặt cho đến nay, hai là tăng trưởng chậm lại và ba là tăng giá hàng hóa ở mức tương đối.

      Ngân hàng Nhà nước khẳng định mục tiêu kiềm chế lạm phát vẫn là ưu tiên hàng đầu song nhắm tới hạ lãi suất cho vay thương mại trước mắt. Theo khuyến nghị của ANZ, việc tiếp tục giữ cơ chế thắt chặt chính sách tiền tệ trong ngắn và trung hạn là quan trọng để đưa tăng trưởng và lạm phát trở lại mức bền vững trong những năm tiếp theo.


      Tiểu Thanh
      Theo ANZ

      Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
      Tất cả cổ phiếu liên quan
      Gửi bình luận
      Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.

    16. #9194
      Ngày tham gia
      Jul 2009
      Bài viết
      8,503
      Được cám ơn 1,333 lần trong 819 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi lkm77 Xem bài viết
      Mấy cụ chơi lễ về chưa thía..............về sớm đỡ kẹt xe.
      về òi!
      tối nay ngủ sớm mai còn....chém gió chớ!

    17. #9195
      Ngày tham gia
      Apr 2010
      Bài viết
      110
      Được cám ơn 11 lần trong 9 bài gởi

      Mặc định

      Múc khẩn BKC, CTM, BT6 cơ hội để AE thua lỗ vào gỡ. Mua ngay 2 tháng nữa TK x 3.

    18. #9196
      Ngày tham gia
      May 2010
      Bài viết
      843
      Được cám ơn 261 lần trong 202 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi downdown235 Xem bài viết

      Ờhh, cha bố nhà các chú, tranh cướp đớp trần cho nó lắm vào,tham thì thâm, qua tuần tranh giành nhau ...chạy sàn...hố hố


      Điện cầm chắc tăng giá

      Hệ thống Ngân hàng của Việt Nam rất tiêu cực

      Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam không đủ sức “cứu” 2 ngân hàng phá sản

      Tái khủng hoảng.CK Thế giới lao dốc không phanh trong khi CKVN tranh nhau múc giá trần. Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ..hú hú




      Thứ Bảy, 03/09/2011
      Chứng khoán Mỹ “khiếp đảm” với báo cáo việc làm tháng 8

      Bản báo cáo cho thấy sự đình trệ của thị trường việc làm trong tháng 8 cùng với sự lưỡng lự của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ đã đẩy chứng khoán Mỹ ngã nhào hơn 2% trong phiên giao dịch cuối tuần.

      * Vàng phi gần 50 USD và vượt mốc 1,870 USD

      Mức sụt giảm này đã xóa sạch đà tăng trong 3 phiên đầu tuần và khiến các chỉ số chính mất điểm tuần thứ 6 trong 7 tuần vừa qua. Vào thứ Hai tuần tới, các thị trường tài chính Mỹ nghỉ lễ Lao động.
      Thị trường dần phục hồi trong thời gian gần đây nhờ kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cung cấp thêm gói kích thích mới để tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế. Tuy nhiên, bản báo cáo mới nhất từ Bộ Thương mại cho thấy chỉ riêng hành động của Fed cũng không thể giải quyết được các khó khăn lớn của nền kinh tế. Ngoài ra, bản báo cáo trên còn châm ngòi cho nỗi lo sợ về suy thoái kép.
      Ngân hàng là nhóm cổ phiếu rớt giá mạnh nhất thị trường sau khi Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA) khởi kiện 17 ngân hàng lớn của Mỹ về việc đánh giá sai chất lượng của các chứng khoán thế chấp từng dẫn đến sự thua lỗ của Fannie Mae và Freddie Mac. Trong đó, cổ phiếu Bank of America lao dốc 8.3% và là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones, cổ phiếu JPMorgan sụt 4.6%. Chỉ số ngân hàng KBW lùi sâu 4.5%.
      Nhóm cổ phiếu năng lượng cũng giảm mạnh khi giá dầu thô rớt 2.5% do mối lo ngại rằng sự yếu kém của nền kinh tế có thể làm giảm nhu cầu. Cổ phiếu Chevron trượt 2% trong khi chỉ số lĩnh vực dịch vụ PHLX Oil giảm 3.3%.

      Nguồn: Reuters Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm mạnh 253.16 điểm (2.2%) xuống 11,240.41 điểm, chỉ số S&P 500 hạ sâu 30.46 điểm (2.53%) xuống 1,173.96 điểm, chỉ số Nasdaq Composite trượt dài 65.71 điểm (2.58%) xuống 2,480.33 điểm.
      Dù sụt mạnh trong ngày thứ Sáu nhưng ba chỉ số chính chỉ giảm nhẹ trong tuần nhờ đà phục hồi trong 3 phiên đầu tiên. Tuần qua, chỉ số Dow Jones giảm 0.4%, S&P 500 mất 0.2% và Nasdaq không thay đổi.
      Khối lượng giao dịch thưa thớt trước kỳ nghỉ lễ với khoảng 6.88 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên ba sàn New York, American và Nasdaq; thấp hơn mức trung bình hàng ngày năm ngoái là 8.47 tỷ cổ phiếu.
      Số cổ phiếu giảm điểm vượt số cổ phiếu tăng điểm với tỷ lệ 6/1 trên cả sàn New York và Nasdaq. Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE tăng 5.9%.
      Diễn biến của các chỉ số chứng khoán chính tại châu Á và châu Âu ngày 02/09:

      Nguồn: VietstockFinance
      Mai đua trần đê......ê...........ê.....ê.ê

    19. #9197
      Ngày tham gia
      Feb 2010
      Bài viết
      1,900
      Được cám ơn 513 lần trong 359 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi thoigiacophieu Xem bài viết
      Thứ Bảy, 03/09/2011
      Chứng khoán Mỹ “khiếp đảm” với báo cáo việc làm tháng 8

      Bản báo cáo cho thấy sự đình trệ của thị trường việc làm trong tháng 8 cùng với sự lưỡng lự của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ đã đẩy chứng khoán Mỹ ngã nhào hơn 2% trong phiên giao dịch cuối tuần.

      Mai đua trần đê......ê...........ê.....ê.ê[/SIZE]
      I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

      Ngắn hạn: VN-Index – Runaway gap lại tiếp tục xuất hiện. HNX-Index – Phá vỡ SMA 100

      VN-Index – Runaway gap lại tiếp tục xuất hiện. Chỉ trong vòng 3 phiên đã có đến 2 runaway gap xuất hiện. Điều này chứng tỏ khả năng tăng trưởng của VN-Index đang rất mạnh. Với sự hình thành này, runaway gap mới (tương đương vùng 425 – 430 điểm) sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ mới cho giá.

      Hai đường tín hiệu +DI, -DI của Directional Movement System (DMS) tiếp tục phân kỳ mạnh. ADDX cũng tăng mạnh trở lại cho thấy xu hướng tăng trưởng không hề bị yếu đi so với giai đoạn trước.

      Vùng kháng cự trong ngắn hạn là vùng 440 – 455 điểm.



      HNX-Index – Có thể tiếp tục phá vỡ SMA 100. Không nằm ngoài dự đoán, HNX-Index đã phá vỡ SMA 100 sau khi bứt phá khỏi SMA 50. Đây là tín hiệu rất quan trọng báo hiệu một bước ngoặt mới cho thị trường.

      Thanh khoản vẫn đang duy trì ở mức cao. Điều này tạo nên nền tảng vững chắc cho sự hồi phục lâu dài của thị trường.

      Mục tiêu ngắn hạn của HNX-Index là vùng 80 – 82 điểm.



      II. VIETSTOCK INDEX

      VS 100: Sự bứt phá của chỉ số này trong những phiên vừa qua cũng mạnh tương tự như những chỉ số thị trường. Vùng mục tiêu ngắn hạn 62 – 64 điểm đã bị vượt qua và chỉ số đang bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới với mục tiêu trung hạn lên đến 82 – 85 điểm.

      Điều đáng chú ý là khối lượng liên tục tăng trưởng với mức độ ngày càng lớn và rất ổn định. Điều đó cho thấy dòng tiền đang đổ rất mạnh vào các mã chủ chốt.




      VS-Market Strength: Trong phiên giao dịch ngày 01/09/2011, VS-A/D HOSE đạt mức 4.7, tức số mã tăng giá bằng 4.7 lần số mã giảm giá; trong khi VS-U/D HOSE là 14.67, tức khối lượng của cổ phiếu tăng giá bằng 14.67 lần so với khối lượng giao dịch của phía giảm giá. VS-A/D HNX đạt 4 lần và VS-U/D HNX bằng 10.76 lần.

      Như vậy, tương quan tiếp tục nghiêng về phía tăng giá. Điều này cho thấy giai đoạn tăng trưởng có khả năng vẫn tiếp tục.

      Chỉ số VS-Arms VN duy trì ở mức 0.34. Tín hiệu này đưa ra cảnh báo về khả năng tạo đỉnh ngắn hạn của thị trường. Để cảnh báo này thành hiện thực, giá cần phải tạo ra những mẫu hình đảo chiều ngắn hạn hoặc breakout một số đường MA ngắn hạn.

      VS-Market Cap: VS-Mid Cap tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu cho đến cuối tuần với mức tăng trưởng cao (+9.02%). Như chúng tôi đã từng đề cập, sự sụt giảm kéo dài và tính thanh khoản cao đã tạo nên sự hấp dẫn cho nhóm cổ phiếu này.

      VS-Large Cap đã có sự bứt phá mạnh trong phiên ngày 01/09/2011 và kết thúc tuần với vị trí nhì bảng. Tuy nhiên, áp lực từ vùng đỉnh cũ 137 – 140 điểm là rất lớn.

      III. CHIẾN LƯỢC DANH MỤC ĐẦU TƯ

      Mô hình tiếp tục cho cảnh báo thận trọng

      Cung cầu: Chênh lệch khối lượng mua bán trên sàn HNX trong tuần là 61.21 triệu đơn vị, số lệnh đặt mua nhỏ hơn số lệnh đặt bán 3,091 lệnh, giúp trung bình lệnh mua (3,834 đơn vị/lệnh) lớn hơn khá nhiều so với trung bình lệnh bán (3,048 đơn vị/lệnh).

      Trên HOSE, chênh lệch khối lượng mua bán là 48.34 triệu đơn vị, với số lệnh đặt mua nhỏ hơn số lệnh đặt bán 5,544 lệnh. Trung bình lệnh mua (3,542 đơn vị/lệnh) lớn hơn khá nhiều so với trung bình lệnh bán (2,817 đơn vị/lệnh).

      Những thống kê trên cho thấy lực cầu tiếp tục tăng khá mạnh và có dấu hiệu các nhà đầu tư lớn đang mua vào trên cả hai sàn.

      HNX: Tỷ trọng danh mục đề nghị đối với sàn HNX là: 86.48% cash/ 13.52% stocks.

      Tỷ trọng cổ phiếu của mô hình trên HNX tiếp tục duy trì ở mức cao. Điều này cho thấy cơ hội mua đang dần thu hẹp lại đối với những nhà đầu tư chưa đủ can đảm mua trong những phiên vừa qua.

      Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm cho rằng việc mua vào mạnh trong những phiên tăng điểm mạnh sắp tới có thể là một chiến lược rủi ro.




      HOSE: Mô hình Định lượng của chúng tôi đưa ra tỷ trọng danh mục đề nghị đối với sàn HOSE là: 86.76% cash/ 13.24% stocks.

      Tỷ trọng cổ phiếu trên HOSE tiếp tục giảm trở lại cũng cho thấy sự thận trọng của mô hình trên sàn này. Thị trường có thể tiếp tục tăng điểm, nhưng sự thận trọng vẫn được nâng cao đối với danh mục chưa sở hữu nhiều cổ phiếu.





    20. #9198
      Ngày tham gia
      Nov 2010
      Bài viết
      369
      Được cám ơn 64 lần trong 51 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Hoangketcau Xem bài viết
      Sau 2-9, dự báo sẽ có dòng tiền cực lớn đổ bộ vào Ho, Ha và sẽ quét hết các cụ có nhu cầu chốt lời, chốt lỗ.

      Lễ lạt VN chán ốm, đi loanh quanh mất bố nó 800 KLS, dân VN "thương nhau" dữ : dịch vụ như ..."cướp cạn" , nhưng nghe phong thanh thì future xa ...không biết nhưng period tới thì có nhiều movements có lợi cho chứng.
      Good Luck.

    21. #9199
      Ngày tham gia
      Dec 2010
      Bài viết
      2,009
      Được cám ơn 552 lần trong 324 bài gởi

      Mặc định

      .................................................. .......

    22. #9200
      Ngày tham gia
      Feb 2010
      Bài viết
      1,900
      Được cám ơn 513 lần trong 359 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi linhkhongquan Xem bài viết
      Lễ lạt VN chán ốm, đi loanh quanh mất bố nó 800 KLS, dân VN "thương nhau" dữ : dịch vụ như ..."cướp cạn" , nhưng nghe phong thanh thì future xa ...không biết nhưng period tới thì có nhiều movements có lợi cho chứng.
      Good Luck.
      Thêm 1 tay nghiện chứng đi ăn trộm vàng để mai vào hàng!
      Thêm một tiệm vàng bị mất trộm hơn 200 lượng vàng

      Ông Trung khai báo mất khoảng 200 lượng vàng bày trong tủ. Ngoài ra, số tiền mặt bị mất khoảng 400-500 triệu đồng.
      Tối 3/9, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) cho biết: khoảng 19h cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Trung (chủ tiệm vàng Liêm Minh tại ấp 1, xã Bình Mỹ) cùng gia đình đi ăn tối, khoảng 20h thì nhận được điện thoại của hàng xóm báo nghi có kẻ lạ đột nhập vào nhà.
      Nghe tin báo, ông Trung và gia đình về tới nhà thì phát hiện song sắt cửa phía sau nhà bị bẻ. Sau khi kiểm tra, ông Trung khai báo mất khoảng 200 lượng vàng bày trong tủ. Ngoài ra, số tiền mặt bị mất khoảng 400-500 triệu đồng.

      Tới hơn 21h tối qua, lực lượng Công an huyện Củ Chi vẫn đang có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra làm rõ.

      Theo Gia Minh

      Tuổi trẻ

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Tình hình hiện nay? đến 21/04/2012
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 13308
      Bài viết cuối: 21-04-2012, 10:52 AM
    2. Tình hình hiện nay? Đến 31/05/11
      By VN_BUFFET in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 23540
      Bài viết cuối: 31-05-2011, 06:32 PM
    3. Chọn thành viên khai bút Tình hình hiện nay 2011!!!
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 16
      Bài viết cuối: 12-01-2011, 12:06 PM
    4. Tinh Hinh Hien Nay
      By tientrivietnam in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 2
      Bài viết cuối: 04-11-2010, 09:39 PM
    5. Tình hình hiện nay? 2009
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 54385
      Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình