Chủ đề: Ai xả hàng? Ai gom hàng?
-
09-12-2010 02:22 PM #1801
Anh đoán chú đã bán hết mệ nó hàng hoặc bán ít nhất 1/2 vào 2 hôm tháo chạy 7-8/12. Người lá mặt lá trái như chú mua đỉnh bán đáy cũng là điều dễ đoán định. Mai ( 10/12) có giá sàn thì anh mới mua, éo có giá sàn thì chú bột ôi cứ ôm cổ đó mà chờ...hố hố
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
thuchi (09-12-2010)
-
09-12-2010 03:22 PM #1802
Silver Member- Ngày tham gia
- Apr 2010
- Bài viết
- 908
- Được cám ơn 224 lần trong 167 bài gởi
Mấy chú đú sàn chơi margin coi chừng chống nạng:
Khách VIP tố bị công ty chứng khoán đẩy vào chỗ chết
Thứ năm, 9/12/2010, 10:58 GMT+7
Cho rằng bị “đẩy vào chỗ chết”, một khách VIP vừa đâm đơn tố cáo Công ty chứng khoán tự ý bán cổ phiếu. Trong khi đó, phía công ty cho rằng, nhà đầu tư khi đã “dấn thân” vào dịch vụ margin thì ráng chịu.
Nhà đầu tư bị “đẩy vào chỗ chết”?
Bà Phạm Thị Sâm (ngụ tại TP.HCM) vừa có đơn khiếu nại gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc Công ty chứng khoán nơi bà mở tài khoản đã tự ý bán cổ phiếu (CP) trong tài khoản của mình làm thiệt hại khoảng 520 triệu đồng. Hành động này theo bà Sâm là vi phạm pháp luật.
Theo đơn của bà Phạm Thị Sâm, từ tháng 6 đến tháng 8 và mạnh tay nhất là ngày 25 – 27/8/2010, CTCK này tự động bán ra một số lượng lớn CP đang có trong tài khoản của bà (và 3 tài khoản khác có ủy quyền cho bà Sâm) với tổng trị giá đạt gần 1,1 tỉ đồng. Nếu so với tổng giá trị số CP trên mà bà Sâm đã mua hơn 1,67 tỉ đồng thì mức thiệt hại của bà lên gần 520 triệu đồng.
Trong đơn khiếu nại, bà Sâm nêu rõ chưa từng ký bất kỳ hợp đồng hợp tác đầu tư, biên bản thỏa thuận, giấy ủy quyền hay bất cứ một văn bản ghi nhớ nào với CTCK này (ngoại trừ hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại CTCK này).
Vì vậy, bà Sâm cho rằng, việc CTCK này tự ý xâm nhập và sử dụng tài khoản chứng khoán của bà là vi phạm pháp luật. “bán ra số CP của tôi đúng vào thời điểm “đáy” của thị trường khi VN-Index giảm mạnh về mức 421 điểm. Đây là việc làm chứng tỏ công ty chứng khoán không có tâm hoặc không dự báo được thị trường, đã đẩy nhà đầu tư vào chỗ chết”, bà Sâm bức xúc.
Margin: dám chơi thì dám chịu?
CTCK này thừa nhận những phụ lục về hợp đồng hợp tác giữa công ty với bà Phạm Thị Sâm đến nay vẫn chưa được ký, mà nguyên nhân, vì bà Sâm thuộc dạng “khách VIP”.
Theo luật sư Bùi Quang Nghiêm – Giám đốc Công ty luật Nghiêm & Chính (TP.HCM), nếu nhà đầu tư và công ty chứng khoán đưa nhau ra tòa thì nhiều yếu tố khác nhau sẽ được xem xét. Nếu khách hàng không ký hợp đồng mà công ty chứng khoán tự ý xử lý hàng hóa để thu nợ là sai. Tuy nhiên tòa cũng sẽ xem xét việc những chứng cớ mà công ty chứng khoán có thể lưu giữ như thông báo giao dịch cho nhà đầu tư, chuyển tiền vào tài khoản cho nhà đầu tư…
Tuy nhiên, ông này cho rằng: “Chị Sâm là khách hàng “VIP” của CTCK này và đã nhiều lần sử dụng dịch vụ margin (cho nhà đầu tư vay tiền thông qua hợp đồng hợp tác đầu tư) và đều ký hợp đồng chậm. Vì vậy không thể nói là chị Sâm không biết vấn đề này vì khi mua CP thì tài khoản của chị Sâm không đủ tiền. Do đó, theo nguyên tắc chung, khi CP bị giảm giá về ngưỡng cắt lỗ thì công ty phải thực hiện bán ra để thu hồi số tiền cho vay. Ngưỡng cắt lỗ của CTCK này áp dụng cho chị Sâm tùy CP với mức giảm 25% hoặc 15% theo tỉ lệ margin là 5:5 hay 3:7”.
Tương tự, trong công văn giải trình gửi UBCKNN ngày 30/11/2010, CTCK này cũng khẳng định có căn cứ chứng minh việc bà Sâm đã biết và tham gia vào việc hợp tác đầu tư với công ty trong cả một thời gian dài. Riêng việc xử lý CP trùng với thời điểm VN-Index giảm còn 421 điểm (sau đó bật trở lại) không thể nói là CTCK này cố ý bán giá thấp để gây thiệt hại cho khách hàng.
Những tranh chấp xoay quanh giao dịch của nhà đầu tư với công ty chứng khoán từ trước đến nay xẩy ra không ít, nhất là những người tin tưởng ủy quyền giao dịch cho môi giới hoặc có sử dụng dịch vụ margin.
Câu chuyện tranh chấp giữa “khách VIP” Phạm Thị Sâm và CTCK này một lần nữa gióng lên tiếng chuông cảnh báo về việc hoàn thiện quy định cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. (Nguồn: PLVN, 9/12)
-
09-12-2010 03:35 PM #1803
Silver Member- Ngày tham gia
- Apr 2010
- Bài viết
- 908
- Được cám ơn 224 lần trong 167 bài gởi
-
09-12-2010 04:40 PM #1804
Hố hố hố, anh đã nói rồi, cuối tuần này anh sẽ úp sọt lên đầu các chú thủ chi.m và đao đao !
Hố hố hố, chú thủ chi.m chỉ được cái chế thơ hay, mà đa số những người thích làm thơ thì khỏi nói cũng biết họ hay đi trên mây lắm!
Không có gì là không thể!
Trần là xúc - Sàn là xả !
-
09-12-2010 08:56 PM #1805
Silver Member- Ngày tham gia
- Jan 2009
- Bài viết
- 935
- Được cám ơn 182 lần trong 132 bài gởi
Ngày mai Úp Trénd là cái chắc...khà khà
Ngoại tệ vào mạnh, kiều hối tăng đột biến
Kiều hối năm nay nhiều khả năng đạt trên 8 tỷ USD, vượt xa dự báo 7,3 tỷ USD trước đó.
▪ MINH ĐỨC
15:52 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/12/2010
Đây là thông tin từ Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi chiều nay, đặc biệt là sự đột biến của kiều hối và thặng dư vốn FII
Đây là thông tin từ Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi chiều nay, đặc biệt là sự đột biến của nguồn kiều hối và trạng thái thặng dư của nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài.
Thống kê của Vụ Quản lý ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) vừa công bố cho biết, tính đến cuối tháng 11/2010, nguồn thu ngoại tệ từ kiều hối đã đạt mức 7,6 tỷ USD, vượt con số 7,3 tỷ USD dự báo mà Thống đốc Nguyễn Văn Giàu đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/12 vừa qua.
Cụ thể, trong tháng 12/2010, ước tính lượng kiều hối sẽ đạt khoảng 770 triệu USD, nâng tổng nguồn thu từ kiều hối của cả năm 2010 lên mức 8 tỷ USD, tăng khoảng 25,6% so với tổng lượng kiều hối của cả năm 2009 (6,4 tỷ USD).
“Trong tháng 1/2011, do có Tết Nguyên đán nên nguồn kiều hối sẽ còn tiếp tục gia tăng”, Vụ Quản lý ngoại hối dự báo.
Bên cạnh nguồn thu từ kiều hối, luồng vốn đầu tư gián tiếp vào Việt Nam từ đầu năm tới nay đã thặng dư khoảng 800 triệu USD, tiếp tục tăng so với con số 712 triệu USD mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra tại cuộc họp nói trên.
Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài trong 11 tháng của năm 2010 đã tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Một dòng chảy khác đáng chú ý là các ngân hàng nước ngoài cũng đang tích cực chuyển vốn ngoại tệ vào Việt Nam và giải ngân để thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ lên mức 3.000 tỷ đồng (hạn cuối là trong năm 2010 này).
Với những dòng chảy thuận lợi trên, Vụ Quản lý ngoại hối nhận định: sau khi có biểu hiện căng thẳng trong tháng 11/2010, từ tháng 12 trở lại đây, thị trường ngoại hối đã có những chuyển biến tích cực hơn.
Sự sụt giảm mạnh của tỷ giá trên thị trường “chợ đen” sau khi thị trường hầu như không có giao dịch tại mức tỷ giá cao bất thường và có yếu tố đầu cơ tại thời điểm giữa tháng 11/2010.
Khả năng đáp ứng ngoại tệ của hệ thống ngân hàng, thể hiện chủ yếu ở trạng thái ngoại hối đã tăng đáng kể từ đầu tháng 12 tới nay. Cụ thể trạng thái ngoại tệ của toàn hệ thống đã được cải thiện đáng kể từ mức âm trên 300 triệu USD vào cuối tháng 11 nay chỉ còn âm khoảng dưới 100 triệu USD.
Doanh số mua ngoại tệ của các ngân hàng thương mại với khách hàng đang có xu hướng tăng, đặc biệt là trong những ngày gần đây, các doanh nghiệp xuất khẩu đã bán mạnh ngoại tệ cho hệ thống ngân hàng thương mại…, nguồn tin trên cho biết.
Cùng với thị trường ngoại hối, thị trường vàng trong nước cũng dần đi vào ổn định, giá vàng trong nước không có biểu hiện tăng bất thường ngay cả khi giá vàng thế giới thiết lập mốc tăng kỷ lục, chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã không còn đáng kể.
Bên cạnh những nguồn vốn vào thuận lợi, hỗ trợ cân bằng cung cầu ngoại tệ trên thị trường, vụ chuyên trách của Ngân hàng Nhà nước còn đưa ra những yêu tố liên quan đến việc điều hành trong chính sách, trong đó có việc bán ngoại tệ hỗ trợ nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu nhằm bình ổn giá khi thị trường ngoại hối có biểu hiện căng thẳng. Hiện biện pháp này vẫn được Ngân hàng Nhà nước thực hiện để tăng cường và củng cố sự ổn định của thị trường.
http://vneconomy.vn/2010120903504017...g-dot-bien.htmRứa là hết chiều ni em phi mãi
Còn mong chi ngày vùng đáy VNI ơi?
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
we love ITA (10-12-2010)
-
09-12-2010 09:23 PM #1806
Silver Member- Ngày tham gia
- Jan 2009
- Bài viết
- 935
- Được cám ơn 182 lần trong 132 bài gởi
Tiền luôn sẵn sàng đổ bộ vào TTCK. Các bác nhớ canh mà mua trong những phiên rung lắc. Và luôn thấu hiểu: Tiền có thể in vô hạn nhưng cổ phiếu là hữu hạn!!!
- GTT = 10000 = 1 tờ vé số >>> xu hướng GTT = 15000=1 bát cháo>>> triển vọng GTT = 25000 = 1 bát phở
- Giá DTA hiện tại 16000 chưa bằng 1 suất cơm bình dân. Giá DTA sau Tết = 1 suất cơm văn phòng 25000
- Giá ITA ngày 9/12/2010 14900 chưa bằng 1 suất cơm cửu vạn. Các bác ghi nhớ giá này ngày này để 3 tháng sau nhớ lại xin đừng hối tiếc ngày ấy sao mình không múc...
Rứa là hết chiều ni em phi mãi
Còn mong chi ngày vùng đáy VNI ơi?
-
Có 2 thành viên đã cám ơn CHƠI CHỨNG _ HỨNG TIỀN :
thoigiacophieu (09-12-2010), we love ITA (10-12-2010)
-
09-12-2010 09:42 PM #1807
Silver Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 843
- Được cám ơn 261 lần trong 202 bài gởi
Doanh nghiệp nhà nước "lãnh đòn" từ khoản nợ Vinashin
Tác giả: Lan Hương (Theo Bloomberg)
Bài đã được xuất bản.: 06/12/2010 16:31 GMT+7
(VEF) - Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và một số doanh nghiệp quốc doanh khác có thể sẽ phải trả phí tổn vay nợ cao hơn vì Vinashin đang gặp khó khăn trong việc hoàn trả khoản nợ bằng ngoại tệ, hãng tin Bloomberg nhận định.
Vinacomin có thể bị hạ điểm trên bảng đánh giá độ tin cậy để cho vay vì việc tái cấu trúc của Vinashin đang thúc giục phải đánh giá lại các sự ưu đãi của Chính phủ đối với các doanh nghiệp nhà nước, công ty Moody's Investors Service cho biết hôm 1/12.
Vinashin đã yêu cầu giãn nợ đối với khoản vay 60 triệu USD đáo hạn vào ngày 20/12 này, tờ Wall Street Journal dẫn lời một bức thư từ Tổng Giám đốc điều hành Vinashin Trương Văn Tuyển cho biết như vậy.
"Chắc chắn rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam và nó đồng nghĩa với phí tổn vay nợ sẽ trở nên đắt đỏ," Jonathan Pincus, nhà kinh tế học thuộc trường Harvard Kennedy tại TP.HCM cho biết. "Có rất nhiều nguồn vốn đang muốn đổ về châu Á và Việt Nam có thể sẽ bị đứng ngoài cuộc."
Vinashin đã gần như phá sản với khoản nợ lên tới 86 ngàn tỉ đồng (tương đương 4,4 tỉ USD) tính đến tháng 6/2010, và tập đoàn này đang cần phải tinh lọc lại các lĩnh vực đầu tư sau khi đầu tư dàn trải ngoài lĩnh vực đóng tàu, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết.
Việc Vinashin khất nợ có thể sẽ gây thiệt hại cho một số ngân hàng quốc tế trong khi một doanh nghiệp nhà nước khác, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đang tìm kiếm ngân hàng để phát hành 1 tỉ USD trái phiếu quốc tế cho các dự án năng lượng mới. Việt Nam hiện đang thiếu điện trầm trọng, cả trong sinh hoạt lẫn sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng lớn tới đời sống xã hội.
Theo số liệu của HSBC Holdings Plc Index, trái phiếu bằng đồng đô la của Việt Nam đã mất 2,35% trong tháng 11, sự sụt giảm tồi tệ nhất kể từ khi giảm 4,85% hồi tháng 11/2009. Tính đến hôm qua, 1 tỉ USD trái phiếu Chính phủ đáo hạn tháng 1/2020 giảm tới 108,75 cent trên một đồng USD, mức thấp nhất trong 10 tuần qua, theo giá của BNP Paribas SA.
Theo một nguồn tin rất gần gũi, do điều kiện thị trường không lạc quan, Vinacomin đã trì hoãn việc bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế trong vòng 10 năm. Tổ chức Moody's cho biết Vinacomin có thể sẽ thu hồi xếp hạng tín dụng Ba3 tạm thời.
Một báo cáo của Ngân hàng Thế giới khẳng định Vinashin đã làm giả các báo cáo tài chính trước khi Moody's thông báo rằng doanh nghiệp đóng tàu này có thể xin hoãn khoản nợ 60 triệu USD thuộc khoản vay 600 triệu USD phải hoàn trả trong vòng 7 năm do ngân hàng đầu tư tài chính Credit Susse Group AG điều phối hồi tháng 12/2008.
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
we love ITA (10-12-2010)
-
10-12-2010 07:11 AM #1808
Titan Member- Ngày tham gia
- Feb 2010
- Bài viết
- 1,471
- Được cám ơn 307 lần trong 243 bài gởi
-
10-12-2010 09:57 AM #1809
Silver Member- Ngày tham gia
- Apr 2010
- Bài viết
- 908
- Được cám ơn 224 lần trong 167 bài gởi
mới bị cú sốc lãi suất nay lại thêm cú sốc giá điện than...bán càng sớm càng bớt lỗ...hố hố
Năm 2011 sẽ tăng giá điện
Bộ Tài chính cho biết theo kế hoạch điều hành giá cả, sang năm sẽ có đợt điều chỉnh giá điện. Tuy nhiên, mức tăng cũng như thời điểm áp dụng vẫn chưa được quyết định.
Thông tin này được lãnh đạo Bộ Tài chính chia sẻ với VnExpress.net chiều nay. Ngoài kế hoạch tăng giá điện cho năm sau, Liên bộ Tài chính - Công Thương cũng đang xây dựng đề án giá bán điện theo quý, căn cứ vào chi phí đầu vào để đưa ra mức điều chỉnh tương ứng.
Vị lãnh đạo này cho biết, lộ trình điều chỉnh giá điện, than, khí, nước sạch... theo cơ chế thị trường vẫn tiếp tục được bàn và có thể thực hiện ngay năm 2011. Trong đó, giá bán lẻ điện chắc chắn được thực hiện vào năm sau. Tuy nhiên, các mức tăng cụ thể ra sao và thời điểm áp dụng cần được bàn bạc kỹ và do Chính phủ quyết định. Nguyên tắc xây dựng giá bán là căn cứ vào chi phí đầu vào, mức độ tác động tới các ngành hàng và đặc biệt là hạn chế tối đa tác động tới người tiêu dùng.
Năm 2010, giá điện tăng bình quân 6,8% áp dụng từ 1/3. Ảnh: Hoàng Hà.
Theo quy định, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) sẽ xây dựng phương án giá căn cứ vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Cục Điều tiết điện lực Bộ Công Thương sẽ kiểm soát và đề xuất các mức tăng giảm. Bộ Tài chính là đơn vị thẩm định và đánh giá tác động từ việc tăng giá tới các ngành hàng và người tiêu dùng.
Ngoài giá điện, năm 2011, lộ trình giá than bán cho các hộ tiêu dùng lớn cũng sẽ được điều chỉnh. Thời điểm áp dụng cũng đang được cơ quan chức năng cân nhắc.
Hồi tháng 3 năm 2010, giá bán lẻ điện đã có một đợt điều chỉnh. Theo đó, giá bán điện sinh hoạt tăng bình quân 6,8% so với năm 2009 và lên mức 1.037 đồng mỗi kWh. Mức tăng này được xây dựng trên cơ sở giá than năm 2010. Trong đó, than cám loại 5 tăng 28%, từ 405.500 đồng lên 520.000 đồng một tấn và than cám loại 4B từ 442.000 đồng lên 648.000 đồng một tấn, tăng 47%.
Tại thời điểm xây dựng phương án giá điện, mức tăng cao nhất được Liên bộ Tài chính - Công Thương và Tập đoàn Điện lực VN đề cập là 10,7%. Sau đó, Chính phủ quyết định lấy mức hợp lý và ít ảnh hưởng hơn là tăng trung bình 6,8%, áp dụng từ 1/3.
http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2010/12/3BA24042/
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
downdown235 (10-12-2010)
-
10-12-2010 11:17 AM #1810
-
10-12-2010 01:09 PM #1811
Anh đâu có ngờ u chư chú để mà bị ăn củ xả. A vẫn 100% xèng, đã quy từ đô la ra vnd gửi ngân hàng lãi 18%/năm....hố hố
-
10-12-2010 01:36 PM #1812
Silver Member- Ngày tham gia
- Apr 2010
- Bài viết
- 908
- Được cám ơn 224 lần trong 167 bài gởi
-
10-12-2010 03:16 PM #1813
hơn 1600 tỷ của con VIC hôm nay là do anh em Vượng Vũ maphia Ukraina đạo diễn bán tay phải mua tay trái chứ tây lông nó éo đến mức ngờ u để mua vic gần 100 ngàn/1 cổ....các chú éo biết chứ a thì éo lạ...hố hố
Tây lông từ đầu năm mua ròng hơn 20000 tỷ, nó mà xả ra thì cuốn trôi 3 họ bột ôi quáng g à...khú khú
-
10-12-2010 08:49 PM #1814
Silver Member- Ngày tham gia
- Apr 2010
- Bài viết
- 908
- Được cám ơn 224 lần trong 167 bài gởi
Ai chi gần 1.600 tỷ đồng mua hơn 18 triệu cổ phiếu VIC?
Thứ sáu, 10/12/2010, 16:02 GMT+7
Thị trường lên "cơn sốt" khi có hơn 18 triệu cổ phiếu VIC đã được khối ngoại giao dịch thành công.
* 3 công ty đăng ký bán ra hơn 18 triệu cổ phiếu VIC từ 10/12
Giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vincom (VIC-HOSE) được thực hiện theo phương thức thỏa thuận với mức giá 87.500 đồng/cổ phiếu, tương đương với giá trị gần 1.600 tỷ đồng. Trong khi đó, đóng cửa phiên ngày 10/12, giá cổ phiếu VIC tăng trần lên 94.500 đồng/cổ phiếu.
Theo nguồn tin của NDHMoney, một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đã chi gần 1.600 tỷ đồng để mua hơn 18 triệu cổ phiếu VIC (gần 5% vốn điều lệ của VIC). Với số lượng cổ phiếu này thì tổ chức gom mua cổ phiếu VIC hôm nay không phải công bố thông tin về giao dịch trên do chưa đủ 5% vốn điều lệ trở lên.
Tổ chức đứng ra thực hiện thương vụ này là công ty chứng khoán có trụ sở chính ở Tp.HCM.
Về phía người bán thì nhiều khả năng là cổ đông lớn và cổ đông nội bộ của VIC đã đăng ký bán trước đó.
Cụ thể, từ ngày 10/12/2010 đến 10/2/2011, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Thiên An, công ty con của VIC, đăng ký bán 11.308.220 cổ phiếu VIC. Số lượng cổ phiếu VIC mà Thiên An nắm giữ sau giao dịch là 5 cổ phiếu.
Trong khi đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia, cổ đông lớn của VIC, đăng ký bán 4.431.120 cổ phiếu VIC. Dự kiến sau giao dịch, Địa ốc Hoàng Gia còn nắm giữ 14.062.170 cổ phiếu VIC.
Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Bất động sản Ngọc Việt, công ty con của VIC, đăng ký bán toàn bộ 2.303.100 cổ phiếu VIC để thu hồi vốn.(Nguồn: NDHMoney, 10/12)
-
10-12-2010 09:47 PM #1815
Phân phối đỉnh. Thêm 1 bài học nhớ đời cho các chú cay cú đú sàn...hố hố
Vốn ngoại mua ròng: Mừng, nhưng đừng quá hào hứng
10/12/2010 17:10 (GMT+7)
Phiên giao dịch sáng 10/12 đã lập một kỷ lục trên sàn HOSE, với hơn 1.618 tỷ đồng giá trị mua ròng, trong đó khối ngoại chiếm tới 48%.
Trong số này, đặc biệt là giao dịch của cổ phiếu VIC, đạt 1.587,7 tỷ đồng, tương đương 18,04 triệu đơn vị.
Đừng quá hào hứng
Động thái mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài luôn được nhà đầu tư trong nước quan tâm. Giá trị mua ròng càng lớn phản ánh sự quan tâm càng cao của dòng vốn này.
Tuy nhiên, có lẽ cũng đừng quá hào hứng mà đánh giá quá cao quy mô mua vào hôm nay.
Thứ nhất, giao dịch tập trung vào thỏa thuận, đồng thời chủ yếu xuất phát từ một mã là VIC. Thứ hai, hoạt động mua ròng trên sàn khớp lệnh mới có thể tác động đến giá, còn chuyển nhượng lô lớn, đặc biệt là thỏa thuận nội khối thường là các hoạt động cắt lỗ hoặc cơ cấu lại toàn bộ danh mục.
Thỏa thuận của VIC hôm nay không có gì đặc biệt. Thông tin đã được công bố từ ngày 7/12 vừa qua. Theo đó, ba tổ chức đăng ký bán ra VIC. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hoàng Gia đăng ký bán 4.431.120 cổ phiếu. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Thiên An đăng ký bán 11.308.220 cổ phiếu. Công ty cổ phần Ngọc Việt đăng ký bán 2.303.100 cổ phiếu. Các giao dịch này đều được thực hiện trong phiên hôm nay. Dĩ nhiên đây là việc bán cho đối tác nước ngoài.
Ngoài VIC, giao dịch mua thỏa thuận ròng của khối ngoại thậm chí còn âm với SSI (-592 triệu đồng). Mặt khác, giao dịch khớp lệnh của nhà đầu tư nước ngoài không có gì đột biến với 40,4 tỷ đồng, thấp hơn nhiều phiên ngày 7 và 8/12 vừa qua. Tổng giá trị mua ròng qua khớp lệnh tính chung 5 phiên đạt 192,2 tỷ đồng.
Một hiện tượng khá phổ biến là nhà đầu tư nước ngoài thường không tranh mua trong những phiên tăng nóng. Chẳng hạn hai phiên đạt đỉnh ngắn hạn ngày 3-6/12, khối ngoại đã thực hiện bán ròng qua khớp lệnh khi thấy cầu đủ lớn. Hai phiên này vốn ngoại rút ra khoảng 76 tỷ đồng.
Do danh mục có thể đầu tư của khối ngoại khá hạn chế - tiêu chí hàng đầu là thanh khoản và vốn hóa - nên diễn biến giao dịch chủ yếu là ở nhóm blue-chip. Liên tục những phiên thanh khoản lớn gần đây, khối ngoại tích cực cơ cấu danh mục, thể hiện ở tỉ trọng giao dịch rất cao cả mua lẫn bán. Đây là điều bình thường vì lượng cổ phiếu tích lũy với blue-chip trong suốt thời gian qua của khối ngoại là rất lớn. Việc sử dụng lượng cổ phiếu dài hạn để cơ cấu hạ giá vốn là một chiến thuật không khó để nhận ra...
-
10-12-2010 10:04 PM #1816
Silver Member- Ngày tham gia
- Jan 2009
- Bài viết
- 935
- Được cám ơn 182 lần trong 132 bài gởi
Tin tốt đê, ai tin tốt đê... lãi suất từ 18% xuống còn 13%. Tuần sau vẫn còn tăng, các bác đừng chốt lời sớm nhé...khà khà
08/12: Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dưới 6 tháng đều trên 13%/năm
NHNN công bố lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng ngày 08/12/2010 đã lên tới 13,08%, tăng 4,59% so với thời điểm 30/11.
Theo thông tin từ NHNN, ngoại trừ kỳ hạn 06 tháng và kỳ hạn 12 tháng vẫn giữ nguyên mức 11,62% và 12% so với ngày 07/12, các kỳ hạn ngắn ngày 08/12 trên thị trường liên ngân hàng đều vượt mức 13%.
Cụ thể, lãi suất cho vay qua đêm là 13,08%/năm, tăng 4,59% so với thời điểm ngày 30/11 và tăng 1,8% so với ngày đầu tuần là 06/12.
Lãi suất cho vay kỳ hạn 01 tuần và 02 tuần là 13,03% và 13,05%, tăng lần lượt 1,52% và 1,13% so với thời điểm cuối tháng 11.
Lãi suất 01 tháng sau khi giảm nhẹ ngày 07/12 xuống 12,98%, đến ngày 08/12 lại tăng vọt lên 13,4%. Lãi suất cho vay 03 tháng là 13,49%.
Lãi suất liên ngân hàng tính đến ngày 08/12/2010 - Nguồn: SBV,
Như vậy, lãi suất liên ngân hàng trong tuần này đang tăng rất mạnh tại các kỳ hạn ngắn. Theo thông tin mới nhất trên báo Tuổi trẻ, lãi suất cho vay liên ngân hàng ngày 09/12 đã lên tới xấp xỉ 20%/năm.
Động thái này trên thị trường liên ngân hàng là do trong 03 tuần trở lại đây, NHNN đã hút ròng về tổng cộng gần 31.000 tỷ đồng (tuần từ 29/11 đến 03/12 tiếp tục hút ròng trên 3.000 tỷ đồng – bơm ra 82.618 tỷ đồng và hút về 86.068 tỷ đồng). Khả năng việc hút ròng trên OMO của NHNN đã góp phần đẩy các ngân hàng nhỏ tăng lãi suất huy động trên thị trường dân cư.
Phương Mai
Theo SBVRứa là hết chiều ni em phi mãi
Còn mong chi ngày vùng đáy VNI ơi?
-
10-12-2010 10:21 PM #1817
Silver Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 843
- Được cám ơn 261 lần trong 202 bài gởi
Cụ có nhầm không? Đây là tin không tốt. Lãi suất liên NH tăng là biểu hiện của khan hiếm tiền mặt. Như mới đây LS liên NH có lúc vượt 30% mà muốn vay cũng còn khó, hoặc bị ép LS cao. Hy vọng mấy hôm nay NH đẩy LS huy động lên 17-18% để hút tiền thì NH sẽ không bị khan vốn.
-
10-12-2010 11:02 PM #1818
Vinashin mà xù nợ thì quốc tế nó "cấm vận" tài chính là cái chắc, chứng khóan chống nạng phen này...hố hố
Vinashin hãy "tự trả nợ"
Bài đã được xuất bản.: 10/12/2010 10:30 GMT+7
- Tân Chủ tịch: Vinashin cải tổ từ con người tới cơ chế
- Chủ nợ khước từ đề xuất hoãn nợ của Vinashin
- Than - Khoáng sản bị hạ bậc xếp hạng tín dụng vì Vinashin
- Doanh nghiệp nhà nước "lãnh đòn" từ khoản nợ Vinashin?
(VEF) - Chính phủ sẽ "đứng ngoài cuộc" vụ các ngân hàng từ chối hoãn khoản nợ 60 triệu USD đối với Vinashin có thời hạn trả vào ngày 20/12 tới?
Đó là thông điệp đang "gây sốt" dư luận mà hãng Reuters và trang BBC Việt Nam đăng tải trong 2 ngày qua.
Hai cơ quan báo chí nước ngoài này đều trích lời lời Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc nói hôm 8/12 tại Hà Nội rằng: "Chúng tôi đã nỗ lực để giúp Vinashin hoạt động hiệu quả vì thế tập đoàn này phải tự trả nợ".
BBC Việt Nam hôm 9/12 dẫn thêm lời bộ trưởng Phúc: "Chính phủ sẽ tái cơ cấu các dự án của Vinashin và hỗ trợ Vinashin làm ăn có lãi để có thể tự trả nợ".
Năm 2007, Vinashin đã vay nợ nước ngoài 600 triệu USD bằng hình thức phát hành trái phiếu thông qua Credit Suisse.
Nhóm chủ nợ ngoài Credit Suisse còn có Ngân hàng Standard Chartered của Anh, Ngân hàng Ai-len PLC, Đức và Ngân hàng quốc gia Kuwait SAK. Đây là một trong các khoản nợ vay nước ngoài của Vinashin không do Chính phủ Việt Nam bảo lãnh.
Theo kế hoạch, Tập đoàn này sẽ trả dần món nợ này thành 10 đợt, mỗi đợt trả nợ cách nhau 6 tháng. Ngày 20/12/2010 sẽ là thời hạn trả 60 triệu USD đầu tiên.
Sau khi công bố kế hoạch tái cơ cấu bước 2, hôm 29/11, Vinashin đã gửi thư đề nghị nhóm các ngân hàng chủ món nợ cho hoãn thời hạn trả nợ đầu tiên vào ngày 20/12 tới.
Song, nhiều hãng thông tấn nước ngoài hôm 7- 8/12 vừa qua đã đưa tin, nhóm các ngân hàng chủ nợ sau khi thảo luận đã từ chối đề nghị hoãn nợ của Tập đoàn này. Nhưng đây là tuyên bố chưa chính thức của nhóm các chủ nợ.
Cũng theo Vietstock, Tập đoàn KPMG xác nhận sẽ hỗ trợ cho Vinashin liên quan đến khoản nợ 600 triệu USD này.
Ông John Ditty, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Tư vấn, Công ty TNHH KPMG Việt Nam chia sẻ: "KPMG có một mạng lưới các chuyên gia tái cấu trúc nợ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Thỏa thuận cung ứng dịch vụ tư vấn hiện nay của chúng tôi chỉ liên quan đến nội dung cụ thể và duy nhất là cung cấp các hỗ trợ cho Tập đoàn Vinashin khi thương lượng với chủ nợ về khoản nợ nói trên".
Trước đó, trao đổi với Diễn đàn kinh tế Việt Nam, thuộc báo VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch HĐTV Vinashin chia sẻ: "Chúng tôi đang nỗ lực hết sức tái cấu trúc Tập đoàn, bắt đầu từ công ty mẹ. Trong đó, một nhóm công ty trong số 216 công ty con sẽ được rao bán để lấy tiền trả nợ".
"Năm 2010, Tập đoàn sẽ không thể trả được khoản nợ nào. Thời gian mà Vinashin có thể trả một khoản nợ sớm nhất sẽ phải vào cuối năm 2011, khi Tập đoàn bắt đầu hồi phục sản xuất kinh doanh", ông Sự khẳng định.
Như ông Sự trả lời trong cuộc họp báo mới đây tại Vinashin, tập đoàn sẽ tự trả nợ, không ai trả nợ thay Vinashin cả, nhưng cần có thời gian. Việc các chủ nợ không đồng ý hoãn nợ cho Vinashin, trong bối cảnh này, sẽ là bài toán khó với tập đoàn.
link đây: http://vef.vn/2010-12-10-vinashin-hay-tu-tra-no-
-
10-12-2010 11:22 PM #1819
- Ngày tham gia
- Dec 2010
- Bài viết
- 1
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
mở màn nào!
-
11-12-2010 06:31 AM #1820
Silver Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 843
- Được cám ơn 261 lần trong 202 bài gởi
3 ngày 13,14,15 đầu tuần tới trên 300 triệu cổ phiếu mua giá thấp trên cả 2 sàn tràn về tk, để xem thị trường có hấp thụ được lượng cp khổng lồ mỗi phiên trên 100 tr cp chốt lời hay không.
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
downdown235 (12-12-2010)
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)
Bookmarks