TT này nếu đầu tư thì có thể được, nhưng lướt sóng thì chưa...

B77 hiện tại chưa nhìn thấy tín hiệu sóng được hình thành rõ ràng. Khả năng lạc quan nhất theo quan điểm của B77 thì VNI có thể có 1 vài cú Bull lên 51x, tức là có sóng hồi nhẹ, tuy nhiên cũng tuỳ vào khả năng chọn mã, kể cả nếu có sóng Bull lên mà chọn mã không khéo thì vẫn đứt, vẫn bị kẹp như thường, vì trong quá trình bull (nếu có) thì TT sẽ phân hoá chứ không phải tất cả các mã đều tăng.
Còn nếu khả năng bi quan hơn thì TT vẫn có thể tiếp tục rớt sâu, trong trường hợp TTCK thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp theo chiều hướng xấu, vì thực tế nỗi ám ảnh 2008 vẫn còn đó, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư lớn.

KLGD của TT trong 2 phiên gần đây đạt thấp, lượng hàng giải chấp không còn ồ ạt và có phần suy yếu, nhưng cầu vào TT cũng rất dè dặt, và phần lớn không dám đua trần tranh mua giá cao.
Như vậy có thể thấy trạng thái của TT hiện nay là: bên mua thì thận trọng, nghe ngóng tình hình, bên bán thì tiết cung, chờ TT lên là bán để thoát hàng (đối với những người bị kẹp). Quan điểm của B77 cho rằng: có thể TT đang tạm thời tiết cung chứ không phải là cung suy yếu hoàn toàn, nếu có 1 tác động xấu nào đó, thì lập tức cung hàng giá rẻ sẽ được tung ra ồ ạt.

Nếu nhớ lại quá khứ gần đây nhất, tháng 11 năm 2009, TT rớt từ 63x về 55x-56x đi ngang 1 vài phiên, KLGD thấp, đội quân lao vào bắt đáy, lại giảm tiếp về 49x, lại đi ngang vài phiên, lại lao vào bắt đáy, lại rớt tiếp xuống 427 sau đó TT mới bật lên...
Vậy nên, theo quan điểm của tớ, với tình hình hiện nay, đừng nói mốc nọ hay mốc kia là đáy, chưa đủ cơ sở để khẳng định chắc chắn đâu là đáy.
Nếu TT có sóng lúc này, có lẽ cũng chỉ là những "trận nhỏ" chưa phải là những "trận lớn". Dĩ nhiên, việc vào sóng nhỏ hay lớn, còn tuỳ thuộc vào quan điểm của từng người, và có những người rất giỏi trong việc lướt những con sóng nhỏ, nhưng có lẽ số này không nhiều.

Quan điểm B77 cho rằng: với 1 số CP có chỉ số cơ bản tốt, KQKD ổn định thì có thể nhập dần được, vì thực tế B77 cũng thấy có nhiều mã tốt, nhưng bị giảm quá đà, và nhiều mã hiện cũng tương đối rẻ. Nếu xác định ôm khoảng 3-6 tháng, thậm chí là 1 năm, cũng không phải là giải pháp tồi.
Tuy vậy, nếu xác định là mua để lướt sóng thì chưa, vì xu hướng TT hiện nay là chưa rõ ràng, và TT hiện nay đang có quá nhiều rủi ro với những người đầu cơ lướt sóng.

Vài lời chia xẻ, không nhợn hay bìm bịp gì ở đây các bác nhé