Nguồn:

Doanh nghiệp

HU3: Năm 2011 dự kiến đạt 100 tỷ lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 134%
Doanh thu và lợi nhuận trong năm 2011 chủ yếu ghi nhận từ dự án Công ty làm chủ đầu tư thứ cấp tại khu đô thị mới Vân Canh, Hoài Đức.

Tiền thân là Công ty nhà nước, HUD3 cổ phần hóa vào năm 2004 với cổ đông sáng lập là Tập đoàn HUD (chiếm 51%), sau 4 lần tăng vốn, vốn điều lệ hiện tại của HUD3 là 99,99 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính là thi công, xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp; Đầu tư các dự án phát triển nhà và đô thị; Kinh doanh bất động sản; Đầu tư xây dựng các khu công nghiệp.

Ngày 18/3/2011 tới đây gần 10 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng HUD3 (mã CK: HU3) sẽ chính thức giao dịch trên HoSE với giá 25.000 đồng/cp. Trong buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu này tại Hà Nội ngày 8/3/2011. Ban lãnh đạo HU3 đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh khả thi và những dự án bất động sản tiềm năng tại phía Tây Hà Nội mà Công ty này đang sở hữu.

Lợi nhuận trước thuế 2011 dự kiến tăng trưởng 134,7%

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, HU3 đặt mục tiêu khả thi cho năm 2011 với doanh thu 900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 62,5% và 134,7% so với năm 2010.

Theo ông Phan Trường Sơn – Giám đốc HU3 thì kế hoạch lợi nhuận Công ty đưa ra chủ yếu được ghi nhận từ việc mở bán các dự án đã hoàn thành xây dựng trong năm 2010 như Nhà ở thấp tầng LK29, BT9, BT10, BT13 Khu đô thị mới Vân Canh, tổng số diện tích sàn xây dựng là 28.812m2 với 38 căn nhà liền kề và 40 căn nhà biệt thự, sẽ bán toàn bộ trong năm 2011 và hoạch toán lợi nhuận khoảng 90 tỷ đồng trong tổng số 120 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế dự kiến dự án đem lại cho HU3.

Toà nhà Golden Palace tại Hà Đông với tổng số căn hộ 240 căn diện tích từ 114-129m2, tòa nhà đã thi công xong móng và bắt đầu xây dựng phần thân, HU3 vừa thực hiện bán đợt 1 căn hộ dự án này (khoảng 10%), theo kế hoạch ghi nhận lợi nhuận trong năm 2011 của dự án này là khoảng 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, HU3 còn ghi nhận lợi một số dự án khác đã hoàn thành như Nhà T11 lô CT18 Việt Hưng (1 tỷ đồng), Nhà thấp tầng Đông Sơn (2 tỷ đồng)
Trong kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2011 – 2013, HU3 đã đặt chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm khoảng 31,8%/năm, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu bình quân khoảng 40,7%, EPS bình quân đạt khoảng 6.739 đồng.
Nguồn: HUD3

Chiến lược kinh doanh của HU3 trong những năm tiếp theo là giảm dần tỷ trọng xây lắp, tăng tỷ trọng vào lĩnh vực đầu tư. Hay nói cách khác là, HU3 sẽ định hướng chuyển sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn trong những năm tới. Tập trung vào thị trường phân khúc nhà ở dành cho đối tượng có thu nhập trungg bình và khá.
Cụ thể, năm 2011 doanh thu dự kiến khoảng 900 tỷ đồng, trong đó từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản chiếm khoảng 60%, trong khi đó năm 2010 chỉ chiếm 35%. Đến năm 2012 doanh thu dự kiến 950 tỷ đồng thì cơ cấu từ kinh doanh bất động sản khoảng 75%, còn lại là xây lắp...
Một số chỉ tiêu kinh doanh giai đoạn 2011 - 2013
Nguồn: HUD3

Một số dự án chuẩn bị triển khai

Sở hữu hơn 15ha đất sạch (chưa kể dự án Paradise Garden) với nhiều dự án lớn tại các vị trí chiến lược ở Phía Tây – trung tâm “mới” của TP.Hà Nội, HUD3 đang có nhiều lợi thế để đầu tư phát triển các dự án này. HU3 đang thực hiện đầu tư 9 dự án, trong đó có 4 dự án đã thực hiện xong là tòa nhà CT18 khu đô thị mới Việt Hưng, Khu biệt thự Việt Hưng, dự án tại khu đô thị Vân Canh, dự án tại khu đô thị Đông Sơn, Thanh Hóa. Còn lại 5 dự án còn lại hiện đang được HU3 chuẩn bị triển khai.

Khu đô thị Đồng Mai: Địa điểm tại Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội với quy mô 5ha tiếp giáp với 2 con đường lớn là QL6 và đường quy hoạch. Đây là dự án mà HU3 đã ký hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Phong Phú làm nhà đầu tư thứ cấp. Tổng diện tích sàn của dự án khoảng 135.000m2, doanh thu dự kiến khoảng 900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến khoảng 103,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ 2012-2015. Hiện chủ đầu tư đang xin chuyển mục đích sử dụng đất từ khu công nghiệp sang khu đô thị.

Dự án HUD3 – Hanel Building: Dự án được xây dựng trên khu đất 6.000m2 tại Hoàng Mai, HN cách trung tâm khoảng 7km do HUD3 liên danh với Hanel đầu tư với tỷ lêh vốn góp của HU3 là 40%. Công trình gồm 21 tầng cao và 1 tầng hầm, diện tích sàn 58.700m2. Dự kiến doanh thu dự án đem lại 615 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 25,6 tỷ đồng. Đến nay, UBND TP.HN đã phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng. Dự kiến sẽ khởi công vào quý 2/2011 và hoàn thành vào 2014.



Tòa nhà Golden Palace: Dự án nằm tại 114 đường Tô Hiệu, Hà Đông, HN, dự án do HU3 liên danh với CTCP Môi trường đô thị Hà Đông thực hiện với tỷ lệ góp vốn của HU3 là 85%. Tổng số căn hộ 240 căn diện tích từ 114 – 129m2. Hiện công trình này đang thực hiện xây dựng xong hầm và bắt đầu xây dựng tầng 1. Dư án được đưa vào kinh doanh trong quý 1 năm 2011 (đợt 1 khoảng 10% đưa ra thị trường).
Khu đô thị mới Kiến Hưng: HU3 là nhà đầu tư thứ cấp, chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư Phát triển đô thị Kiến Hưng. Dự án có quy mô 47,5ha trong đó HU3 sẽ là nhà đầu tư thứ cấp 10ha (5ha thương mại và 5ha nhà thu nhập thấp). Dự kiến tổng mức đầu tư cho nhà thu nhập thấp khoảng 290 tỷ đồng và nhà ở thương mại khoảng 770 tỷ đồng, lợi nhuận đem lại khoảng 162 tỷ đồng. Hiện dự án đang trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, hiện Công ty cũng đang chuẩn bị đầu tư cho dự án Paradise Garden tại Đà Lạt với quy mô 38ha là dự án HU3 mới thực hiện, đây là dự án nhà ở biệt thự nghỉ dưỡng, hiện đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng. Dự kiến đến cuối quý 1/2011 hoàn tất đền bù và có thể khởi công xây dựng vào quý 3/2011.

Kiều Thuật