Bác ba_phi, gọi theo tên mới bác nhé, vẫn cho rằng sẽ bật dậy vào qua đỉnh cũ, ý bác là vậy đúng không.

Bác TN thì lại vẫn biết thị trường đang vô cùng mong manh. Giờ giảm thì dễ còn tăng mới khó.

Nói thật với các bác, ai mua hôm nay đều không ổn. Hôm nay là một bulltrap. Cụ thể, sau gần 1 tiếng giao dịch, mã STB được đẩy lên mạnh sau khi đã thoát giá trần hơn 1 triệu cổ và chỉ cần hơn 300K là mua lại được tới giá tham chiếu. Vì vậy nhằm đẩy giả tạo thị trường đi lên và xả tiếp. Và sau đó, mã SSI, mà PVF, ...vẫn bị xả tiếp tục sau đó. Các bác quan sát kỹ sẽ thấy.

Trong phiên 3 các bác lao lên và chỉ cần 5 phút cuối các lệnh bán đã đổ vào làm STB, PVF. Bác để ý các lệnh mua lớn đều rải rác trong khi các lệnh lớn khá tập trung. Việc các lệnh lớn mua rải ra cũng chỉ nhằm kích thị trường giữ giá hoặc các nhà đầu tư cá nhân có vốn khá và các lệnh lớn bán liên tục mạnh liên tiếp là các tổ chức bán.

Cái hay ở đây chính là các cổ ngoài cổ tài chính bị bán tháo trước các cổ tài chính 1-2 phiên và hiện giảm "panic" thì correct lại giảm một chút. Vì vậy chỉ cần STB được kích giá trở lại, các cổ này sẽ ổn định hơn. Nhưng việc tăng mạnh lên tạo xu thế tăng giá là việc cực kỳ khó khăn trong giai đoạn này. Có hàng trăm triệu cổ giao dịch ở mức hiện tại và chỉ cần thị trường giảm dần dần cũng là một tai họa.

Việc thị trường VN tăng hôm nay không khác mấy thị trường Mỹ hôm qua. Khả năng lớn tới 90% là thị trường quay đầu vào phiên 2 ngày mai. Và sẽ giảm dưới 300 còn về đâu thì tôi chịu.