Chủ đề: Quốc Cường Gia Lai
-
10-01-2008 10:01 AM #221
- Ngày tham gia
- Oct 2007
- Bài viết
- 44
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Tuần sau sẽ ký HĐ với các đối tác chiến lược, đó là lý do giá QCGLđã tăng từ 81 lên ... 89 vào hôm nay trong bối cảnh VNI giảm mạnh. Không biết nhà báo Đặng Vỹ đã kịp ôm được tí nào chưa.
-
10-01-2008 12:02 PM #222
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 42
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Tôi không mua bán CP, và không có CP nào của QCGL.
Nhưng trên topic này, tôi vẫn đã có lần dự báo QCGL sẽ tăng đến 120.
Còn giá ngày hôm nay thì chưa kiểm chứng, vì chưa biết lấy nguồn nào để làm chuẩn.
-
10-01-2008 02:34 PM #223
- Ngày tham gia
- Sep 2006
- Bài viết
- 23
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
To: Các bác
Tôi có theo dõi những bài viết của Bác bên đời và các Bác trên DĐ này cũng như trên báo VN net. Tôi cũng đã từng tin tưởng và hy vọng QCGL sẽ là 1 HAGL. Nhưng saukhi đọc bài viết của Bác bênđờithì tôi đâm ra nghi ngờ, trên đời này sao nhiều bọn đểu đến thế ?. Nhiều bọn đ. biết gì mà cứ phán như là thánh sống vậy. Miệng lưỡi thế gian sao mà xảo quyệt thế. Biết tin ai bây giờ ?.
Có người nói rằng Bác bên đờivì ko có CP QCGL nên bácghen tức ai có CPQCGL - nên chê em nó ? . Thật vậy sao Bác bên đời???
Kô đọc báo, kô vàointernet còn dễ đầu tư. Còn đọc báo, còn vào internet thì ....
Ôi thôi thôi thôi !
Chùa Trấn quốc năm canh ưng nóng lạnh
Chút lòng son xin gửi lại ánh trăng rằm
Thương thay! Thương thay!!
-
10-01-2008 04:32 PM #224
- Ngày tham gia
- Oct 2006
- Bài viết
- 46
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Topic QCGL riết giờ thông tin thì ít, cứ thấy bác bendoilangthang vào hô hào cafe. Thôi thì tuỳ nhà đầu tư, phải chịu khó đi tìm và xác minh thông tin để đầu tư. Đề nghị nên update thông tin chứ đừng ai vào nói vài câu meaningless rồi lại chạy ra, chỉ làm các nhà đầu tư vào sau chẳng hiểu gì thôi.
Sángnay lên lấy sổ mualúcđợt xuống 81, xin xác nhận giá QC daođộng khoảng 89-90. Có confirm bằng cách gọi chomôi giới như chị Hoa, chị Hồng, anh Quang, (ĐPN).. thìđa sốđều giao dịchtầm giáđó. Còn chiều nay bn thì e chưacập nhật.
-
10-01-2008 04:44 PM #225
Junior Member- Ngày tham gia
- Jul 2007
- Bài viết
- 65
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Cuối tháng 1 sẽ chốt thưởng 2:1
-
10-01-2008 04:53 PM #226
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 42
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
[quote user="dummy"]
Có người nói rằng Bác bên đờivì ko có CP QCGL nên bácghen tức ai có CPQCGL - nên chê em nó ? . Thật vậy sao Bác bên đời???
[/quote]
Mình sẽ trả lời là chắc chắn không phải vậy. Vì nếu không cócổ phiếu QCGLmà ghen tức, thì có đến gần 2.000 loại CP, làm sao ghen tức cho đủ. Chỉ có nổ người ra mất thôi!
Và chúng ta chẳng có gì so với vật chất xung quanh, nếu cứ không có thì ghen tức,chỉ có mình chết.
Hiện nay chúng ta đang sống trong môi trường thông tin. Thông tin thì đa chiều, vìthông tin không phục vụ mình, mỗi cá nhân, mà nó phục vụ cộng đồng. Bạn, tôi, và mọi người phải tự gạn lọc lấy thông tin nào có lợi cho mình để sử dụng, chứ biết làm sao được!
Còn những ai thấy thông tin đi ngược quyền lợi của mình, họ sẽ phản ứng, điều đó là tất nhiên. Tuy nhiên do họ không hiểu bản chất của phương tiện truyền thông làphục vụ cả cộng đồng. Mà trong cộng đồng thì có những quyền lợi trái ngược nhau.
Ví dụ, nếu mình viết bài ca ngợi QCGL, thì sẽ có một nhóm người khác phản đối, che trách, lên án. Có thể do họ sắp mua nên không muốn thông tin tốt làm giá tăng, hoặc có thể do họ kiểm chứng thấy nó không thật sự tốt như bài báo viết (tức làm bồi bút).
Vì vậy bổn phận của thông tin đại chúng là cung cấp thông tin và phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bên cạnh đó là lòng yêu nghề, lòng tự trọng nghề nghiệp buộc nhà báo không thể nói khác sự thực hoặc điều họ đã tìm ra, kết luận.
Trong thực tế nền báo chí của ta, đã có những nhà báo đã làm việc không trung thực, và số này không nhiều nhưng không phải quá ít. Họ đã phải trả giá: pháp luật trừng trị, xã hội lên án, đạo đức phê phán... Đó là những hình phạt thích đáng cho ngườiăn lươngcủa dânnhưng không phục vụ dân màthực hiện mụcđích cá nhân.
Đó là chưa kể, có những"nhà báo" không mấy khi làm việc, mà chỉ đi lấy phong bì, đe dọa lấy tiền DN, đòi ký quảng cáo... Quả thật đau lòng.
Nhiều khi thấy cáigiới của mình bị xã hội chửi cũng phải!
-
10-01-2008 06:17 PM #227
- Ngày tham gia
- Sep 2006
- Bài viết
- 23
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Theo tôi CP QCGL sẽ 1 cổ phiếu tốt mấy lý do sau:
1. Quĩ đất, thủy điện, khách sạn ... của QCGL đầu tư cùng thời HAGL rẽ và cũng nhiều ko kém gì HAGL
2. Cách thức đầu tư của QCGL và HAGL cùng một kiểu cách. Một kiểu phố núi. Tuy Qui mô của QCGL nhỏ hơn HAGL, nhưng các chỉ số kinh tế cho ta thấy tương đồng với HAGL. Tôi cho rằng QCGL có 1 số lợi thế còn hơn HAGL ( Tôi ko tiện nói trên diễn đàn)
Tôi có làm phép so sánh QCGL với HAGL , ko phải nói HAGL ko tốt (mà nó còn là CP rất tốt ) mà muốn cho thấy giá CP QCGL lá quá rẻ nó là cơ hội cho tất cả những ai đang có nó. Tuy nhiên điều lo lắng QCGL ko phải tiềm lực tài chính mà là....?
-
10-01-2008 06:43 PM #228
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 42
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
[quote user="dummy"]
Tôi cho rằng QCGL có 1 số lợi thế còn hơn HAGL ( Tôi ko tiện nói trên diễn đàn)
Tuy nhiên điều lo lắng QCGL ko phải tiềm lực tài chính mà là....?
[/quote]
Bạn úp mở như thế thì làm sao chêtrách báo chí, diễn đàn Internet, hay trách người khác là không rõ ràng, không minh bạch, không trung thựcđược?
"Ko tiện nói trên diễn đàn" thì nói CP tốt hay xấu làm sao thuyết phục?
"Quĩ đất, thủy điện, khách sạn... của QCGL nhiều ko kém gì HAGL", nhưng sau đó lại nói "quy mô nhỏ hơn HAGL", là mâu thuẫn.
Cứ xem lại như ý kiến này của bạn thì người đọc biết ngõ nào mà lần?
-
10-01-2008 07:37 PM #229
- Ngày tham gia
- Oct 2006
- Bài viết
- 46
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Tôi đã từng đầu tư HAGL và QCGL từ lúc rất sớm. Theo tôi thì HAGL có thương hiện mạnh, quy mô dự án lớn, tầm nhìn xa, quản lý tốt,nhưng hiệu suất lợi nhuận không cao do sáp nhập với nhiều công ty thành viên như HA Quy Nhơn, HA CầN Thơ, HA Pleiku,... Cũng đúng thôi, vì thường những Dn có VĐL cực lớn thì khó mà đạt EPS cao. Do vốn lớn, nên khi huy động HAGL có một lương tiền cực nhiều,nên đầu tư ồ ạt. Một số dự án như Resort ở quy nhơn, Pleiku, Căn hộở Tây Nguyên, Cần Thơ,... theotôi thì chưa hiệu quả lắm ít nhâấ trong 3-5 năm.
QCGL thì không có thương hiệu mạnhnhưng cũng nhanh chóng được giới đầu tư chú ý vì 2 chữ 'Gia Lai", chị Loan lại từng chung thuyền với Cty PTN HAGL lúc còn ở 26 Trần QuốC Thảo, Cường đô-la cũng làm người ta chú ý đến. Xét về dự án thì thấy QCGL quy mô khá, địa điểm rất tốt, có thể KD ngay, VĐL lại không cao nên rất dễ để điều tiết lợi nhuận. Và gầnđây mọi ngươờ biếtđến QCGL với EPS >10 và có thể trong nhiều năm tới cũng sẽ>10 vì những dựán tiềm năng vẫnđang và sẽ triển khai năm 2008,2009,2010. Đó là lý do tôi nghĩ cp QCGL còn sẽ tiến xa hơn nữa.
Còn chuyện thông tin không rõ ràng như bác bendoilangthang nói, tôi cũng dã chỉ ra dẫn chứng từng trường hợp, có lẽ bác ko mua QC nên ko nhận được thư xin ý kiến CĐ. Còn chuyện thông tin đúng hay không, hãy đợi tuần tới các quỹ trả lời. Thông tin quỹ nào đăng ký thì đã được biết lâu rồi.
-
11-01-2008 08:39 AM #230
- Ngày tham gia
- Jan 2008
- Bài viết
- 4
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Tôi thấy các bài viết của keepsmiling mang ít nhiều thông tin để tham khảo và nhất là keepsmiling đã mua CP QCGL đó bằng chứng thể tính nghiêm túc các viết trên DĐ này. Không như Bác bendoilangthang nói thì rất hay nói có vẻ rất trách nhiệmvới cộngđồng với xã hội nhưng Bác ta lại "Tôi không mua bán CP, và không có CP nào của QCGL" xem ra Bác bendoilangthang toàn là nói cho vui.
Tất nhiên việc mua bán CP không chỉ vài lời khen của keepsmiling là mọi người nhẩy bổ vào mua ào ào, và cũng không phải chỉ mấy bài viết chê thì mọi sợ không dám mua gì hết.
-
11-01-2008 09:38 AM #231
- Ngày tham gia
- Sep 2007
- Bài viết
- 7
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Theo tôi chúng ta không nên tranh cãi là ai đúng ai sai nữa.
Cứ cho là bác bendoilangthang muốn giúp mọi người và cảnh báo mọi người về sự làm giá của thị trường OTC thì bác cùng không nên chỉ tên một cổ phiếu cụ thể nào. Có bao nhiều là cổ phiếu bị làm giá sao bác không nói mà cả mấy bài báo bác chỉ nhằm vào QCGL? Tất nhiên bác là nhà báo, tự do ngôn luận là chuyện của bác. Trên DD này, bao nhiêu threat làm giá sao bác không tham gia hết vào để cảnh báo mọi người mà cứ nhằm vào QCGL? Tôi nghĩ rằng DD là nơi mọi người trao đổi thông tin, nói lên quan điểm và ý kiến của mình nên có thể đúng, có thể sai. Vấn đề là nhà đầu tư phải kiểm tra và lựa chọn.
Tôi không biết là ai đang nắm QCGL, keepsmiling hay bendoilangthang, tôi cũng không quan tâm. Nhưng tôi cám ơn các bác đã cho tôi những thông tin rất hưu ích mà nếu không có các bác tôi không thể biết được. Là một nhà đầu tư, tôi nghĩ có những người nhiệt tình như các bác thật tốt cho thị trường, những con người rất tâm huyết với TTCK.
Tôi đề nghị thế này, trong threat QCGL, chúng ta nên chỉ cung cấp thông tin và thảo luận cùng nhau. Không nên bắt bẻ từng câu từng chữ của nhau. Nếu không đồng ý thì thôi, không nên chê bai nhau. Ai chê cũng được, ai khen cũng được. Các bác thấy thế nào?
-
11-01-2008 09:52 AM #232
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2007
- Bài viết
- 51
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Bác bendoilangthang còn post hẳn 1 bài về dạo đức nghề báo nữa ah, buồn cười thật.
Để tiếp ý keepsmiling, nhữngvấn đề bác đưa lên báo là hoàn toàn ko đúng sự thật:
1. Lợi nhuận kiểm toán của QCGL là 230 tỷ /259 tỷ VĐL trong 7,5 tháng từ lúc phát hành, bác lại bảo là lợi nhuận ko có cơ sở, là số ma, là còn nhiều điều tiềm ẩn bên trong. Thử hỏi bác DN điều tiết lợi nhuận theo từng năm sao cho phù hợp với kế hoạch phát triển của DN đó, con số có chính xác không thì các tổ chức kiểm toán có trách nhiệm kiểm tra, thông tinđưa ra sai thì họ phải chịu trách nhiệm, AISC lại là cty kiểm toán khá uy tín trong nước. Bây giờ thì thêm một nguồn kiểm tra nữa là các quỹđã vào cuộc. Còn thông tin ngoài con sốnhư bác bendoilangthang nói em không quan tâm. Bác cứ tìm kimđi.BCKT thì đăng trên trang web qcgl, báo DTCK
2. Dự án Giai Việt bán 50% đất của QCGL cho Intresco tức 25% trên tổng số đất. Bài báo bác lại bảo cái deal này ko thể thực hiện được.Cả anh Khởi và cả chị Loan đề xác nhận làđã bán. Công ty kiểm toaá AISC dĩ nhiên là phải kiểm tra lại giấy tờ, hoáđơn mua bán giữa 2 bên thì mới cho phépđưa vào lợi nhuận cty chứ.
3. Bendoilangthang nói chia thưởng 2:1 là không có cơ sở, tinđồn. QCGLđã gửi thư xiný kiến cổđông,đăng trên web QCGL,đăng trên báo DTCK. Với một doanh nghiệp hoạtđộng 9 tháng mà EPS > 10 thì cổ tức 2:1 là vẫn còn bình thường, em sợ làphải cao hơn nữađấy chứ.
4. Phát hành 9,1tr cp cho các quỹ. Bác bảo bác gọiđiện cho lãnhđạo cao nhất của các quỹ nhưng không có ai xác nhận. Chắc người ta thấy P.V người ta sợ rồi !!! Bác check thửBFC chưa ?Vinacapital VOF ? Bác cứ goọ cho Andy Ho hỏi thử xem.Ah mà khỏi cẩn, tuần tới không chừngđợi lúc TT lên là công bố ngay. Không biết có làm Roadshow khôngnữa.
Tôi chỉ thắc mắc một ngườiP.V lên tận forumđểviết những bài khá dài, không mang tính phân tích mà tôi thấy toànchỉ ra những thứ không có cơ sở. Viết 2 bài liên tiếp về QCGL mượn topic là OTC nhưng trong đó hết 90% là về QCGL.Tôi rất rất nghi ngờ về có một cái gìđóđằng sauđộng thái này.
-------------------------
Trích báoĐTCK
CTCP Quốc Cường Gia lai (QCGL) vừa gửi thư xin ý kiến cổ đông về 2 nội dung liên quan đến vốn cổ phần của công ty.
Đó là kế hoạch phát hành 91 tỷ đồng mệnh giá cổ phiếu cho các đối tác chiến lược trong năm 2007 theo phương thức chào bán riêng lẻ và chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 50%.
Liên quan đến đợt phát hành, ban lãnh đạo QCGL cho biết, qua các đợt tiếp xúc riêng lẻ đã có 2 tổ chức có sự quan tâm đặc biệt và có thể mua phần lớn lượng cổ phiếu phát hành lần này.
QCGL thành lập tháng 3/2007 trên cơ sở chuyển từ một công ty gia đình thành CTCP chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng và đồ ghỗ với vốn điều lệ là 259 tỷ đồng. Đến hết tháng 10/2007, lợi nhuận của QCGL đạt 230 tỷ đồng.
(Theo ĐTCK )
-
11-01-2008 10:39 AM #233
Junior Member- Ngày tham gia
- Jul 2007
- Bài viết
- 65
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
[quote user="bendoilangthang"]
[quote user="dummy"]
Có người nói rằng Bác bên đờivì ko có CP QCGL nên bácghen tức ai có CPQCGL - nên chê em nó ? . Thật vậy sao Bác bên đời???
[/quote]
Mình sẽ trả lời là chắc chắn không phải vậy. Vì nếu không cócổ phiếu QCGLmà ghen tức, thì có đến gần 2.000 loại CP, làm sao ghen tức cho đủ. Chỉ có nổ người ra mất thôi!
Và chúng ta chẳng có gì so với vật chất xung quanh, nếu cứ không có thì ghen tức,chỉ có mình chết.
Hiện nay chúng ta đang sống trong môi trường thông tin. Thông tin thì đa chiều, vìthông tin không phục vụ mình, mỗi cá nhân, mà nó phục vụ cộng đồng. Bạn, tôi, và mọi người phải tự gạn lọc lấy thông tin nào có lợi cho mình để sử dụng, chứ biết làm sao được!
Còn những ai thấy thông tin đi ngược quyền lợi của mình, họ sẽ phản ứng, điều đó là tất nhiên. Tuy nhiên do họ không hiểu bản chất của phương tiện truyền thông làphục vụ cả cộng đồng. Mà trong cộng đồng thì có những quyền lợi trái ngược nhau.
Ví dụ, nếu mình viết bài ca ngợi QCGL, thì sẽ có một nhóm người khác phản đối, che trách, lên án. Có thể do họ sắp mua nên không muốn thông tin tốt làm giá tăng, hoặc có thể do họ kiểm chứng thấy nó không thật sự tốt như bài báo viết (tức làm bồi bút).
Vì vậy bổn phận của thông tin đại chúng là cung cấp thông tin và phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bên cạnh đó là lòng yêu nghề, lòng tự trọng nghề nghiệp buộc nhà báo không thể nói khác sự thực hoặc điều họ đã tìm ra, kết luận.
Trong thực tế nền báo chí của ta, đã có những nhà báo đã làm việc không trung thực, và số này không nhiều nhưng không phải quá ít. Họ đã phải trả giá: pháp luật trừng trị, xã hội lên án, đạo đức phê phán... Đó là những hình phạt thích đáng cho ngườiăn lươngcủa dânnhưng không phục vụ dân màthực hiện mụcđích cá nhân.
Đó là chưa kể, có những"nhà báo" không mấy khi làm việc, mà chỉ đi lấy phong bì, đe dọa lấy tiền DN, đòi ký quảng cáo... Quả thật đau lòng.
Nhiều khi thấy cáigiới của mình bị xã hội chửi cũng phải!
[/quote]
Viết báo trên vietnamnet sai sự thật để làm giá mà còn lên đây để bàn với thiên hạ về đạo đức nhà báo
-
11-01-2008 12:33 PM #234
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 42
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
[quote user="adung22"]
"... keepsmiling đã mua CP QCGL đó bằng chứng thể tính nghiêm túc các viết trên DĐ này. Không như Bác bendoilangthang "...không mua bán CP, và không có CP nào của QCGL" xem ra Bác bendoilangthang toàn là nói cho vui.
[/quote]
- Nói như bác trên đây là nói bừa, nói lấy được. Đó là ngụy biện,trái với quan điểm chung về quản lý thông tin báo chí viết về CK. Mà đúng ra phải là: Chỉ không mua bán CP, thì mới viết bài công tâm được.
Giới đầu tư CK, cácđơn vị hoạtđộng trong lĩnh vực CK, và nhất cơ quản quản lýNhà nước đã từng đặt vấn đề:"làm báo mà mua CP thì sẽ không bao giờ viết côngtâm", và họ đang đặt ra vấn đề quản lý: Nhà báo có được phép mua CP hay không?Đa sốý kiếnđề nghị không cho nhà báo mua bán CP. (Ở các nước Anh, Mỹ, nhà báo viết về CK không được mua bán CP).
- @ Craftimex:Các vị tranh luận mãi rồi mớ ngủ, quên mất, lại quay sang đặt điều cho tớ: Rải rác trên DD này tớ đã vẫn khẳng định là: i) QCGL chia 2:1; ii)Giá sẽ lên đến120; iii) Các quỹthườnglựa chọn 1 trong 2đối tượngđểđầu tư: Một là DN bài bản, hai là sơ khai nhưng có tiềm năng,và họ sẽ format lại (có thể trong đó có QCGL).
Nhưng thời điểm báo ĐTCK đăng tin, chưa có quỹ nào đăng ký đâu, chỉ cóQCGL bịa ra mà nhứ các bác thôi (bác thấy đấy, trên báo ĐTCK cũng có chỉ ra được quỹ nào đâu?!). Kể cả QCGLcông bố lợi nhuận dự án GV 108,7 tỷ rồi nửa tháng sau nói chỉ có 66,5 tỷ, vậy mà các bác cũng u mê không nhìn thấy, rồi khi tớ chỉ ra các bác lại không giật mình mà còn... lên án tớ, nói là tớ lắm chuyện, dìm giá? Sao các bác "vị tha" cho QCGL mà áp đảo tớ dữ vậy?
- @ Thuonghai1954: Bạn nói:"Viết báo trên Vietnamnet sai sự thật để làm giá mà còn nói đạo đức báo chí..." thì hãy chỉ ra từng luận điểm chứ đừng quy kết, chụp mũ. Trò cả vú lấp miệng em nay chỉ chứng minh cho người khácthấy mình là ngườikhôngbiết lý lẽ, không biết lập luậnmà thôi. Đây là bài tớ đã từng viết ở trang trước, nay dành cho bác:
"Lệch lạc là nói có thành không, nói không thành có. Đặt điều là hành vi không gì kém văn hóa bằng! Đó là điều nhận thấy được ở topic này.
Nói rằng "báo chí viết bậy", thì hãy chỉ ra nó bậy chỗ nào. Hãy đi vào từng luận điểm và đưa ra thông tin của mình để người khác so sánh, đối chiếu, và họ sẽ tự rút ra kết luận, chứ không phải thấyđối phương nói khác ý mình là mình nhao lên, leo lẻonói người ta làbậy, là sai, rồi vu khống cho cả một nền báo chí!.
Người biết tranh biện và có văn hóa tranh biện là người biết tôn trọng đối phương, và trong tranh biện phải dùng phương pháp mô tả. Mô tả chứ không phải ám chỉ, quy kết thiếu dẫn chứng.
Trong phương pháp tranh biện có luật gọi là "fallacy of ad hominem". Người tranh biện phải tấn công luận điểm chứ không được đả kích nhân thân và nghề nghiệp. Đem nhân thân và nghề nghiệp người đối thoại ra để đả kích, đó chỉ là cái cách làmhèn kém của những kẻ đuối lý.
Các bác trình bày luận điểm thì ít, mà chỉ chỉ to mồm chửi bới và áp đảo khiến cái topic này thiếu văn hóa mất!
- @ Canbohuyen: Tớ thấy bác là người thiện chí, tớ đồng ý với đề nghị của bác ngay ("Tôi đề nghị thế này, trong threat QCGL, chúng ta nên chỉ cung cấp thông tin và thảo luận cùng nhau. Không nên bắt bẻ từng câu từng chữ của nhau. Nếu không đồng ý thì thôi, không nên chê bai nhau. Ai chê cũng được, ai khen cũng được. Các bác thấy thế nào?").
=> Vì vậy chúng ta nên nghe lời Canbohuyen. Tớ thành thật trân trọng các bác. Vềtranh biệntớ không ngại đâu, nhưng thôi đi. Vì tớ thấy chúng ta đã dần dần chuyển sang ... tranh cãi. OK?.
Tớ đã có 1 lần chào rút lui khỏi topic này rồi, nhưng khi đi rồi các bác vẫn không buông tha, lôi lại để chì chiết, thì tớ vẫn sẽ vì bảo vệ mình mà lại tranh luận, chỉ làm ảnh hưởng công việc mua bán QCGL của các bác mà thôi. Tớ không mua bán gì và tớ làm việc đúng luật nên không bị thiệt hại gì đâu, chỉ khổ cho các bác đang cầm QCGL mà đôi co với tớ thì chắc chắn các bác bất lợi hơn, bởi lẽ "cơ số" người đang tin vào QCGL ít nhiều cũng sẽ giảm bớt, sẽ nghi ngờ; còn người đã nghi ngờ QCGL rồi thìchắc chắn sẽ tin tớ hơn tin các bác!!
Chúc các bác sức khỏe!
Thân mến.
-
11-01-2008 01:13 PM #235
Titan Member- Ngày tham gia
- Apr 2004
- Bài viết
- 1,499
- Được cám ơn 3 lần trong 3 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
[quote user="craftimex"]
Bác bendoilangthang còn post hẳn 1 bài về dạo đức nghề báo nữa ah, buồn cười thật.
Để tiếp ý keepsmiling, nhữngvấn đề bác đưa lên báo là hoàn toàn ko đúng sự thật:
1. Lợi nhuận kiểm toán của QCGL là 230 tỷ /259 tỷ VĐL trong 7,5
tháng từ lúc phát hành, bác lại bảo là lợi nhuận ko có cơ sở, là số ma,
là còn nhiều điều tiềm ẩn bên trong. Thử hỏi bác DN điều tiết lợi nhuận
theo từng năm sao cho phù hợp với kế hoạch phát triển của DN đó, con số
có chính xác không thì các tổ chức kiểm toán có trách nhiệm kiểm tra,
thông tinđưa ra sai thì họ phải chịu trách nhiệm, AISC lại là cty
kiểm toán khá uy tín trong nước. Bây giờ thì thêm một nguồn kiểm tra
nữa là các quỹđã vào cuộc. Còn thông tin ngoài con sốnhư
bác bendoilangthang nói em không quan tâm. Bác cứ tìm
kimđi.BCKT thì đăng trên trang web qcgl, báo DTCK
2. Dự án Giai Việt bán 50% đất của QCGL cho Intresco tức 25% trên
tổng số đất. Bài báo bác lại bảo cái deal này ko thể thực hiện
được.Cả anh Khởi và cả chị Loan đề xác nhận làđã bán. Công
ty kiểm toaá AISC dĩ nhiên là phải kiểm tra lại giấy tờ, hoáđơn
mua bán giữa 2 bên thì mới cho phépđưa vào lợi nhuận cty
chứ.
3. Bendoilangthang nói chia thưởng 2:1 là không có cơ sở,
tinđồn. QCGLđã gửi thư xiný kiến
cổđông,đăng trên web QCGL,đăng trên báo DTCK. Với một
doanh nghiệp hoạtđộng 9 tháng mà EPS > 10 thì cổ tức 2:1 là
vẫn còn bình thường, em sợ làphải cao hơn nữađấy chứ.
4. Phát hành 9,1tr cp cho các quỹ. Bác bảo bác gọiđiện cho
lãnhđạo cao nhất của các quỹ nhưng không có ai xác nhận. Chắc
người ta thấy P.V người ta sợ rồi !!! Bác check thửBFC chưa
?Vinacapital VOF ? Bác cứ goọ cho Andy Ho hỏi thử xem.Ah mà
khỏi cẩn, tuần tới không chừngđợi lúc TT lên là công bố ngay.
Không biết có làm Roadshow khôngnữa.
Tôi chỉ thắc mắc một ngườiP.V lên tận forumđểviết
những bài khá dài, không mang tính phân tích mà tôi thấy toànchỉ
ra những thứ không có cơ sở. Viết 2 bài liên tiếp về QCGL mượn topic là
OTC nhưng trong đó hết 90% là về QCGL.Tôi rất rất nghi ngờ về có
một cái gìđóđằng sauđộng thái này.
-------------------------
Trích báoĐTCK
CTCP Quốc Cường Gia lai (QCGL) vừa gửi thư xin ý kiến cổ đông về 2 nội dung liên quan đến vốn cổ phần của công ty.
Đó là kế hoạch phát hành 91 tỷ đồng mệnh giá cổ phiếu cho các đối
tác chiến lược trong năm 2007 theo phương thức chào bán riêng lẻ và
chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 50%.
Liên quan đến đợt phát hành, ban lãnh đạo QCGL cho biết, qua các đợt
tiếp xúc riêng lẻ đã có 2 tổ chức có sự quan tâm đặc biệt và có thể mua
phần lớn lượng cổ phiếu phát hành lần này.
QCGL thành lập tháng 3/2007 trên cơ sở chuyển từ một công ty gia
đình thành CTCP chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, năng
lượng và đồ ghỗ với vốn điều lệ là 259 tỷ đồng. Đến hết tháng 10/2007,
lợi nhuận của QCGL đạt 230 tỷ đồng.
(Theo ĐTCK )
[/quote]
Hôm nay DTCK mục OTC lại có nói về QCGL. Toàn thông tin chính thức, chứ ko phải đồn đại như ai đó nói đâu
-
11-01-2008 02:50 PM #236
- Ngày tham gia
- Jan 2008
- Bài viết
- 30
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
To: Các Bác
Thực ra Bác bên đời chỉ muốn cảnh báo cho các nhà đầu tư cẩn thận khi lựa chọn CP để đầu tư. Nhưng vì cách viết của Bác ấy không được thuyết phục lắm nên chúng ta có sự hiểu lầm
Bác bên đời cũng chỉ là người bình thường, nên có lúc nói đúng lúc nói sai, có lúc này lúc khác. Chúng ta đừng có trách Bác ấy mà tội nghiệp
Bác ấy mà bệnh ra thì VNnét mất đi một PV có tài, DĐ mất đi một member tích cực
Chúc Bác bên đời mãi là cây bút sắc sảo có cái tâm trung thực , Không gì có thể bẻ cong ngòi bút của mình được .
-
11-01-2008 04:16 PM #237
- Ngày tham gia
- Jun 2007
- Bài viết
- 22
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Bác bendoi bác ấy nói cũng có 1 phần chính xác. Truoc khi báo DTCK có đăng thì lúc đó thông tin về các quỹ mua QCGL chưa có (hoặc anh em chỉ nghe đồn đoán, hoặc thông tin từ 1 ai đó).
Tuy nhiên bác ấy lại tranh cãi, viết bài,.... lạiđi vào chi tiết quá ( LN, Dựán,.....) và dần dần càng nói lại càng không thuyết phục anh em cho lắm.
QCGL có nhiều dựán,đấtđai,.... chứ không chỉ có riêng 1 cái Giai Việtđâu màmấy bác cứ bàn về dựán Giai Việt tùm lum hết.
Bây giờ thông tinđã dần dần sáng tỏ rồi. Anh em cứ bàn về triễn vọng, dựán tiềm năng, hiến kế cho QCGL thì hay hơn. Hiện nay VNIndex đang xuống thì QCGL cũng khó nhảy lên cao được.
Chúc mấy bác khỏe.
-
11-01-2008 04:19 PM #238
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2007
- Bài viết
- 51
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Tóm tắt nội dung bài báo ĐTCK ngày 11/01.
- QCGL hiện đang phát hành 9.1tr cp cho các NĐT lớn với giá thỏa thuận (không thấp hơn 80k/cp) và dự kiến công bố kết quả chính thức trong tháng 1/2008.
Sau đợt phát hành, VĐL sẽ tăng 350 tỷ và dự kiến lênsàn HOSE2008
- Tính từ 26/3 - 15/11/2007, Doanh thu 693 tỷ, lợi nhuận sau thuế 229.36 tỷ/259 VĐL. EPS=8,856
- Dự kiến tổng lợi nhuận sau thuế các dựán BĐS năm 2007 là 216,19 tỷ ; năm 2008 là741,94 tỷ, năm 2009 là 953,28 tỷ và năm 2010 là 725,98 tỷ
- Thông tin mới nhất, DN này vừa mua lại dự án BĐS tại q.5 (mặt tiền THĐ, gần công viên Đại thế Giới)
-
11-01-2008 04:54 PM #239
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 42
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
Cám ơn các bác! Cuối cùng các bác cũng có ghi nhận em. Em xin hứa trở thành người bạn tốt của các bác.
Sở dĩ em tranh luận đến cùng vì em rất giận khi các bác cho là em dìm giá. Và vì vậy có nghĩa là các bác ngược lại với em.
Em đồng ý ngay với CKamateaur là "chúng ta phải hiến kế cho QCGL", tìm cách để nó tiến triển thì chúng ta (xã hội này, không chỉ người mua hay không mua CP QCGL) cùngg được chia sẻ. Quốc gia có giàu mạnh lên hay không là nhờ ở sự thành công, phát đạt của DN.
Em viết mảngKinh tế, trong đó có Tài chính, BĐS, Công - Nông nghiệp, và cả thị trường dịch vụ rộng lớn (ví dụ du lịch, hàng hóa, sản phẩm...). Em vẫn lấy phương châm "Làm bạn với DN" làm đầu. Từ xưa nay em chưa bao giờ làm 1 DN khốn khổ cả. Và cũng tự hào chưa hề vì cái lợi mà bán ngòi bút lấy tiền (thực ra cũng chẳng có gì đáng tự hào, vì bổn phận và lẽ tất nhiên phải vậy).
Nếu các bác có ghi nhận em, thì có thông tin gì mới em sẽ cho các bác. Các bác làm có lãi, đãi em càphê.
Thông báo mới nhất, MekongSeccurity dự báo năm 2008 chỉ số cao nhất là 1.140. Tuy nhiên họ không dám nói thời điểm nào.
Họ dự báo quý1 thị trường vẫn cứ kém, và phát triển lại từ quý 2. Dây là một dự báo đi ngược quy luật, vì xưa nay TTCK không bao giờ phát triển ở quý 2, không những thế TTCK thường bắt đầu tèo từ quý này.
Lý do: CTCK Mekong lập luận rằng nay đã Tết, những công việc của DN liên quan đến lãi suất, cổ tức, các giải pháp của Nhà nước...sẽ chuyển sang sau Tết. Chính phủ cũng đã cóđộng thái tìm giải pháp để thúc đầy thị trường, và hy vọng sang quý 2 sẽ có giải pháp. Thứ 3 là Mekong Seccurity hy vọng sắp tới Chính phủ sẽ cho sẽ mở Bankroom cho nhà đầu tư nước ngoài (vụ này sợ hơi khó, lâu). Nếu mở roomđến49%, thì chỉ riêng STB và ACB đã huy động được 900 triệu USD nữa.
Cầu chúc cho các bác phát đạt trở lại.
Thân mến!
-
11-01-2008 05:11 PM #240
- Ngày tham gia
- Nov 2007
- Bài viết
- 27
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Re:QUỐC CƯỜNG GIA LAI- ĐẲNG CẤP MỚI- GIÁ TRỊ MỚI
[quote user="bendoilangthang"]
Cám ơn các bác! Cuối cùng các bác cũng có ghi nhận em. Em xin hứa trở thành người bạn tốt của các bác.
Sở dĩ em tranh luận đến cùng vì em rất giận khi các bác cho là em dìm giá. Và vì vậy có nghĩa là các bác ngơợc lại với em.
Em đồng ý ngay với CKamateaur là "chúng ta phải hiến kế cho QCGL", tìm cách để nó tiến triển thì chúng ta (xã hội này, không chỉ người mua hay không mua CP QCGL) cùngg được chia sẻ. Quốc gia có giàu mạnh lên hay không là nhờ ở sự thành công, phát đạt của DN.
Em viết mảngKinh tế, trong đó có Tài chính, BĐS, và cả thị trường dịch vụ lấy phương châm "Làm bạn với DN" làm đầu. Từ xưa nay em chưa bao giờ làm 1 DN khốn khổ cả. Và cũng tự hào chưa hề vì cái lợi mà bán ngòi bút lấy tiền (thực ra cũng chẳng có gì đáng tự hào, vì bổn phận và lẽ tất nhiên phải vậy).
Nếu các bác có ghi nhận em, thì có thông tin gì mới em sẽ cho các bác. Các bác làm có lãi, đãi em càphê.
Thân mến!
[/quote]To : Các bác.
Theo em thì chúng ta nên cùng nhau tìm ra điểm mạnh hay yếu của DN trên DD để đóng góp cho AE chơi stock chứ như TTCK hiện nay các DN đều như con ngựa bất kham o có người cầm cương, vì lòng tham của cá nhân hoặc nói rộng hơn của 1 nhóm cổ đông HDQT (mà số này hình như hơi bị nhiều đấy chứ) họ cứ tăng vốn DL liên tục thì có ngày AE mình nắm mớ stock trong tay như giấy vụn.
Hiện nay cp QCGL theo giá TT là tốt nhưng nếu o có bộ máy quản lý tốt thì em sợ nó lại như cháo loãng cho cả AE ta. Hãy chờ xem sau khi bán cho CDCL xong có gì thay đổi o lúc đó em sẵn sàng giang tay đón ẻm dù giá cao hơn bây giờ.
To : Bác bendoi có gì hay bác cứ phone em nha.
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Quốc Cường GL có vẹo gì mà lên ác nhể
By trieuquangha in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 30-10-2007, 03:29 PM -
Gỗ Quốc Cường hot hot !!!!!
By imported_NguyễnThếHưng in forum SÀN OTC CỔ PHIẾUTrả lời: 0Bài viết cuối: 21-05-2007, 04:11 PM -
Gỗ Quốc Cường ?
By edc4545 in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 21-03-2007, 11:01 AM
Bookmarks