[quote user="iwunu2"]

[quote user="Kaboom"]


- Thứ nhất là không phải trên thế giới chổ nào cũng làm tách bạch tài khoản CK-ngân hàng. Mẽo chẳng hạn.


- Thứ hai là không phải cứ mở riêng là tốt. Rắc rối thủ tục là cái đầu tiên. Các bác sẽ phải tới 2 chổ CK-NH để hỏi thông tin tài khoản, phải làm thủ tục 2 lần. CTCK cũng không thể kiểm soát là bên ngân hàng họ phục vụ các bác có tốt hay không. CTCK mất quyền lợi sẽ quay lại tính phí cao cho các bác. Ngân hàng cũng không chắc là tốt hơn CTCK.


- Cái cần làm là tách bạch tiền khách hàng và tiền của CTCK trên 2 tài khoản khác nhau, cấm CTCK sử dụng tiền của khách. Nếu CTCK có phá sản thì tiền này cũng không bị mất (hơn ngân hàng điểm này). Cái này thì đã quy định từ ngày đầu tiên của TTCK VN, tức là mở tk tổng và chỉ dùng để chuyển tiền mua bán đến Hose, Hastc, nhưng các bác UBCK lười kiểm tra nên quả thật là có cty ck to đùng đùng vi phạm.



[/quote]


2. Rắc rối thì cái gì chẳng có rắc rối, giờ để tiền ở cty ck, muốn rút thì phải phi đến tận nơi rồi chờ vài tiếng đồng hồ mới rút được (kinh nghiệm bản thân khi rút tiền ở VCBS và nông nghiệp)hoặc đang lang thang ngoài đường muốn rút tiền thì phi đến hàng net làm lệnh chuyển tiền sang ngân hàng rồi rút, vậy chắc đỡ rắc rối hơn??


Ngân hàng có phục vụ tốt hay không khác gì hỏi cty CK có phục vụ tốt hay không? Ngân hàng hay chứng khoán đều làm dịch vụ, nói về độ lởm thì ... hai thằng như nhau.


3. "tách bạch tiền khách hàng và tiền của CTCK trên 2 tài khoản khác nhau" thì có khác gì nhau đâu? vẫn chỉ là tài khoản tổng, nhà đầu tư không biết đến tài khoản này.


"Nếu CTCK có phá sản thì tiền này cũng không bị mất": vẫn mất như thường nếu công ty ck sử dụng tiền trong tk này vào mục đích khác.


Nếu cấm được, nếu UBCK chăm kiểm tra, nếu ....thì Việt nam ta vượt thằng Mỹ lâu rồi.


Còn tách bạch hoàn toàn thì nhà đầu sẽ có một tài khoản riêng tại ngân hàng do nhà đầu tư hoàn toàn kiểm soát, cty ck muốn làm bậy cũng rất khó vì thừa thiếu tiền thì nhà đầu tư phát hiện ra ngay (trừ khi nhà đầu tư không thèm quan tâm đến tài khoản của mình), sao kê tiền do bên thứ 3 là ngân hàng cung cấp chắc ăn hơn do cty ck cung cấp (trừ khi bên thứ 3 này làm bậy nữa thì ... thua).


[/quote] Chuyển tiền của NĐT qua ngân hàng quản lý là đúng rồi, có gì đâu mà rắc rối. Như ở EPS dùng thẻ của Đông Á & VCB muốn gỏi tiền ra ngân hàng , muốn rút tiền ra máy ATM , bất kể ngày thường hay lễ tết , bất kể nơi đâu trong cả nước,cả năm có khi chẳng cần tới ctck , điều này chả lẽ không lợi cho NĐT ? còn rủi ro lúc nào cũng có thể, ngay như Mỹ mà còn phòng không nổi, nhưng điều này đối với ngân hàng thấp hơn nhiều so với các ctck.