-
06-11-2009 10:33 AM #961Trum giao dich co phieu
GuestTSC : niềm kiêu hãnh của tôi !
Tôi chưa bao giờ mua tổng lực thất bại và thua lỗ một lần nào cho những thương vụ mua vùng giá đáy để đầu tư.
Tôi cho rằng giá hiện tại của TSC là đang trong vùng giá đáy.
Các kịch bản :
* Giá TSC tiếp tục và liên tục đi xuống -> Xin cám ơn rất rất nhiều, sau khi tôi chốt lời VID sẽ phang qua mua hết
* Giá TSC đi ngang thời gian hơi lâu -> Xin cám ơn rất rất nhiều, sau khi tôi chốt lời VID sẽ phang qua mua hết
* Giá TSC đi lên -> là điều bình thường vì đã mua quá rẻ so với giá trị.
-----------
TSC vốn điều lệ < 85 tỷ.
Doanh thu hàng năm cực khủng gấp mấy chục lần vốn điều lệ.
Giá bán tăng một tí xíu là đã mang lại lợi nhuận biết bao nhiêu trên vốn điều lệ nhỏ.
Lần này đầu tư thương vụ TSC tự tin tột cùng với giá hiện tại.
Thương vụ gần nhất là cổ phiếu VID mua vùng giá đáy 12 bây giờ hôm nay đang tạm thời 18.3 chưa bán hết, còn số lượng khá lớn.
Trước VID thắng mấy mã toàn ăn trên 35%.
TSC lần này để lâu một chút dự kiến ăn trên 70%
------------
" An toàn là trên hết, khả năng sinh lợi là yếu tố quyết định để đầu tư "
-
06-11-2009 03:46 PM #962
Bác Trùm cho em lý do để TSC lên 8X phát coi xem sao ???
Ai bán 3X hôm nay vậy bác
-
06-11-2009 04:03 PM #963
Junior Member- Ngày tham gia
- Feb 2006
- Bài viết
- 148
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
TSC đại gia nhà nông-thị trường rộng mở
Cổ phiếu TSC giá dưới 40 thì cơ hội rõ rồi. Chỉ cần 1 vụ SX NN với địa bàn kinh doanh rộng lớn như Cần thơ mà kinh doanh thành công thì lợi nhuận 50ty là khả thi
-
06-11-2009 05:07 PM #964Trum giao dich co phieu
Guesthi
Chào bác anhbang ( chiến hữu cùng tàu HTV lúc trước tôi thắng 40% đây mà )
Lúc tôi chốt lời HTV nhảy qua VID bác nói VID không tốt nên không theo.
Lúc đó không lâu VID giá khoảng 12, bây giờ 18.3 tương đương lời hơn 50% tổng tiền mua VID ( sắp tới thì không biết chính xác VID như thế nào nhưng mới đây VN-indes giảm gần 100 điểm mà VID vẫn ung dung tự tại bình chân như vại, mà còn lên giá nữa )
Tôi vừa mới mua tổng lực TSC trung bình giá 34, mới mua vài ngày trở lại đây thôi.
Tôi khuyến nghị canh mua TSC càng rẻ càng tốt vì tình hình thị trường chung hiện tại không khả quan lắm và khó lường, có thể đồng loạt lên hoặc đòng loạt xuống.
nếu ai không vay nợ, không bị áp lực trả nợ thì mua TSC vô tư chắc chắn thắng.
Tôi chưa bao giờ nói TSC lên 8X, đó là các cổ đông TSC khác trong diễn đàn này nói.
TSC lên đến giá bao nhiêu thì báo cáo tài chính quý 4 sắp tới sẽ nói hết.
Chỉ e rằng trước khi tới báo cáo, TSC bị gom mua hết và giá đã lên cao.
Nên tôi phải mau chóng đặt trước 1 chân vào làm cổ đông nắm giữ cổ phần, càng nhiều càng tốt.
Thật ra tôi nghiên cứu TSC rất rất lâu rồi và đã 1 lần lời được 40%.
Thời giá hiện tại rất hấp dẫn đối với tôi.
lỡ như giá có xuống nữa tinh thần tôi cũng bình thường vì tôi chấp nhận để lâu một chút ( dự kiến lời trên 70% mới bán hết toàn bộ )
Còn tùy hoàn cảnh và điều kiện của riêng mọi nhà đầu tư mà quyết định mua hoặc bán !
" Ai tới chiến địa trước thì được nhàn nhã
Ai tới chiến địa sau tìm địch để đánh thì phải mệt nhọc "
-
06-11-2009 08:17 PM #965Trum giao dich co phieu
GuestThị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm phiên cuối tuần :
Ngân hàng Trung ương Úc nâng gấp ba dự báo tăng trưởng kinh tế, báo cáo khác cho thấy số người Mỹ thất nghiệp lần đầu giảm, năng suất lao động Mỹ quý 3/2009 tăng vượt dự báo.
Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1% lên mức 115,88 điểm tại thị trường Tokyo, số cổ phiếu tăng điểm gấp 2 lần số cổ phiếu giảm điểm.
Chỉ số này đã hạ 0,5% trong tuần này. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số tăng 29% và đang hướng tới năm tăng điểm mạnh nhất từ năm 2003, chỉ số tăng điểm khi chính phủ các nước trên thế giới bơm tiền vào hệ thống tài chính để hồi sinh kinh tế toàn cầu.
Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,74%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,63%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,3%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,24%.
Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,28%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,32%.
Tại thị trường Mỹ ngày hôm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 2,1%, mức tăng mạnh nhất từ tháng 7/2009.
Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số người thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 31/10/2009 giảm xuống mức 512 nghìn, mức thấp nhất từ tháng 1/2009, năng suất lao động trong quý 3/2009 tăng 9,5%, tốc độ mạnh nhất trong 6 năm.
Chi phí lao động giảm, đây là dấu hiệu cho thấy các công ty có thể tiếp tục tuyển dụng trở lại.
Ngân hàng Trung ương Úc cho rằng nền kinh tế có thể tăng trưởng với tốc độ nhanh gấp 3 lần dự báo được đưa ra vào tháng 8/2009, và phát đi tín hiệu cho thấy nước này sẽ tiếp tục đi đầu thế giới trong việc nâng lãi suất.
Ông Manpreet Gill, chiến lược gia tại quỹ đầu tư Barclays Wealth với 223 tỷ USD tài sản, cho rằng: “Các số liệu kinh tế và kết quả lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tiếp tục gây ngạc nhiên. Cổ phiếu không hề đắt và những nhà đầu tư chờ đợi sự điều chỉnh lớn của thị trường sẽ để lỡ cơ hội.”
-
06-11-2009 10:04 PM #966"NGUYÊN TẮC;xác định xu hướng tt ???]---> xác định thời điểm vào,ra ??? ---> profit target ?
*DL* (vsh,dbc,stl,tdh,dig,sjs,kbc,pvx,kss,dpm,pet,psi,hvg,a nv,hla,tlh (acb,ctg,ssi,hcm,shs))
-
07-11-2009 12:02 AM #967Trum giao dich co phieu
GuestCTCP Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Cần Thơ ( mã chứng khoán TSC ) :
* Giới thiệu sơ lược :
Công ty Cổ Phần Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Cần Thơ tiền thân là Công ty Vật tư Nông nghiệp Hậu Giang có lịch sử hình thành và phát triển đến nay đã trên 30 năm.
- Thành phần sở hữu :
+ Vốn Nhà nước (Tổng Công ty Đầu Tư Kinh Doanh Vốn Nhà Nước
+ Vốn của Đại lý tiêu thụ, nhà cung cấp và người ngoài công ty : 22,5355 tỷ # 27,11%
- Đơn vị trực thuộc :
+ Chi nhánh Công ty Cổ Phần Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Cần Thơ tại Tp. Hồ Chí Minh.
+ Công ty Cổ Phần Chế Biến Thực Phẩm Xuất Khẩu Miền Tây (WFC).
+ Đơn vị liên kết kinh doanh gạo xuất khẩu: Hợp tác xã Thanh Phong
* Sơ lược hoạt động kinh doanh :
- ngành nghề kinh doanh :
+ Nhập khẩu, kinh doanh phân bón các loại. + Nhập khẩu kinh doanh nguyên liệu sản xuất thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản. Sản xuất thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản.
+ Nhập khẩu kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và các phế phẩm phân bón.
+ Kinh doanh địa ốc, bất động sản, văn phòng và kho tàng, bến bãi cho thuê.
+ Sản xuất kinh doanh bao bì. Sản xuất kinh doanh bao bì.
+ xuất khẩu gạo, chế biến nông sản.
...
- Thị trường : xuất khẩu các sản phẩm đến nhiều quốc gia trên thế giới như: Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Đài Loan, Africa, Hongkong, Úc, Mỹ, Nhật, Pháp…
- Hệ thống đại lý : có khoảng 200 đại lý cấp 1, khách hàng lớn và trên 3.000 đại lý cấp 2 tiêu thụ sản phẩm TSC khắp miền Trung, Đông nam bộ và ĐBSCL.
- Tin mới : Góp 40% vốn điều lệ thành lập CTCP Nông Dược TSC
TSC đạt được nhiều thành tựu trong nhiều năm qua.
--------------------------
Vốn điều lệ bé , doanh thu khủng, lợi nhuận cao, cổ tức lớn , thị giá rẻ ...
Dự đoán kết quả kinh doanh quý 4 chắc chắn siêu kinh điển !
--------------------------
Last edited by Trum giao dich co phieu; 07-11-2009 at 12:08 AM.
-
07-11-2009 07:15 AM #968
Senior Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 757
- Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi
Thông tin về TSC đấy : Q4 TSC sẽ lãi to thôi .
THỊ TRƯỜNG GIÁ CẢ
(Từ ngày 21 đến ngày 31 tháng 10 năm 2009)
I/ TỔNG QUAN GIÁ THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC
1. Giá lương thực
Giá lúa gạo tiếp tục tăng ở ĐBSCL, tại các tỉnh miền Tây nam Bộ, tại An Giang: các Doanh nghiệp đang đẩy mạnh thu mua, gạo trắng 5% tấm bán sỉ ra thị trường nội địa ở các chợ trong vùng lên mức 7.200đ/kg, tăng thêm 400đ/kg so tuần trước, bình quân giá gạo nguyên liệu thu mua 5.590 - 5.960 đ/kg, tăng từ 600 - 1.000 đ/kg so với tháng 9/2009; tại Cần Thơ: lúa Thu Đông hạt dài giá 4.500đ/kg, cao hơn 700 đ/kg so giá lúa Hè Thu hồi cuối tháng 9/2009. Tại Mỹ Long: gạo trắng 5% tấm bán buôn trên thị trường nội địa ở các chợ lên mức 7.200đ/kg, tăng thêm 400đ/kg so với tuần trước (tin Báo Nông nghiệp VN - 30/10/2009);
Giá gạo xuất khẩu nước ta cũng tiếp tục tăng, gạo 25% tấm giá FOB tại Cảng Sài gòn tăng 5,5% trong tuần qua, tương đương 20 USD/tấn, đạt 390 USD/tấn, so với 370 USD/tấn một tuần trước. Gạo 5% tấm tăng từ 420 USD/tấn lên 440 USD/tấn (tin Trung tâm Thông tin Thương mại Bộ Công thương - 28/10/2009);
-
07-11-2009 07:18 AM #969
Gold Member- Ngày tham gia
- Jan 2007
- Bài viết
- 1,787
- Được cám ơn 45 lần trong 27 bài gởi
-
07-11-2009 07:35 AM #970
Senior Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 757
- Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi
giá lúa gạo tăng lên 600d -1000d kg thì tồn kho của TSC sẽ tăng lên bao nhiêu ?
Nóng thị trường lúa gạo
Ngày 4.11, Việt Nam trúng thầu cung cấp thêm cho Philippines 150.000 tấn gạo. Mức giá bán được trong lô gạo này khá cao, lên tới 480 USD/tấn (C&F) loại 25% tấm.
Thông tin trên, cộng với việc nhiều nước có nhu cầu nhập hàng triệu tấn gạo ngay lập tức tác động đến giá gạo trong nước. Tuy nhiên, điều lo ngại nhất hiện nay là tình trạng tranh giành hợp đồng, bán giá gạo thấp của các doanh nghiệp gây thiệt hại kinh tế và khiến nông dân thiệt thòi.
Giá lúa gạo tăng
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết, trong ngày 5.11, giá gạo 25% tấm nhập kho tăng 300đ lên mức 6.800đ/kg. Loại gạo nguyên liệu 5% cũng bắt đầu khó mua do các nhà cung ứng giữ lại.
Không chỉ có gạo, giá lúa khô loại trung bình cũng dao động ở mức khá cao, từ 4.500 – 4.700đ/kg càng đẩy thị trường sôi động thêm. Từ An Giang, ông Phạm Văn Bảy, giám đốc công ty Lương thực An Giang cho hay: “Tín hiệu thị trường gạo thế giới đang tác động mạnh đến giá lúa gạo trong nước. Nhu cầu thị trường dự báo còn lớn nên doanh nghiệp đẩy mạnh mua vào”.
Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tính toán, đến đầu tháng 11, vẫn còn trên 1,77 triệu tấn gạo tồn kho, trong khi chân hàng đã ký chỉ giải quyết khoảng 700.000 tấn, còn 1 triệu tấn chưa có hợp đồng. “Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra của thị trường gạo thế giới, có thể khẳng định giá lúa gạo sẽ tốt đến hết vụ đông xuân năm sau”, ông Bảy tự tin nói.
Theo phân tích của nhiều doanh nghiệp, những tháng còn lại của năm 2009, thị trường thế giới tiếp tục có nhu cầu khi hàng loạt quốc gia bắt đầu chiến dịch mua gạo. Chính phủ Philippines dự kiến sẽ nhập thêm trên 2 triệu tấn gạo cho năm tài khoá 2009 – 2010. “Một lượng lớn gạo sẽ được Chính phủ Philippines đàm phán mua theo cấp Chính phủ với Việt Nam, ngoài việc mở thầu thương mại”, nguồn tin từ VFA khẳng định.
Sợ bán phá giá
Trước sức nóng thị trường gạo thế giới, giá giao dịch gạo 25% tấm của Việt Nam tăng từ 350 USD/tấn lên 400 USD/tấn; gạo 5% tấm từ 380 USD/tấn lên 430 USD/tấn.
Tuy nhiên, điều lo ngại nhất hiện nay là trong lúc áp lực tồn kho tăng, sẵn có thị trường, doanh nghiệp sẽ cố tìm cách bán ra. Một doanh nghiệp dẫn chứng từ đợt tham gia đấu thầu gạo vừa diễn ra ngày 4.11 tại Philippines.
Theo vị giám đốc này, việc Daewoo International (Hàn Quốc) trúng thầu 100.000 tấn gạo, với giá thấp hơn của Việt Nam đến gần 12 USD/tấn có thể đã xảy ra sự móc nối giữa doanh nghiệp trong nước với đơn vị này. Lý do là trong hồ sơ dự thầu Daewoo ghi rõ là “nguồn gạo lấy từ Việt Nam và Thái Lan”. “Cơ sở nào để Daewoo dự thầu với xuất xứ gạo từ Việt Nam nếu họ không được sự hậu thuẫn ngầm của một số doanh nghiệp trước lúc dự thầu?”, ông này đặt vấn đề.
Một nguồn tin trong nội bộ doanh nghiệp xuất khẩu gạo còn đặt nghi vấn: nếu Daewoo phải lấy gạo Thái Lan để giao hàng cho Philippines thì chắc chắn giá gạo họ phải mua là rất cao vì chính các doanh nghiệp Thái Lan đã dự thầu và bị loại bởi giá bỏ thầu cao hơn của Daewoo và Việt Nam. Điều này cho thấy khả năng là đã có doanh nghiệp Việt Nam xé rào thoả thuận bán hàng cho họ trước khi họ dự thầu với mức giá rất thấp.
Rõ ràng tình hình thị trường tiêu thụ gạo là rất lớn nhưng chính tình trạng cạnh tranh thiếu lành mạnh, hạ giá xuất khẩu… gây thiệt hại kinh tế và khiến nông dân thiệt thòi.
Theo Hoàng Bảy
SGTT
-
07-11-2009 10:33 AM #971Trum giao dich co phieu
Guesthi
Phiên giao dịch cuối tuần ngày thứ 6 vừa rồi cả thị trường Mỹ, Châu Á, Châu Âu ... nói chung cả thế giới đều tiếp tục tràn ngập trong sắc xanh lên điểm !
( cốt lõi : nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chứ không phải sắp khủng hoảng do đó hãy sở hữu cổ phiếu chất lượng cao và an toàn , thị giá có khả năng lời nhiều mặc cho biến động chỉ số chung thay đổi từng ngày )
Bác Navibank các đuôi mã cổ phiếu nào của bác mà mua TSC nhanh quá. chúc mừng bác trước !
những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính bán ra mạnh trong những ngày qua là có.
Nhưng chúng ta mua TSC giá rẻ như vầy thì cứ hoàn toàn yên tâm. thời gian ngắn tới sẽ ngồi rung đùi hưởng thụ mỗi ngày. hi hi chúc bác vui và luôn giữ vững lập trường trước mọi thử thách !Last edited by Trum giao dich co phieu; 07-11-2009 at 10:40 AM.
-
07-11-2009 11:28 AM #972"NGUYÊN TẮC;xác định xu hướng tt ???]---> xác định thời điểm vào,ra ??? ---> profit target ?
*DL* (vsh,dbc,stl,tdh,dig,sjs,kbc,pvx,kss,dpm,pet,psi,hvg,a nv,hla,tlh (acb,ctg,ssi,hcm,shs))
-
07-11-2009 03:44 PM #973
Thấy các bác vào cổ vũ vui ghê....
Chắc tuần sau lên tàu cho vui
-
07-11-2009 11:20 PM #974Trum giao dich co phieu
Guest
-
08-11-2009 11:03 AM #975
Đang cơ cấu lại danh mục mà bác .....
Hôm qua cho đi vài em ....
Tuần sau có tiền vào ủng hộ TSC....
Bây giờ chỉ mong các bác đừng bán tháo nữa...
Giá cao em cũng chấp nhận.....
-
08-11-2009 11:11 AM #976
Titan Member- Ngày tham gia
- Jul 2009
- Bài viết
- 1,448
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
KSS : CP vàng ....đang thâu tóm NM kẽm Lớn nhất BK...P/E 2010 hiện =9 trong khi BQ ngành = 20 !!
SDH : đón đầu tin 1:3 + LN Q1 cực lớn > 25tỷ....KHLN 2010 = 75 tỷ + 20 tỷ 2009 chuyển qua = 95 tỷ / VDL 50 tỷ !!
UNI : đã có GP chia thưởng + bán xong CP quỹ ngày 25/2... chốt thưởng cổ phiếu 1:1 + trái phiếu chuyển đổi 1:1
ITA : mua giá 32,x đón tin chia thưởng 2:1
MIC: kỳ vọng BCTC hợp nhất đột biến + tin Khai Thác Vàng tại Lào
-
08-11-2009 11:13 AM #977
-
08-11-2009 11:33 AM #978
Senior Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 757
- Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi
bác Giactlangd sao mà yếu tim thế kiểu nầy nó lên 40-42 rung một tí là bác rớt tàu ngay rồi chứ chờ gì nổi tới 8x . trước khi mua TSC thì đã phân tích kỹ rồi nếu chưa lên 8X chưa ra hàng .cho dù giá có giảm cũng yên tâm ngồi chờ . với TSC chỉ có nhập thêm vào không nên bớt đi .
cần phân tích kỹ . Vn lên bao nhiêu ? TSC lên bao nhiêu ? P/E tt iện nay bao nhiêu ? P/E của TSC cho năm 2009 là bao nhiêu ?
thị trường hiện nay đâu còn nhiều mã có nội tại doanh nghiệp tốt mà chưa tăng nhieu . TT giảm là cơ hội mua dc nhiều thêm TSC với giá rẻ .
cần bình tỉnh mà xem xét không phải thấy index giảm là lo bán TSC coi chừng khi tăng muốn mua thì không ai bán .
-
08-11-2009 11:37 AM #979
Senior Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 757
- Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi
-
08-11-2009 11:51 AM #980
http://www.************/Handlers/Down...x?NewsID=66107
Doanh thu giảm nên phải giải trình nè .......
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Ct Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ-DN13 chào sàn HoSE 07
By Yutu in forum Doanh nghiệp sàn HoSETrả lời: 0Bài viết cuối: 14-09-2007, 07:24 PM
Bookmarks