HT1-Xi măng Hà Tiên 1: Lớn mạnh do bạn và vì bạn
  • Thông báo


    + Trả lời Chủ đề
    Kết quả 1 đến 20 của 202

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Jul 2010
      Bài viết
      204
      Được cám ơn 299 lần trong 65 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi cpsieutot2010 Xem bài viết
      [color="rgb(255, 0, 255)"]em này sẽ tiếp nối htv chinh phục 3x đó nhé. Nhưng trước mắt là 2x cái đã, vì tt chưa được tốt lắm...[/color]
      [color="rgb(255, 0, 255)"]Ngày mai đầu phiên là cơ hội lên tàu đó....[/color]

      EM lên tàu hôm nay rồi bác ơi, đang giành hết chổ, em sẽ đuổi cổ em nào lộn xộn, e sẽ làm lái tài luôn, mục tiêu ngắn hạn là 15, giá đấu giá HT1 ngày xưa em không biết, nhưng HT2 thì em được tham gia mua lúc đấu giá với tư cách là cổ đông chiến lược, giá 26. Bây giờ còn kẹt hàng 5k HT2 chưa bán ra được, nghĩ lại bây giờ sắp sát nhập mà HT1 giá mới 12-13, thật là rẻ, quí 3 lại là mùa xây dựng, em cứ hốt vào ăn lãi chia cũng được, he......he................yên trí lớn............

    2. #2
      Ngày tham gia
      Apr 2008
      Bài viết
      3,058
      Được cám ơn 45 lần trong 37 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi cpsieure2010 Xem bài viết
      EM lên tàu hôm nay rồi bác ơi, đang giành hết chổ, em sẽ đuổi cổ em nào lộn xộn, e sẽ làm lái tài luôn, mục tiêu ngắn hạn là 15, giá đấu giá HT1 ngày xưa em không biết, nhưng HT2 thì em được tham gia mua lúc đấu giá với tư cách là cổ đông chiến lược, giá 26. Bây giờ còn kẹt hàng 5k HT2 chưa bán ra được, nghĩ lại bây giờ sắp sát nhập mà HT1 giá mới 12-13, thật là rẻ, quí 3 lại là mùa xây dựng, em cứ hốt vào ăn lãi chia cũng được, he......he................yên trí lớn............


      Good luck!
      Tìm cách xuất khẩu xi măng thừa

      Ngành xi măng đang phát triển nóng, dẫn đến việc quy hoạch bị phá vỡ, môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và quan trọng hơn là sản lượng xi măng ngày càng thừa nhiều hơn. Để giải quyết bài toán thừa sản lượng, theo dự báo sẽ rất lớn trong thời gian rất tới, Bộ Xây dựng cùng các doanh nghiệp đang loay hoay tìm cách xuất khẩu xi măng.

      Cách nào?

      Tháng 7-2010, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã ký công văn yêu cầu ba doanh nghiệp xi măng gồm Nghi Sơn ở Thanh Hóa, Phúc Sơn ở Hải Dương và Chinfon ở Hải Phòng xúc tiến tìm thị trường xuất khẩu. Theo công văn này, trong sáu tháng cuối năm mỗi doanh nghiệp phải xuất khẩu từ 100.000-150.000 tấn xi măng, xuất khẩu 50% sản lượng đăng ký trong năm tiếp theo, và 100% sản lượng đăng ký trong giấy phép trong năm 2012.

      Trao đổi với TBKTSG, ông Nam cho biết trong giấy phép đầu tư, cả ba doanh nghiệp liên doanh này đều cam kết sẽ xuất khẩu từ 30-40% sản lượng của mình. Thế nhưng trong thời gian vừa qua, thị trường tiêu thụ của các công ty này vẫn là thị trường trong nước.

      Công ty Xi măng Nghi Sơn có hai dây chuyền sản xuất ở Thanh Hóa với tổng công suất 4,3 triệu tấn/năm, và đang có dự án đầu tư một dây chuyền xi măng hỗn hợp ở Hiệp Phước, Nhà Bè, TPHCM, với công suất 1,2 triệu tấn. Tuy nhiên, dự án này đã bị Bộ Xây dựng “tuýt còi”, do không phù hợp quy hoạch.

      Theo ông Hoàng Văn Lược, Phó tổng giám đốc Công ty Xi măng Nghi Sơn, việc xuất khẩu là bài toán quá khó đối với công ty. Bấy lâu nay, sản phẩm của Nghi Sơn chỉ tiêu thụ trong nước. Mỗi năm công ty “xuất” 2 triệu tấn xi măng cho thị trường phía Nam. Ông Lược cho rằng nếu xuất khẩu 2 triệu tấn xi măng đó, doanh nghiệp phải đầu tư cơ sở rất lớn, cũng như phải bắt đầu xúc tiến tìm thị trường. “Nếu làm như thế mà có lãi thì cũng không nói làm gì. Sản phẩm của Nghi Sơn bán trong nước là 55 đô la Mỹ/tấn, còn xuất khẩu thì giá chỉ khoảng 40-45 đô la Mỹ/tấn”, ông Lược nói.

      Lâu nay vẫn đều đặn bán sản phẩm ở trong nước, chỉ đến khi được yêu cầu xuất khẩu, các doanh nghiệp mới tá hỏa với câu hỏi tìm đâu ra thị trường. Những thị trường khả dĩ có thể xuất khẩu được đều đã được các doanh nghiệp xi măng của Thái Lan và Trung Quốc lấp đầy. Những thị trường như Lào, Campuchia vốn đã nhỏ, doanh nghiệp lại không thể cạnh tranh về giá và chi phí vận chuyển, trong khi khó có thể chen chân vào một thị trường khổng lồ về xi măng của Trung Quốc.

      Gần không được, giới chuyên gia và doanh nghiệp đành tìm đến các thị trường xa như Trung Đông. Tại đây, ngoài những phức tạp của thị trường còn có sự cạnh tranh khốc liệt của các quốc gia châu Á khác, vốn cũng đang trong tình trạng dư thừa xi măng. Thực tế, Công ty Xi măng Cẩm Phả cũng đã có hợp đồng xuất khẩu 15.000 tấn vào Trung Đông, nhưng giới thạo tin cho hay việc xuất khẩu vào đây là giải pháp cực chẳng đã. Bởi khi xuất khẩu, doanh nghiệp mới nhận ra mình thiếu đủ thứ, từ thị trường cho đến cầu cảng, phương tiện chuyên chở.

      Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) đặt kế hoạch xuất khẩu 1 triệu tấn trong năm nay, cũng chỉ mới xuất chưa được một nửa. Theo một nguồn tin, những hợp đồng này đã được trợ giá, nếu không thu sẽ chẳng đủ bù chi. Trước tình hình trên, VICEM chỉ còn biết kiến nghị Bộ Xây dựng tiến hành rà soát để xem xét dừng hoặc giãn tiến độ đối với các dự án xi măng để tránh phát triển “nóng” như hiện nay.

      Giới doanh nghiệp lại được “mách nước” nên tìm đến thị trường châu Phi hay Brazil. Nhưng ngặt nỗi giá xuất khẩu vốn đã thấp hơn trong nước nhiều, lại chịu thêm chi phí trung gian, chi phí vận chuyển, phải đầu tư xây dựng cầu cảng đạt chuẩn, phải sắm tàu tải trọng lớn 50.000 tấn. Những việc này nằm ngoài tầm với của doanh nghiệp.

      Chưa hết, thị trường đâu đó đã xuất hiện những bao xi măng nhập khẩu, tất nhiên là theo đường tiểu ngạch, với giá bán thấp hơn so với xi măng trong nước 10-15%. Trong khi đó doanh nghiệp xi măng lại đứng trước áp lực tăng giá khi giá than, giá điện, nguyên liệu tăng cao, cùng với biến động của tỷ giá. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp tính tới việc giảm lợi nhuận khoảng 30% so với năm trước.

      Cần quy hoạch lại

      Chi phí sản xuất xi măng sẽ tăng lên trong thời gian tới do phải tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường và khoáng sản. Đây sẽ là một sức ép nữa đối với ngành sản xuất xi măng trong nước.

      Trong lúc chờ doanh nghiệp tìm thị trường xuất khẩu, Bộ Xây dựng đang hoàn tất quy hoạch phát triển ngành công nghiệp này đến năm 2015, dự kiến sẽ trình Thủ tướng ký trong năm nay. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, trong quy hoạch mới sẽ có những quy định về mặt tiến độ và danh mục các dự án sẽ được đưa vào sử dụng hàng năm phù hợp với nhu cầu thị trường.

      Bên cạnh đó, xác định một số vùng không quy hoạch phát triển để bảo vệ các di tích, các danh lam thắng cảnh, các vùng tập trung quá nhiều nhà máy xi măng mà hạ tầng kinh tế kỹ thuật không đảm bảo. Thêm nữa, quy hoạch lần này khuyến khích các nhà máy đã có thương hiệu, cũng như đến năm 2015 sẽ chấm dứt hoạt động của các nhà máy xi măng lò đứng.

      Trong vòng 12 năm, Thủ tướng phải bốn lần ký bản quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch ngành xi măng. Vì thế các cơ quan chức năng cần mạnh tay để kiểm soát được quy hoạch, và phải có một tầm nhìn phát triển ngành công nghiệp này trên cở sở vì lợi ích chung chứ không vì lợi ích cục bộ của địa phương hay doanh nghiệp.

      Khó có thể tìm được sự đồng thuận giữa Bộ Xây dựng và các địa phương, hay giữa chính quyền và doanh nghiệp. Bởi một lẽ, dù Bộ Xây dựng đã có công văn yêu cầu các địa phương ngưng đăng ký các dự án đầu tư xi măng đến năm 2010, thì ở các địa phương các dự án vẫn sôi động, nhất là ở miền Trung. Bởi có thêm nhà máy xi măng là địa phương có thêm ngân sách và giải quyết bài toán lao động cho người dân.

      Còn các doanh nghiệp nếu không xin cấp phép đầu tư dự án mới, thì lại tìm cách mở rộng nhà máy, đầu tư thêm dây chuyền để tăng công suất, mà như lời giám đốc một công ty xi măng ở Hà Nam là “sẽ tiếp tục phát triển thêm nữa”.

      Theo các chuyên gia, điều chỉnh quy hoạch ngành xi măng là điều kiện cần thiết trong thời điểm hiện nay, là cơ sở để ngành tái cấu trúc và hướng tới một sự phát triển bền vững hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tái cấu trúc đến đâu vẫn còn phải chờ những chính sách mới được ban hành.

      Phi Tuấn

      TBKTSG
      Chúng ta đang ở ngay chân con sóng cực lớn.
      Cứ SSI, HCM, HAG, GAS, CII, HUT, PVT ...mà chiến

    3. #3
      Ngày tham gia
      Apr 2008
      Bài viết
      3,058
      Được cám ơn 45 lần trong 37 bài gởi

      Mặc định

      6 tháng đầu năm, HT1 hoàn thành 40,38% kế hoạch lợi nhuận trước thuế và 27,69% kế hoạch doanh thu.

      QUÁ HẤP DẪN HẢ?

      CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 (MCK: HT1) vừa công bố kết quả kinh doanh tổng hợp 6 tháng/2010. Theo đó,

      Doanh thu thuần 6 tháng đạt 1.842,2 tỉ đồng; lợi nhuận gộp đạt 314,6 tỉ đồng; lợi nhuận thuần đạt 132,47 tỉ đồng.

      6 tháng đầu năm, doanh thu đạt 61,4 tỉ đồng và chi phí hoạt động tài chính đạt 110 tỉ đồng, tăng mạnh. Trong đó chi phí lãi vay 94 tỉ đồng.

      Chi phí bán hàng giảm, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng từ 48 tỉ đồng lên 72,6 tỉ đồng.

      Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 129,2 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 104,9 tỉ đồng.

      EPS 6 tháng theo HT1 đạt 762 đồng/CP – cổ phiếu lưu hành bình quân trong kỳ 137.684.523CP.

      Như vậy, 6 tháng đầu năm, HT1 hoàn thành 40,38% kế hoạch lợi nhuận trước thuế và 27,69% kế hoạch doanh thu.
      Chúng ta đang ở ngay chân con sóng cực lớn.
      Cứ SSI, HCM, HAG, GAS, CII, HUT, PVT ...mà chiến

    4. #4
      Ngày tham gia
      Apr 2008
      Bài viết
      3,058
      Được cám ơn 45 lần trong 37 bài gởi

      Mặc định

      Hà tèo 1 hôm nay đếch ngóc nổi. xả hàng quá
      Chúng ta đang ở ngay chân con sóng cực lớn.
      Cứ SSI, HCM, HAG, GAS, CII, HUT, PVT ...mà chiến

    5. #5
      Ngày tham gia
      Apr 2008
      Bài viết
      3,058
      Được cám ơn 45 lần trong 37 bài gởi

      Mặc định

      anmay nói cấm sai!

      Trừ một số doanh nghiệp chưa công bố KQKD quý II, những doanh nghiệp ngành xi măng đã công bố đều có kết quả lợi nhuận giảm so với cùng kỳ năm 2009.


      Theo Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem), Qúy II/2010 nói riêng và 6 tháng đầu năm 2010 nói chung, các doanh nghiệp ngành xi măng đối mặt với nhiều khó khăn. Cu thể:

      * Quý I/2010, sản phẩm xi măng tiêu thụ tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2009. Tuy nhiên, trong Quý II/2010, do giá sắt, gạch xây dựng tăng mạnh trong tháng 3 và tháng 4 làm cho nhiều công trình giảm tiến độ thi công, nhu cầu xây dựng chững lại dẫn tới việc tiêu thụ xi măng giảm.

      * Nguồn cung xi măng toàn xã hội tăng khoảng 40% so với nhu cầu khiến thị trường xi măng ngày càng cạnh tranh quyết liệt.

      * Việc giá các vật tư nhiên liệu đầu vào như giá than tăng 60%, dầu MFO, ADO tăng 40%, vỏ bao tăng 10%, hạt nhựa PP tăng 18% và giấy Kraft tăng 12% cũng khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp xi măng giảm đáng kể so với 6 tháng đầu năm 2009.

      Chính những khó khăn trên nên lợi nhuận các doanh nghiệp ngành xi măng quý II/2010 giảm mạnh so với cùng kỳ. Trừ một số doanh nghiệp chưa công bố KQKD quý II, những doanh nghiệp ngành xi măng niêm yết đã công bố đều có kết quả lợi nhuận quý II giảm trên 20% so với cùng kỳ năm 2009.

      * HOM: LNST quý II/2010 của HOM là 27,67 tỷ đồng, giảm 44,85% so với mức 50,18 tỷ đồng đạt được vào quý II/2009.BCC: LNST quý II/2010 của BCC đạt 45,06 tỷ đồng tương đương giảm 20,39% so với cùng kỳ năm 2009 mặc dù doanh thu tăng 17,17%.

      * BTS: LNST quý II/2010 đạt 27,52 tỷ đồng, giảm 35,47% so với mức 42,64 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm 2009.

      * CCM: LNST quý II/2010 của CCM đạt 4,34 tỷ đồng tương đương giảm 23,82% so với mức 5,7 tỷ đồng LNST đạt được cùng kỳ năm 2009.

      * QNC: LNST quý II/2010 của QNC là 9,34 tỷ đồng tương đương giảm 34,73% so với 14,31 tỷ đồng LNST đạt được vào quý II/2009.

      * SCC: Qúy II/2010, SCC đạt 272 triệu đồng LNST. So với 3,035 tỷ đồng LNST đạt được vào quý II/2009, LNST quý II/2010 giảm 91,04%.
      * Xi măng Hoàng Thạch: Đạt 201 tỷ đồng LN 6 tháng đầu năm, chỉ hoàn thành 69% kế hoạch lợi nhuận 6 tháng.
      * Xi măng Hải Phòng: Đạt 10 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2010, hoàn thành 10% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2010.
      * Xi măng Tam Điệp: Lỗ 4 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2010. Kế hoạch lợi nhuận cả năm 2010 của đơn vị này là 29 tỷ đồng.

      Vừa qua, để tránh áp lực thừa cung xi măng, Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương vừa đề nghị 3 Công ty xi măng Nghi Sơn, Xi măng ChinFon Hải Phòng và Xi măng Phúc Sơn tìm kiếm thị trường để xuất khẩu xi măng.
      Chúng ta đang ở ngay chân con sóng cực lớn.
      Cứ SSI, HCM, HAG, GAS, CII, HUT, PVT ...mà chiến

    6. #6
      Ngày tham gia
      Mar 2015
      Bài viết
      4
      Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

      Mặc định

      Tụt thế bác nào ôm cả đi kiểu j nay mai chả tăng vọt

    7. #7
      Ngày tham gia
      Mar 2010
      Bài viết
      688
      Được cám ơn 111 lần trong 62 bài gởi

      Mặc định

      Đã đến lúc chuyển sang mua HOM là ngon nhất các cụ ạ. HOMHT1 đều là công ty xi măng thuộc Vicem, chỉ số tài chính của HOM đẹp gấp trăm lần HT1 mà giá lại chỉ bằng nửa HT1. HOM giá này quá hợp lý để đầu tư an toàn. Em dự là sóng này HOM sẽ tăng giá gấp đôi
      Cụ nào thích an toàn, đầu tư giá trị thì cũng có thể xem xét thêm SDT, PBP (con PBP này em dự là cuối tuần sẽ tăng)

    8. #8
      Ngày tham gia
      Mar 2010
      Bài viết
      552
      Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi anmay Xem bài viết
      6 tháng đầu năm, HT1 hoàn thành 40,38% kế hoạch lợi nhuận trước thuế và 27,69% kế hoạch doanh thu.

      QUÁ HẤP DẪN HẢ?

      CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 (MCK: HT1) vừa công bố kết quả kinh doanh tổng hợp 6 tháng/2010. Theo đó,

      Doanh thu thuần 6 tháng đạt 1.842,2 tỉ đồng; lợi nhuận gộp đạt 314,6 tỉ đồng; lợi nhuận thuần đạt 132,47 tỉ đồng.

      6 tháng đầu năm, doanh thu đạt 61,4 tỉ đồng và chi phí hoạt động tài chính đạt 110 tỉ đồng, tăng mạnh. Trong đó chi phí lãi vay 94 tỉ đồng.

      Chi phí bán hàng giảm, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng từ 48 tỉ đồng lên 72,6 tỉ đồng.

      Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 129,2 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 104,9 tỉ đồng.

      EPS 6 tháng theo HT1 đạt 762 đồng/CP – cổ phiếu lưu hành bình quân trong kỳ 137.684.523CP.

      Như vậy, 6 tháng đầu năm, HT1 hoàn thành 40,38% kế hoạch lợi nhuận trước thuế và 27,69% kế hoạch doanh thu.
      Hi all,
      6 tháng cuối năm ngành XD hoạt động mạnh hơn, và tiêu thụ XM nhiều hơn, khi đó doanh thu, lợi nhuận tăng lên,.....và cả EPS cũng tăng lên... Hiện tại EPS đã là 762 đồng rồi, hi vọng cả năm sẽ là 2k. Thứ 2 tới là cơ hội lên tàu giá tham chiếu đầu phiên nhé...

    9. #9
      Ngày tham gia
      Aug 2007
      Bài viết
      446
      Được cám ơn 110 lần trong 56 bài gởi

      Mặc định

      HT1 sắp phi rồi các bác, mau lên tàu thôi.

    10. #10
      Ngày tham gia
      Mar 2015
      Bài viết
      4
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định

      Thấp quá rồi,phải bật lên thôi
      WoW...wOw...WOW

    11. #11
      Ngày tham gia
      Feb 2013
      Bài viết
      756
      Được cám ơn 275 lần trong 203 bài gởi

      Mặc định

      chúc mừng cùng tàu
      BCC không?

    12. #12
      Ngày tham gia
      Oct 2012
      Đang ở
      Saigon
      Bài viết
      1,107
      Được cám ơn 775 lần trong 402 bài gởi

      Mặc định

      Tham thì Thâm


      Quen biết khắp thiên hạ, tri kỉ được mấy người !!!

      http://diendanchungkhoan.vietstock.v...67#post1805967

    13. #13
      Ngày tham gia
      Feb 2013
      Bài viết
      756
      Được cám ơn 275 lần trong 203 bài gởi

      Mặc định

      HT1 - không phải dạng vừa đâu nhé.

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 26-12-2007, 03:27 PM
    2. Xi Măng Hà Tiên 1 - Số 1 Trong Ngành Xi măng.
      By smarttrader in forum Thị trường OTC
      Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 29-10-2007, 04:46 PM
    3. Cổ phiếu Xi măng Bút Sơn, Xi măng Bỉm Sơn
      By blackrose_ctn in forum Thị trường OTC
      Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 04-03-2006, 04:31 PM
    4. Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 01-01-1970, 07:00 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình