Chủ đề: Tình hình hiện nay? Đến 31/05/11
-
28-03-2011 12:01 PM #14641
-
28-03-2011 12:38 PM #14642
-
28-03-2011 12:40 PM #14643
Member- Ngày tham gia
- Sep 2010
- Bài viết
- 236
- Được cám ơn 29 lần trong 17 bài gởi
Vĩ mô thông, chứng khoán sẽ phục hồi
TS Phạm Linh – Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Quốc tế, đơn vị đồng tổ chức hội thảo, cho biết, áp lực tăng giá xăng vẫn còn, bên cạnh đó, lượng dự trữ ngoại hối trong nước quá thấp khiến các nhà đầu tư nước ngoài lo ngại về khả năng bình ổn tỷ giá của Chính phủ.
Tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào các lĩnh vực phi sản xuất, đặc biệt là chứng khoán và bất động sản sẽ khiến dòng tiền trên thị trường còn tiếp tục khó khăn trong một vài tháng tới.
Ngoài ra, những yếu tố bất ngờ như hai sự kiện của SSI và KLS vừa công bố cuối tuần qua cũng sẽ làm thị trường chịu tổn thương ít nhiều.
TS Linh cho rằng, vì cùng là “dân trong nghề” với nhau nên ông không bình luận về tính đúng sai trong quyết định của KLS về việc thông báo chuyển đổi mô hình hoạt động, từ bỏ nghiệp vụ chứng khoán nhưng sau đó khẳng định Kim Long vẫn là Kim Long hay chuyện SSI chuyển đổi trái phiếu ở mức giá cao làm cho việc chuyển đổi bị thất bại hoàn toàn. Điều này làm cho công ty phải trích hơn 2,000 tỷ đồng để thanh toán gốc và lãi cho các trái chủ.
Với KLS, nếu việc chuyển đổi mô hình được thông qua có thể sẽ rất khó khăn khi thực hiện do còn vướng nhiều quy định khắc khe của cơ quan quản lý. Vì vậy, việc lãnh đạo KLS tuyên bố ngừng chuyển đổi có thể xem là hợp lý.
Về SSI, việc chi trả cho trái chủ có thể dòng tiền tự doanh của SSI trên thị trường bị sụt giảm. Bên cạnh đó, nguồn tiền tài trợ của SSI cho các khách hàng của mình sẽ bị ảnh hưởng. Những điều này sẽ làm cho thị trường giảm điểm trong ngắn hạn.
Đứng ở một khía cạnh khác, ThS Nguyễn Xuân Thành – Giám đốc Chính sách Công, Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua vận động khá nhịp nhàng với nhịp đập của tín dụng ngân hàng. Sau mỗi động thái bơm tiền và hút tiền về của NHNN thì chứng khoán luôn luôn có sự biến động tăng giảm nhất định.
ThS Thành nhận định, khi nào Chính phủ giải quyết một cách căn bản những yếu tố gây mất cân đối vĩ mô đưa đến sự quay vòng lẩn quẩn trong chính sách tiền tệ nới lỏng rồi lại thắt chặt thì thị trường chứng khoán mới có cơ hội tăng trưởng bền vững.
TS Phạm Đỗ Chí – Nguyên chuyên gia kinh tế cao cấp Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) kỳ vọng, những biện pháp mạnh tay của Chính phủ cần được thực hiện một cách lâu dài và triệt để mới mong chặn đứng dòng tiền đầu cơ chảy vào thị trường vàng, đô la và ngân hàng, khi đó thị trường chứng khoán mới có thể phục hồi.
TS Chí cũng đưa ra một kịch bản lạc quan rằng, một khi lạm phát được kéo xuống 9% trong năm nay, thì vào cuối quý 3 có thể kỳ vọng thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại. Lúc này, lãi suất tiền đồng cũng sẽ được kéo giảm và NHNN có thể bơm ra một ít tiền giúp các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp “dễ thở hơn”.
Hãy mua và nắm giữ
Nhìn chung, các chuyên gia đều cho rằng thị trường chứng khoán sẽ khó có đột biến trong năm 2011, mặc dù hiện tại có nhiều yếu tố cho thấy thị trường đã đi vào vùng đáy. Nếu loại bỏ sức ảnh hưởng của các mã như BVH, MSN, VIC…, VN-Index có thể chỉ quanh quẩn ở mức 340-350 điểm. Đồng thời, nhiều cổ phiếu trên sàn đã về mức giá khá thấp, cổ phiếu của 161 công ty có giá dưới mệnh giá, 147 cổ phiếu có P/E dưới 5 lần. Tuy nhiên, việc đầu cơ lướt sóng trong bất cứ trường hợp nào cũng không phải là chiến lược đúng đắn.
Theo các chuyên gia này, nhà đầu tư cần thay đổi cách nhìn nhận, nên xem việc mua cổ phiếu như một tài sản thực sự, đầu tư vào giá trị của một doanh nghiệp, không nên xem đơn thuần đó chỉ là cổ phiếu.
TS Phạm Đỗ Chí cho biết từ khi về nước đến nay (2007), ông chưa bao giờ thấy ai đầu cơ lướt sóng mà thắng lớn cả. Kinh nghiệm của bản thân ông là vẫn luôn trung thành với trường phải đầu tư giá trị, mua và nắm giữ theo kiểu của ông trùm cổ phiếu Warren Buffet mới mong thắng lớn được.
Ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT CTCP Căn Nhà mơ ước (DRH), đơn vị tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm rằng hãy chọn những cổ phiếu tốt, cổ phiếu mà trước đây nhà đầu tư “muốn mua cũng không mua được”, sau đó âm thầm và từ từ mua vào để chờ đợi cơ hội. Ông cho rằng, một khi chọn được cổ phiếu tốt ở mức giá hấp dẫn thì việc Index tăng giảm lúc này sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.
-
28-03-2011 12:45 PM #14644
1- TT rơi vào cảnh chợ chiều, lác đác đây đó vài CP tím, còn lại thanh khoản cực thấp, chẳng buồn mua
2- Thông điệp thắt chặt tiền tệ tiếp tục
http://vietstock.vn/ChannelID/761/Ti...-quyet-11.aspx
Chủ Nhật, 27/03/2011 | 21:14
Thủ tướng yêu cầu thực hiện quyết liệt Nghị quyết 11
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đảm bảo tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2011 dưới 20%; tổng phương tiện thanh toán khoảng 15- 16%; ưu tiên vốn tín dụng cho phát triển sản xuất, kinh doanh, nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa.
3-Kiên trì điều hành giá theo cơ chế thị trường
http://tintuc.xalo.vn/00488912183/Ki...hi_truong.html
Yêu cầu bức xúc phải tăng giá cũng được người đứng đầu ngành tài chính nhấn mạnh, chỉ riêng mặt hàng xăng dầu, nhà nước bù lỗ 16.400 tỷ đồng nhưng vẫn còn giá vẫn thấp hơn Lào và Campuchia, từ đó dẫn đến việc hạch toán của nền kinh tế bị méo mó.
Bộ trưởng Vũ Văn Ninh thừa nhận, cung cầu hàng hoá cơ bản đảm bảo nhưng hệ thống phân phối một số mặt hàng chưa tốt nên tác động đến giá.
Về các giải pháp sắp tới, Bộ trưởng nhấn mạnh việc kiên trì điều hành giá theo thị trường, vì “không thể kìm nén hơn được nữa”.
Theo Bộ trưởng Vũ Văn Ninh, hiện giá điện mới điều chỉnh được một bước, giá than bán cho điện mới điều chỉnh 5%.
Về giá xăng dầu, sẽ tiếp tục điều hành theo Nghị định 84/2009/NĐ-CP của Chính phủ với tinh thần, nếu giá thế giới tiếp tục tăng sẽ vẫn phải điều chỉnh tăng giá bán lẻ trong nước, giá thế giới giảm sẽ từng bước khôi phục lại thuế nhập khẩu ở mức hợp lý và xem xét giảm giá bán trong nước.
Chúng ta phải kiên trì, tiếp tục lộ trình điểu chỉnh giá theo cơ chế thị trường, Bộ trưởng phát biểu.
Không thể kiềm nén được nữa....
Bác nào giúp tôi gỡ bỏ phím enter trên bàn phím ra được không ?
Dòng tiền mới vào TT chưa thấy, KLGD thế này, vĩ mô thế này, sắp tới liệu có điều chỉnh giá gì gì nữa thì....
-
28-03-2011 12:48 PM #14645
Đại hội cổ đông mà chủ tịch lại đi công tác nước ngoài thế thì có quá coi thường cổ đông không.Chả nhẽ họ lại không có kế hoạch gì hay sao?
Cadovimex hoãn Đại hội cổ đông bất thường vì Chủ tịch đi công tác
Nội dung đại hội sẽ bàn về tiến độ thu hồi nợ và báo cáo việc báo chí đưa tin không đúng sự thật ảnh hưởng đến hoạt động công ty.
CTCP Chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex, mã giao dịch CAD, công bố thông tin hoãn đại hội cổ đông bất thường.
Theo đó, do Chủ tịch HĐQT của công ty đi công tác nước ngoài nên CAD tạm hoãn Đại hội cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào 31/3. Đồng thời, CAD sẽ thông báo thời gian thích hợp để tổ chức Đại hội.
Nội dung đại hội sẽ bàn về kết quả kinh doanh năm 2010, tiến độ thu hồi nợ của Công ty Southchina và báo cáo về việc báo chí đưa tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
Trước đó, ngày 15/3, CAD đã tổ chức họp báo về việc các cơ quan thanh tra, thuế vụ, công an gây khó khăn cho doanh nghiệp khiến doanh thu của doanh nghiệp sụt giảm một nửa, hàng ngàn công nhân thiếu việc làm, đời sống khó khăn.
Tuy nhiên, kết luận thanh tra thuế tại CAD do Chi cục trưởng Thuế Cà Mau công bố ngày 9/11/2010 cho biết, doanh nghiệp phải nộp hơn 6,2 tỷ đồng hoàn thuế GTGT sai nguyên tắc (từ tháng 2/2005 đến 12/2007).
-
28-03-2011 01:11 PM #14646
Silver Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 843
- Được cám ơn 261 lần trong 202 bài gởi
Chú ý sóng BĐS và CP BĐS:
Đất ngoại thành Hà Nội lên cơn "sốt ảo"
Thứ hai, 28/3/2011, 11:11 GMT+7
Nhiều khu vực ngoại thành hoặc giáp thành phố như: Đông Anh, Sóc Sơn, Văn Điển, Chương Mỹ… giá đất đều đang tăng đến chóng mặt.
Mỗi lời giới thiệu đều đi kèm với việc đất chỗ này, chỗ kia đã được quy hoạch các dự án khu đô thị mới, trung tâm thương mại, di dời các trường đại học, cao đẳng…
Cơn sốt Ba Vì vừa tạm lắng xuống, bài học nhãn tiền với các nhà đầu cơ bất động sản vẫn còn đang nóng hôi hổi thì một số khu vực ngoại thành Hà Nội như: Sóc Sơn, Đông Anh, Thanh Trì… lại lên cơn sốt mới. Vẫn là kịch bản cũ với việc tin đồn về quy hoạch nhiều dự án ở những khu vực này. Trong thực tế là quy hoạch vẫn chưa được duyệt, các "cò", các đối tượng đầu cơ đã nhanh chóng lợi dụng những tin đồn này để đua nhau "thổi" giá.
Đặt chân đến đầu thôn Xuân Canh, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, vừa chầm chậm đi xe máy tiến qua cổng làng, ngay lập tức chúng tôi được một "cò" đất đi xe máy vè vè áp sát hỏi han để đưa đi tìm đất. Theo như lời giới thiệu thì "cò" này là người làng Xuân Canh nên biết hết tất cả ngõ ngách, đất cát trong làng.
Theo lời anh ta thì đất ở làng Xuân Canh này còn rất ít mà ngày nào cũng có nhiều người từ bên thành phố sang tìm mua. Nếu do dự thì chỉ vài hôm nữa dù muốn cũng không còn nữa mà mua. Cách đây một tuần đất trong làng là khoảng 25 triệu/m2 nhưng nay đã xấp xỉ 30 triệu, đất ngoài mặt đường đê rộng thì giá cao hơn khoảng 15 triệu/m2.
Vừa nói, tay "cò" vừa chỉ tay ra miếng đất vuông vắn chừng 70m2 đã được xây tường bao gọn gàng dưới chân dốc cho hay, miếng đó là của một người bên thành phố vừa mới được "cò" này giới thiệu mua tuần trước với giá 35 triệu/m2, thế mà giờ lên đến 45 triệu/m2 mà người ta chưa muốn bán vì giá sẽ còn lên nữa.
Anh ta liến thoắng: Sở dĩ giá đất ở đây tăng chóng mặt từng ngày là do theo quy hoạch thành phố hai bên bờ sông Hồng, khu vực làng Xuân Canh này nằm giáp quy hoạch một khu đô thị mới với đầy đủ trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…
Tuy nhiên, khi được hỏi một cán bộ xã Xuân Canh cho chúng tôi biết, giá đất ở khu vực này cũng như các xã lân cận từ khi triển khai dự án cầu Nhật Tân có tăng lên nhưng không đến mức như thế. Nói về quy hoạch ngay đến cán bộ xã còn chưa rõ, trong khi không hiểu dân tình nghe ở đâu mà giá đất thấy cứ kháo nhau tăng chóng mặt. Cá biệt có những điểm như ở mặt đường lớn giá đất đã lên đến 70 triệu đồng/m2. Giá đất sốt "xình xịch" như thế nhưng thực tế có mấy người mua được đâu.
Theo khảo sát của chúng tôi thì hiện tại nhiều khu vực ngoại thành hoặc giáp thành phố như: Đông Anh, Sóc Sơn, Văn Điển, Chương Mỹ… giá đất đều đang tăng đến chóng mặt. Mỗi lời giới thiệu đều đi kèm với việc đất chỗ này, chỗ kia đã được quy hoạch các dự án khu đô thị mới, trung tâm thương mại, thành phố mở rộng về phía Bắc, phía Nam, di dời các trường đại học, cao đẳng…
Đặc biệt cơn sốt đã tạo ra sóng là ở khu vực Sóc Sơn khi có thông tin mà người dân Sóc Sơn nào cũng truyền tai nhau là thành phố sẽ di dời 25 bệnh viện, 12 viện nghiên cứu, 13 trường đại học, cao đẳng ra khu vực này. Chỉ trong khoảng 1 tháng trở lại đây, giá đất tuỳ vị trí ở nhiều xã của huyện Sóc Sơn như: Phú Minh, Minh Phú, Quang Tiến… đã tăng lên gấp 3, 4 lần. Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội mới chỉ đề xuất di dời trường học, bệnh viện như thế, đồng thời cũng không ấn định vị trí cụ thể nhưng ở Sóc Sơn, đất chỗ nào cũng tăng.
Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng thì cho rằng những diễn biến của giá bất động sản hiện nay ở các khu vực ngoại thành vẫn chủ yếu đang vận hành theo kiểu "tin đồn", rỉ tai nhau.
Dựa trên cơ sở đồ án quy hoạch Thủ đô vẫn chưa được phê duyệt mà nhiều nhà đầu tư tung tiền tích trữ đất ở các khu vực này, đẩy giá đất lên cao. Giá đột ngột tăng cao, phần lớn do những nhà đầu tư dùng chiêu giả vờ mua bán làm nhiễu thị trường. Thực chất, dân cư trong xã bán đất rất ít. Còn thông tin quy hoạch chỉ là cái cớ để dân đầu cơ bất động sản thổi giá kiếm lời.
Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thì những quy hoạch xây dựng ở các khu vực ngoại thành hiện mới là chủ trương. Chẳng hạn như việc di dời các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu ra ngoại thành ở một số xã thuộc huyện Sóc Sơn mới chỉ là đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội.
Ông Tuấn cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, chính các sở còn chưa nắm rõ là sẽ di dời về xã nào, không hiểu người dân lấy đâu ra thông tin về quy hoạch để mà đẩy giá đất lên như thế. Đơn cử như quy hoạch thành phố chung TP Hà Nội đến giờ vẫn chưa được phê duyệt thì làm sao đã có các quy hoạch liên quan khác.
Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Cường Phát, cho hay, CLB Bất động sản đến giờ chưa thấy bất kỳ hội viên nào giao dịch đất ở khu vực Sóc Sơn lên đến giá 35 triệu đồng/m2.
Ngay như dự án của Công ty Cường Phát tại xã Minh Phú, là khu đất đồi đã san lấp, đã làm xong đường nội bộ 5m xung quanh, cách mặt đường quốc lộ 5m trên đường vào sân golf, gần bến xe buýt, sát khu đô thị Phú Thịnh, đã chia lô từ 70-90m2 mà giá chỉ trên dưới 3 triệu đồng/m2, thì làm sao giá đất ở nhiều xã xa hơn, không có hạ tầng lại có giá lên đến 30, 40 triệu/m2 như vậy được.
Bà Tống Thị Lan Anh, Giám đốc Sàn bất động sản Hà Nội Mới thì cho rằng, việc sốt đất ở một số khu vực ngoại thành Hà Nội hiện nay đang có vẻ giống như cơn sốt đất ở Ba Vì theo tin đồn về việc di dời trung tâm hành chính quốc gia cách đây chưa lâu. Việc giá đất tăng chóng mặt ở một số khu vực ngoại thành như thời gian vừa qua đều do các "cò" đất tung tin, làm giá. Thực tế giá được đẩy lên quá cao vẫn chủ yếu là do những người "lướt sóng" mua đi bán lại.(Nguồn: CAND, 28/3)
-
28-03-2011 01:14 PM #14647
Ak Ak... các bác ở đây chia cặp chửi nhau để tranh giành cái giải gì vậy?
Đang học chữ nhẫn!
-
28-03-2011 01:29 PM #14648
Bọn tham nhũng lấy tiền mua xe chạy bạt mạng coi thường tất cả gây hiệu quả nghiêm trọng:
http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/14330...ua-ha-noi.html
-
28-03-2011 02:07 PM #14649
-
28-03-2011 02:35 PM #14650
Senior Member- Ngày tham gia
- Jan 2007
- Bài viết
- 790
- Được cám ơn 9 lần trong 8 bài gởi
-
28-03-2011 02:37 PM #14651
-
28-03-2011 02:43 PM #14652
Senior Member- Ngày tham gia
- Jan 2007
- Bài viết
- 790
- Được cám ơn 9 lần trong 8 bài gởi
Mà VN mình có cái văn hóa rất dị hợm là đầu nhỏ mà cứ ham đội nón to....!
Mị.a.... làm éo được thì từ chức đi cho đỡ nhục..... hoặc qua Laos lạy lục mấy thằng em Laos nhờ nó qua nó làm dùm cho.....! Sĩ diện hão.... làm chóa gì.....?
Toàn là tại, vì..... do..... Mị.a nó.... Thằng em út Laos nó làm 1 cái rụp.... Mở nhiều tài khoản, mua bán cùng phiên, thanh toán T+2.... Còn mình thì tại, bị, do......
-
28-03-2011 02:51 PM #14653
Ở việt nam mình chỉ có buôn BĐS là sống chứ, làm việc khác thì giàu lâu lắm
-
28-03-2011 02:52 PM #14654
Đọc mẩu truyện cười cho đỡ tức bọn lđ nha:
Một người đứng cạnh miệng cống và quăng tiền giấy xuống.
Người đi qua thấy lạ liền thắc mắc.
- Ông đang làm gì thế?
- Tôi đánh rơi một đồng xu xuống cống.
- Nhưng sao ông lại ném thêm tiền xuống nữa?
- Tôi không muốn người ta nói rằng tôi chui xuống cống chỉ vì một đồng xu.
-
Có 2 thành viên đã cám ơn Viet Dat :
nhamchungvn (28-03-2011), pilot (28-03-2011)
-
28-03-2011 02:55 PM #14655
-
28-03-2011 02:58 PM #14656
-
28-03-2011 03:03 PM #14657
-
28-03-2011 03:12 PM #14658
-
28-03-2011 03:13 PM #14659
Member- Ngày tham gia
- Oct 2007
- Bài viết
- 275
- Được cám ơn 22 lần trong 18 bài gởi
-
28-03-2011 03:30 PM #14660
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Tình hình hiện nay? (Đến 31/12/2010)
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 18858Bài viết cuối: 01-01-2011, 12:05 AM -
Tinh Hinh Hien Nay
By tientrivietnam in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 2Bài viết cuối: 04-11-2010, 09:39 PM -
Tình hình hiện nay? (Đến 09/2010)
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 81120Bài viết cuối: 07-10-2010, 11:42 PM -
Tình hình hiện nay? 2009
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 54385Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM -
Tình hình hiện nay? đến 21/08/2009
By lesino in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 15211Bài viết cuối: 21-08-2009, 09:17 AM
Bookmarks