Chủ đề: Cập nhật thị trường với Tickmill
Threaded View
-
02-12-2017 04:03 AM #11
Member- Ngày tham gia
- Aug 2016
- Bài viết
- 326
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG GDP CỦA MỸ BẤT NGỜ THỊ TRƯỜNG
30/11/2017
Tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ dường như cao hơn dự kiến trong quý 3 tăng lên mức cao nhất trong ba năm. Các động lực chính của tăng trưởng là do chi tiêu cho thiết bị và tích lũy hàng tồn kho. Xu hướng cuối cùng cho thấy các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho việc tăng cường nhu cầu tiêu dùng, tức là mong đợi sự phục hồi kinh tế. GDP tăng 3,3% trong quý thứ ba, vượt qua dự báo 3% do sự gia tăng chi tiêu công của Bộ Thương mại. Trong quý II, nền kinh tế tăng 3,1%.
Tuy nhiên, sự tăng trưởng của hàng tồn kho chiếm 1/4 tổng mức tăng GDP là 3,3%, tạo ra rủi ro trì hoãn cho nền kinh tế, vì những mặt hàng này vẫn cần được bán để GDP được xác định. GDP tính trên thu nhập chỉ tăng 2,5%.
Về mặt tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng đã giảm xuống 2,3%, thấp hơn dự kiến 2,5%. Sự tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ bị hạn chế bởi hậu quả của bão Harvey và Irma, cũng như do sự tăng trưởng tiền lương ấn tượng, điều này có thể khiến cho dân chúng tiết kiệm nhiều hơn. Nhìn chung, tiêu dùng ở Hoa Kỳ đang gửi các tín hiệu khó hiểu- một mặt, tỷ lệ tiết kiệm trong quý thứ ba giảm xuống còn 3,5%, cùng với niềm tin tiêu dùng cực kỳ cao cho thấy dân số đang có hy vọng tốt tương lai. Nhưng nó cũng có thể xây dựng ảo tưởng về sự hồi phục kinh tế, khi thực tế các hộ gia đình đang tiêu tiền tiết kiệm chứ không phải thực sự có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Nhưng lần này FED, học được những kinh nghiệm cay đắng là hãy bình tĩnh và đảm bảo. Thị trường vẫn lạc quan về sự kích thích tài chính từ cải cách thuế của **** Cộng hòa kể từ khi những người hưởng lợi chính của cải cách - "các công ty" sẽ được giảm thuế chỉ 15% vào năm 2019. Ảnh hưởng của cắt giảm thuế đối với dân số sẽ được xác định bởi lạm phát kỳ vọng và xu hướng tiêu thụ. Trong khi lạm phát đang bị cản trở, việc nới lỏng gánh nặng thuế có thể không làm hài lòng các nhà kinh tế ngay lập tức.
Theo Trump, cải cách thuế sẽ giúp tăng GDP ổn định quanh 3%. Động lực tài chính sẽ làm nền kinh tế có việc làm đầy đủ, có thể đây là một vấn đề nhức đầu cho FED, cố gắng thúc đẩy lạm phát, nhưng không thiếu sự tăng tốc không kiểm soát của nó.
Đô la tăng nhẹ trên mức 93,00, để lại những nỗ lực để phát triển sự thoái lui hồi phục, mặc dù các nhà lập pháp tiến bộ trong việc thúc đẩy cải cách. Ngày hôm nay, Thượng viện dự kiến bỏ phiếu về cải cách và đồng USD có thể sẽ tiếp tục giảm vì cải cách mềm không có gì đáng ngạc nhiên đối với thị trường. Mục tiêu gần nhất của chỉ số là 92.50.
OPEC có thể có tác dụng ngược
Giá trên 60 đô la và OPEC loại bỏ các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ có thể dẫn tới sự gia tăng sản xuất của OPEC sau này. Từ quan điểm này, giá có thể điều chỉnh và đi xuống dưới mức 60 USD / thùng trong trung hạn. Hầu như không có nghi ngờ gì rằng OPEC và các đối tác của nó, bao gồm cả Nga, sẽ tiếp tục sản xuất 1,8 triệu thùng vào cuối năm 2018, và trọng tâm sẽ chuyển sang tiềm năng tăng trưởng sản xuất ở Mỹ. Sau khi gia hạn hiệp ước, nhà đầu tư có thể kỳ vọng mức độ nhạy cảm của giá dầu với các số liệu thống kê của Mỹ, đặc biệt là đối với dự trữ thương mại, vì OPEC sẽ không có gì mong đợi, ngoại trừ những tin tức về cam kết của hiệp định.
Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
https://tickmill.com/
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Nhận định thị trường chứng khoán cập nhật hằng ngày
By kosenki in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 20Bài viết cuối: 28-09-2015, 10:01 AM
Bookmarks