NĐT không được hưởng lợi từ cổ tức?
  • Thông báo


    + Trả lời Chủ đề
    Kết quả 1 đến 2 của 2

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Aug 2015
      Bài viết
      1
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định NĐT không được hưởng lợi từ cổ tức?

      Chào các bác,

      Sau khi quan sát TTCK khá lâu thì mình thấy vào ngày GDKHQ chia cổ tức cổ phiếu thưởng của các doanh nghiệp, giá cổ phiếu tự động điều chỉnh giảm, do đó dù được hưởng thêm cổ phiếu nhưng tổng giá trị thị trường không đổi (hoặc đổi không đáng kể).

      Ngay cả cổ tức bằng tiền cũng thế. Vào ngày 11/8, ngày GDKHQ chia cổ tức đặc biệt 200% của Kinh Đô (KDC), giá cổ phiếu ngay lập tức giảm 20,000 đồng/cổ phiếu. Như vậy tính ra NĐT không được hưởng lợi, thậm chí là lỗ vì NĐT phải trả thuế cổ tức 5% nữa. Số tiền 20,000 đồng/cổ phiếu biến mất đi đâu? Doanh nghiệp bỏ tiền ra để trả cổ tức trong khi NĐT không được hưởng lợi gì? Như thế có phải là nghịch lý không?

      Đây là thắc mắc của mình mong các bác giải thích giùm với. Cám ơn các bác nhé.

    2. #2
      Ngày tham gia
      Oct 2015
      Bài viết
      10
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định

      FXnet bên em là 1 tập đoàn nước ngoài và bên em mới mở 1 chi nhánh tại Việt Nam để tạo sự tin tưởng và dễ liên hệ với khách hàng hơn tại 41-43 Trần Cao Vân, quận 3. Anh hoàn toàn có thể giao dịch mọi thứ qua mạng và mọi thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng.
      Bên em có nhiều chính sách và đội ngũ chuyên viên tư vấn cho khách hàng cũng như phân tích kỹ thuật về thị trường cho khách hàng. Anh có thể lên trang web bên em để tìm hiểu thêm. Bên em hoạt động ở thị trường quốc tế nên chuyện chia cổ tức là hoạt động có lợi cho khách, tiền được chia cổ tức sẽ lập tức được chuyển vào tài khoản của khách hàng.
      Có gì thắc mắc anh có thể liên hệ với em qua số điện thoại: 0866810564 hoặc qua email: [email protected].

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Dễ thế mà bố không trả lời được
      By hanhtinhxanh in forum XẢ HƠI
      Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 26-11-2013, 11:02 PM
    2. Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 02-04-2012, 04:41 PM
    3. Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 13-10-2011, 11:32 AM
    4. UBCK sẽ hướng dẫn chi tiết về 2 quyền lợi mới của NĐT
      By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hình
      Trả lời: 2
      Bài viết cuối: 20-07-2011, 08:35 AM
    5. Hỏi về còn được hưởng cổ tức sau khi bán cổ phiếu không?
      By quocanhxd05 in forum Kiến thức Chứng khoán
      Trả lời: 5
      Bài viết cuối: 15-03-2010, 10:58 PM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình