NUÔI CON GÌ, TRỒNG CÂY GÌ - Nông dân thời @ trên sàn CK
  • Thông báo


    + Trả lời Chủ đề
    Kết quả 1 đến 20 của 144

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Oct 2009
      Bài viết
      1,925
      Được cám ơn 617 lần trong 428 bài gởi

      Mặc định Hy Lạp - Vụ này cuối cùng là sao?

      Dưới đây là những tác động lớn nhất của cuộc khủng hoảng Hy Lạp.

      Ra khỏi Eurozone là thảm hoạ với Hy Lạp

      Không có gì đảm bảo rằng một khi ra khỏi Eurozone, kinh tế Hy Lạp có thể khởi sắc. Ngân hàng Trung ương Hy Lạp đã vẽ ra một bức tranh hết sức ảm đạm về viễn cảnh kinh tế nuước này sau khi ra khỏi khối: chìm vào suy thoái sâu, thất nghiệp tăng vọt và thu nhập của người dân giảm sút.

      Các khoản tiết kiệm của người dân Hy Lạp sẽ bị mất giá, trong khi nước này sẽ càng khó vay vốn trên thị trường nợ quốc tế, khiến cho việc hồi phục kinh tế càng trở nên xa vời, theo BBC.

      Lịch sử Hy Lạp từng chứng kiến nhiều cuộc đảo chính, và hiện có nhiều lo ngại việc rời khỏi Eurozone có thể dẫn tới tình trạng bất ổn chính trị.

      Mỹ lo lắng Hy Lạp sẽ quay sang Nga

      Washington trước đây đã bày tỏ lo ngại về tác động của việc Hy Lạp ra khỏi Eurozone có thể tác động tiêu cực đến kinh tế thế giới. Tuy nhiên, Mỹ còn một mối lo ngại khác, là trong tình cảnh ngặt nghèo, Hy Lạp có thể phải quay sang Nga để tìm kiếm sự hỗ trợ.

      Việc Hy Lạp phải dựa vào Nga là có thể xảy ra, song hiện chưa rõ cái giá Nga sẽ đưa ra cho sự trợ giúp này là gì. Thực tế, thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras từng kêu gọi châu Âu ngừng các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, dù nước này là một thành viên NATO.

      Các nước khác theo gót Hy Lạp rời bỏ EU

      Điều khiến các quan chức Liên minh châu Âu (EU) lo lắng nhất hiện nay là nếu Hy Lạp rời khỏi khối, điều này sẽ tạo nên hiệu ứng domino. Thực tế, EU đã có những bước đi nhằm tách các tổ chức tài chính đang gặp khó khăn ra khỏi các tổ chức khác.

      Nếu Hy Lạp phải rời EU, đó có thể là lúc kinh tế châu Âu ít nhiều đã hồi phục. Nhưng tình trạng “tắc nghẽn” trong hệ thống tài chính tại châu Âu vẫn có thể xảy ra, và những nước từng phải sử dụng các gói trợ giúp tài chính khẩn cấp như Ireland và Bồ Đào Nha có thể sẽ bị kéo trở lại khủng hoảng.

      Ủy ban châu Âu từng coi gia nhập EU là việc “không thể đảo ngược”, nhưng nếu Hy Lạp phải rời khối, điều này cho thấy không gì là không thể.

      Chủ tịch Ngân hàng quốc gia Hy Lạp Louka Katseli còn nhận định việc để Hy Lạp ra đi không khác gì bật đèn xanh cho thị trường tấn công vào các thành viên có tiềm lực tài chính yếu thuộc Eurozone.

      Ảnh hưởng tới một loạt nước khác

      Chính trị tại châu Âu có ảnh hưởng rất lớn lẫn nhau, vì thế dù cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp diễn biến theo chiều hướng nào, tác động của nó đều có thể thấy rõ ở các nước láng giềng.

      Hiện các **** có chủ trương chống lại chính sách thắt lưng buộc bụng ở châu Âu đều đang theo dõi sát sao những tiến bộ mà chính phủ của thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đạt được. Ông Tsipras càng thành công tại Hy Lạp, thì các **** trên càng có nhiều khả năng thắng cử.

      Trong khi đó, nếu Đức đồng ý giảm các khoản nợ của Hy Lạp, Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng chỉ trích của cử tri trong nước, bởi đã dễ dàng với Hy Lạp.

      Với các **** phản đối sự tồn tại của EU như Mặt trận quốc gia Pháp hay Ukip tại Anh, cuộc khủng hoảng củng cố lập luận của họ rằng ý tưởng nhất thể hoá châu Âu đã thất bại.

      Ngoài ra, việc Hy Lạp ra khỏi EU có thể khiến cuộc khủng hoảng người nhập cư tại châu Âu thêm trầm trọng, khi nước này không còn nỗ lực cùng các quốc gia EU khác xử lý vấn đề. Hiện Hy Lạp cùng với Italy là hai nước châu Âu phải tiếp nhận nhiều người nhập cư từ Trung Đông và Bắc Phi nhất.

      Kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng

      Hy Lạp chiếm tỷ trọng nhỏ trong nền kinh tế toàn cầu, song nước này lại là một thành viên của khối đồng tiền chung châu Âu và EURO là một trong những đồng tiền chủ chốt của thế giới. Điều này có nghĩa những diễn biến tại Hy Lạp đều có tác động đến toàn bộ nền kinh tế thế giới.

      Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng, giảm theo những suy đoán về việc Hy Lạp có thể đạt thoả thuận với các chủ nợ hay không. Nếu Hy Lạp vỡ nợ, các chủ nợ như Ngân hàng trung ương châu Âu và các quốc gia châu Âu khác có thể cũng phải chịu thiệt hại.
      Trade what you see, not what you think!!!

    2. #2
      Ngày tham gia
      Oct 2009
      Bài viết
      1,925
      Được cám ơn 617 lần trong 428 bài gởi

      Mặc định Mô hình Phân tích kỹ thuật tham khảo

      Bác Trịnh Phát TA có đưa ra mô hình "Cá Mập" với mục tiêu về 562 điểm trên blog của bác ấy. Anh em tham khảo nhé

      Last edited by tigeran; 02-07-2015 at 08:59 AM.
      Trade what you see, not what you think!!!

    3. #3
      Ngày tham gia
      Oct 2009
      Bài viết
      1,925
      Được cám ơn 617 lần trong 428 bài gởi

      Mặc định

      Mình chỉ mong TQ không giảm mạnh nữa. Nó mà giảm quá VN cũng khó an toàn

      Trade what you see, not what you think!!!

    4. Có 2 thành viên đã cám ơn tigeran :
      Redriver68 (22-07-2015), traderviet (23-07-2015)

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 3 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 3 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Cây lúa, con cá tra và người nông dân
      By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hình
      Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 03-05-2014, 07:40 PM
    2. Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 31-07-2013, 02:49 PM
    3. Trả lời: 10
      Bài viết cuối: 29-04-2010, 07:33 AM
    4. Trả lời: 5
      Bài viết cuối: 28-04-2010, 05:46 PM
    5. Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 05-11-2009, 08:51 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình