[12.05] Euro chịu áp lực giảm
http://fxbazooka.com/vi/analitycs/show/5000
EUR / USD được giao dịch dưới 1,1200. Thứ Hai bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro hoan nghênh những tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ. Tuy nhiên, không có bất kỳ bước đột phá và chưa có quyết định về việc cung cấp gói cứu trợ đã được vạch ra. Hy Lạp đã ra lệnh để chuyển 750.000.000 € ($ 840,000,000) để thanh toán nợ cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế mà dự định đến vào thứ Ba. Rõ ràng là chính phủ Hy Lạp có hành động thực tế bằng tiền, và sự đe dọa của của nó vẫn còn.

Trung Quốc cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong 6 tháng vào ngày Chủ nhật. Mặc dù các nhà đầu tư nói chung đã hoan nghênh bước đi này, những lo ngại về tăng trưởng kinh tế của quốc gia này vẫn còn. AUD / USD đã hồi phục đến 0,7940 khi cho vay mua nhà ở Úc tăng 1,6% so với 1,1% dự kiến. NZD / USD tăng lên, nhưng vẫn còn duy trì gần mức đáy 2 tháng tại 0,7328, theo suy đoán rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand cuối cùng sẽ phải cắt giảm lãi suất.

USD / JPY đang cố gắng để giữ trên 120.00. GBP / USD đã dừng lại một chút sau khi đạt $1,5613 vào thứ Hai, mức cao nhất của năm 2015.