Tình hình hiện nay? - - Part 11
  • Thông báo


    Kết quả 1 đến 20 của 2985

    Threaded View

    1. #11
      Ngày tham gia
      Apr 2007
      Bài viết
      1,241
      Được cám ơn 899 lần trong 498 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi ArchiGates Xem bài viết



      Thằng c.hó bình tập là thằng cực kỳ n.gu xuẩn, nó không bao giờ hiểu được rằng c.hò tàu khựa thì không bao giờ sánh được với nước Mỹ . Cho dù GDP của c.hó khựa có nhiều bao nhiêu thì ch.ó khựa vẫn chỉ ví như thằng a.q nhặt được cục vàng, có nhiều tiền cách mấy thì các nước khác vẫn coi khinh, xem thường , và không bao giờ nghe theo . . . .

      http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gio...y-3114400.html

      Nước Mỹ là một nước không những hùng mạnh nhất về kinh tế, quân sự, chính trị , mà nước Mỹ còn có một sức mạnh vô địch về cái mà thế giới ngày nay gọi là Quyền lực mềm . Đó là một thứ sức mạnh thể hiện giá trị cốt lõi của nước Mỹ mà không có tiền bạc hay vũ khí nào có thể so sánh được :

      - Nước Mỹ dẫn đầu về các phát minh khoa học công nghệ làm thay đổi thế giới, đổi mới cuộc sống của loài người, thúc đẩy lịch sử thế giới phát triển. Thời cận đại có : Điện thoại, máy bay, TV . . . , gần đây có : bán dẫn, vi mạch, máy tính ( từ năm 194x ) , Internet ( từ năm 196x ) , ngày nay có Microsoft, Google, Apple . . .

      Ngược lại, công nghệ của c.hó khựa là công nghệ ăn cắp, làm nhái , làm giả , ăn cắp bản quyền , làm thuê làm mướn, sản xuất ra những sản phẩm độc hại, gây ô nhiễm và tàn phá môi trường , gây nguy hại cho sức khỏe con người . . .

      - Nước Mỹ dẫn đầu về số nhà bác học, nhà khoa học, số lượng giải Nobel . . . .

      - Nước Mỹ dẫn đầu về ngành giáo dục, đào tạo . . .

      - Nước Mỹ dẫn đầu về thể thao , điện ảnh , âm nhạc , báo chí . . .

      - Nước Mỹ viện trợ cho các nước khác và làm từ thiện nhiều nhất thế giới . . .

      - Nước Mỹ dẫn đầu về các công nghệ năng lượng mới, các lĩnh vực về bảo vệ bảo tồn môi trường . . .

      - Nước Mỹ dẫn đầu về Y khoa, chế tạo thuốc chữa bệnh cứu người , thuốc điều trị các căn bệnh thế kỷ như sida, ebola . . . .

      - Văn hóa kiểu Mỹ tràn ngập và có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, điển hình : Cocacola, Mc. Donal, Starbuck, Kentucky , phim Mỹ , truyện Mỹ ; phong cách sống và làm việc , kinh doanh của người Mỹ . . . .

      - Đồng USD là đồng tiền có giá trị rộng rãi nhất và được sử dụng hoặc quy đổi trên toàn thế giới , là chuẩn mực và thước đo cho sức mạnh nền kinh tế của tất cả các quốc gia . . .

      - Quan hệ với Mỹ là quan hệ hai bên cùng có lợi , cùng phát triền , và nước nào có quan hệ gần gũi với Mỹ sẽ hưởng lợi ích rất lớn từ Mỹ, được che chở, đùm bọc . . . . Điển hình các quốc gia đã phát triển rất mạnh và hưởng lợi lớn nhờ nước Mỹ : Nhật, Hàn Quốc, Philippin , Úc , Israel , khối Tây Âu . . . Mỹ đã giúp nhiều nước xóa bỏ các chể độ độc tài , độc ác tại châu Phi, Iraq, Apganistan , Libi . . . .:
      Còn c.hó khựa quan hệ với ai thì đó là quan hệ chèn ép, lấn chiếm, thôn tính, phá hoại , bòn vét tài nguyên, tàn phá môi trường, đầu độc . . . Điển hình : polpot-Cam , bắc hàn . . . . Việt Nam mà không tỉnh táo ra là sẽ dính theo quan hệ kiểu này , hệ quả là mất nước , dân làm nô lệ . . .

      - Khi nước Mỹ đã lên tiếng thì rất nhiều nước hùng mạnh đồng thanh ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần như Nhật, Canada, Anh , Pháp , Đức , Ý , Hà Lan, Úc . . . và các nước này coi Mỹ như nhà lãnh đạo tiên phong . . . Còn c.hó khựa chỉ có một mình, còn hầu hết các nước khác đều xem thường, thậm chí tẩy chay, phản đối . . . .


      Tất cả những sức mạnh, những quyền lực mềm đó của nước Mỹ có được là do họ đã xây dựng đất nước trên một nền tảng Tự do và Dân chủ đích thực, trong đó mỗi cá nhân và toàn xã hội được phát triển trong một môi trường tự do và luật pháp nghiêm minh, minh bạch , công bằng . . . Còn ch.ó tàu khựa theo đuổi một chế độ độc tài , thối nát , tham nhũng , quyền lợi cá nhân, chèn éo dân chúng . . . Với nền tảng thối rữa như vậy chắc chắn về lâu dài ( có thể trăm năm sau ) c.hó khựa sẽ bị nổi loạn, rối ren , tan vỡ . . .


      Vì vậy, c.hó tàu khựa mà đòi so với nước Mỹ thì quả là hài hước và không tưởng, cho dù c.hó tàu khựa có thể có nhiều tiền cách mấy đi chăng nữa . . .
      Vây mà từ nhỏ đến lớn tui cứ được học: Mỹ là thối nát, bóc lột, thằng Mỹ vừa ác vừa ng.u như Cọp mắt mù...

      Kể ra cũng lạ, thối nát, bóc lột, ác, ng.u,... thì làm sao mà hùng mạnh được???

    2. Có 3 thành viên đã cám ơn BoNgua :
      ArchiGates (05-12-2014), Nhat Kim Anh (07-12-2014), Tomty (05-12-2014)

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình