Threaded View
-
05-03-2011 10:35 AM #31
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2010
- Bài viết
- 571
- Được cám ơn 107 lần trong 54 bài gởi
câu chuyện ngày thứ 7 từ báo diễn đàn doanh nghiệp"gã đàn ông thợ săn Carl Icahn " bài học sống động bổ ích cho thị
Chào các bạn . Bài viết này đăng chính thức trên tờ tạp chí diễn đàn doanh nghiệp số 68 năm 2010 trang 50 . Mọi thắc mắc về tư liệu xin gửi về :
a- số 6 đào duy anh - hà nội - phone 4-35771239 begin_of_the_skype_highlighting 4-35771239 end_of_the_skype_highlighting
b- lầu 6 , 171 võ thị sáu quận 3 . tp.hồ chí minh - phone 8-39321702 begin_of_the_skype_highlighting 8-39321702 end_of_the_skype_highlighting .
Trân trọng cảm ơn .
*$ gã thợ săn sát thủ trên thị trường chứng khoán hoa kỳ . *$$
Carl Icahn là hiện thân cho tính không khoan nhượng trên thị trường . Câu tâm niệm của Carl là "kiếm tiền không có gì là sai , nó làm tôi thích thú ." Năm nay 79 tuổi , có 9 tỷ usd theo Fobes , được chính phủ hoa kỳ nhận xét là một trong các nhà đầu cơ thành đạt nhất .
Ông ta muốn gì ? Carl nói "kiếm tiền là do sở thích chứ không phải thể hiện vì tôi không thích ồn ào , tôi không tìm kiếm sự săm soi dư luận và không thích ồn ào ." Trong xã hội của thế giới đầu cơ , người ta gọi đó là "
phong cách của Carl "
- cuộc đời : bước vào thị trường ck Mỹ năm 1961 , sinh năm 1936 tại Mỹ , Carl học y rồi chuyển sang triết học , năm 1961 làm việc ở phố Wall .
Năm 1968 thành lập công ty riêng chuyên kinh doanh chứng khoán nhưng thực chất là đầu cơ vào giao dịch chứng khoán và những kỳ hạn đầy rủi ro .
- sau 7 năm làm công ăn lương - Carl nhận xét không tư lập thì không giàu - không chấp nhận mạo hiểm lại càng không giàu .
Carl nhằm vào các công ty mà giá trị của nó không được thị trường đánh giá chuẩn xác , giá trị thực của chúng bị đánh giá thấp so với giá trị cổ phiếu . Hoặc tìm những công ty lĩnh vực hoạt động chưa hợp thời nhưng sẽ được đánh giá cao trong tương lai .
Đó chính là các con mồi ông ta săn lùng .
Carl nói " tôi không săn được nhiều - nhưng luôn săn được thú "
Ông ta quan tâm gì khi săn lùng ?
- quan tâm đến cung cách quản lý và điều hành doanh nghiệp , nếu thay đổi nhân sự và cung cách quản lý thì sẽ thay đổi giá của cổ phiếu đó trên thị trường .
tức là " đầu cơ theo hướng thay đổi chính doanh nghiệp đó và ép giá cổ phiếu biến động theo xu hướng đó "
Ông ta gọi là " đầu cơ kép " ( các bạn sinh viên chú ý phương thức này nhé )
Sát thủ máu lạnh >">>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> >
- xác định con mồi
-mua cổ phần con mồi từ 10-15 %
- gây áp lực với ban lãnh đạo buộc phải từ chức hoặc đổi chiến lược kinh doanh hoặc chia cổ tức nhiều hơn .
Sát thủ đòi thay cái gì ?>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> >
( các bạn sinh viên hết sức chú ý điểm này)
- đổi nhân sự đi.
- đổi tuyên bố phá sản và hợp nhất công ty đi .
- bán bớt 1 phần hay bán hết , trả cổ tức , tái đầu tư ... phải tác động đến giá cổ phiếu và đó là cơ hội.
Kỳ tích của ông ta .
- Tấn công TWA và tập đoàn Motorola.
- Tấn công Texaco - Petrolium
- Tấn công Yahoo - Beat system.
- Tấn công Philips, Western Union .
Con sói làm gì ?>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> >>>>>>>
Khai thác triệt để yếu kém trong quản lý và điều hành của công ty để ông ta đầu cơ . Con sói cho công bố thông tin để công chúng nhìn nhận yếu kém trong quản lý điều hành . Thâu tóm công ty và tái cơ cấu , chuyển hướng tích cực đi cùng thu lợi nhuận .
Đây là một câu chuyện có thật , thật 100%.
tvtc.
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Nhìn các công ty qua các chỉ báo - GMD
By ProDuck in forum BlogTrả lời: 3Bài viết cuối: 01-03-2014, 11:00 AM -
Nhìn các công ty qua các chỉ báo - REE
By ProDuck in forum BlogTrả lời: 0Bài viết cuối: 20-09-2010, 02:42 PM -
Khảo sát để cải thiện dịch vụ của các công ty chứng khoán
By thaofun in forum Giải pháp phát triển TTCKTrả lời: 1Bài viết cuối: 03-08-2010, 01:43 PM -
ban 10000 co phieu cong ty chung khoan shs, Cong ty Ck cua Ngan hang SHB
By cojbanngay in forum SÀN OTC CỔ PHIẾUTrả lời: 0Bài viết cuối: 14-11-2007, 12:42 PM
Bookmarks