Nhịp đập Thị trường 28/02: Cung cầu giằng co, bất phân thắng bại
  • Thông báo


    + Trả lời Chủ đề
    Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 1 2
    Kết quả 21 đến 33 của 33
    1. #21
      Ngày tham gia
      Feb 2014
      Bài viết
      47
      Được cám ơn 12 lần trong 11 bài gởi

      Mặc định

      hôm trước em theo bác con này một ít, vì là theo dể ủng hộ bác thôi chứ em chưa tìm hiểu kỹ con KSD này nên ko nắm được tình hình cụ thể như the nào.
      nên mới man phép hỏi bác

    2. #22
      Ngày tham gia
      Jun 2012
      Đang ở
      Springvale
      Bài viết
      1,239
      Được cám ơn 388 lần trong 230 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Cuong VCG Xem bài viết
      hôm trước em theo bác con này một ít, vì là theo dể ủng hộ bác thôi chứ em chưa tìm hiểu kỹ con KSD này nên ko nắm được tình hình cụ thể như the nào.
      nên mới man phép hỏi bác
      Con KSD này hiện tôi đã lãi 30% rồi(3.5-3.6),nhung tôi để lại là vì cảm thấy nó còn chạy tiếp.

    3. #23
      Ngày tham gia
      Jun 2012
      Đang ở
      Springvale
      Bài viết
      1,239
      Được cám ơn 388 lần trong 230 bài gởi

      Mặc định

      Thôi đễ lại KMR luôn,khỏi bán.Tuần sau tính.Khối ngoại hôm nay sốt ruột rồi.
      Giờ cuối chỉ mấy con Bluechip lớn bị đánh rớt vài line mà tụt khá nhiều điễm.Nhưng cũng không quan trọng,điễm xanh này là xanh thật chứ không phải xanh giả.

    4. #24
      Ngày tham gia
      May 2013
      Bài viết
      367
      Được cám ơn 33 lần trong 23 bài gởi

      Mặc định

      ui bac Tuan ngon rui,lenh kmr atc nhieu qua...em lai ban ho em no rui...

    5. #25
      Ngày tham gia
      Oct 2012
      Bài viết
      43
      Được cám ơn 3 lần trong 3 bài gởi

      Mặc định

      mình mua ogc từ lúc 11,9 truóc hôm 5000 tỷ lần trước 128 chưa bán hôm qua 13,1 vẫn chưa bán mình không biết lướt lên cứ kệ nó lên xuống thôi q4 nó lãi 1200 tỷ

    6. #26
      Ngày tham gia
      Oct 2013
      Bài viết
      195
      Được cám ơn 27 lần trong 24 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi trywin Xem bài viết
      ui bac Tuan ngon rui,lenh kmr atc nhieu qua...em lai ban ho em no rui...
      La cũng bán mất KMR rồi. Tuần sau có thể phải xem xét sửa sai.

    7. #27
      Ngày tham gia
      May 2013
      Bài viết
      367
      Được cám ơn 33 lần trong 23 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi nguyenla1951 Xem bài viết
      La cũng bán mất KMR rồi. Tuần sau có thể phải xem xét sửa sai.
      voi kmr thi minh khg vao sua sai ,du sao cung an duoc 10% em nay .minh cung con nhieu hang va dang doi TT ve 596 thi chot het luon .Dao nay bac La mua ban em nao .

    8. #28
      Ngày tham gia
      Apr 2012
      Bài viết
      58
      Được cám ơn 9 lần trong 6 bài gởi

      Mặc định

      Bác Tuấn đã đẩy DCS chưa . .?! thật vui khi thấy danh mục của bác giống với danh mục của tôi: KSD, DCS,TTF
      Muốn đi nhanh thì đi một mình - Muốn đi xa thì đi cùng người khác

    9. #29
      Ngày tham gia
      Jun 2012
      Đang ở
      Springvale
      Bài viết
      1,239
      Được cám ơn 388 lần trong 230 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi gialocphat Xem bài viết
      Bác Tuấn đã đẩy DCS chưa . .?! thật vui khi thấy danh mục của bác giống với danh mục của tôi: KSD, DCS,TTF
      Danh mục tôi đang giử : DPM,DCS,KSD,VNH,KMR(Hàng về sẵn rồi),Nói chung danh mục này từ ngày 20/2 đến nay vẫn giử nguyên.APS lấy hôm qua 4.8,sáng này lấy 4.7 và lấy mới PVX vì nó có tin(4.3-4.4).
      KSD tôi đang giử,chưa bán miếng nào.Mấy hôm trước có bán bớt phân nữa DCS giá 6.Khi nào bán thêm gì tôi sẽ nói.

    10. Những thành viên sau đã cám ơn :
      gialocphat (28-02-2014)

    11. #30
      Ngày tham gia
      Oct 2013
      Bài viết
      195
      Được cám ơn 27 lần trong 24 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi trywin Xem bài viết
      voi kmr thi minh khg vao sua sai ,du sao cung an duoc 10% em nay .minh cung con nhieu hang va dang doi TT ve 596 thi chot het luon .Dao nay bac La mua ban em nao .
      Hiện La đang có cvn, srb, dxvksd. Ngoài ra đang quan tâm đến mây em chứng khoán nhỏ như APS, VIG, HPCBSI. Sẽ chọn một trong các em này để vào trong tuần sau. Có thể là APS. Em này mình vẫn theo dõi và mua bán từ lâu. (Khi giá con 3.)

    12. #31
      Ngày tham gia
      Jun 2012
      Đang ở
      Springvale
      Bài viết
      1,239
      Được cám ơn 388 lần trong 230 bài gởi

      Mặc định

      A+ A- Thứ 6, 28/02/2014, 11:15
      Những phiên 5.000 tỷ -Tiến tới một Emerging Market trong 2015
      Thanh khoản hiện tại của thị trường chứng khoán Việt Nam còn thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực, và thấp hơn chính cả quy mô nền kinh tế chúng ta.

      Nhìn lại lịch sử trong vòng 2 năm qua, có thể thấy việc đoán đỉnh của thị trường qua một phiên phân phối với khối lượng đột biến không hề sai. Một vài phiên tiêu biểu có thể kể đến là phiên giao dịch ngày 21/08/2012 khi bầu Kiên bị bắt giữ. Thị trường giảm điểm mạnh cùng khối lượng tăng đột biến và sau đó giảm liên tục trong vòng 3 tháng sau. Tiếp đó phiên giao dịch ngày 31/05/2013 cũng báo hiệu một đợt giảm điểm mạnh của thị trường.

      Tuy vậy, chỉ báo này dường như không còn đúng nữa trong giai đoạn từ 2013 trở lại đây. Các phiên giao dịch 3000 tỷ, 5000 tỷ đang xuất hiện nhiều hơn và sau mỗi phiên như vậy, các nhà đầu tư lại quay sang hỏi nhau “hình như là phân phối đỉnh”. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra quan điểm của mình về thanh khoản thị trường trong bối cảnh hiện tại và hành động nên làm của chúng ta.

      Điểm lại lịch sử 13 năm của thị trường chứng khoán có thể thấy 2 điểm nổi bật của thanh khoản. Đầu tiên, mặc dù chỉ số VN-Index có lúc lên lúc xuống, nhưng thanh khoản thị trường về cơ bản là một xu hướng đi lên. Gần đây, khi xem phỏng vấn một nhà đầu tư nước ngoài trên kênh CNBC, có nói Việt Nam đang chuyển dịch từ thị trường biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).

      Theo định nghĩa của investopia “Thị trường mới nổi là thị trường có thanh khoản cao hơn, tính ổn định cao hơn, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn bởi không có yếu tố rủi ro tiền tệ và chính trị”. Nhìn sang người láng giềng Thái Lan của chúng ta, một emerging market điển hình, giá trị giao dịch phiên hôm nay là 28,752.93M.Baht tương đương với 18.6 nghìn tỷ đồng, gấp hơn 4 lần phiên giao dịch cùng ngày của thị trường chứng khoán Việt Nam (4.3 nghìn tỷ đồng). Trong khi đó, GDP năm 2012 của Thái Lan là 365.56 tỷ USD, chỉ bằng khoảng 2.5 lần so với mức GDP của Việt Nam.

      Điều này cho thấy thanh khoản hiện tại của thị trường chứng khoán Việt Nam còn thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực, và thấp hơn chính cả quy mô nền kinh tế chúng ta. Như vậy có thể thấy các phiên giao dịch 3000, 5000 tỷ là xu hướng tất yếu của nền kinh tế và ý đồ của nhà tạo lập thị trường.

      Điểm nổi bật thứ hai là thanh khoản luôn tăng cùng với các nhịp tăng điểm của thị trường. Xét về mặt kinh tế vĩ mô, chúng ta đang đứng trên nền tảng một mặt bằng lãi suất rất thấp và ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP qua các quý hình thành xu hướng tăng. Nhớ lại năm 2006, thị trường chứng khoán cất cánh cũng trên một đường băng lãi suất và lạm phát thấp và ổn định như vậy. Điều này có nghĩa, chúng ta đang ở một chân sóng rất dài, và thanh khoản thị trường đang dẫn dắt điểm số đi lên.

      Những phát ngôn của ông Vũ Bằng, chủ tịch UBCK, và những gì mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã cam kết với nhà ĐTNN trong thời gian gần đây, có thể khẳng định một điều “thị trường Việt Nam đang hướng tới trở thành một thị trường mới nổi” như Thái Lan. Điều này đồng nghĩa với việc, chúng ta sẽ còn chứng kiến những phiên giao dịch 5500 tỷ, hoặc 8500 tỷ trong năm nay, bởi điều kiện cần của việc trở thành 1 thị trường mới nổi là tính thanh khoản của cổ phiếu và giá trị giao dịch phải tăng lên.

      Muốn làm được điều này, thì bắt buộc nhà tạo lập thị trường cùng phải đưa ra nhiều giải pháp, trong đó nới “room” là một trong những cách để thu hút dòng vốn ngoại, các quỹ đầu tư hang tỷ đô có ở khắp nơi trên thế giới. Và để nới room thành công, thì phải đẩy mạnh cổ phần hóa các DN nhà nước, như trong 1 tuyên bố mới đây của Thủ tướng” đơn vị nào không cổ phần hóa hoặc chậm trễ thì lãnh đạo sẽ bị điều chuyển”, đồng thời không thể để cổ phiếu trên sàn ở 1 mặt bằng thấp, mà phải trở về với giá trị thực. Xu hướng đầu tư và nắm giữ là xu hướng đúng đắn nhất, thắng lợi nhất trong giai đoạn 2013-2015.

      Không gì tốt hơn lúc này là mua trong những phiên điều chỉnh mạnh các cổ phiếu tốt, với giá hời mà đám đông hoảng loạn bán ra. Thị trường có cái lý trong ngắn hạn khi làn song chốt lời đang mạnh, nhưng cũng có lý trong trung hạn vì những người nắm giữ 2-3 tháng, 2-3 năm vừa qua đều có thể nhân số tài sản của mình lên 3-5 lần, thậm chí 100 lần.

      Cá nhân tôi đã từng bàn đến vấn đề thanh khoản trên các diễn đàn tài chính và các hiệp hội đầu tư trong hơn 10 năm qua, từ 2003 đến nay. Năm 2005 khi chứng kiến phiên giao dịch 300 tỷ, nhiều nhà đầu tư đã tháo chạy, nhưng 2006 thanh khoản thậm chí còn lên đến 600 tỷ/phiên, 2009 STB giao dịch 1 phiên 12 triệu cổ, thì đến nay PVX ITA FLC coi số đó là chuyện thường ngày.

      Vũ Thị Thu Trang, CFA (Chứng khoán APEC)-Ngô Minh Đức(Chứng khoán MB)

      Đây là một bài viết rất hay và có tầm nhìn.Có thể làm thay đổi nhận thức của nhiều người về TTCKVN trong giai đoạn hiện tại.

    13. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Gaconkiemmoi (01-03-2014)

    14. #32
      Ngày tham gia
      Jun 2012
      Đang ở
      Springvale
      Bài viết
      1,239
      Được cám ơn 388 lần trong 230 bài gởi

      Mặc định

      Ai giử KSD thì phải giử cho chặt vào.Vụ này hôm giờ tôi nói nhiều lần rồi.Tin PCT HĐQT nguyễn Hữu Biền đăng ký mua thêm 400.000 CP sẽ còn đẩy thằng này đi xa.Dự kiến cầm giá 3.5-3.6 phải đạt mức lải 100%.

    15. Những thành viên sau đã cám ơn :
      gialocphat (01-03-2014)

    16. #33
      Ngày tham gia
      Jun 2011
      Bài viết
      59,568
      Được cám ơn 1,465 lần trong 1,303 bài gởi

      Post Dat Le (01/03/2014 15:15)

      Các pà con dự tính xem tuần tới TT như thía lào? lên hay xuống, ra hàng hay giữ hàng hay nhập hàng thêm.


      Xem bài viết: Nhịp đập Thị trường 28/02: Sôi động phiên ATC

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Nhịp đập Thị trường 13/08: Cung cầu lệch pha
      By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hình
      Trả lời: 31
      Bài viết cuối: 13-08-2013, 09:06 PM
    2. Nhịp đập Thị trường 16/07: Cung thắng thế?
      By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hình
      Trả lời: 19
      Bài viết cuối: 17-07-2013, 09:47 AM
    3. Nhịp đập Thị trường 12/12: Cung cầu “thi gan”
      By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hình
      Trả lời: 21
      Bài viết cuối: 12-12-2012, 09:22 PM
    4. Trả lời: 43
      Bài viết cuối: 21-07-2011, 07:44 PM
    5. Trả lời: 76
      Bài viết cuối: 06-07-2011, 09:20 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình