HLA- Tài sản giá rẻ
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Kết quả 1 đến 20 của 25

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Oct 2013
      Bài viết
      28
      Được cám ơn 4 lần trong 4 bài gởi

      Mặc định

      Nghe lời bác mình mới múc 10k em nó giá 4.8
      Hy vọng kiếm chút lời cafe.

      Trích dẫn Gửi bởi choitrung Xem bài viết
      HLA về 4.6 ?

      Mỗi khi có cơ hội gỡ vốn, Chơi Trứng tôi lại nhớ đến bà con nhỏ lẻ, những người bạn thân thương. Thế là qua vài phiên sập sàn do tin lỗ sốc mà HĐQT công ty HLA gây ra, quét sạch mọi thành quả mà những ai đeo đuổi em này dài hạn kiếm được, thậm chí âm vào vốn. Tôi càng cảm thấy nhớ đến bà con nhỏ lẻ. Nhớ cách đây một tháng, tôi có khuyên bà con nhỏ lẻ mua cổ phiếu em này, lúc đó em HLA ở mức giá 4.8, sau đó phi một mạch lên 6.9, ai mua, bán ra đều đã có cơ hôi kiếm lời rất lớn.
      Mấy ngày nay, Ban lảnh đạo HLA tung tin gây sốc, HLA lỗ 131 tỷ trong quý 4 năm 2013, giá cổ phiếu HLA đã đi mất trên dưới 20% trong vài ba phiên gần nhất, mục đích không ngoài việc muốn gom lại cổ phiếu và thay đổi cơ cấu cổ đông, HĐQT. Bà con nhỏ lẻ chỉ là nạn nhân.
      Vậy điểm dừng cho cơn thác hôm nay là bao nhiêu ? Hãy quay về lịch sử em nó tháng trước, tôi cho là con số 4.6.
      HLA về 4.6 có phải là điểm mua mới cho bà con nhỏ lẻ ? Muốn hiểu cho chính xác, tôi lại quay về các yếu tố tài chính của em nó.
      Theo công bố mới nhất, em HLA này nợ ngắn hạn 1900 tỷ, trong đó hàng tồn kho là 1100 tỷ, các khoản phải thu 640 tỷ (đã trích lập dự phòng các khoan khó đòi), tài sản dài hạn (máy móc, kho…) là 560 tỷ. Doanh thu quý 4 là 1000 tỷ đồng, ở mức thấp. Nếu thanh toán hết đống tồn kho này trong một quý và thu về các khoản phải thu , em HLA này chỉ còn nợ ngắn hạn khoảng 160 tỷ (1900 -1100 – 640 = 160 tỷ ). Nợ dài hạn 105 tỷ, không đáng kể. Tổng cộng, nợ ngắn hạn lẫn dài hạn còn khoảng tương đương 270 tỷ đồng. Giả sử em này bán hết đất đai, thiết bị dài hạn thì phần của cổ đông còn lại là 290 tỷ ( 560 -270 =290 tỷ). Số lượng cổ phiếu lưu hành là 34 triệu, tính ra mỗi cổ phiếu trị giá 290/340 =8.5 ngàn/1 cp. Đó là tôi đã tính hào phóng để cho dễ hiểu, bỏ qua nhiều hạng mục quan trọng, chứ thực ra giá trị sổ sách còn lại theo BCTC sau khi trừ ra các khoản lỗ là 11 ngàn/cp.

      Nếu giá cổ phiếu giao dịch ở mức 4.6, tức là bằng 0.55 giá trị sổ sách. Tức là mua mỗi cổ phiếu, cổ đông được khuyến mãi từ 3700 – 5000 đồng.
      Trên đây, tội tạm tính trường hợp công ty giải thể, bán đất đai máy móc chia cho cổ đông. Thực tế, tình hình kinh doanh sáng sủa hơn rất nhiều. Cụ thể, trong quý tới, công ty thu về khoản tiền mặt trên 100 tỷ do thanh lý 2 công ty con, dư sức thanh toán các khoản nợ ngắn hạn. Nguồn nguyên liệu giá cao cũng đã thanh toán xong, sắt thép thì rất thanh khoản, không giống các mặt hàng BĐS, các tin tức xấu nhất dường như cũng được HĐQT tung ra quý này để em nó về mức giá 4.6. Như vậy, chỉ cần kinh doanh tàn tàn thôi thì mỗi năm em nó thu về khoản lãi gần 100 tỷ. Đó là chưa kể khi giá sắt thép quay đầu đi lên, thông thường trong quý 4 và trong thời gian tới thì tha hồ hốt bạc. Đây đích thị là cơ hội làm giàu cho bà con nhỏ lẻ, dĩ nhiên gập ghềnh hơn trước kia một chút. Hôm nay , chỉ cần bỏ bỏ 17 tỷ đồng là có được 10% cổ phiếu của một công ty ngon và hót như thế, thậm chí có cơ hội ứng cử làm chủ tịch HĐQT em nó. Chúc bà con nhỏ lẻ thành công trong việc xẻ thịt em này.

    2. #2
      Ngày tham gia
      Sep 2007
      Bài viết
      3
      Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

      Mặc định

      vấn đề là HLA khi nào thì mới thoái được vốn ở các công ty liên kết, nếu không thì vẫn còn sẽ gặp khó khăn

    3. #3
      Ngày tham gia
      May 2006
      Bài viết
      1,049
      Được cám ơn 23 lần trong 23 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi sanhnam Xem bài viết
      vấn đề là HLA khi nào thì mới thoái được vốn ở các công ty liên kết, nếu không thì vẫn còn sẽ gặp khó khăn
      nói chung kịch bản thì lúc nào cũng đẹp...nhưng quan trọng có ai bỏ tiền mua lại các cong ty con của e này..thời buổi khó khăn ko phải muốn thoái vốn giá cao là ngon...hy vọng e nó về 3K thì mình sẽ suy nghĩ lại len tàu cùng các bác

    4. #4
      Ngày tham gia
      Dec 2012
      Bài viết
      1,096
      Được cám ơn 322 lần trong 237 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Vinamilk Xem bài viết
      nói chung kịch bản thì lúc nào cũng đẹp...nhưng quan trọng có ai bỏ tiền mua lại các cong ty con của e này..thời buổi khó khăn ko phải muốn thoái vốn giá cao là ngon...hy vọng e nó về 3K thì mình sẽ suy nghĩ lại len tàu cùng các bác
      Tài sản của em nó gia tăng hơn 20% trong tháng 12 về giá trị mà họ chưa biết
      còn về cổ tức cao là chắc cú
      trong vòng 2 quý - nếu dưới giá 20 - không nên bán
      HĐQT khá gà nên mới có giá này


      ---------------
      tiếp tục nắm giữ và bổ sung thêm đến hết q1
      kiểm chứng

    5. #5
      Ngày tham gia
      Jan 2007
      Bài viết
      1,787
      Được cám ơn 45 lần trong 27 bài gởi

      Mặc định

      con này ngắm kỹ cũng khá xinh, chờ em nó về lại 4k múc nào

    6. #6
      Ngày tham gia
      Oct 2012
      Đang ở
      Saigon
      Bài viết
      1,107
      Được cám ơn 775 lần trong 402 bài gởi

      Mặc định

      Doc lai comment may chu em nay mac cuoi ghe

      Trích dẫn Gửi bởi khoailuoccacu Xem bài viết
      Tài sản của em nó gia tăng hơn 20% trong tháng 12 về giá trị mà họ chưa biết
      còn về cổ tức cao là chắc cú
      trong vòng 2 quý - nếu dưới giá 20 - không nên bán
      HĐQT khá gà nên mới có giá này


      ---------------
      tiếp tục nắm giữ và bổ sung thêm đến hết q1
      kiểm chứng
      Quen biết khắp thiên hạ, tri kỉ được mấy người !!!

      http://diendanchungkhoan.vietstock.v...67#post1805967

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Trả lời: 8
      Bài viết cuối: 17-11-2012, 01:50 PM
    2. Soi tài sản của gia đình bầu Đức tại Hoàng Anh Gia Lai
      By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hình
      Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 19-07-2012, 08:15 AM
    3. Các mã có giá đóng cửa, giá TB màu xanh tại 2 sàn
      By Get more from life in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 3
      Bài viết cuối: 26-10-2009, 03:42 PM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình