[quote user="MAX632point"]Chào các Bác: em thấy các bác tranh luận về 2 thằng BCCBTS nhiều quá em mạn phép các bác đưa ra ý kiến của mình về 2 mã CP này và một số mã CP khác của ngành XI măng trên sàn. HN và HCM

+ Tình hình lợi nhuận của BCCBTS tối đa của năm 2006 và 3 năm tới cũng chỉ đạt 9% .
+ Vốn ĐL của 2 đơn vị này khó có thể tăng lên nữa vì theo em 900 tỷ thì cũng đã đủ cho cả dây chuyền mới rồi.
+ Vừa qua có 1 số tin đồn là chuyển sàn để có thể lặp lại 1 PCC thứ 2 trên sàn HCM nhưng Kỳ thực theo em đó hoàn toàn là tin đồn nhảm. Các bác phải phân tích là chuyển sàn thì doanh nghiệp có được những lọi thế gì trong khi cả 2 vừa chân ướt chân ráo lên sàn Hà Nội. Theo chỗ em được biết thì không có chuyện chuyển sàn của 2 đơn vị này trong năm 2007 ( em dán cá với các bác về điều này)
Các bác phải xem đến cung cầu XM ở khu vực phía Bắc Hiện nay và trong 5 năm tới ở phía Bác đang cung sẽ lớn hơn cầu.
+ Giá CP của các đơn vị ngành XM hiện nay mà so với mấy mã SD thì còn quá rẻ. nhưng theo em thì cũng đã cao rồi. Trong các mã của ngành XM em chỉ quan tâm đến 2 mã là TXMVTV thôi. có chăng là thêm chú BPC nữa còn BBS, BCC, BTS, HPS thì em đánh giá Gtrị CP không thể cao hơn TXM, VTV, BPC được. Các bác đừng suy luận theo kiểu là Bao bì thì phụ thuộc vào XM nên giá của bao bì phải thấp hơn giá của XM.
+ TXM, sẽ là mã CP có bước đột phá trong 2-3 tháng tới khi mà 1 số thông tin được đại hội đồng cổ đông thông qua ( các bác cứ chờ xem). Còn VTV sẽ phải chờ lâu hơn 1 chút nữa sẽ là có ích nếu các bác là nhà đầu tư chứ không phải nhà đầu cơ, lướt sóng.
Tóm lại theo thiển ý của em là BCC, BTS không phải là ỉm đi để khoai tây mua vì khoai tây đã dừng mua ( hoặc mua rất ít không đáng kể) khi giá của BCCBTS vượt qua giá 38 ( các bác cứ thử kiểm tra xem em nói có đúng không. từ giá 38 trở lên toàn khoai Ta mua cả thôi
[/quote]

Lâu lâu với được nghe phân tích khá cẩn thận về BCC chứ không phải mấy bài viết mang tính chất hô hào. [Y] Tuy nhien có một vài ý kiến không đồng tình với MAX lắm. Nói ra chỉ để tranh luận cho vui thôi như bác chủ tịch chúc anh em ngày tết. BG nghĩ tính đột biến của BCC khi chuyển sản thì chưa thể quả quyết được khi chưa biết các quỹ hành động như thế nào. Tuy nhiên đột biến từ chính công ty thì khó lắm nếu không cho các tổ chức bên ngoài nắm quyền lãnh đạo của BCC. Bạn thử nghĩ xem nếu như các nhà máy xi măng nước ngoài hay chí ít như xi măng nghi sơn, nếu giảm số lượng công nhân làm việc gián tiếp của nhà máy đi và thay đổi lại toàn bộ kênh phân phối sản phầm (chi phí phân phối sản phẩm của BCC cao quá mức bình thường - đang tính vào lương công nhân đấy - và không hiểu là đã đi vào túi của những cá nhân nào?) thì lãi của BCC chí ít tăng gấp đôi. Mặc dù thị trường miền Bắc sẽ thừa xi măng nhưng với thương hiệu Bỉm Sơn thì cũng không lo lắm đâu. Các nhà ĐTNN cũng tính đến thương hiệu lắm đấu chứ nên BCC đã vượt giá BTS.

Về các công ty như BPC, TXM hay VTV thì BG không có trách nhiệm quan tâm lắm vì đây là các công ty có vốn thấp quá và do đó tính thanh khoản sẽ không cao và vì thế mà các quỹ đầu tư nước ngoài sẽ không để ý nhiều đâu....
Chúc các bác còn ôm BCC thành công nhưng đừng hô hào PR một cách thô thiển quá nhé!

GL!