Trích dẫn Gửi bởi Forget me not Xem bài viết
NỖI BUỒN CHỨNG KHOÁN.

Như vậy là "cơn lốc" giảm giá tàn khốc và lạnh lùng đã cuốn phăng tất cả những thành quả mà thị trường đã tích lũy trong hơn hai tháng.Còn nhớ sau ngày 31 tháng 3,chị em chúng ta vui mừng vì đáy đã được tạo lập,sau đó thị trường cần mẫn tích lũy từng điểm một,như bà mẹ nghèo cóp nhặt từng đồng xu lẻ mua sữa cho con,ấy vậy mà chỉ trong hai tuần lễ thôi mọi thứ như đổ sông đổ biển....Và sáng nay "cơn lốc" ấy lại tràn về,nó trở nên hung hãn và dữ dội hơn:đẩy mọi thứ đi xa và sâu hơn.

"Cơn lốc"ấy từ đâu đến?Chắc là từ nhiều nơi,nhưng có lẽ điểm xuất phát là Hy Lạp,một đất nước thơ mộng và xinh đẹp nằm bên bờ Địa Trung Hải,đất nước của những câu chuyện thần thoại,của nữ thần tình yêu Aphodite,đất nước đã khai sinh ra thế vận hội Olympic....

Vẫn biết khi tham gia TTCK,chị em chúng ta phải chấp nhận mọi rủi ro,vậy mà lòng vẫn thấy buồn và nặng trĩu,có những chị từng trãi và bản lĩnh đã đoán biết và rút lui sớm,nhưng cũng có những người còn non kinh nghiệm (trong đó có em),phán đoán sai hoặc chủ quan mà mắc kẹt lại cũng không ít,có lẽ buồn và lo nhất là các chị có vay nợ hoặc sử dụng đòn bẫy.

Đêm nay,chị em chúng ta những ai không may mắc cạn trong đợt này chắc mang nhiều tâm trạng lắm đây,tùy theo mức độ thiệt hại và quan niệm sống của mỗi người mà tâm trạng sẽ khác nhau,kẻ buồn ít,người buồn nhiều,có những chị sẽ nói:"bình thường thôi",nhưng cũng có những chị mất ăn mất ngủ vì không biết phải xoay xở ra sao với các món nợ,với những margin và repo,rồi sẽ có những tiếng thở dài,thậm chí là nước mắt nữa đây!

Thứ hai tuần tới chưa biết thị trường ra sao?Cầu mong sao "cơn lốc" sẽ yếu đi và mỗi chị sẽ có cách ứng phó riêng cho mình để thiệt hại là nhỏ nhất.

Còn các anh,là chồng,là người yêu,là bạn của các chị,hãy an ủi khi thấy các chị buồn và hết sức giúp đỡ các chị trong khả năng của mình.Đó là bổn phận của các anh!

"Thua keo này,bày keo khác",con đường phía trước còn dài,con đường chứng khoán còn dài,đừng nản lòng nghe các chị!

Còn các anh,nỗi buồn của các anh có giống như phụ nữ chúng em không?
Thành thật chia buồn cùng chị em.
Nhưng các chị em bị lỗ sóng này chắc do chơi Bls đây mà, không up mà cứ down đều.
Hồi mới chơi CK (3/2009) tôi cũng thích Bls lắm, Cứ ACB,DPM,STB... mà mua, sau vài tháng rút kinh nghiệm thì thấy Bls không thể tăng giá nhanh như Pns được.
Sau đó chuyển sang chơi Pns thì thấy khả quan hơn, kể cả Pns thị giá cao như STL, CSM, NTP... lướt cũng rất thích.
Sóng này tôi chọn Pns thị giá thấp nếu chưa chốt lời thì TT phải rơi tự do 4-5 phiên nữa thì mới hòa.
Tuy nhiên chơi Pns thì lựa chọn hàng phải kỹ , phải chấp nhận rủi ro cao hơn và phải chốt lời khi đạt được LN kỳ vọng ( vì giá tăng nhanh nhưng cũng giảm nhanh)
Vài kinh nghiệm chia sẻ cùng chị em.