-
23-09-2009 08:06 PM #2321
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
23-09-2009 09:26 PM #2322
- Ngày tham gia
- Oct 2007
- Bài viết
- 16
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
23-09-2009 11:32 PM #2323
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 494
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
24-09-2009 07:38 AM #2324
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
24-09-2009 09:39 AM #2325
Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là vĩnh cửu.
Hôm nay DRC đã lập lại trật tự, lấy lại phong độ rồi
May mà hôm qua thắt chặt dây an toàn nên chưa bị rơi rụng cổ nào!
-
24-09-2009 10:06 AM #2326
Titan Member- Ngày tham gia
- Apr 2007
- Bài viết
- 1,241
- Được cám ơn 899 lần trong 498 bài gởi
Chán cho mấy tay chết nhát, tàu hơi rung tí đã nhảy tán loạn, thế mà cũng bày đặt chơi chứng...nhiều lần vẫn không chừa nhé! Ôm em chân dài trong tay mà chẳng biết giữ
Last edited by BoNgua; 24-09-2009 at 10:11 AM.
-
24-09-2009 10:43 AM #2327
Junior Member- Ngày tham gia
- Oct 2005
- Bài viết
- 83
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Xong roài...
Từ mai và tuần sau là tiến thẳng về mốc 19x nhở...
Không biết các cụ hô hào trước đây, giờ đã rơi rụng hết chửa ... khè khè...
-
24-09-2009 10:46 AM #2328
-
24-09-2009 11:05 AM #2329
Blackbelt đã cảnh báo hôm qua khi lên tàu
Bán coi như mất hàng hehehehe ............lướt hàng chỉ ăn vài xu lẻ
Blackbelt đã lên tàu trọn vẹn.....với niềm tin tuyệt đối mốc trước mắt là 2xx và 25x
thẳng tiến Hy vọng sẽ suôn sẻ như T6Én lượn mùa xuân, rực rỡ quyền vương rợp nắng vàng
Long vũ tung hoành, triệt quyền thiết cước lộng trời nam
-
24-09-2009 11:11 AM #2330
Xới ! Vẫn như quan điểm của tui : sau khi đã có lãi từ 15-20% trở lên có thể cao su giảm giá tối đa 10% hoặc tối đa 3 ngày giảm liên tiếp để tránh những đợt "giũ" bỏ những NDT sinh lý yếu . TTCK VN khác Mỹ ở chỗ từ điểm mua đúng ko phải chỉ up 25% -30%(bên đó các cp thường có biến động như vậy) mà phải hơn thế nhiều .
-
24-09-2009 11:27 AM #2331
Junior Member- Ngày tham gia
- Sep 2005
- Bài viết
- 112
- Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi
DRC-Sở hữu vĩnh viễn mới là Cao nhân
Dự án lốp Radial đang khởi động, một chu kỳ gia tăng lợi nhuận sắp tới. Với DRC, người bán luôn là người sai lầm vì DRC hội tụ mọi điều kiện để trở thành Michelin của Việt nam.
Mấy chú quản lý quĩ và tự doanh nghe a, Không đoán đỉnh mà hãy nhìn các chỉ số của DRC.
Hold tight forever, You will be the Winer
-
24-09-2009 12:21 PM #2332
Junior Member- Ngày tham gia
- Dec 2007
- Bài viết
- 154
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
-
24-09-2009 12:23 PM #2333
Drc
Én lượn mùa xuân, rực rỡ quyền vương rợp nắng vàng
Long vũ tung hoành, triệt quyền thiết cước lộng trời nam
-
24-09-2009 12:42 PM #2334
Mơ ước chỉ là ước mơ. TT đã bước vào giai đoạn điều chỉnh rồi. Tốt xấu thì cũng bị cuốn theo xu hướng thị trường. Sẽ dow dài dài. hôm nay nhiều bác mua vào vì hi vọng TT chỉ điều chỉnh nhẹ để tăng tiếp như các đợt trứơc đấy. Nhưng nhìn chỉ số VNindex như hiện nay thì các lãnh đạo đã tạm hài lòng. TT sẽ chỉ quanh quẩn từ 520-530.
-
24-09-2009 01:40 PM #2335
Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 240
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
24-09-2009 01:54 PM #2336
DRC & CSM hiện nay vẫn là ngôi sao sáng của cả 2 sàn
khi VNIindex down mạnh và CP nào vẫn lội NGƯỢC DÒNG NƯỚC thì tất yếu dòng tiền sẽ đổ vào dữ dội... Các Siêu đại gia sẽ tham chiến thì đích nào tàu cũng đến được.
EPS = 30k kakaka chả sợ ảnh hưởng gì từ VNI cả
LN tính bằng lan nhe ...
Sàn GD hôm nay rung lắc khối chú nhảy tàu và mất hàng P3 mua lại ko được chắc sẽ luyện dc Uất Ức Thần Chưởng... Phiên rụng hàng kinh điển
Ngày mai hàng xả bao nhiêu sẽ bị hốt bấy nhiêu
Dự tính DRC sẽ up gấp đôi giá CSM
1 CP vàng 9999 của năm 2009 , 1 BMC của năm 09 nay...
Xin chúc mừng các NĐT vững tay trụ trên tàu đang leo lên đỉnh..........
Én lượn mùa xuân, rực rỡ quyền vương rợp nắng vàng
Long vũ tung hoành, triệt quyền thiết cước lộng trời nam
-
24-09-2009 02:42 PM #2337
1/ Cty DRC mới tặng giá Lốp 7% nên Quý 3 LN sẽ khủng tiếp...
Quý 4 LN sẽ còn khủng hơn, nguyên liệu đã dự trữ đầy đủ SX đế cả năm roài
2/ Dự án lốp raidan mà khởi động + up vốn thì tiền sẽ đè chết các CĐ mất hihihi
Link tham khảo của Bác Phó Tổng GĐ DRC phát biểu
http://www.vietstock.com.vn/Tianyon/...7&ChannelID=36
tren bao TBKTSG
Cả năm dự kiến LN sẽ là 450 Tỷ đồng...(có nhẽ bác này làm toán cộng kém hay ...)
2 quý đầu năm LN đã 175 tỷ roài
LN quý 3 trên 120 tỷ nhiềuuuuuuuuuuu.... có nhẽ nhiều đấy quá đã
Có khi 3 tháng cuối năm > 150 tỷ nữa
==> 450 tỷ cả năm dễ dàng ==> EPS = 30.000 ???????????????????????????????????????????
Các NĐT cẩn thận kẻo mất hàng... giữ cho chặt....ai lỡ rụng hàng cố đeo bán vậy
sẽ bị rung lắc dữ dội đây
THAM KHẢO
http://atpvietnam.com/vn/dulieuvapha...131/index.aspxLast edited by Blackbelt; 24-09-2009 at 03:12 PM.
Én lượn mùa xuân, rực rỡ quyền vương rợp nắng vàng
Long vũ tung hoành, triệt quyền thiết cước lộng trời nam
-
24-09-2009 03:16 PM #2338
- Ngày tham gia
- Oct 2007
- Bài viết
- 16
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Cổ phiếu “vỏ xe” lăn bánh
Việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu vỏ xe hơi và vỏ xe tải hạng nhẹ của Trung Quốc từ 4% lên 35% vào cuối tháng 9 này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các công ty sản xuất vỏ xe Việt Nam?
Liệu hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đang niêm yết trên sàn TPHCM là Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (HOSE: DRC); Công ty cổ phần Cao su miền Nam (HOSE: CSM) và doanh nghiệp chuẩn bị niêm yết là Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng (HOSE: SRC) có bị tác động?
Phải đầu tư ngay và nhanh
“Vỏ xe hơi, xe du lịch của Trung Quốc bị Mỹ đánh thuế cao hơn không thuộc dòng sản phẩm do chúng tôi sản xuất, nên không bị ảnh hưởng. Chúng tôi sản xuất chủ yếu vỏ xe tải nặng. Hơn nữa sản phẩm của Trung Quốc là loại vỏ xe bố kẽm, trong khi DRC sản xuất vỏ xe bố vải”- ông Hà Phước Lộc, Phó tổng giám đốc DRC, cho biết. Ông Lộc nhấn mạnh hiện vỏ xe tải nặng của công ty không đủ đáp ứng nhu cầu trong nước, và kim ngạch xuất khẩu chỉ khoảng 10-12% doanh thu, nhưng chưa xuất vào thị trường Mỹ. Trong số các công ty công nghiệp cao su, chỉ có CSM sản xuất được một số vỏ xe bố kẽm với công suất nhỏ. Ông Lê Văn Trí, Phó tổng giám đốc CSM, nói nếu muốn xuất khẩu và cạnh tranh với vỏ xe Trung Quốc, thì doanh nghiệp Việt Nam phải đầu tư ngay và đầu tư nhanh. “Chúng tôi cho rằng nếu họ (Trung Quốc) hoặc các công ty có vốn nước ngoài khác ở Trung Quốc chuyển nhà máy sang đầu tư ở Việt Nam để né thuế, thì các công ty Việt Nam phải cạnh tranh trực tiếp với họ” - ông Trí nhận xét. Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó giám đốc DRC, thì dự đoán có thể thay vì xuất qua Mỹ, các nhà sản xuất vỏ xe Trung Quốc sẽ tăng cường xuất khẩu qua Việt Nam và các nước lân cận châu Á. Như vậy, những doanh nghiệp nội địa sản xuất dòng vỏ xe bố kẽm sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như Công ty Kumho của Hàn Quốc (nhà máy đặt ở Bình Dương) đang sản xuất vỏ xe hơi, xe du lịch có khả năng chịu tác động của sự kiện trên.
Nhìn xa hơn, ông Trí dự báo việc tăng thuế vỏ xe Trung Quốc sẽ làm giảm nhu cầu nhập khẩu cao su thiên nhiên của nước này - nguồn nguyên liệu sản xuất vỏ xe - và qua đó, những công ty vỏ xe nội địa có thể được hưởng lợi do giá nguyên liệu đầu vào giảm. Tuy nhiên sự giảm giá, nếu có, chỉ là nhất thời, bởi một khi kinh tế thế giới hồi phục, giá dầu tăng lên, thì giá cao su cũng sẽ tăng theo. Do đó quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp vỏ xe Việt Nam hiện nay vẫn là nâng cao sức cạnh tranh bằng chính nguồn lực của mình.
Lợi nhuận đột biến
Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp vỏ xe đã tận dụng khá tốt biến động của giá nguyên liệu quốc tế và sự hỗ trợ của Nhà nước qua gói kích cầu để tạo lợi nhuận ở mức cao. Theo ông Trí, những khó khăn của năm 2008 đã buộc CSM phải tiết giảm tối đa các loại chi phí, nỗ lực quản trị doanh nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên hai yếu tố chính làm tăng lợi nhuận của CSM, DRC và SRC là: thứ nhất giá cao su thiên nhiên giảm mạnh so với năm ngoái (có thời điểm mức giảm tới 50% so với giá đỉnh), trong khi giá bán sản phẩm vỏ xe giảm chậm và mức giảm không nhiều. Thứ hai nhờ cơ chế hỗ trợ lãi suất, chi phí tài chính của cả ba công ty giảm đáng kể. Năm 2008, có thời điểm CSM đã phải vay ngân hàng với lãi suất 20%/năm và lượng vốn vay tới 600 tỉ đồng. Năm nay CSM được bù lãi suất vay 4%, đồng thời duy trì mức vay dưới 100 tỉ đồng. Bên cạnh đó, sản phẩm làm ra phân phối liền, không để tồn kho. Ông Trí nói dự kiến lợi nhuận trước thuế chín tháng đầu năm nay của CSM khoảng 240 tỉ đồng trên vốn điều lệ 250 tỉ đồng. So với lợi nhuận năm 2008 chỉ có 10 tỉ đồng, thì lợi nhuận của CSM năm nay thật sự mang tính đột biến.
Mức gia tăng doanh thu và lợi nhuận của DRC còn tỏ ra ấn tượng hơn do đơn vị này đã không tăng vốn điều lệ trong năm ngoái. Sáu tháng đầu năm DRC đạt doanh thu 868 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 174 tỉ đồng. Trong quí 3-2009 DRC tiếp tục duy trì mức doanh thu cao. Ông Tâm cho biết doanh thu tháng 7-2009 của DRC là 162 tỉ đồng, tháng 8 là 184,4 tỉ đồng và 17 ngày đầu của tháng 9 là 85 tỉ đồng. Ông Lộc ước tính lợi nhuận trung bình của DRC trong quí 3 khoảng 40 tỉ đồng/tháng. Trong trường hợp tổng doanh thu và chi phí không có nhiều biến động nhờ giá nguyên liệu đầu vào ổn định và được hỗ trợ lãi suất hết năm, thì năm nay DRC có khả năng đạt lợi nhuận 300-350 tỉ đồng trên vốn điều lệ 154 tỉ đồng.
SRC là đơn vị có vốn điều lệ nhỏ nhất trong số ba công ty vỏ xe, 108 tỉ đồng, nhưng tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của SRC cũng không kém. Nửa đầu năm nay, SRC đạt doanh thu thuần 504 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 35 tỉ đồng. Dự đoán SRC cũng sẽ đạt lợi nhuận 100% trên vốn điều lệ.
Tuy nhiên, lợi nhuận đột biến của doanh nghiệp vỏ xe khó kéo dài sang năm 2010 khi gói kích cầu kết thúc. “Một khi giá nguyên liệu đầu vào tăng trở lại, chúng tôi sẽ phải cân đối giá bán sản phẩm theo chiều hướng tăng.
Nhưng doanh nghiệp nào cũng phải vay vốn, dù ít dù nhiều, và khi cơ chế bù lãi suất không còn, chi phí tài chính chắc chắn sẽ tăng lên” - ông Trí khẳng định. Hai năm qua, các công ty vỏ xe đã trải qua những ngày tháng thăng và trầm cao độ. Năm ngoái lợi nhuận của CSM đã từng sụt giảm từ mức 80 tỉ đồng năm 2007 xuống 10 tỉ đồng; của DRC từ 72 tỉ đồng xuống 52 tỉ đồng; của SRC từ 26 tỉ đồng xuống 1,1 tỉ đồng. Quí 4-08 các doanh nghiệp vỏ xe đã từng “liêu xiêu” khi gánh chịu hậu quả “cơn lốc” giá cao su nguyên liệu và lãi suất cao.
Để ổn định kinh doanh, các công ty vỏ xe đang chuẩn bị đầu tư hoặc tăng năng suất sản xuất vỏ lốp radial. CSM đã có dự án vỏ xe radial toàn thép công suất 300.000 chiếc/năm ở Bình Dương. DRC chuẩn bị đầu tư nhà máy vỏ xe radial công suất 600.000 chiếc/năm tại khu công nghiệp Liên Chiểu (Đà Nẵng). Các dự án mới sẽ không thể ngay lập tức mang lại lợi nhuận, vì thế năm 2010 sẽ là thời điểm thử thách của các công ty vỏ xe.
Hải Lý
TBKTSG
-
24-09-2009 03:29 PM #2339
Junior Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 53
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
24-09-2009 03:44 PM #2340
Là những nhà kinh doanh CP cần những cái đầu Lạnh và sáng...
In - OUT hợp lý để đạt hiệu quả tối đa là chân lý mãi mãi
Blackbelt không Trade theo bầy đàn, cũng chả theo bất cứ ai... cả các bác Mongngoc, quangest gie đó.... tôi cũng chả quan tâm mà có khi cho kẹo các bác ý cũng chả xuất hiện lúc này.... vì sao ? có nhẽ mất hàng rồi cũng nên...hic
Cùng nhau chia sẻ những cái hay , cùng nhau gặt hái những thành quả
đó là điều tối thượng... Thời điểm luôn là mấu chốt quan trọng
Target của Trader là gie luôn ghi nhớ nhé Hiệu quả, thành quả..................
thì đây DRC kỳ vọng up 25x tại sao ko chia sẻ??? mà lại nguy hiểm ah
bác vớ vẩn nhỉ... mất hàng rùi sao bác...sory xin chia sẻ luôn nhé
chúc mọi NĐT đều thành côngLast edited by Blackbelt; 24-09-2009 at 03:47 PM.
Én lượn mùa xuân, rực rỡ quyền vương rợp nắng vàng
Long vũ tung hoành, triệt quyền thiết cước lộng trời nam
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)
Similar Threads
-
SJD - Thủy điện Cần Đơn , CP còn nhiều tiềm năng tăng giá nhất.
By ckchuyen nghiep in forum Doanh nghiệp sàn HoSETrả lời: 450Bài viết cuối: 17-10-2013, 09:23 AM -
Trang Thông tin về tài chính chứng khoán HOT nhất, cập nhật nhanh nhất, nhiêu thông tin mơi nhất
By diepnnq in forum CLB Chứng khoánTrả lời: 0Bài viết cuối: 21-05-2009, 03:31 PM -
CÔNG TY CP PETEC BÌNH ĐỊNH - Tiềm năng mới
By oldman in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 22-06-2007, 02:18 PM -
Ngân hàng TMCP Đệ Nhất với tiềm năng phát triển và cơ hội sở hữu cổ phần
By luuchannguyen in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 23-12-2006, 03:56 PM
Bookmarks