[quote user="sseaivoryhihi"]VIP chào sàn giá hợp lý thật, lại một lần nữa Bác T trổ tài thao lược, giá vừa hợp lý vừa tạo đà tăng trưởng chứ không như ông anh PGC. Nhân tiện các bác so sánh VIPGMD, tôi xin có thiển ý thế này:


GMD thì khỏi phải bàn về các lợi thế vì thật sự là một con cá kình hiện nay và đã quá nổi tiếng, nhưng như bác IVAN đã có lần nói: đâu cứ phải đầu tư vào blue chip thì mới cho lợi nhuận cao? Quan trọng là tỷ suất lợi nhuận trên vốn mà những nhà đầu tư chúng ta bỏ ra.


Về VIP, bác nào làm trong nghành xăng dầu chắc đều quá hiểu, VIP hội tụ những lợi thế của một công ty vận tải đường thuỷ mà không một doanh nghiệp nào khác cùng lĩnh vực vận tải tại Việt Nam hiện nay có được có được:

  1. Sự độc quyền và bảo trợ hiện nay của nghành.
    Sự khôn khéo và may mắn trong việc định giá doanh nghiệp khi cổ phần hoá mà việc bán tàu P08 đã được nhắc đến trong forum về VIP từ khi còn OTC là một ví dụ. Thực sự có thể nói rằng giá trị thực của mệnh giá VIP chắc chỉ có Bác T là hiểu rõ, ít nhất phải là 40k-50k.
    Cũng vì sự may mắn trong cổ phần hoá nên lượng Bất động sản khổng lồ VIP có thực sự cũng là 1 thế mạnh tiềm năng mà sự thành công của khu đô thị mới tại HP là 1 ví dụ. Kết quả chắc phải chờ đến báo cáo tài chính sắp tới và chắc chắn sẽ khiến nhiều người giật mình khi đã bán VIP giá 55 kekeke.
    Cái cảng ngáo ộp container Đình Vũ hiện đang phôi thai mà chắc chắn sẽ là điểm nhấn đột phá đánh dấu VIP trở thành một blue chip mới của sàn. Liệu có công ty vận tải nào hiện nay tại VN có được điều đó? Khi mà ¼ dân số phía Nam TQ cùng những đại phân xuởng của toàn thế giới và toàn bộ miền Bắc khu vực ĐNA sẽ phải trông chờ vào thế mạnh địa lý của các cảng biển tại miền Bắc nước ta, khi mà Hạ Long càng ngày càng cần được bảo vệ để mãi là di sản thế giới thì không hiểu xăng dầu và hàng hoá nó chạy vào cái rốn sản xuất của thế giới trong 10-20 năm nữa sẽ đi qua đâu nhỉ? Sau khi VN gia nhập WTO, tôi chắc chắn SING sẽ là một ví dụ cụ thể về sự lớn mạnh về kinh tế nhờ cảng trung chuyển mà chúng ta sẽ nhìn nhận.
[/quote]

Bác ở đâu mà HÓT ác quá nhỉ??? Ở Hải Phòng có công ty cổ phần container Vietnam ( Viconship Miền Bắc ) cũng hoạt động vận tải có cảng container Greenport được khai thác từ năm 2002. Nếu nói may mắn trong cổ phần hóa thì bác nhìn lại Viconship Miền Bắc thế nào mà các chả định giá có 60 tỷ. LNST năm nay đạt tối thiểu 40 tỷ. Còn cái cảng container Đình Vũ mà bác khen là ngáo ộp thì hiện nay đang đứng hàng ế nhất ở Hải Phòng trong việc khai thác đấy.