Chủ đề: ALTA: Văn hóa Tân Bình là ai?
Threaded View
-
19-03-2010 08:55 AM #11TTTT1
GuestGiá đất đ.tư ~ 20 - 50USD/m2=> Sau ~ 5 - 47 năm sẽ là bao nhiêu?! Gía đỉnh ~ 120,000đ
FPT chán như con dán .
Internet bị chập chờn , rồi có ngày thì bị đứt mạng . Tốn tiền gọi điện thoại & đến tận nơi .
Ghét cái tụi Internet VN . Nghĩ lại thì cũng còn đỡ hơn so với thằng điện thoại di động giá " SIÊU CẮT CỔ " mà cứ diễn kịch giả ~ 10 năm qua trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn chưa chán .
Vietstock Weekly: Tuần 15 - 19/3/2010
Cân nhắc đón đầu sự dịch chuyển của penny stocks
(Vietstock) – Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang có những chuyển biến tích cực và CPI tháng 3 sẽ không đáng ngại quá mức. Các phiên điều chỉnh là cơ hội tốt để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Đối với hoạt động đầu tư ngắn hạn, việc phân bổ danh mục vào các cổ phiếu penny stocks có thể sẽ thú vị hơn, để đón đầu một sự dịch chuyển nhanh hơn vào thời gian tới. Phiên cuối tuần chứng khiến sự chuyển biến ở nhóm bất động sản, tài chính. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng một sự hứng khởi quá mức ở hai nhóm cổ phiếu này có thể là hơi sớm trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta cũng không quên chú ý đến các cơ hội trên sàn HNX.
I. KINH TẾ TÀI CHÍNH THẾ GIỚI
Kinh tế thế giới tuần qua chứng kiến những bước hồi phục của kinh tế Mỹ, trong khi lo lắng về tình hình lạm phát của Trung Quốc vẫn chưa dịu lại.
Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu dần cải thiện khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đã giảm 6,000 người xuống còn 462,000 người. Ngoài ra, thâm hụt thương mại tháng 2 của Mỹ cũng giảm 6.6% xuống còn 37.3 tỷ USD. Một trong những thông tin quan trọng nhất trong tuần phải kể đến việc Thượng viện Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ việc làm 149 tỷ USD. Đây có thể tiếp tục là động lực để nền đà hồi phục của nền kinh tế nước này tiếp tục được cải thiện
Lạm phát Trung Quốc đã ở mức cao nhất trong 16 tháng khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 02/2010 tăng 2.7% so với cùng kỳ năm 2009. Sản lượng công nghiệp và tín dụng tiếp tục tăng trưởng nóng.
Trong khi đó, nỗi lo từ nợ công của Hy Lạp vẫn bao trùm lên khu vực Châu Âu, mặc dù chính phủ nước này ra sức trấn an thế giới. Hiện tại, kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách của chính phủ Hy Lạp đang gặp phải sự phản đối từ phía người dân.
Diễn biến thị trường chứng khoán thế giới diễn ra khá giằng co trước một loạt thông tin trái chiều từ các nền kinh tế lớn. Chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực khi có các dấu hiệu tình hình thất nghiệp được cải thiện và triển vọng kinh tế dài hạn khả quan. Chứng khoán châu Âu khá ảm đạm trước những thông tin từ Hy Lạp cùng với các chỉ số kinh tế cho thấy khu vực này vẫn đang phục hồi khá chậm. Chứng khoán châu Á khép lại một tuần thành công mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại về lạm phát ở Trung Quốc. Các dự báo về triển vọng kinh tế Nhật Bản đã giúp vực dậy thị trường vào cuối tuần.
II. KINH TẾ TÀI CHÍNH TRONG NƯỚC
Kinh tế trong nước tuần qua tiếp tục đón nhận những thông tin khá tích cực trên thị trường tiền tệ. Sau Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định cho phép áp dụng lãi suất thỏa thuận đối với các khoản vay trung và dài hạn, thị trường tiền tệ tiếp tục có những phản ứng tích cực. Lãi suất cho vay đang có dấu hiệu hạ nhiệt, lợi suất trái phiếu giao dịch trên thị trường cũng giảm so với tuần trước.
Gần đây xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng NHNN nên xem xét bỏ trần lãi suất huy động và cho phép các khoản vay ngắn hạn được áp dụng lãi suất thỏa thuận. Nếu những kiến nghị này được thực thị trường tài chính Việt Nam sẽ trở lại giai đoạn tự do hóa lãi suất. Cũng có nhiều ý kiến e ngại việc tự do hóa lãi suất sẽ tạo ra một cuộc đua tăng lãi suất trong hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, thực tế trong thời gian qua tính thanh khoản của ngân hàng đã được cải thiện và hiện tượng cạnh tranh lãi suất không còn quyết liệt như trước đây.
Thị trường ngoại tệ tuần qua cũng xuất hiện khá nhiều tín hiệu tích cực. Chênh lệch tỷ giá giữa thị trường tự do và thị trường chính thức đã được co hẹp lại. Hiện nay, tỷ giá USD/VND trên thị trường chợ đen dao động từ 19,300 đến 19,320 VND/USD, cao hơn khoảng 200 đến 220 VND/USD so với tỷ giá niêm yết tại ngân hàng.
III. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM
TTCK Việt Nam tiếp tục có một tuần lạc quan. Kết thúc tuần VN-Index đạt 531.51 điểm, tăng 3.35% so với cuối tuần trước. Khối lượng và giá trị giao dịch trung bình tuần này tiếp tục tăng mạnh với mức tăng lần lượt là 30% và 40%. HNX-Index tăng 1.93% đạt mức 173.45 điểm, khối lượng giao dịch trung bình đạt 31.64 triệu mỗi phiên, giá trị trung bình đạt hơn 1,000 tỷ đồng, cao hơn 15% so với tuần trước.
Diễn biến giao dịch tuần qua cho thấy có sự dịch chuyển rõ rệt giữa các nhóm cổ phiếu. Việc đồng loạt tăng mạnh lần lượt diễn ra với nhóm cổ phiếu ngành thủy sản, sắt thép, chứng khoán, khai khoáng, xây dựng, bất động sản... Tuy nhiên, một số phiên sau đó các nhóm này cũng đã điều chỉnh giảm trở lại. Hiện tượng giao dịch đột biến ở một số cổ phiếu cũng diễn ra như KLS có phiên giao dịch gần 10 triệu đơn vị. Phần lớn các cổ phiếu bluechips không có đột biến mạnh, thay vào đó là sự dịch chuyển của nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa hạng trung và nhỏ.
Tuần này, dù là một tuần tăng điểm nhẹ của thị trường những vẫn có nhiều mã tăng khá mạnh. Trên HOSE có 2 mã tăng trên 26% là APC và STG, trên HNX có các mã tăng hơn 30% như TMX, LUT. Những mã giảm điểm chiếm không nhiều trên thị trường.
Về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại mua ròng khá mạnh trên cả 2 sàn. Trên HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng. Đáng chú ý là khối ngoại đang gia tăng mua ròng trên HNX, với giá trị mua ròng tuần qua đạt hơn 75 tỷ đồng. Những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng lớn là VNM và một vài mã trong ngành tài chính.
IV. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
VN-Index – SMA 20 weekly bị break
Trong 2 tuần trước chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện liên tiếp của hai tín hiệu mua dài hạn từ DMA 3X3 và Parabolic SAR weekly. Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/03, một sự dịch chuyển dài hạn nữa lại được thiết lập: SMA 20 weekly bị break. Đây lại tiếp tục là một sự khẳng định cho xu hướng tăng trong trung và dài hạn.
RMO Trade Mode cho tín hiệu khá lạc quan
Mặc dù EXIT Swing Signal (đóng vai trò như một trailing stoploss) đã đạt đến vùng overbought nhưng trong quá khứ indicator này hoàn toàn có thể dao động trong vùng này một thời gian dài. Điểm đáng chú ý là Swing trader đã cho tín hiệu mua với điểm cắt khá rõ nét của ST2 và ST3
Với tín hiệu này, nhiều khả năng VN-Index sẽ có thêm những phiên giao dịch khởi sắc trong thời gian tới.
HNX-Index – TRIX vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều
Đường TRIX (một indicator dùng để loại bỏ các yếu tố gây nhiễu ngắn hạn của giá) vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều. Sau khi cho tín hiệu mua với MATR, indicator này vẫn chưa dừng lại đà tăng và vẫn còn cách mức đỉnh 0.5 một khoảng rất xa. Điều này là cơ sở cho thấy tiềm năng tăng giá vẫn còn khá lớn.
Dow Jones – Giá đang ở bên dưới PRT
Tín hiệu này cho thấy, áp lực điều chỉnh đã giảm đi đáng kể. Sự cải thiện rõ rệt trong khối lượng giao dịch và những phiên sideway giằng co ngắn hạn đã thiết lập nên một nền tảng đủ mạnh để chỉ số này có thể vượt qua được internal trendline bên trên.
Một điểm khác biệt cơ bản về mặt kỹ thuật của DJ so với các chỉ số chứng khoán Châu Âu (FTSE 100, DAX 30, CAC 40) là độ dốc của chỉ số này khá thấp, chỉ vào khoảng 38 – 40 độ. Điều này cho thấy khả năng tăng mạnh trong tương lai gần không phải là quá thấp đối với thị trường Mỹ.
V. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 15 – 19/03/2010
Diễn biến trên thị trường tiền tệ có những bước tiến triển khả quan khi lãi suất đã không tăng (thậm chí còn hạ nhiệt) như những lo ngại ban đầu sau khi áp dụng lãi suất thỏa thuận. Những động thái của NHNN trong thời gian qua dường như nghiêng về hướng hỗ trợ thị trường tiền tệ tăng trưởng. Có nhiều dấu hiệu cho thấy dòng tiền đang được đổ vào thị trường khá mạnh. Với việc thanh khoản ngân hàng có dấu hiệu cải thiện, hoạt động cho vay cầm cố chứng khoán đang sôi động trở lại.
TTCK Việt Nam tỏ ra khá vững vàng trước hoạt động chốt lời ngắn hạn ở nhiều mã cổ phiếu. Ngoài ra, quan sát trên thị trường có thể thấy lệnh đặt mua lô lớn cũng đang tăng dần. Tuy vậy, việc dao động mạnh diễn ra ở một số nhóm cổ phiếu trong thời gian ngắn 1-2 phiên cho thấy dường như hoạt động đầu cơ ngắn hạn đang diễn ra phổ biến.
Các tính toán ngắn hạn không phải là không có lý khi tuần giao dịch 15 – 19/03, thị trường sẽ đón nhận thông tin về CPI tháng 3 của TPHCM và Hà Nội được công bố. Diễn biến tâm lý của thị trường sẽ bị tác động bởi những thông tin này, và hiện vẫn còn nhiều ý kiến thận trọng, quan ngại CPI tháng 3 tăng mạnh và lãi suất tiếp tục đứng ở mức cao.
Phải thừa nhận rằng tâm lý e dè và cẩn trọng là vẫn còn phổ biến trong giới đầu tư. Chúng tôi vì vậy không kỳ vọng quá nhiều về sự bứt phá mạnh mẽ của thị trường vào tuần 15 – 19/3. Tuy vậy, chúng tôi tin rằng vùng 520 đã trở thành một vùng hỗ trợ kỹ thuật khá mạnh của VN-Index. Có thể thị trường vẫn duy trì được đà hứng khởi ở những phiên đầu tuần, sau đó dù có giảm điểm thì thị trường cũng không giảm sâu.
Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang có những chuyển biến tích cực và CPI tháng 3 sẽ không đáng ngại quá mức. Các phiên điều chỉnh là cơ hội tốt để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Đối với hoạt động đầu tư ngắn hạn, việc phân bổ danh mục vào các cổ phiếu penny stocks có thể sẽ thú vị hơn, để đón đầu một sự dịch chuyển nhanh hơn vào thời gian tới. Phiên cuối tuần này chứng khiến sự chuyển biến ở nhóm bất động sản, tài chính. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng một sự hứng khởi quá mức ở hai nhóm cổ phiếu này có thể là hơi sớm trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta cũng không quên chú ý đến các cơ hội trên sàn HNX.
VI. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG TUẦN 08 – 12/3/2010
Hồ Bá Tình – Nguyễn Quang MinhLast edited by TTTT1; 19-03-2010 at 08:58 AM.
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Bookmarks