-
27-12-2009 06:29 PM #21
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Tôi cũng đồng ý với rất nhiều bác nhận định, sóng này tăng điểm từ 427 do các tổ chức vào hàng khi thấy cổ phiếu có giá hấp dẫn. Nhiều cổ phiếu tốt lợi nhuận khá P/E chỉ còn 6 lần với P/BV chỉ có 0,8 - 1, EPS cả năm dự báo khoảng trên 3 ngàn.
Khi tổ chức bắt đáy lực mua lớn đã làm hết hàng rẻ đẩy thị trường đi lên. Cú này các "Cá mập làm giá, nhà đầu tư cá nhân" bị tổ chức trả đòn, cũng đúng thôi, các bác dẫn họ 2-0 từ 235 bây giờ họ mới gỡ được 2 - 1 thôi. Các bác vẫn lời chán. Vùng 510 - 525 quan trọng, hành vi, ý chí của nhà đầu tư lớn sẽ quyết định thời điểm này.
Năm 2009 đã kết thúc, cá nhân tôi và nhiều người đều cho rằng , năm 2009 là năm tuyệt vời, chỉ có thể so với năm 2006 thôi.
Cơ hội trên chứng trường còn nhiều, nhưng rủi ro cũng luôn rình rập.
Chúc các bác có năm mới đầy hạnh phúc, thắng lợi lớn
-
28-12-2009 01:13 PM #22
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Điều mọi người mong đợi trong 6 phiên liên tục cũng đến, Vnindex giằng co đảo chiều, cuối phiên giảm điểm nhẹ. Đây điều chỉnh kỹ thuật, chưa phá được xu thê tăng ngắn hạn.
Khi Vnindex xuống 2 phiên nữa thì lực bắt đáy chắc chắn mạnh. Cơ hội lên tầu giá rẻ lại có.
Nhưng bắt đáy cách nào, mã nào, mỗi bác một chiến thuật. Em cũng có cách bắt đáy riêng không giống bác nàoLast edited by mafia123; 28-12-2009 at 01:15 PM.
-
28-12-2009 02:03 PM #23
Gold Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 1,760
- Được cám ơn 14 lần trong 13 bài gởi
Hãy biết cách mỉm cười khi buồn bã !
-
28-12-2009 05:17 PM #24
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Em hiện thực hóa số mua đáy hôm nay, chốt lãi cho chắc. Hiện em lại trở về trạng thái tiền, cổ hợp lý. Xuống thì bắt đáy, lên thì lời. Nhưng em thích xuống hơn.
Nhiều quỹ, tổ chức vẫn muốn rình đập xuống để mua. Không xuống thì ai dám mua hả bác. Nhưng xuống bao nhiêu, tốc độ thế nào mới là câu hỏi do sóng tăng chưa bị phá.
-
28-12-2009 05:50 PM #25
Gold Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 1,760
- Được cám ơn 14 lần trong 13 bài gởi
-
30-12-2009 01:10 PM #26
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Phiên hồi phục tốt cho Vnindex - Ai bán, ai mua?
Hôm nay thị trường có lực đỡ mạnh của tổ chức và nhà đầu tư lớn. Lực đỡ này đã có từ mấy phiên nhằm không cho Vnindex xuống vùng thấp.
Những phiên này có ý nghĩa tốt cho thị trường, tại sao? Chúng ta phải tự hỏi hôm nay ai mua, ai bán. Với nhận định và quan sát của cá nhân, tôi cho rằng:
Bên mua
Tổ chức, tây lông và nhà đầu tư lớn đang xuống lệnh đỡ Vnindex
Bên bán
Khu vực giải chấp còn lại
Các bác kẹp hàng, nhà đầu tư nhỏ muốn tránh thuế
Qua xem xét khối lượng lớn và phân tích chủ thể mua bán trên thị trường, khả năng mai thị trường vẫn tiếp tục có động thái tích lũy tốt, lực mua vẫn sung. Thị trường tiếp tục tích lũy tốt như ba phiên gần đây, khu vực trên 510 sẽ có thể đạt được (hy vọng thị trường tiếp tục giằng co tích lũy lâu một chút sẽ rất tốt).
Tuy nhiên, tôi vẫn nhận định khu vực 510 - 525 sẽ là khu vực giằng co, vật nhau giữa Bò và Gấu để khẳng định xu hướng. Khả năng chúng ta sẽ được xem phim hay ở khu vực này.
Việc lựa chọn dòng cổ phiếu nào sẽ mang tính quyết định lợi nhuận của các bác trong giai đoạn tới (cái này em ko PR)
Chúc các bác mua bán chuẩn xác
-
30-12-2009 02:24 PM #27
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 745
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
30-12-2009 10:35 PM #28
-
30-12-2009 11:00 PM #29
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Cảm ơn bạn, tôi may mắn mò đáy được 30% và tăng dần tỷ trọng lên khoảng 70%, cách đây hai phiên chốt 30% và hôm nay đầu phiên vào 10%.
Hiện còn khoảng 50% tiền 50% cổ phiếu, chưa dùng đòn bẩy. Cổ phiếu đang về chỉ có 10%. Nói chung danh mục cũng ổn.
Sóng này đã khẳng định xu hướng ngắn hạn, xu hướng trung hạn chưa xác định nên tôi chưa giải ngân 100% và đòn bẩy.
Tôi dự kiến xem thị trường năm mới thế nào, sau khi các tổ chức ko đẩy Vnindex nữa và Vnindex đi vào vùng trên 500 mới tiếp tục tính toán.
Quan điểm của tôi cố đánh chắc khi chưa có xu hướng trung hạn, hạn chế tối đa thua lỗ, lợi nhuận hợp lý là được nên ko giải ngân 100% và đòn bẩy khi chưa đủ điều kiện.
Theo tôi, mấy hôm nay tổ chức giải ngân nhiều hơn cá nhân, họ cũng không muốn thị trường giảm quá sâu. Đây là tín hiệu tốt củng cổ khu vực hỗ trợ, việc Vnindex không về 470 (tôi cũng kỳ vọng về vùng 475 hôm qua) là tín hiệu tích cực ngắn hạn.
Thanks
Chúc bạn thành công.Last edited by mafia123; 30-12-2009 at 11:22 PM.
-
31-12-2009 07:47 PM #30
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 418
- Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi
Chúc mừng năm mới bác chủ topic mafia123 và tất cả các bác nhé.
Hy vọng trong năm mới bác mafia sẽ có nhiều nhận định bổ ích giúp cho anh em chúng tôi tham khảo để có quyết định đầu tư cho riêng mình nhé.
Cảm ơn bác nhiều!
-
31-12-2009 08:31 PM #31
Chúc mừng năm mới đến tất cả các bạn , năm mới 2010 dồi dào sức khỏe , may mắn , hạnh phúc và thành công hơn trên thị trường chứng khoán .
-
01-01-2010 09:23 AM #32
Gold Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 1,760
- Được cám ơn 14 lần trong 13 bài gởi
Cuối cùng thì em cũng chọn thời điểm để tất tay vào phiên 3 phiên cuối cùng của năm 2009 , có lẽ cũng là mạo hiểm khi tự phá vỡ quy tắc nửa tiền nửa cổ của mình , chỉ đc cái đây là tiền tươi thóc thật vả lại đôi khi cũng cần mạo hiểm tí để kiểm định bản thân phải ko bác .
Nhân dịp năm mới , em cũng xin kính chúc các bác và gia đình 1 năm mới hạnh phúc sức khỏe thành công thành công đại thành công
Last edited by huongduongdo; 01-01-2010 at 09:30 AM.
Hãy biết cách mỉm cười khi buồn bã !
-
02-01-2010 06:13 PM #33
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
03-01-2010 12:43 PM #34
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Năm 2010 với những điểm đáng lưu ý
Trong những năm vừa qua, thị trường Việt nam biến động tăng giảm thất thường, sóng tăng 30% là bình thường, có những sóng giảm từ 1170 đến 235. Tuy nhiên, trong chu kỳ giảm điểm trong 2 năm cũng có những sóng tăng giúp người đầu tư nhân đôi tài khoản (366 - 575 chẳng hạn, lúc đó tôi nhớ con NTP tăng từ 25.5 lên giá 83 ngàn, SCJ cũng vậy tăng từ 32 ngàn lên gần 100).
Năm nay thị trường thật hấp dẫn, sóng tăng mạnh mẽ từ 235 - 633 làm nhiều bác kiếm một mớ tướng. Sóng giảm từ 633 - 427 cũng làm nhiều bác đi xa. Cổ phiếu đang ở tình trạng cân bằng ngắn hạn.
Câu hỏi mà chúng ta quan tâm nhất hiện nay là Liệu cổ phiếu lên hay xuống trong năm 2010?
Câu hỏi này làm nhiều người vất vả suy tính, mọi âm mưu thủ đoạn, chiến lược cũng được tính toán chi tiết theo từng phiên. Thực tế, thị trường kết thúc ở ngưỡng gần 500 điểm cũng đã nằm ngoài dự đoán của những người lạc quan nhất khi Vnindex 235.
+ Vĩ mô thế nào?
Nền kinh tế đã hồi phục và qua đáy, nhưng chúng ta vẫn có những điểm yếu, bất ổn về vĩ mô chưa giải quyết được. Ở chiều hướng tích cực, đánh giá thật kỹ vĩ mô Việt nam vẫn đang duy trì những lợi thế rất lớn, là một trong những quốc gia tăng trưởng mạnh nhất thế giới, cơ cấu dân cư vàng ...
Chính sách điều chỉnh cơ cấu, đặc biệt các chính sách, định hướng điều chỉnh tỷ giá để lấy lại cân bằng bên ngoài mới là điểm đáng chú ý về vĩ mô năm nay. Các bác nên lưu ý, một trọng tâm lớn của Vĩ mô Việt nam năm nay là Cán cân thanh toán QT.
Tuy vĩ mô còn một số điểm xấu, thậm chí khá xấu, nhưng năm 2010 ảnh hưởng đến TTCK vẫn tích cực. Dự báo sẽ có những sóng lớn do chính sách vĩ mô, tôi nghĩ sẽ xảy ra một hoặc hai sóng giảm, tăng mạnh do chính sách. Nhưng cuối năm 2010 chắc Vnindex sẽ cao hơn thời điểm hiện nay.
+ Giá cổ phiếu
Giá cao hay thấp? Thực ra giá cổ phiếu của chúng ta vẫn đang hấp dẫn trừ những mã bị làm giá thô thiển. Chỉ số P/E của những doanh nghiệp hàng đầu đều ở mức từ 10 - 15 (Ví dụ : FPT, HPG, PVD, DRC, BPM, NTP ... đại diện cho nhóm công nghiệp, TDH, ITC, LCG, SJS, NTL ... đại diện cho nhóm BDS STB, EIB, VCB, CTG, ACB đại diện cho banks ...). Các Penny có P/E chủ yếu dưới 10 lần.
+ Tại sao P/E của Việt nam trong các nghiên cứu ở nước ngoài bị cao?
Bọn tây thấm chí nhiều tổ chức Việt nam (kể cả chuyên nghiệp) khi nghiên cứu P/E lại thiếu chuyên nghiệp do không loại bỏ những biến nhiễu (mã cổ phiếu gây nhiễu).
Họ cho cả những mã cổ phiếu có P/E không hợp lý để tính toán P/E toàn thị trường (các quan sát này tạo ra độ nhiễu cao làm sai số khi xác định P/E). Việc loại bỏ các mã có P/E cao ra khỏi công thức tính P/E cần phải được thực hiện mới đảm bảo độ chính xác (Ví dụ, cổ phiếu giá 10 ngàn, lãi EPS chỉ được 10 đồng chẳng nhẽ P/E = 1000??? tại sao dân vẫn mua. Cổ phiếu có EPS âm, về lý thuyết thì phương pháp này ko dùng được).
Với P/E hiện nay, theo cơ sở dữ liệu của tôi thì giá cổ phiếu cũng chưa quá đắt (nhưng các bác lưu ý, em sử dụng EPS dự báo năm 2009 đấy nhé)
+ Thị trường 2010 vẫn được nhiều người nhìn nhận lạc quan, tôi cũng đồng ý, nhưng năm nay sẽ có những sóng tăng, giảm mạnh, hấp dẫn là bản chất của TTCK Việt.
Theo tôi nghĩ, năm sau thị trường sẽ có sự phân hóa. Nhiệm vụ của chúng ta dự báo tốt nhóm ngành có EPS tăng lên và nhóm ngành bị giảm, nghiên cứu đúng nhóm ngành để làm cơ sở cho danh mục là rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất đầu tư (Cái này em xin phép chưa bàn tại thời điểm này).
Còn danh mục lướt sóng (T3 - T10) thì khỏi cần quan tâm quá nhiều đến EPS cả năm (do lâu quá). Tiêu chí quan trọng là : (1) Xác định xu hướng ngắn hạn (sóng) (2) Tính thanh khoản và mức độ biến động giá (3) Quá trình đẩy giá, làm giá, thông tin doanh nghiệp, mức độ đầu cơ, làm giá.
Tóm lại : Năm là năm đầy hứa hẹn, nhìn tổng thể cả năm sự tích cực vẫn hơn tính tiêu cực, chắc chắn cơ hội kiếm tiền (và cả mất tiền) sẽ rất lớn. Em chắc, cuối năm 2010, sẽ có nhiều bác không quay vào chứng khoán nữa và nhiều bác trở nên giàu có hơn.
Hẹn các bác ngày mai trên sàn, chúng ta lại mua bán, tranh giành, chiến đấu với nhau.
Last edited by mafia123; 03-01-2010 at 12:58 PM.
-
04-01-2010 09:27 PM #35
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Phiên tăng điểm ngoạn mục tạo xu thế trung hạn
Thị trường ngày 1/1/2009 đã tạo một phiên tăng điểm ấn tượng, Vnindex vượt ngưỡng tạo xu thế trung hạn.
Hôm nay thị trường chứng tỏ lực kéo tốt, lực kéo này ko phải chỉ xuất phát từ nhà đầu tư nhỏ. Lượng cầu thị trường lớn làm mất thanh khoản bên mua, toàn thị trường phổ biến một mầu tím sẫm.
Có thể thấy đây là sự nỗ lực thành công của nhóm nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư lớn đã có công đẩy thị trường lên từ những phiên cuối năm 2009. Nhà đầu tư nhỏ đã bị cuốn theo và thị trường đã tạo uptrend trung hạn (hôm nay mới chính thức khẳng định uptrend trung hạn).
Danh mục cổ phiếu của tôi cũng đã bị suy giảm do hơi nghi ngờ trong sóng tăng, nhưng chỉ 50% cổ phiếu cũng thấy rất hài lòng. Tôi sẽ giữ cổ phiếu tốt tăng giá chưa nhiều bên HOSE. Với cổ phiếu nóng HASINO sẽ canh theo dõi chặt chẽ sẵng sàng hành động.
Thị trường tăng điểm, đã đến lúc dân "lướt sóng" phải ăn hàng. Sóng này mấy bác lưỡng lự đang tự hỏi "Tại sao ko vào sớm". Điều này các bác phải tự trách mình quá thận trọng trong downtrend khi thị trường điều chỉnh sâu.
Lý thông thắng Thạch sanh 2 - 0 rồi các bác nhỉ. Nhưng theo tôi, sóng này Lý Thông là tổ chức và Thạch sanh là các bác bị kẹp tiền.
Thị trường này chúng ta còn kiếm được nhiều tiền, nhiều hay ít phụ thuộc vào bản lĩnh và độ máu của từng người. Nhưng Tham lam và Thận trọng đang được cân nhắc "cẩn trọng" trong mỗi cái đầu.
Thị trường ngày mai sẽ tiếp tục tăng, lòng tham của chúng ta đã được đền bù xứng đáng.
Chúc các bác quyết định chuẩn xác
-
04-01-2010 10:46 PM #36
Last edited by Tuansgvn; 04-01-2010 at 10:59 PM.
-
05-01-2010 11:33 AM #37
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 643
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
6 phiên nữa chuẩn bị cơ cấu lại danh mục được chưa pác Mafia nhỉ.
-
05-01-2010 11:43 AM #38
Gold Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 1,760
- Được cám ơn 14 lần trong 13 bài gởi
Giờ thì xu hướng uptrend đã chắc chắn , VNI đã hình thành và test lại mô hình vai đầu vai hoàn chỉnh , ngưỡng 525 bị phá vỡ dễ dàng , khối lượng cũng tăng dần đều , có thể nói trong trung hạn uptrend là chắc chắn , nhưng có 1 điều cần lưu ý với các bác sử dụng PTKT là PTKT ko thể làm nên xu hướng , mà chỉ phản ánh những gì xu hướng đang và sẽ diễn ra , cho nên điều đáng quan tâm bây giờ ko phải là VNI sẽ lên bao nhiêu mà sự quan ngại lại đến từ các chính sách điều hành TT của NN mà điều này chỉ có thể biết đc phần nào từ giữa tháng 1/2010 .
Hãy biết cách mỉm cười khi buồn bã !
-
05-01-2010 09:13 PM #39
Junior Member- Ngày tham gia
- May 2006
- Bài viết
- 199
- Được cám ơn 8 lần trong 8 bài gởi
Cảm ơn bác mafia!
Bài của bác nhiều thông tin hay lắm.
Mong bác viết hàng ngày nhé.
-
05-01-2010 09:39 PM #40
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 366
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Em hoàn toàn đồng ý với bác. Theo em bây giờ phải canh liên tục rồi. Các bác thận theo trường phải chắc nên tính chuyện cơ cấu lại danh mục.
Cơ cấu như thế nào, các bác chắc quá chuẩn rồi. Nhưng em cứ xin đưa ra ý kiến riêng. Nên cơ cấu hàng tăng nóng sang hàng thanh khoản cao.
Có thể thấy một vài phiên tới Vnindex sẽ khó khăn, nhưng ko điều chỉnh mạnh. Việc cơ cấu sang hàng chắc, hàng tốt để đón sóng cuối là hợp lý. Tại sao mình không cơ cấu hàng tăng gần 100% sang hàng mới tăng ít và có cơ bản vững nhỉ?
Theo em, sóng này nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa vào được nhiều, họ đang rất sốt ruột. Tùy các bác tính, nhưng em tư vấn cho mọi người vào hàng chắc từ 3 phiên rồi (các bác tự phát hiện cổ phiếu nhé, em ko giới thiệu).
Hàng chắc là hàng gì? Tính thanh khoản cao, phân tích cơ bản vẫn cực tốt. Giá lên ko quá 25% kể từ đáy. Vẫn còn hàng loại đó. Nhiều bác chê nặng nhưng em nghĩ cuối sóng vẫn ổn và quan trọng rất an toàn.
Thị trường tốt vùng cao hơn sẽ được chinh phục, nhưng rung lắc là tất yếu.
Cảm ơn các bác đã quan tâm, chúc các bác thành công rực rỡLast edited by mafia123; 05-01-2010 at 10:03 PM.
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Bookmarks