Chủ đề: KSS- Khoáng sản Na rì
-
06-11-2010 08:47 AM #3381
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 952
- Được cám ơn 12 lần trong 11 bài gởi
-
06-11-2010 10:06 AM #3382
Titan Member- Ngày tham gia
- Dec 2008
- Bài viết
- 1,197
- Được cám ơn 25 lần trong 21 bài gởi
Dẹp vụ TPCĐ rồi.
-
06-11-2010 03:11 PM #3383
Junior Member- Ngày tham gia
- Apr 2007
- Bài viết
- 65
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Thị trường chứng khoán ảm đạm đã khiến nhiều doanh nghiệp không thành công trong phát hành trái phiếu huy động vốn.
Khác với giai đoạn cuối năm 2009, nhiều doanh nghiệp ồ ạt phát hành trái phiếu và thu về nguồn vốn lớn. Trong những tháng cuối năm 2010, nhiều doanh nghiệp đã không thể phát hành thành công và thậm chí hủy các đợt phát hành.
Vào ngày 28-10 vừa qua, Công ty cổ phần Licogi 16 (LCG) đã thông báo hủy phát hành 300 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi theo như kế hoạch phát hành đã đề ra trong đại hội cổ đông trước đó.
Kế hoạch phát hành nhằm thu hút vốn phục vụ cho các dự án xây dựng trong 2 năm tới. Theo ông Hoàng Minh Khai, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc thì trong thời điểm thị trường chứng khoán không lạc quan như hiện nay thì việc phát hành trái phiếu có khả năng không thành công vì vậy công ty tính chuyện hủy phát hành.
“Trước đây, khi đưa ra phương án phát hành là để không phải vay vốn từ ngân hàng nhưng hiện tại thì việc vay vốn từ các nguồn khác là khả thi hơn và tiến độ các dự án sẽ tiến hành bình thường".
Trong khi đó, công ty Khoáng sản Na Rì Hamico (KSS) đã có 2 lần dự định phát hành trái phiếu chuyển đổi, trong đó 1 lần vào tháng 7 này, nhưng sau đó, hội đồng quản trị công bố hủy do lo ngại không khả thi. Đến đầu tháng 10 vừa qua, công ty lại xin ý kiến cổ đông để phát hành trái phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá trị khoảng 350 tỉ đồng để hút vốn cho dự án xây dựng nhà máy bauxite ở Cao Bằng.
Tuy vậy, theo ông Kiều Công Hoạt, Phó Tổng giám đốc công ty thì cổ đông đã không đồng ý thông qua phương án này vì cho rằng quy mô công ty không lớn, thị trường chứng khoán lại đang ảm đạm nên sẽ rất khó để thành công nếu phát hành. Vì vậy, mục đích huy động vốn qua trái phiếu của KSS đã không thể thực hiện được. Hiện tại công ty đang tìm cách thu hút khác để có thể có đủ vốn cho dự án trên.
Công ty vận tải xăng dầu Vipco (VIP) đã phát hành 100 tỉ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm, với lãi suất năm đầu là 14,5%/năm, lãi suất cho các năm còn lại bằng lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại nhà nước cộng với biên độ 3,5%. Tuy vậy VIP chỉ phân phối được 30% tổng lượng trái phiếu phát hành, tương đương với 30 tỉ đồng.cho 1 nhà đầu tư tổ chức trong nước còn lại thì không có nhà đầu tư nào đăng ký mua.
Ngân hàng thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) cũng dự định phát hành 1.000 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi, mệnh giá 1 triệu đồng, với lãi suất hấp dẫn, 10,5% trong 13 tháng (tỷ lệ chuyển đổi là 1 trái phiếu lấy 110,5 cổ phiếu), chào bán cho các cổ đông hiện hữu. Nhưng rồi đã hủy kế hoạch sau nhiều lần tạm hoãn.
Trong bối cảnh vay vốn ngân hàng không dễ, lãi suất cao, và có khi doanh nghiệp đã không còn đủ điều kiện để vay nữa thì thường tìm đến trái phiếu, cổ phiếu như một kênh huy động khác để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tuy vậy, theo Tổng giám đốc một công ty chứng khoán cho rằng, trong thời gian này, khi thị trường chứng khoán đang dư 1 lượng cung khá lớn, tổng lượng cổ phiếu phát hành và niêm yết mới từ nay đến cuối năm có thể lên đến 1,2 tỉ đơn vị, trong khi đó, thanh khoản thị trường ngày càng sụt giảm mạnh thì khó còn chỗ cho trái phiếu. “Chỉ những công ty lớn, làm ăn ổn định, có lợi nhuận cao thì mới có thể phát hành trái phiếu trong bối cảnh thị trường đang xấu như lúc này”, vị này nói thêm.
Trong một lần trao đổi với báo chí, ông Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, đại học Ngân hàng TPHCM cho biết việc cho phép doanh nghiệp phát hành ồ ạt trái phiếu và cổ phiếu trong thời gian qua đã không có sự giám sát từ cơ quan chức năng, vì vậy, để xảy ra tình trạng nhiều công ty dùng vốn không đúng mục đích, hoặc phương án phát hành không khả thi, gây ảnh hưởng đến cổ đông.
“Doanh nghiệp nên cân nhắc khi vay vốn từ cổ đông với lãi suất cao như hiện nay, vì khi không trả được nợ thì chẳng những uy tính công ty bị ảnh hưởng mà khả năng phá sản là hoàn toàn có thể xảy ra”, ông Dương nhấn mạnh.
Theo Thanh Thương
TBKTSG
-
06-11-2010 09:40 PM #3384
-
09-11-2010 03:06 PM #3385
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 952
- Được cám ơn 12 lần trong 11 bài gởi
Vàng tăng phi mã........nhìn lại KSS thì he he he he he he he..........
-
10-11-2010 11:21 AM #3386
Titan Member- Ngày tham gia
- Dec 2008
- Bài viết
- 1,197
- Được cám ơn 25 lần trong 21 bài gởi
KSS thương lượng xong rồi đấy. Chiến thôi!
-
11-11-2010 11:46 AM #3387
Titan Member- Ngày tham gia
- Dec 2008
- Bài viết
- 1,197
- Được cám ơn 25 lần trong 21 bài gởi
Vẫn chết như thường!
-
11-11-2010 05:21 PM #3388
Titan Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 1,285
- Được cám ơn 106 lần trong 85 bài gởi
KSS: ĐHCĐ không thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ
KSS: ĐHCĐ không thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ
ĐHCĐ không thông qua do tỷ lệ phiếu biểu quyết của cổ đông gửi về không đủ để biểu quyết thông qua theo quy định.
Tổng Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico (KSS) thông báo Nghị quyết ĐHCĐ lấy ý kiến bằng văn bản ngày 10/11/2010.
Theo nội dung Nghị quyết, ĐHCĐ công ty không thông qua phương án phát hành riêng lẻ Trái phiếu doanh ngiệp chuyển đổi (Do tỷ lệ phiếu biểu quyết của cổ đông gửi về không đủ để biểu quyết thông qua theo quy định).
HĐQT căn cứ vào tình hinh thực tế sẽ lên phương án trình ĐHCĐ trong thời gian sớm nhất để đảm bảo việc huy động vốn cho các dự án của công ty.
-
11-11-2010 07:35 PM #3389
Silver Member- Ngày tham gia
- Aug 2010
- Bài viết
- 933
- Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi
Sao rồi các bác
-
11-11-2010 09:34 PM #3390
Thật xui xẻo khi ngồi cùng tàu với các cụ ,tài khoản bị cuốn trôi mất 7% roài .
Các cụ cứ đạp tiếp đi .mai cụ nào còn cổ cứ phang sàn vào nhé .
-
11-11-2010 09:56 PM #3391
Cac' bac' yen tam, cuoc dua lai suat se khong keo dai duoc lau dau. ma thang nao dua thang do' chet truoc. em van mua vao CK vi nhung ly do sau:
Thu nhat cuoc dua nay khac voi nam 2008. Cac cong ty tren san da phat hanh, pha loang 1 so luong cp khong lo -> da co su chuan bi xeng khi LD siet BDS tu giua nam.
Thu 2. k the xem nhe dong von NN, ho mua dong tu dau nam den gio cung chuc ngan ty oi.
Thu 3. Con sot vang va USD hut bat thuong 1 luong lon VND tu Ngan hang gay thieu hut VND ngan hang trong ngan han thoi, LD da co ke hoach ngan sot nong Gold va USD, cac bac yen tam tu gio den cuoi nam gioi dau co cung kho' co' cua kiem.
Thu 4. VNi thuc su giam sau so voi chi so 44x tu lau lem roi, sang san HNX thi biet - cach cai mang lon 5 diem nua thoi. nen mong giam nua trong dieu kien the gioi suy thoai se khong hop ly lam.
Thu 5. neu muc CP pe = 1.x, 2.x voi khoang 6 thang toi k phai la k co cua de an.
Chinh vi nhung ly do tren, em tiep tuc theo con duong buy and hold, tu thu den cung (PGS, AAA, S96)Tôi lại mơ trên Thái Bình Dương
Tổ quốc ta như một thiên đường
Của muôn triệu anh hùng làm nên cuộc sống
Của tự do, hy vọng tình thương.
...
Nếu có chiến tranh, em sẽ cầm súng ra tiền tuyến.
Trong hồn người có ngọn sóng nào không
-
12-11-2010 12:20 AM #3392MrChen
Guest
-
13-11-2010 12:47 PM #3393
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 952
- Được cám ơn 12 lần trong 11 bài gởi
-
17-11-2010 01:54 PM #3394
Titan Member- Ngày tham gia
- Dec 2008
- Bài viết
- 1,197
- Được cám ơn 25 lần trong 21 bài gởi
-
26-11-2010 09:48 AM #3395
Titan Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 1,285
- Được cám ơn 106 lần trong 85 bài gởi
-
30-11-2010 05:00 PM #3396
Junior Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 168
- Được cám ơn 10 lần trong 10 bài gởi
Máu múc KSS mà đếch múc nổi bực quá. Sao không ai bán vậy nhỉ? Đến lúc nóng bỏng rồi thì các bác mới phang ra thì .éo ai dám mó vào nữa
-
30-11-2010 05:08 PM #3397
- Ngày tham gia
- Oct 2010
- Bài viết
- 45
- Được cám ơn 4 lần trong 3 bài gởi
tra loi viec co hay khong viec thi truong giam diem trong phien giao dich sang mai
Các công ty chứng khoán đều nhận định mô hình theo phân tích kỹ thuật trong phiên giao dịch hôm nay là shooting star ( ngôi sao băng- tín hiệu đảo chiều ở đỉnh) mà em nhìn thấy ngôi sao băng này nhiều lần rồi có lúc đúng có lúc sai. hy vọng mai thị trường vẫn giữ vững đà tăng điểm, phiên mai mà giảm thì lại thành đúng chỉ báo của ngôi sao băng rồi. Em lại vừa vào hàng hôm nay rồi chả biêt thế nào, hu hu.
-
02-12-2010 05:02 PM #3398
Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 310
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Vàng & Chứng khoán
Phố rùm dạo này vắng vẻ quá, chứng tỏ thị trường sắp thăng hoa rồi đó, chú này là doanh nghiệp khai thác VÀNG nên vàng lên hay chứng khoán lên thì cũng đều có lợi, vả lại giá từ 60,000/cổ- có lúc lên 90,000/cổ phiếu, khi chia chác, cộng trừ nhân chia còn lại 39,000/cổ phiếu,
Từ đó đến nay, so với giá hiện nay đã giảm rất nhiều nên bà con đừng sợ hãi, cứ ôm chặt vào rồi sẽ có ngày phi như ngựa. Các chú hãy nhớ nguyên tác này trong đầu tư chứng khoán, cũng như trong khi cua gái, thì khi ra trận sẽ bách chiến bách thắng "khi mọi người ghét bỏ, buông cô ấy ra là đến lúc ta thương, và ta sẽ thương trước khi mọi người thương, khi mọi người thương thì đến lúc ta nên ghét bỏ và buông ra".http://forum.vietstock.vn/showthread.php?t=15923. Vui và thư giản là chính, Collections of the BEST/WORST
-
02-12-2010 05:10 PM #3399
2 hôm nay KSS có dấu hiệu phân phối đỉnh phải ko các anh ?
-
03-12-2010 08:02 AM #3400
Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 310
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Phân phối đỉnh
Mới lên có vài ngày đã có "phân phối đỉnh" rồi hả ta? Ùh, thì cứ thử tích phân xem sao. Không chừng là giao phối ở trên đỉnh, đó là cất nhà trên đỉnh núi ngồi uống bia rung đùi ngồi ngắm thiên nhiên, thiên hạ cũng nên.
Chú này lên sàn ngày 04/01/2010 với giá 60k/cổ, thị trường biến động có lúc nhảy vọt tới 90k, giá thấp nhất từ ngày lên sàn đến nay là 20.5k/cổ phiếu, đạt được vào ngày 16/11/2010.
Ngày 26/11/2010 giá đóng cửa là 23.3 với 1,065,410 cổ phiếu được sang tay, đến ngày 01/12/2010 và 02/12/2010 thì có 1,282,390 và 1,399,870 cổ phiếu được chuyển nhượng. ngày 02/12 là ngày "T+3" của ngày 26/11, nên có thể các chú ngắn hạn đẩy đi để kiếm lời. Nhưng thị trường này có đồng chí lại được bán T+1, hay mượn cổ phiếu đánh xuống, đánh lên nên cũng khó lường, và khó tính toán hàm lượng xác định.
Nhưng mùa này là mùa Noel, tết nhất lễ lộc, năm nào cũng vậy thị trường thăng hoa và đếm xèng vào mùa này, tây cũng nhưng ta kết sổ, đếm số. Rủi ro về với giá thấp nhất 20.5k, so với tình hình hiện nay 28k/cổ phải nói là "không tưởng".
Túm lại, đồng chí nào có cổ phiếu cứ nằm im, anh đã thấy rất nhiều lần mọi người chạy ra chạy vào rút cuộc vướng phải con sóng thần úp tàu đi đong. Với thị trường này, cơ hội đi lên của các chú penny là rất lớn so với các chú bụng phệ bờ lu sịp. Kính.
http://forum.vietstock.vn/showthread.php?t=15923. Vui và thư giản là chính, Collections of the BEST/WORST
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Bookmarks