Chủ đề: Gói kích cầu 2 của Chính Phủ
Hybrid View
-
24-10-2009 06:35 PM #1
- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 31
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
các bác phân tích giúp e xem lợi ích của gói thứ 2 này thế nào mà ảnh hưởng lớn đến tâm lý NDT thế?
Không có gói thứ 2 này ttck tèo đc ko?
-
24-10-2009 06:56 PM #2
- Ngày tham gia
- May 2006
- Bài viết
- 36
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
TQ dù tăng trưởng rất tốt nhưng vẫn tiếp tục duy trì kích thích kinh tế,còn ở VN thì ko biết mấy bác nhà ta thì thế nào đây,nhưng đa phần thì khả năng ko thông qua thì nhiều hơn...Ko biết có ít jì ko nhưng ít ra cũng có cái lợi là củng cố được lòng tin của NĐT. Dù ko biết có rồi có tốt hay ko nhưng ít ra NĐT cũng bớt lo lắng vá tránh hiện tượng tháo chạy thôi.....
-
24-10-2009 07:31 PM #3
Choáng váng vì tin đồn gói kích cầu không được thông qua
Phiên giao dịch 23/10 gây choáng váng cho thị trường được cho là xuất phát từ một tin đồn gói kích cầu 2 không được thông qua, xuất hiện giữa phiên giao dịch.
Diễn biến giao dịch trong phiên đã khiến các nhiều nhà đầu tư đi từ tâm lý bất ngờ sang lo sợ. Trong 90 phút đầu giờ, hoạt động mua, bán của thị trường diễn ra rất thuận lợi. Sự nhiệt tình của người mua đã có lúc đẩy VN-Index chạm tới ngưỡng 633 điểm
Tuy nhiên khoảng gần 10 giờ, áp lực cung mỗi lúc một tăng cuốn trôi phăng dòng lệnh chào mua. Các mức giá giao dịch vì thế mà giảm dần, một số mã thậm chí giá giao dịch rơi từ mức chạm trần xuống nện sàn.
Đảo lộn vì một tin nhắn
Theo anh Nguyễn Anh Dũng, chuyên gia tư vấn đầu tư độc lập: “Thời điểm giữa phiên, nhiều nhà đầu tư lớn trên thị trường và cả một số nhà quản lý tại các công ty chứng khoán bất ngờ nhận được tin nhắn, nội dung thông báo về gói kích cầu hai sẽ không có”.
Là một người thạo tin nhưng anh Dũng đã cảm thấy rối trí trước thông tin trên khi mà sự bán tháo trên thị trường đến một cách bất ngờ và mạnh mẽ.
Ông Nguyễn Quang Bảo, Phó tổng giám đốc công ty chứng khoán Bản Việt, cũng công nhận đã có thông tin như thế gửi cho mình. Song, ông Bảo cho rằng loại tin đồn như vậy trên thị trường có rất nhiều và không có cơ sở nên không đáng quan tâm. Không loại trừ khả năng, có những nhóm đầu tư lớn tung tin nhằm mục đích đánh thị trường xuống để trục lợi.
Tuy nhiên, ông Bảo thừa nhận nếu thông tin trên là có thật thì tầm ảnh hưởng của nó tới tâm lý nhà đầu tư cũng là rất lớn.
Sốc bởi tin đồn
Anh Nguyễn Khắc Duẩn, chuyên gia phân tích công ty Tư vấn và Đầu tư S&D, cho rằng nếu không có thông tin đột ngột thì có thể lực mua đã giữ được thị trường và chứng khoán có một kết thúc tuần giao dịch hoàn hảo.
Thống kê quy mô đặt lệnh trong phiên, tổng khối lượng đặt mua là 188,99 triệu chứng khoán, giảm 1,13% so với ngày giao dịch trước. Trong khi đó, tổng khối lượng đặt bán lên tới 217,188 triệu chứng khoán, tăng tới 60,13% so với phiên trước đó.
Vì không nhận được tin đồn, anh Vũ Quang Vịnh, chuyên gia phân tích độc lập tỏ ra ngỡ ngàng trước những diễn biến của thị trường trong phiên.
Với thống kê có được, anh Vịnh cho rằng cuối phiên các nhà đầu tư lớn bán ra là chủ yếu và nhiều chuyên gia môi giới chứng khoán cũng đang cấp tốc bán tháo theo xu thế thị trường.
Thông tin từ phía nhà quản lý
Mới đây trả lời báo chí bên lề kỳ họp quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh đã bày tỏ quan điểm nên duy trì gói kích cầu để kích thích nền kinh tế.
Trước đó, ngày 15/10 tại một Hội thảo của Phòng Thương mại châu Âu (Eurocham), Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Lê Đức Thúy cho hay "Hội đồng tư vấn tài chính tiền tệ có có 3 thành viên đề xuất việc này, 7 thành viên khác ủng hộ và khuyến nghị ấy của hội đồng được Thủ tướng chấp nhận đồng thời đề nghị các bộ ngành liên quan nghiên cứu, trình lên cách thức giải quyết".
Tuy nhiên ông Thúy khẳng định: "Cần hỗ trợ, nhưng không nên chọn giải pháp là trợ cấp lãi suất ngắn hạn cho doanh nghiệp như vừa qua".
Như vậy, các thông tin về gói kích cầu hai vẫn còn đang trong giai đoạn được các nhà quản lý vĩ mô xem xét và bàn thảo.
Sự vội vã tháo chạy trên thị trường như vừa qua đã khiến "người mua choáng váng mà người bán có khi cũng choáng váng trước những “hậu quả” mà mình gây ra”, IRS nhận định./.
Theo An Giang (Vietnam+)
Việc đưa ra gói kích cầu thế nào để đạt hiệu quả cao cần thiết phải cân nhắc, bàn thảo kỹ lưỡng, không thể vội vã. Nhưng theo tôi, vấn đề cốt lõi là gói kích cầu thứ hai chắc chắc được thông qua.Last edited by sydp; 24-10-2009 at 07:35 PM.
Hãy tham lam khi mọi người sợ hãi....
-
24-10-2009 07:52 PM #4
Senior Member- Ngày tham gia
- Jun 2007
- Bài viết
- 562
- Được cám ơn 5 lần trong 5 bài gởi
Không phải là không thông qua. Mà là các gói kích cầu sẽ được giảm bớt theo lộ trình để tránh gây shock cho doanh nghiệp. VD như ngưng gói hỗ trợ vay vốn ngắn hạn, ngưng giãn thu thuế TNDN. Còn vẫn tiếp tục các gói hỗ trợ vốn trung và dài hạn.
-
24-10-2009 07:57 PM #5
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 368
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
24-10-2009 08:04 PM #6
Platinum Member- Ngày tham gia
- Feb 2007
- Bài viết
- 2,811
- Được cám ơn 5 lần trong 4 bài gởi
Vấn đề kích cầu đã được các bác lãnh đạo up mở rồi, chắc chắn là : vẫn có nhưng nhỏ hơn và đối tượng chọn lọc hơn thế thôi !
bản thân em ko quan tâm có hay ko !
-
24-10-2009 08:44 PM #7
Junior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 70
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Gói kích cầu thứ 2 sẽ có , nhưng sẽ không hoành tráng như gói 1 và sẽ bàn gói kích cầu thứ 2 sẽ theo lộ trình như thế nào tốt cho kinh tế vĩ mô nữa . Mấy bác suy ngẫm chút , hôm thứ 6 tự nhiên có ai tốt báo cho mấy bác tin kg có gói kích cầu thứ 2 , nếu kg có thì người mà biết chính xác là các tổ chức quỷ thì họ sẽ kg tung tin như vậy mà lo bán hết cổ phiếu nắm giữ , hơi đâu báo mấy bác để mấy bác bán ra .... Nhờ vậy mà nhiều đại gia gom giá rẽ bèo mà kg tranh mua như đầu phiên . Tui khẳng định là sẽ có gói thứ 2 , nhưng sẽ kg quy mô như gói 1 ... Nhiều Bác trong topic này phân tích rất là đúng
-
29-10-2009 09:27 PM #8
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 244
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Ngành dệt may sẽ dc hỗ trợ lớn nhất các bác ạ
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Bookmarks