-
14-11-2009 11:26 AM #801
Junior Member- Ngày tham gia
- Oct 2005
- Bài viết
- 83
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Theo em, các cụ đừng cãi nhau chi nữa.
Ai muốn bán vì họ nghĩ sẽ giảm còn ai muốn mua vì họ kỳ vọng sẽ lên
Cho nên các bác đừng cãi nhau.
Riêng vụ trưởng tàu, em đề xuất bác SYDI làm Hoa Tiêu ạ.
Không biết bác SYDI có okie không ?
Cuối tuần uống ly bia đi các cụ
-
14-11-2009 12:15 PM #802
-
14-11-2009 03:20 PM #803
Junior Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 122
- Được cám ơn 4 lần trong 4 bài gởi
-
14-11-2009 03:32 PM #804
Member- Ngày tham gia
- May 2009
- Bài viết
- 305
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
MCG thì lăn tăn gì nữa mấy bro. trước mắt 6x roài tính.
-
14-11-2009 05:00 PM #805
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2007
- Bài viết
- 679
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Sao bác lại đá lấn sân của bác CAPU thế ! SBS là công ty của bác ấy mà ! khỏi cần bác nói đến SBS. Theo em bác có con nào ngon nên giữ chặt ở trong lòng chứ "phím" cho người khác làm giề kẻo không người ta lại bảo nhập hàng rồi PR này nọ . híc ! bây gời nguyên tắc đầu cơ và làm giá ck ra rồi bác thông tin kiểu gì chẳng bị hiểu nhầm !
Trong thế giới rộng lớn chúng ta là cát bụi !
Đồng tiền mà chúng ta đang cố kiếm tìm liệu có ý nghĩa gì chăng ?
-
14-11-2009 06:12 PM #806PhamHoang
Guest
-
14-11-2009 07:38 PM #807
Silver Member- Ngày tham gia
- Feb 2007
- Bài viết
- 915
- Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi
Chú viki thiên tài chứng ảo đây roài.
Các bác có MCG giữa chặt nhé. Nhiêu ftin khủng sắp ra đóa, không ngẫu nhiên mà mấy hôm bị đè ác liệt
-
14-11-2009 10:30 PM #808
-
15-11-2009 04:59 AM #809
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 851
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Buổi tọa đàm "nhận diện thị trường " ngày cuối tuần của SBS ....
NHẬN DIỆN CƠ HỘI TRỞ LẠI THỊ TRƯỜNG
1/ TS Quách Mạnh Hào:
"Hiện nay thị trường đang ở thời điểm hội tụ.
Chỉ số niềm tin của NĐT đang tăng trở lại, dấu hiệu rõ nhất là trong phiên giao dịch hôm thứ 6 vừa rồi.
Chi số niềm tin mà TS Quách Mạnh Hào căn cứ:
- Khi thị trường giảm điểm, xu hướng chung của NĐT là sẽ tìm đến những cổ phiếu mang tính phòng thủ cao, điều này chứng tỏ chỉ số niềm tin đang giảm.
- Ngược lại một khi NĐT mạo hiểm mua vào những cổ phiếu rủi ro và mang tính đầu cơ cao thì điều này chứng tỏ chỉ số niềm tin đã bắt đầu tăng trở lại.
Khi NĐT đang đồn thổi và nhìn về một vấn đề nào đó thì vấn đề đó đã phản ánh xong vào thị trường rồi.
Một điều mà đa số các NĐT đều quan tâm hiện nay là khi thị trường phục hồi trở lại thì từ đây đến cuối năm thì nhóm cp nào sẽ hấp dẫn để đầu tư thì TS cho rằng nhóm cp TIÊU DÙNG và BẤT ĐỘNG SẢN.
Đối với nhóm BẤT ĐỘNG SẢN thì ưu tiên chọn những doanh nghiệp có quỹ đất lớn."
2/ TS Trần Hoàng Ngân
Tăng trưởng tín dụng hiện nay đã là 33%, đây là vấn đề không quan ngại lắm, vì hiện nay NHNN đang thực hiện điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, mà linh hoạt thì không nhất thiết là phải đúng chính xác 30%, nếu đúng chính xác như thế thì không một ngân hàng nào làm được. Điều này có nghĩa là NHNN sẽ có một điều chỉnh cho linh hoạt với tình hình hiện nay là có thể 34%, 35% hoặc 36% nhưng con số tăng trưởng vẫn đảm bảo xung quanh móc 30%, tăng trưởng 30% đề ra là con số để định hướng chứ không phải nhất thiết là phải đúng chính xác.
3/ Tổng hợp phát biểu của các chuyên gia Cty CK và các quỹ
Nhận định tốt về thì trường từ đây đến cuối năm.
Một sự liên tưởng được các chuyên gia nêu lên:
- Quý 1 GDP tăng trưởng là 3,1% tương đương chỉ số Vnindex 235 điểm.
- Quý 2 GDP tăng trưởng 4,6% tương đương chỉ số Vnindex tăng trên 400 điểm.
- Quý 3 GDP tăng trưởng 5,8% tương đương chỉ số Vnindex tăng trên 600 điểm.
- Vậy nếu như Quý 4 mà GDP tăng trưởng trên 7% thì chỉ số Vnindex có thể sẽ tăng lên khoảng 800 điểm.
Đây là cơ hội tốt để đón đầu một đợt phục hồi mới.
Túm lại các "chiên da" tại buổi hội thảo thuộc trường phái "oánh lên" ...đang cầm nhiều cổ ..
Hoặc có nhiều "quyền lợi & nghĩa vụ liên quan" đến việc IPO/ hiệu ứng của SBS...
Vni có "xung" thì IPO SBS mới "thành công tốt đẹp"
SCB đang kỳ vọng giá IPO SBS tầm 50 đến 60!!!Last edited by capuchinot; 15-11-2009 at 05:07 AM.
-
15-11-2009 06:30 AM #810
Hối hận vì ko mua em MCG này lúc còn 44-45k -_-
Giờ lên tàu kịp ko mấy pác
-
15-11-2009 06:37 AM #811
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 851
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Nhận diện cơ hội trở lại thị trường ... của SBS!
http://www.thanhnien.com.vn/news/Pag...115001848.aspx
Thị trường giảm do... tâm lý
15/11/2009 0:18
Thị trường đang có nhiều cơ hội mua vào - Ảnh: D.Đ.Minh
Bất chấp sự tăng điểm của chứng khoán thế giới, TTCK trong nước vẫn liên tục các phiên sụt giảm hết biên độ. Mổ xẻ nguyên nhân của sự sụt giảm này là vấn đề nhà đầu tư (NĐT) quan tâm hàng đầu hiện nay. Đó là lý do, dù tổ chức vào cuối tuần nhưng hội thảo "Nhận diện cơ hội trở lại thị trường" do Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank - SBS) tổ chức hôm qua đã thu hút hàng ngàn NĐT tham dự.
Tâm lý "thắt chặt tín dụng"
Ông Quách Mạnh Hào, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán Thăng Long phân tích, khi thông tin tăng trưởng tín dụng 10 tháng đầu năm tăng lên 33% trong khi kế hoạch cả năm chỉ là 30%, các NĐT trên thị trường lo ngại chính sách tín dụng 2 tháng cuối năm sẽ bị thắt chặt. Như vậy, nguy cơ của một đợt "sóng thần" trên thị trường là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, họ phải "chạy" trước. Đó là nguyên nhân của các cơn lũ xả hàng trong thời gian qua dẫn đến sự sụt giảm không phanh của thị trường.
Về vấn đề này, ông Trần Hoàng Ngân, thành viên Hội đồng tư vấn tiền tệ quốc gia cho rằng, chính sách tiền tệ hiện nay là chính sách linh hoạt. Cụ thể, khi định hướng phát triển kinh tế năm 2009 GDP ở mức 5% thì dư nợ là 25% nhưng do thị trường cần vốn nên đã điều chỉnh lên lại 30%. "Tôi vừa kiến nghị tăng tốc độ dư nợ tín dụng lên 35% bởi trong quý 4, các doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn nhiều hơn để tạo đà tăng trưởng qua năm 2010. Tôi không lo ngại đến vấn đề tốc độ tăng trưởng tín dụng 33% bằng việc ngân hàng làm sao huy động được nguồn vốn bởi hiện nay lãi suất huy động được nhiều ngân hàng đưa lên 10%/năm nhưng vẫn khó huy động". Lý giải của ông Ngân đã giải tỏa tâm lý lo sợ thắt chặt tín dụng của rất nhiều NĐT có mặt tại hội thảo.
"Trong thời gian qua, NĐT vẫn còn đầu tư theo tin đồn mà chưa dựa vào phân tích. Hiện nay chúng tôi phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý những trường hợp tung tin đồn" - Ông Hoàng Đức Long - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Một vấn đề khác cũng gây tác động tiêu cực đến tâm lý NĐT trong thời gian vừa qua. Đó là liệu có xảy ra việc các công ty chứng khoán xử lý tài khoản sử dụng đòn bẩy tài chính hay không khi thị trường giảm tới 30%. Ông Nguyễn Hồ Nam, Tổng giám đốc SBS trả lời, các tổ chức thường không sử dụng đòn bẩy tài chính, chủ yếu là cá nhân. Có khoảng 40% NĐT cá nhân trên thị trường có nhu cầu sử dụng đòn bẩy tài chính và mức sử dụng đòn bẩy phổ biến khoảng 50%, mức cao nhất là 80%. "Mức sụt giảm của thị trường trong thời gian vừa qua khoảng 30%, nếu có xảy ra vấn đề xử lý tài khoản NĐT thì điều này cũng đã xảy ra rồi", ông Nam nói.
Nhiều quỹ bắt đầu giải ngân
Ông Quách Mạnh Hào phân tích, trong thời gian qua chỉ số niềm tin của NĐT sụt giảm nhưng thị trường hiện đã vào giai đoạn hội tụ để có thể đi đến xác định xu thế. Thông thường, khi thị trường đi xuống, NĐT sẽ mua những cổ phiếu (CP) có mức độ an toàn cao và chuyển sang đầu tư dài hạn. Còn khi niềm tin tăng thì mức độ chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Các NĐT chuyển sang mua vào CP rủi ro.
Về phân tích kỹ thuật, khi thị trường liên tục đi xuống, nhiều người bán ít người mua, khối lượng giao dịch ngày càng giảm. Tuy nhiên sau những phiên sụt giảm mạnh, giá CP đã xuống mức hợp lý thì lực cầu trên thị trường sẽ trở lại. Thị trường hiện nay đang có những dấu hiệu NĐT bắt đầu mua lại.
Ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc đầu tư Dragon Capital chia sẻ, với các tổ chức đầu tư nước ngoài, việc thị trường tăng trưởng rồi điều chỉnh là hết sức bình thường. TTCK Việt Nam đã tăng trưởng trong một thời gian dài nên việc điều chỉnh hiện nay là cần thiết. Việc điều chỉnh này khiến nhiều CP có P/E trung bình khoảng 11,5. Một mức P/E tốt để mua vào. Do đó không có chuyện các quỹ bán tháo CP. Ngược lại, đây chính là giai đoạn nhiều quỹ đầu tư chọn là thời điểm để giải ngân.
Để minh chứng điều này, ông Nguyễn Việt Cường, Phó giám đốc điều hành VinaCapital tiết lộ, trong ba tháng 9, 10, 11, quỹ này giải ngân với số vốn trung bình mỗi tháng từ 10-12 triệu USD. "Tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp Việt Nam khoảng 18% và P/E ở mức 14 vào năm 2010 là khoản đầu tư tốt. Thời điểm này là cơ hội để quỹ giải ngân vào bất động sản, ngành hàng tiêu dùng, ngân hàng, chứng khoán", ông Cường nói.
Thanh Xuân
-
15-11-2009 09:10 AM #812
Member- Ngày tham gia
- Jun 2009
- Bài viết
- 261
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
15-11-2009 01:25 PM #813
- Ngày tham gia
- Aug 2009
- Bài viết
- 13
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Nhiều khả năng MCG bắt đầu được đánh lên:
+ Chỉ trong 1 thời gian ngắn, dư mua trần đã được đẩy lên vài trăm nghìn, phiên 3 táo bón.
+ MCG: Vợ ông Nguyễn Bình Dương - TV.HĐQT kiêm TGĐ đã bán 50.000 cp. -> Tin này ra ngay trước phiên giao dịch 13/11 nhằm mục đích rung cây để mua quét luôn 1 mẻ giá thấp.
http://.vn/MCG-28759/mcg-vo-ong-nguy...n-50000-cp.chn
+ Sau đó lại ra thêm 2 tin tương tự nhằm rung nốt hàng vào ngày 16/11 sắp tới:
MCG: Vợ ông Nguyễn Bình Dương - TV.HĐQT kiêm TGĐ đăng ký bán 14.610 CP
MCG: Con ông Nguyễn Ngọc Bình - CT.HĐQT đã bán 42.440 CP
http://.vn/MCG-28823/mcg-vo-ong-nguy...n-14610-cp.chn
http://.vn/MCG-28816/mcg-con-ong-***...n-42440-cp.chn
Ngoài ra, về Thị trường nói chung:
+ Về việc NHNN ra quyết định ko cho vay theo lãi suất thỏa thuận đối với các khoản cho vay đầu tư BĐS và tài sản tài chính. -> Tôi nghĩ tin này chỉ có tác dụng về mặt tâm lý cùng lắm là trong 1 phiên giao dịch, vì thực chất GTGD khoảng 3.000 tỉ (cả 2 sàn) như hiện nay nhiều khả năng là tiền thật, ko phải tiền đòn bẩy tài chính. Mà với GTGD như vậy, TT vẫn tương đối vững với mốc 520.
http://******************.vn/RC/N/CE...g-ca-nhan.html
+ AgriBank vẫn tiếp tục cho vay đầu tư CK
http://******************.vn/RC/N/CE...-agribank.html
-
15-11-2009 06:20 PM #814
Titan Member- Ngày tham gia
- Apr 2004
- Bài viết
- 1,206
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
18h00 chiều Chủ nhật 15/11/2009, câu hỏi đặt ra lúc này ko phải là mai Thứ 2 16/11 có mua hay ko? Mà đã chuyển thành mai mua mã nào? Em có bắt đúng tim đen người cầm nhiều tiền ko? (Em thì tất tay trong 4 hôm đáy với giá mua từ 520-537 rồi).
Em gợi ý cho các bác cầm xèng nhé:
1. Mở bảng giá đang lưu ngày thứ 6 ra, xem có mã nào có cầu cực mạnh ko? (đừng nghĩ em PR cho 322K SIC dư mua trần sau khi đã khớp 326K trong phiên, em cũng chả PR cho 246K SIC dư mua trần và sát trần sau khi đã khớp 211K trong phiên, kể cả VCG giá xanh mướt có lúc lộ trần trong phiên. Vì em ko PR hay các bác ko mua thì nó cũng cứ trần cứng kiểu đó rồi.)
2. Sau khi chọn được các mã tím xanh trong hàng trăm mã đỏ quạch, vào tiếp phần cung cầu của từng mã (trong Cafe F hoặc trong ATP Vietnam) để xem thêm quy mô lệnh mua/ quy mô lệnh bán.
--> Sau 2 bước trên, các bác tự biết mai cần phải canh mã nào cũng như chiến thuật mua thứ 2 thế nào?
P/S: 2 ngày nghỉ em cũng đã làm 2 bước trên để mai bắt đầu đánh cầm cố đòn bẩy. Theo hay ko thì tùy, em chỉ biết em bắt đc mô hình 2 đỉnh 626 - 606 - 633 và mô hình lòng đáy 534- 520-534 sớm 1 ngày. Chính vì thế, em cảm thấy nhịp đánh của mình chắc tay hơn cũng như các phân tích tỉnh táo hơn 1 chút.
Ah quên, sóng này là sóng lớn nhất trong năm và cũng dài nhất. Thời gian còn nhiều cho các bác suy nghĩ và lựa chọn. Em xác định ăn CK, ngủ CK, đánh CK trong 3 tháng nữa và trước Tết em sẽ rút hết khỏi CK và canh mua BĐS sau Tết. Tết này sẽ là Tết thứ 6 của em với cái nghiệp CK đốn mạt hay huy hoàng nhiều khi được xác định chỉ sau 1-2 tuần mà thôi.
__________________
-
15-11-2009 07:57 PM #815
Junior Member- Ngày tham gia
- Apr 2009
- Bài viết
- 197
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
MCG đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, bắt đâu tăng tốc chinh phục đỉnh mới 6x
-
15-11-2009 08:27 PM #816
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 851
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Khả năng phiên thứ hai ... Giá MCG lại tăng!
- Em bổ sung ....tại sè gòn, các NHCP như Sacombank, ACB, Exim vẫn tiếp tục nhận cầm cố cp. Dĩ nhiên phải thuộc danh mục "ưa thích" của nhà băng!
- Chuyện "thắt chặt tín dụng" chỉ là chiêu "rung cây nhát khỉ" của nhóm oánh xuống!
- Cú "bắt tay" của Thăng Long -Saconmank - VC - DC qua buổi họp PR cho SBS chiều thứ bảy vừa qua đã rõ ...
Túm lại, khả năng MCG phiên ngày mai (thứ hai 16/11) lại tăng!
Em mong tăng vừa vừa thui!
-
15-11-2009 08:38 PM #817PhamHoang
GuestMCG: Sẽ hạch toán dự án 102 Trường Chinh từ quý IV/2009
Trao đổi với , ông Nguyễn Ngọc Bình Chủ tịch HĐQT CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam MCG cho biết MCG sẽ hạch toán doanh thu lợi nhuận dự án 102 Trường Chinh từ quý IV/2009.
Từ quý IV/2009 lợi nhuận sẽ đột biến nhờ dự án 102 Trường Chinh
Dự án được xây dựng tại 102 Trường Chinh -Đống Đa- Hà Nội, gồm khu chung cư và khu nhà biệt thự liền kề.
Đối với khu biệt thự liền kề: với tổng diện tích sàn 3000 m2, hiện nay MCG đã hoàn thiện toàn bộ phần xây thô, đã bán hết với mức giá 43 tr/m2, tương ứng với doanh thu 129 tỷ đồng. MCG sẽ hạch toán toàn bộ doanh thu và lợi nhuận của khu biệt thự này vào quý 4 năm 2009.
Đối với khu chung cư cao tầng: Với tổng mức đầu tư là 800 tỷ, tổng diện tích xây dựng là 4000m2, MCG sẽ xây dựng 3 toà chung cư cao tầng (mỗi toà gồm 22 tầng). Hiện nay, MCG đang xây dựng phần móng và sắp tới sẽ mở sàn giao dịch bất động sản để triển khai bán căn hộ từ dự án này, mức giá bán dự kiến là 23triệu/m2 ( Em chỉ giả sử lên 30 triệu /m2 thì lợi nhuận thực tế đã la 700 tỷ rồi)
Ước tính tổng lợi nhuận thu về từ dự án này là 500 tỷ đồng theo giá dự kiến thời điểm 2009. Dự án hoàn thành vào năm 2011.
EPS dự kiến năm 2010 là 15.000 ~18.000 đồng
Theo ông Bình, năm 2010, tổng lợi nhuận dự kiến đạt khoảng 260 tỷ đồng. Chủ yếu từ hoạt động sản xuất kinh doanh xây lắp và thương mại dự kiến đạt khoảng 44 tỷ đồng; từ hoạt động khai thác đá khoảng 14 tỷ đồng; từ dự án 102 Trường Chinh cũng góp phần vào lợi nhuận của công ty trên 200 tỷ đồng.
Như vậy, với lợi nhuận năm 2010 và vốn điều lệ mới 145,2 tỷ đồng (trường hợp đã tăng thêm 10% so vói hiện nay). EPS dự kiến năm 2010 sẽ giao động khoảng 15.000 ~ 18.000 đồng/CP.
MCG đang là chủ đầu tư và cùng góp vốn vào 4 dự án thủy điện với tổng mức đầu tư gần 2000 tỉ đồng; tổng công suất lên đến 92MW, dự kiến 3 dự án sẽ phát điện vào năm 2010. Ngoài ra UBND tỉnh Hoà Bình vừa cấp “Giấy phép khai thác khoáng sản” cho MCG để thực hiện Dự án sản xuất vật liệu xây dựng tại xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Thời hạn khai thác là 30 năm với tổng mức đầu tư 55,4 tỷ đồng.
MCG cũng chốt danh sách cổ đông để thực hiện chia trả cổ tức đợt 1/2009 10% bằng tiền mặt và phát hành thêm cổ phiếu thưởng tỷ lệ 10% vào ngày 12/11/2009.
http://.vn/MCG-28503/mcg-se-hach-toa...quy-iv2009.chn
-
15-11-2009 10:05 PM #818
Silver Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 851
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
“Không có chuyện cắt cho vay chứng khoán tại Agribank”
"Ngân hàng siết vốn cho vay chứng khoán, thu hồi các khoản đã giải ngân khiến TTCK giảm mạnh thanh khoản", những thông tin như vậy được tung ra thị trường từ đầu tháng 11 đến nay khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi lo lắng và quyết bán chứng khoán bằng mọi giá.
Trao đổi với ĐTCK về vấn đề này, ông Phạm Thanh Tân, Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), khẳng định, hoàn toàn không có chuyện đó.
Gần đây, rất nhiều nhà đầu tư nhận được tin nhắn và có tin đồn trên TTCK rằng Agribank ngừng cho vay chứng khoán và thu hồi các khoản đã giải ngân, xin ông cho biết thực hư của những thông tin này?
Agribank là ngân hàng lớn, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nhiệm vụ của chúng tôi là ưu tiên cho vay nông nghiệp, nông thôn. Song không có chuyện chúng tôi cắt hay giảm cho vay chứng khoán. Mảng tín dụng này là một trong những hoạt động Ngân hàng đang triển khai.
Agribank hợp tác với bao nhiêu công ty chứng khoán trong lĩnh vực hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư, Ngân hàng có quy định gì để đảm bảo các khoản cho vay hiệu quả và an toàn?
Tổng số công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường là rất nhiều, song số đơn vị mà Ngân hàng có hợp tác về tài chính lại khá hạn chế. Chúng tôi chỉ chọn lựa những công ty chứng khoán tốt, đạt yêu cầu về năng lực tài chính mới hợp tác. Khi giải ngân các khoản vay, Ngân hàng cũng thực hiện xem xét kiểm tra điều kiện rất chặt chẽ theo các quy định hiện hành.
Agribank là ngân hàng quốc doanh lớn nhất cả nước, TTCK phát triển ngày một chuyên nghiệp và mở rộng hơn, quan điểm của Ngân hàng đối với mảng cho vay này?
Nhiệm vụ và chức năng chính của Ngân hàng là đầu tư, cho vay nông nghiệp, nông thôn, cho vay chứng khoán được xếp ở hàng thấp hơn. Và chúng tôi nắm bắt thông tin về TTCK, cung cấp tài chính chủ yếu qua CTCK Nông nghiệp (Agriseco). Hiện mọi việc vẫn được thực hiện rất tốt. Chuyện cắt cho vay chứng khoán, theo tôi không là có cơ sở, có thể trong từng giai đoạn nhất định, TTCK tăng - giảm khác nhau, khi ngân hàng cho vay lĩnh vực nào đó sẽ có sự điều chỉnh phù hợp theo những căn cứ rõ ràng. Nếu thị trường tốt, có xu hướng phát triển bền vững thì họ vẫn cho vay.
Tăng trưởng tín dụng được nhận định sẽ rất hạn chế trong quý IV, tuy nhiên các khoản cho vay hỗ trợ lãi suất sẽ đáo hạn và tạo ra “room” lớn để ngân hàng tiếp tục cho vay. Ông có thể cho biết tình hình tại Agribank?
Vấn đề các ngân hàng quan tâm nhất trong giai đoạn cuối năm là ổn định thanh khoản. Nhu cầu cho vay của người dân, doanh nghiệp khi đến với Agribank được chọn lựa theo định hướng những lĩnh vực ưu tiên của Ngân hàng, chứ không hướng đến mục tiêu tăng trưởng tín dụng trên diện rộng.
Chính phủ chủ trương tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp để duy trì đà tăng trưởng kinh tế. Dòng vốn tới các doanh nghiệp những tháng cuối năm, theo ông có gì thay đổi so với quý II, quý III?
Tôi không có đầy đủ thông tin để nhận định về vấn đề này. Tuy nhiên, về phía Ngân hàng, chúng tôi vẫn cố gắng đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu vốn của doanh nghiệp, trong phạm vi đảm bảo những tiêu chí an toàn.
-
15-11-2009 10:31 PM #819
Member- Ngày tham gia
- Sep 2009
- Bài viết
- 244
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
MCG đã hết hàng giá rẻ
MCG: Sẽ hạch toán dự án 102 Trường Chinh từ quý IV/2009
Trao đổi với , ông Nguyễn Ngọc Bình Chủ tịch HĐQT CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam MCG cho biết MCG sẽ hạch toán doanh thu lợi nhuận dự án 102 Trường Chinh từ quý IV/2009.
Từ quý IV/2009 lợi nhuận sẽ đột biến nhờ dự án 102 Trường Chinh
Dự án được xây dựng tại 102 Trường Chinh -Đống Đa- Hà Nội, gồm khu chung cư và khu nhà biệt thự liền kề.
Đối với khu biệt thự liền kề: với tổng diện tích sàn 3000 m2, hiện nay MCG đã hoàn thiện toàn bộ phần xây thô, đã bán hết với mức giá 43 tr/m2, tương ứng với doanh thu 129 tỷ đồng. MCG sẽ hạch toán toàn bộ doanh thu và lợi nhuận của khu biệt thự này vào quý 4 năm 2009.
Đối với khu chung cư cao tầng: Với tổng mức đầu tư là 800 tỷ, tổng diện tích xây dựng là 4000m2, MCG sẽ xây dựng 3 toà chung cư cao tầng (mỗi toà gồm 22 tầng). Hiện nay, MCG đang xây dựng phần móng và sắp tới sẽ mở sàn giao dịch bất động sản để triển khai bán căn hộ từ dự án này, mức giá bán dự kiến là 23triệu/m2 ( Em chỉ giả sử lên 30 triệu /m2 thì lợi nhuận thực tế đã la 700 tỷ rồi)
Ước tính tổng lợi nhuận thu về từ dự án này là 500 tỷ đồng theo giá dự kiến thời điểm 2009. Dự án hoàn thành vào năm 2011.
EPS dự kiến năm 2010 là 15.000 ~18.000 đồng
Theo ông Bình, năm 2010, tổng lợi nhuận dự kiến đạt khoảng 260 tỷ đồng. Chủ yếu từ hoạt động sản xuất kinh doanh xây lắp và thương mại dự kiến đạt khoảng 44 tỷ đồng; từ hoạt động khai thác đá khoảng 14 tỷ đồng; từ dự án 102 Trường Chinh cũng góp phần vào lợi nhuận của công ty trên 200 tỷ đồng.
Như vậy, với lợi nhuận năm 2010 và vốn điều lệ mới 145,2 tỷ đồng (trường hợp đã tăng thêm 10% so vói hiện nay). EPS dự kiến năm 2010 sẽ giao động khoảng 15.000 ~ 18.000 đồng/CP.
MCG đang là chủ đầu tư và cùng góp vốn vào 4 dự án thủy điện với tổng mức đầu tư gần 2000 tỉ đồng; tổng công suất lên đến 92MW, dự kiến 3 dự án sẽ phát điện vào năm 2010. Ngoài ra UBND tỉnh Hoà Bình vừa cấp “Giấy phép khai thác khoáng sản” cho MCG để thực hiện Dự án sản xuất vật liệu xây dựng tại xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Thời hạn khai thác là 30 năm với tổng mức đầu tư 55,4 tỷ đồng.
MCG cũng chốt danh sách cổ đông để thực hiện chia trả cổ tức đợt 1/2009 10% bằng tiền mặt và phát hành thêm cổ phiếu thưởng tỷ lệ 10% vào ngày 12/11/2009.
-
15-11-2009 11:04 PM #820
híc em vào giá 43.6 rồi, kệ nó, cứ trên 50 là em đạt kỳ vọng rồi
. Lên càng cao càng tốt
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)
Bookmarks