Nhận Định Danh Mục Đầu Tư
  • Thông báo


    + Trả lời Chủ đề
    Kết quả 1 đến 20 của 2289

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Dec 2008
      Bài viết
      6,877
      Được cám ơn 195 lần trong 153 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi bocuteo Xem bài viết
      em thấy danh mục của bác VID không ổn lắm con này vật vã 12.13.14 xuốt 4 tháng qua

      Chính vì nó lình xình suốt 4 tháng qua nên bi giờ em mới vào em đó bác ạ ^^, vì em nó sản xuất kinh doanh giấy, mà bác biết không ? Quý III và quý IV la` 2 quý tiêu thụ giấy mạnh nhất, em này chính là đầu vào của các công ty sách giáo dục, công ty in ấn,... --> và công ty thường có lợi nhuận cao trong 2 quý này, vì 2 quý này tập trug nhiều trong việc cần giấy in sách, in báo, in lịch năm mới 2010, bác cứ nhìn lịch sử cảu em nó là biết hà, với con VID này vào bi giờ là đẹp rồi, vào muộn nữa thì quá trễ, em nó sẽ vượt 2.x trong 1 tháng tới cho coi ^^


    2. #2
      Ngày tham gia
      Oct 2007
      Bài viết
      1,533
      Được cám ơn 130 lần trong 38 bài gởi

      Mặc định

      100% TST, chuẩn bị có tin khủng 1:1, bán nhà 21 Đồng Nhân, bác nào có tiền mua cái nhà này thế nào cuối năm cũng bán được 20 tỷ!!!

    3. #3
      Ngày tham gia
      Dec 2008
      Bài viết
      6,877
      Được cám ơn 195 lần trong 153 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi cje19 Xem bài viết
      100% TST, chuẩn bị có tin khủng 1:1, bán nhà 21 Đồng Nhân, bác nào có tiền mua cái nhà này thế nào cuối năm cũng bán được 20 tỷ!!!
      TST của bác cũng good đấy ^^
      ...........................

    4. #4
      Ngày tham gia
      Oct 2008
      Bài viết
      1,998
      Được cám ơn 36 lần trong 29 bài gởi

      Mặc định

      TTCK VN lạ nhỉ. Những doanh nghiệp mà Lợi nhuận hoạt động kinh doanh chính không có liên quan một chút gì tới đầu tư tài chính thì nhà đầu tư lại không quan tâm. Trong khi mấy em : GMD, REE, SAM, SJS, CII, S96, HTV... thì hoạt động chính chỉ đóng góp 1/3 còn lại thì hòa nhập dự phòng tài chính chiếm 2/3. Khi hết mảng tài chính thì những doanh nghiệp này có còn lợi nhuận như vậy nữa đâu. Chỉ cần 9 tháng thì PET đã vượt kế hoặch năm. Lợi nhuận này không có bóng dáng của mảng tài chính. Đặc biệt từ quý 3 năm 2009 và mãi về sau Doanh thu và lợi nhuận của PET tăng đột biến thêm 200-300 triệu USD/năm. Vậy mà PET có giá này sao ?

    5. #5
      Ngày tham gia
      Oct 2008
      Bài viết
      1,998
      Được cám ơn 36 lần trong 29 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi stockprovn Xem bài viết
      TTCK VN lạ nhỉ. Những doanh nghiệp mà Lợi nhuận hoạt động kinh doanh chính không có liên quan một chút gì tới đầu tư tài chính thì nhà đầu tư lại không quan tâm. Trong khi mấy em : GMD, REE, SAM, SJS, CII, S96, HTV... thì hoạt động chính chỉ đóng góp 1/3 còn lại thì hòa nhập dự phòng tài chính chiếm 2/3. Khi hết mảng tài chính thì những doanh nghiệp này có còn lợi nhuận như vậy nữa đâu. Chỉ cần 9 tháng thì PET đã vượt kế hoặch năm. Lợi nhuận này không có bóng dáng của mảng tài chính. Đặc biệt từ quý 3 năm 2009 và mãi về sau Doanh thu và lợi nhuận của PET tăng đột biến thêm 200-300 triệu USD/năm. Vậy mà PET có giá này sao ?
      Moị người giúp mình định giá lại mảng BĐS của PET: trên 15 toà nhà: Petro Tower số 1 Lê Duẩn, Petro Tower số 18 Láng Hạ, Khách sạn Dầu khí 5 sao Vũng Tàu, Nhà Khách Dầu khí đường Trương Định Q3, Dragon Tower Quận 7...

    6. #6
      Ngày tham gia
      Aug 2009
      Bài viết
      1,256
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định

      Vinamilk gắn chip cho bò

      Mỗi con bò sẽ được đeo con chip điện tử để kiểm tra sản lượng sữa chính xác và quản lý hệ thống.

      Ngày 25.9, Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa hiện đại tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hoà, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, với vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, trên diện tích khoảng 36ha. Chuồng trại có công nghệ chống nóng; hệ thống dọn phân tự động...

      Mỗi con bò sẽ được đeo con chip điện tử để kiểm tra sản lượng sữa chính xác và quản lý hệ thống.

      Trang trại có quy mô chăn nuôi là 3.000 con, cung cấp mỗi ngày 30 tấn sữa cho nhà máy chế biến sữa của Vinamilk tại Nghệ An.
      miệng luôn tươi cười may mắn tự đến

    7. #7
      Ngày tham gia
      Oct 2008
      Bài viết
      1,998
      Được cám ơn 36 lần trong 29 bài gởi

      Mặc định

      Broker_vn77: B77 cũng xin được post phục vụ các pác bài nhận định mới nhất của B77 về toàn cảnh TT, để các pác đọc và cùng bình luận.


      Việc TT liên tục có những phiên tăng điểm kéo theo KLGD luôn ở mức cao từ 4500-5000 tỷ diễn ra trong 5-7 phiên thì có lẽ phải gọi là giai đoạn cuồng nhiệt của CK rồi (trước đây khi TT có 2-3 phiên trên 5000 tỷ B77 cho rắng đó là bắt đầu chu kỳ phân phối, nhưng nay kiểm nghiệm lại thì không phải như vậy). Có thể nói là TT bây giờ ngoài việc khó lường, thì nó cũng rất khác xưa, và không đi theo 1 quy luật nào cả. Nếu như trước đây, nếu KLGD trên 5000 tỷ cho cả 2 sàn có thể coi là giai đoạn phân phối, nhưng nay có lẽ không phải là như vậy. Lý giải cho điều này, lý do có thể là các đợt sóng trước đây, giá các CP cùng lên và cùng xuống, tốt xấu đều tăng, khi phân phối là phân phối toàn TT, đặc biệt là phân phối tại các trụ là các mã BCs, như STB, SSI, DPM, HPG, VNM, PPC. FPT...khiến TT khi lên cũng lên mạnh, mà khi xuống cũng xuống rất mạnh khi đồng loạt phân phối tại BCs. Còn giai đoạn hiện nay, các CP có sự phân hóa mạnh. thì việc phân phối có lẽ chỉ diễn ra tại 1 nhóm CP, nhóm ngành nào đó, chứ không phải là toàn TT như trước đây, tức là nhóm CP bị phân phối thì giảm, còn nhóm CP có dòng tiền chảy vào mua, lực cầu mạnh thì vẫn tiếp tục tăng.

      Việc VNI nhìn vào chỉ số chung không điều chỉnh, VNI vẫn tăng, nhưng thực chất lại có nhiều CP điều chỉnh giảm, và chúng ta có thể thấy trong những phiên gần đây, số CP tăng và giảm trong nhiều phiên là gần như ngang nhau.

      Mấy ngày hôm nay B77 vẫn băn khoăn với câu hỏi tại sao TT cứ tăng mãi, và KLGD vẫn ở mức cao? Lý do duy nhất thuyết phục được B77 có lẽ là dòng tiền vẫn chưa chịu rút ra khỏi TT mà vẫn ở quanh đâu đó tìm kiếm lợi nhuận, ví dụ bán xong mã X thì nhảy vào mã Y, bán mã A rồi lại chuyển sang mua mã B...loanh quanh mua bán các mã kiếm lời, đó là lý do khiến VNI tăng không quá mạnh, HA chỉ tăng nhẹ nhàng nhưng nhiều CP vẫn phi với tốc độ tên lửa. Và chúng chính việc dòng tiền quanh quẩn xoay quanh các CP để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, nên chúng ta thấy hiện tượng nhiều CP, nhiều nhóm ngành, sau vài phiên giảm tưởng như đã tắt sóng, nhưng sau đó lại bất ngờ tăng vùn vụt trở lại.

      Trong giai đoạn này, TT dường như đang tồn tại những sự vô lý đến khó tin, những mã CP có FA tốt, KQKD ổn định như PET, DHA...vẫn ì ạch, trong khi đó nhiều CP được cho là "chẳng có vẹo gì" vẫn phi ầm ầm. Thời bây giờ là thời của những CP có tin chia tách, tăng vốn, chia trả cổ tức, tin trúng thầu, trúng dự án, và thời của những CP làm giá, FA có lẽ là yếu tố xếp sau. Vì vậy chúng ta vẫn thấy có nhiều CP, xét thuần túy về các chỉ số cơ bản, chẳng có gì hấp dẫn nhưng giá vẫn tăng chóng mặt, nguyên nhân là có những đội ủn vào cuộc, đội ủn càng mạnh thì giá CP phi càng nhanh, nếu đội ủn yếu thì chỉ phi được khoảng 2-3 phiên rồi lại tắt sóng.
      Chúng ta đang sống trong 1 thời kỳ như vậy thì có lẽ chúng ta phải thuận theo thời thế thôi, không nên đi lại thời cuộc được. Có thể TT sẽ điều chỉnh, nhưng trong lúc này, chúng ta cũng chưa biết TT sẽ điều chỉnh thế nào.

      Bây giờ mối quan tâm của các nhà đầu cơ có lẽ là KLGD và tin, tin, tin...chứ có lẽ họ cũng không nhìn VNI nhiều nữa rồi. CP nào càng nhiều tin ngon thì sóng càng lớn, CP nào có đội ủn càng mạnh thì càng đi xa, cứ có tin là mua, không quan tâm đến việc ai là người rửa bát sau cùng.
      Nói TT đang điên loạn thì cũng hơi quá, chính xác là nhiều CP đang lên cơn thì đúng hơn, nhưng đúng là trong giai đoạn này TT đang tồn tại những điều vô lý đến khó tin. Và chúng ta là những traders, có thế không tin sự vô lý, nhưng vẫn phải thuận theo TT, vì dù thế nào, nếu có cơ hội thì cũng không thể bỏ lỡ.

      Với 1 bức tranh tổng thể về TT trong giai đoạn hiện nay là như vậy, cho nên dù VNI, và HNX có tăng hay điều chỉnh giảm thì sẽ có 1 thực tế rằng các CP sẽ vẫn tiếp tục phân hóa, sẽ có những CP tiếp tục phi, và sẽ có những CP bị tụt lại phía sau, những việc giá CP phi hay tụt lại không hoàn toàn phụ thuộc vào các chỉ số FA như PE, EPS, P/B, ROE...mà phụ thuộc vào CP của DN niêm yết đó có tin gì, và đội ủn của CP đó tiềm lực thế nào, và muốn ủn nó về cái đích bao nhiêu?
      Có lẽ trong giai đoạn này, việc dòng tiền rút ra ngay khỏi TT để KLGD sụt giảm mạnh chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với những phiên gần đây là hơi khó, B77 cho rằng có mấy lý do sau: TT trong giai đoạn này không phải đón nhận thêm thông tin nào xấu về vĩ mô cũng như từ bên ngoài, vẫn chưa có tín hiệu đồng thuận đánh xuống, và thêm 1 lý do nữa là trong giai đoạn này lòng tham đang bắt đầu bùng phát, và chính lòng tham đã tạo nên những con sóng các CP nhóm sectors trong thời gian vừa qua.
      Tuy nhiên, tôi vẫn phải nhắc lại là trong giai đoạn này vẫn nên có sự thận trọng nhất định và vẫn phải cảnh giác và linh hoạt, vì với việc sử dụng đòn bẩy tài chính cao như hiện nay thì mọi kịch bản của TT đều có thể xảy ra, và khi nó xảy ra thì chưa chắc trở tay đã kịp. Dòng tiền còn ở lại khi CP vẫn còn hấp dẫn và sinh lợi, còn khi các CP không còn khả năng tăng nữa thì dòng tiền sẽ ra đi.


      Đúng như nhận định của bác 7 về PET.

      PET tiếp tục được thu gom giá rẽ quá khéo ! Càng tích luỹ lâu thì càng bùng nổ mạnh !

      Phân tích cổ phiếu PET.

      -Phân tích FA: Mới nhận thêm 5 công ty thành viên cung cấp dịch vụ cho ngành dầu khí---> doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng đột biến từ quý 3 năm 2009 nhờ nhóm ngành mới này : vận tải + dịch vụ đời sống cho 11 giàn khoan + bao tiêu toàn bộ hạt nhựa PE của nhà máy Dung Quất + Kinh doanh xăng dầu truyền thống và Ethenol + Quản lý và khai thác chuỗi BĐS khổng lồ ( trên 15 toà nhà: Petro Tower số 1 Lê Duẩn, Petro Tower số 18 Láng Hạ, Khách sạn Dầu khí 5 sao Vũng Tàu...) , Còn chuyện phân phối điện thoại di động khỏi nói... tốt miễn bàn. PET sẽ có tài sản khổng lồ và lợi nhuận đột biến từ quý 3 năm 2009 và mãi về sau !

      -Phân tích TA: đang correction trong vùng giá 27-29 gần 4 tuần để các tổ chức gom -> Cổ phiếu này dự đoán sẽ bốc một mạch tới target 7X mà không gặp nhiều ngưỡng cản . Đang chờ break out cái wedge formation !

      Từ quý 3 ngoài doanh thu chính từ ĐTDĐ và Laptop thì PET có thêm doanh thu mới hàng năm khoảng 200-300 triệu USD( 150 triệu từ PP Dung Quất + 80 triệu từ PVA + 10 triệu từ Best Carting + 15 triệu Sữa chữa bảo dưỡng đường ống, giàn khoan + 10 triệu từ xăng Ethenol ).


      PET đang có giá rất thấp so với mặt bằng chung của thị trường ( tương đương Vn-Index khoảng 490 points ). Do đó bất chấp TT có thể điều chỉnh nhưng PET vẫn tăng.


      Mọi người giúp mình định giá lại mảng BĐS của PET: trên 15 toà nhà: Petro Tower số 1 Lê Duẩn, Petro Tower số 18 Láng Hạ, Khách sạn Dầu khí 5 sao Vũng Tàu, Nhà Khách Dầu khí đường Trương Định Q3, Dragon Tower Quận 7, PET Tower 37 tầng Thanh Đa...


      TTCK VN lạ quá ! Những doanh nghiệp mà Lợi nhuận hoạt động kinh doanh chính không có liên quan một chút gì tới đầu tư tài chính thì nhà đầu tư lại không quan tâm. Trong khi mấy em : GMD, REE, SAM, SJS, CII, S96, HTV... thì hoạt động chính chỉ đóng góp 1/3 còn lại thì hòa nhập dự phòng tài chính chiếm 2/3. Khi hết mảng tài chính thì những doanh nghiệp này có còn lợi nhuận như vậy nữa đâu. Chỉ cần 9 tháng thì PET đã vượt kế hoặch năm. Lợi nhuận này không có bóng dáng của mảng tài chính. Đặc biệt từ quý 3 năm 2009 và mãi về sau Doanh thu và lợi nhuận của PET tăng đột biến thêm 200-300 triệu USD/năm. Vậy mà PET có giá này sao ?

    8. #8
      Ngày tham gia
      Sep 2009
      Bài viết
      162
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định

      tst bi rp qua' ko biet lam an ra sao

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Nhận định và Đầu tư _ 1 Danh mục hoàn chỉnh
      By dautudinhcao in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 6
      Bài viết cuối: 12-09-2010, 09:26 PM
    2. Không vào được mục danh mục đầu tư!!!
      By winxp2007 in forum Thông báo - Góp ý
      Trả lời: 3
      Bài viết cuối: 08-03-2010, 12:46 PM
    3. danh muc đầu tư
      By vstc in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 6
      Bài viết cuối: 29-09-2009, 07:26 PM
    4. Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 14-12-2007, 10:10 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình