[quote user="mocoi"]

[quote user="lam-giau-khong-kho"]

[quote user="pressman_hn"]

Cá nhân trong nước trúng là chủ yếu, trong khi bọn khoai tây nó không mua hết room các bác ạ, thế có chít không!

[/quote]

Hic, pó tay các bác ạ


VCB giá 102 đã trúng rồi mà bọn NN vẫn không mua hết 29, 25 tr CP các bác ạ.

Thế là thế nào nhỉ, nó đăng ký mua gần 40 tr CP kia mà, sao chỉ trúng có 28,7 tr.



Vậy là NDT nước ngoài đặt mua 12 tr CP giá < 102k


Pó toàn thân



[/quote]

Bài thôi bác ạ. Chân gỗ là chủ yếu. Còn mục đích khác là thể hiển sự không quá máu VCB tạo điều kiện cho thoả thuận Đối tác chiến lược nước ngoài. Tuy nhiên, NĐTNN uỷ thác đấu giá bao nhiêu là điều không thể biết khi đấu giá thì lại là tổ chức trong nước hoặc một hình thức "hợp đồng" với tổ chức tay trong nào đó đi đấu giá "hộ" và sẽ huyển cp VCB trúng sau khi mở room hoặc room còn sau khi bán cho ĐTCL. Rồi sẽ có những vụ mua bán thoả thuận trong nước với ngoài nước.

[/quote]

Theo tôi lượng Tài khoản là Việt Kiều từ Mỹ tham gia TTCK là khá lớn. Vì vậy để có tài khoản nội (người thân) và tài khoản ngoại (VK) là chắc chắn. Mà chắc chắn ở các định chế TC đến từ Mỹ sẽ có nhân sự là VK --> $ + kinh nghiệm + hiểu sâu sắc VN --> mọi thứ sẽ được tính toán rất kỹ.

Theo cá nhân tôi thì đấu giá VCB là hài hoà giữa các bên: NNc gọi là chấp nhận được (quan trọng nhất là có bài học để tính toán rất kỹ cho IPO khủng long về sau), cá nhân trong nươc có cơ hội mua CP vàng không = gia ́điên, nước ngoài có giá tham chiếu để đàm phán ĐTCL với giá không quá cao với mức họ đã trả.

Chỉ tiếc là TTCK mới chập chững và với 0.5% dân số tham gia --> có tối đa 0.5% dân số có cơ hội (nhìn thấy cơ hội) đầu tư CK.