Threaded View
-
10-09-2011 11:11 PM #7
Platinum Member- Ngày tham gia
- Jun 2011
- Bài viết
- 59,568
- Được cám ơn 1,465 lần trong 1,303 bài gởi
Nguyễn Văn Minh (<i>10/09/2011 16:15</i>)
Thoạt đầu nhìn thấy TTCK thế giới giảm mạnh phiên cuối tuần, một người cứng cựa như tôi cũng thấy hơi lo lắng đôi phần.
Nhưng hôm nay suy nghĩ lại thì thấy bình tâm hơn nhiều. Tôi có thể biện luận như sau:
Rõ ràng chứng khoán của chúng ta đã trải qua một thời kỳ điều chỉnh tồi tệ và kéo dài do sự phối hợp cả hai, đó là dư âm khủng hoảng kinh tế, tài chính thế giới và sự suy yếu của nội tại kinh tế Việt Nam. Cho nên Kinh tế Việt Nam nói chung và TTCK VN nói riêng như một người sau khi bị cú tai nạn giao thông( khủng hoảng kinh tế toàn cầu) lại phải năm liệt giường kéo dài và trầm trọng thêm do bị nội thương có dịp phát tác( yếu kém của kinh tế nội tại). Đó là lý do giải thích tại sao khi kinh tế thế giới hửng lên, TTCK khắp thế giới tăng điểm rất khá mà TTCK VN cứ cắm cúi chào "Thổ Địa" là vậy!
Vậy nay thì thế nào?
Rõ ràng những yếu kém trong nước đã bộc lộ hết, trên khắp các phương tiện truyền thông chính thức, không chính thức, truyền miệng, vỉa hè...đâu đâu cũng nói tới lạm phát phi mã, lãi suất cắt cổ, kinh tế đình trệ, nợ xấu, phá sản hàng loạt, và nhiều hệ lụy xã hội đã xãy ra, đã bàn tán xôn xao...Và cùng với đó là những giải pháp của chính phủ bung ra như các biện pháp mà tân thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã và sẽ thực hiện, cho dù có bàn tán xôn xao, người nói suôi kẻ bàn ngược, nhưng rõ ràng những gì tồi tệ đã tới đáy và sự cải thiện đang thấy dần dần, đó là lạm phát giảm dần, các doanh nghiệp chuẩn bị được cứu sống, nền kinh tế bị bóp nghẹt thở đang được nới ra, những ung nhọt dần dần thắt lại như đầu tư công, đầu tư doanh nghiệp nhà nước dàn trải, kém hiệu quả...Kinh tế nói chung sẽ được tái cấu trúc lại.
Tóm lại, nội thương đang dần bình phục, ngoại thương đang lành dần. TTCK sẽ từ đáy đi lên, và có sự bù trừ. Những dao động ngắn hạn của thế giới rõ ràng TT trong nước đã có một sức đề kháng tương đối chứ không thể nào đồng điệu hoặc bị tác động mạnh như trước đây được.
Nhận định trong tuần tới, tôi cho rằng TT tiếp tục tăng trưởng tính trong cả tuần. Phiên đầu tuần chắc nhiều hồi hộp và kịch tính, tôi tin các nhà đầu tư lướt sóng cự phách có thể ăn ngay 5% thậm chí 14% trong phiên. Tôi cũng có những toan tính cho các CP trong danh mục của tôi gồm SAM SSI VNE PVA REE.
Hai ngày nghĩ cuối tuần chắc nhà đầu tư sẽ có nhiều ưu tư. Chào thân ái và quyết thắng!
Xem bài viết: Vietstock Weekly 12-16/09: Lãi suất giảm thực chất, chứng khoán sẽ tăng bền vững
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
VIX: Chứng khoán Vincom phát triển toàn diện và bền vững
By fstock in forum Công ty chiến ở HNXTrả lời: 307Bài viết cuối: 17-04-2012, 02:19 PM -
Chứng khoán có thêm tiền khi lãi suất giảm
By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hìnhTrả lời: 1Bài viết cuối: 08-09-2011, 07:22 AM -
Vietstock Weekly 15 - 19/08: Thế giới ổn định sẽ thúc đẩy chứng khoán Việt Nam vào “bull market”
By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hìnhTrả lời: 9Bài viết cuối: 14-08-2011, 11:20 PM -
Vietstock Weekly 01 - 05/08: “Sống lại” từ khối lượng giao dịch được cải thiện?
By tintucsukien in forum Thảo luận Tình hìnhTrả lời: 6Bài viết cuối: 31-07-2011, 04:43 PM -
nhìn góc cạnh tích cực của các cổ phiếu công ty chứng khoán giảm quá vùng 10 .
By tuvantaichinh in forum CLB Chứng khoánTrả lời: 123Bài viết cuối: 07-03-2011, 07:15 AM
Bookmarks