Chủ đề: SJS và lộ trình 5.000 tỷ
Threaded View
-
04-01-2010 06:28 PM #11
Junior Member- Ngày tham gia
- Dec 2006
- Bài viết
- 188
- Được cám ơn 7 lần trong 4 bài gởi
Mọi điều kiên để các cổ phiếu ngân hàng trở lại thành cổ phiếu dẫn dắt như xưa đã hội đủ:
- Suốt 1 thời gian dài, các CP khác tăng mạnh, riêng ngân hàng không tăng và giảm mạnh
- Giá Cp ngân hàng đã trở nên quá rẻ
- CP ngân hnagf là cổ phiếu vua, ở thị trường tài chính nước nào cũng thế. Tuy nhiên thời gian qua, ở VN cổ phiếu ngân hàng đã ít nhiều bị lãng quên, nay chỉ là lấy lại những gì đã mất, không phải là đòi hỏi thêm gì.
- BỊ cổ phiếu BĐS truốt ngôi nay lãi suất tăng mạnh, cổ phiếu BĐS sẽ bị phế truốt, do thuế bất động sản có hiệu lực, vốn BDS lớn chi phí tăng cao. từ phía cầu BDS cũng giảm do ngừoi mua khó tiếp cận vốn ngân hàng. Giá BDS chững và giảm thì đem tiền vào các kênh khác hấp dẫn hơn. CP ngân hàng sẽ lấy lại phong độ ngày nào
- Sàn vàng bị đóng cửa, BDS đóng băng, tiền chảy vào chứng khoán và một phần trở thành tiền gửi ngân hàng
- Tỷ giá lên, tài sản ngân hàng phình ra
- Kinh tế đang có tín hiệu phục hồi, ngành ngân hàng sẽ phục hồi đầu tiên
..........
- Riêng VCB có mức giá đấu giá 107 nên có một cái neo rất chắc. Khác hẳn với các cổ phiếu khác lên sàn với giá vốn 10;
những cổ phiếu giá vốn 10; giá có về 11 nó vẫn xả ầm ầm vì vẫn còn lãi chán.
- VCB có kế hoạch tăng vốn lên 1 tỷ USD để niêm yết ở nước ngoài. Chính phủ chủ trương lựa chon những CP tốt để quảng cáo ở TT tài chính nứoc ngoài, nhằm kêu gọi sự quay trở lại của dòng vốn FII vốn đã suy giảm ít nhiều do khủng hoảng.
- Việc lựa chọn Cổ đông chiến lược vẫn đang tiến hành ráo riết. Ban lãnh đạo VCB, Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ đều chủ trương đẩy gia lên khi cần thiết, tạo bàn đạp cho việc đàm phán giá với đối tác nước ngoài. Nguyên tắc là không bán rẻ tài sản quốc gia
- VCB là ngân hàng được quốc tế đánh giá cao. Mọi thứ đều tuân chuẩn quốc tế.
- Chính phủ ép Các tổng công ty Nhà nước bán ngoại tệ cho ngân hàng. Chủ yếu các tổng công ty có nguồn ngoại tệ lớn đều mở tài khoản ở VCB, tự nhiên VCB được một khoản chênh lệch tỷ giá kếch xù từ mấy tỷ đô la của các tập đoàn nhà nước.
- VCB nắm giũ nhiều BDS và cổ phiếu giá rẻ, đội ngũ nhân viên trẻ năng động, giao dịch nhiều với quốc tế, khác với các ngân hàng TM quốc doanh khác.
- Là ngân hàng đa năng, kính doanh rất đa dạng, có nguồn thu từ thanh toán, không phụ thuộc quá lớn tín dụng. Là niềm mơ ước và mục tiêu phấn đấu của các ngân hàng khác ở VN.
- Kết quả kinh doanh 2009 và 2010 được dự báo tốt nhất trong các ngân hàng ở VN
- Là ngân hàng có thị phần thẻ lớn nhất. Đây là thê mạnh, đặc biệt hấp dẫn với nhà đầu tư nuowc ngoài, trong điều kiên VN có dân số trẻ, dịch vụ ngân hàng chưa phát triển. Vì vây tiềm năng sử dụng thẻ như các nước văn minh là rất lớn.
- Phó tổng cũng đã đăng ký mua vào
- Rất nhiều tin tốt đang treo trên đầu, năm 2010 là năm vô cùng sáng sủa với VCB
- Một số ngân hàng ngoại muốn trở thành cổ đông chiên lược của VCB, nhưng do yếu thế trong đàm phán so với các ngân hàng Nhật nên quay sang hướng gom riêng lẻ theo cá nhân, khi đủ độ sẽ sang tên theo mua bán thỏa thuận.
CHIẾN Lược của chúng ta là MUA NHANH khi giá vẫn còn quá rẻ. Dân tình chen nhau đấu giá 107, sau 2 năm bán lại cho chúng ta giá 60-70 thì việc gì phải nghĩ
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 9 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 9 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Chương trình tính toán lãi lố
By panama in forum Kiến thức Chứng khoánTrả lời: 3Bài viết cuối: 11-11-2017, 09:38 AM -
GMD-Ctcp đại lý liên hiệp vận chuyển
By goldstar in forum Doanh nghiệp sàn HoSETrả lời: 2779Bài viết cuối: 17-10-2017, 12:28 PM -
Can than trong qua trinh dau tu tren OTC
By hoathan81 in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 29-03-2006, 10:41 AM -
Nơi bán đĩa chương trình Metastock 8.0
By in forum Kiến thức Chứng khoánTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-01-1970, 07:00 AM -
Nhớ Trịnh Cộng Sơn
By in forum CLB Chứng khoánTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-01-1970, 07:00 AM
Bookmarks