-
11-08-2009 06:26 AM #10661
Senior Member- Ngày tham gia
- Jul 2009
- Bài viết
- 749
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
[quote user="Jakira"]
Được trích từ bài được gửi bởi: thanhhoa_kg
Thị trường hôm nay
Lúc này nếu đã nhìn nhận & định hướng cho mình một cách thức hành độngnhất quán thì quá tốt; còn biết nhiều quá/suy nghĩ nhiều quá,dự kiến cho nhiều khả năng có thể xảy ra quá, lại dễ phân vân, dễ tẩu hỏa nhập ma lắm, dễ ảnh hưởng đến việc ra vào không đúng nhịp với sự tăng giảm của TT; Bởi hiện những chính sách tài chính-ngân hàng mang tính "thắt chặt" vẫn đang được xem xét, chưa có một quyết định dứt khoát sẽ được thực hiện và thay đổi như thế nào trong thời gian tới? Nếu thay đổi thì sẽ thay đổi vào thời gian nào? Vì thế, TT tha hồ mà đồn đoán với những kịch bản khác nhau => dẫn đến những hành động khác nhau.
TT đang có hai luồng thông tin: (i) trên báo chí ngành NH và phát biểu của quan chức thì chắt chặt tiền tệ là một việc nên làm, hòng ngăn ngừa nguy cơ tái lạm phát vào cuối năm, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế năm 2010; và (ii) là ý kiến của các DN được các báo chí phản ảnh, DN mong muốn được gia tăng kích Cầu; bởi họ chỉ vừa mới thoát khỏi đà suy thoái, chứ chưa thể khỏe mạnh như trước, mặt khác nữa chính sách kích Cầu vừa qua thật sự nên được xem là kích Cung vì góp phần làm ngăn chặn đà sụt giảm của nền sản xuất, nhưng không làm tăng Cầu tiêu dùng tương ứng. Bởi thế, cắt giảm chính sách kích Cầu lúc này, chẳng khác gì dội gáo nước lạnh vào ngọn lửa kinh tế đang còn rất yếu ớt. Và hình như dư luận (trong đó quan trọng nhất là các DN) đang đứng về phía nên mở rộng hơn chính sách tín dụng so với kế hoạch dự kiến mà NHNN đã phát biểu trước công luận (*).
Vì thế, tôi nghĩ rằng: Chính sáchkích cầu đang thực hiện vẫn sẽ được kéo dài (kéo dài bao lâu thì tôi không biết, nhưng chắc chắn trong tháng 8/09, thậm chí sang giữa tháng 09 vẫn chưa thể thay đổi) còn chính sách mới thì vẫn đang trong quá trình thai nghén, chưa thể công bố.Và các tổ chức đầu tư cũng đã nhận biết được điều này nên kế hoạch kinh doanh của họ chắc chắn sẽ thay đổi, ví dụ như HSC, ngày 4/8 còn dự đoán một cách dè dặt vì sợ sự thay đổi của chính sách tiền tệ như sau “Tuy nhiên chúng tôi tiếp tục quan sát kỹ những diễn biến trong chính sách tăng trưởng tín dụng để dự đoán xu thế đặc biệt là xem liệu NHNN có đặt ra những chỉ tiêu chặt tay đối với một số ngân hàng then chốt như ACB, STB và Eximbank trong 6 tháng cuối năm hay không. Việc các ngân hàng này còn có thể tăng dư nợ cho vay thêm bao nhiêu kể từ thời điểm này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xác định tâm lý thị trường chứng khoán cho đến cuối năm. Chúng tôi vẫn chưa có thông tin cụ thể do các ngân hàng đang đợi hướng dẫn chi tiết từ phía NHNN. Nhưng cho đến khi chúng ta được biết, thị trường sẽ luôn trong trạng thái không tin tưởng vào chính sách tiền tệ. Trong trường hợp này, không có tin gì nghĩa là tin tốt.”, thì đến ngày 7/08 sự dè dặt này trong bản tin hàng ngày đã giảm bớt đi quá nhiều “Sau một tuần giao dịch, VN index vẫn tăng thêm được 3% trong khi đó HNX index trung bình giảm 1.5%, không hề tồi chút nào trong một giai đoạn củng cố. Nhà đầu tư có vẻ khá tự tin xung quanh việc giá sẽ đi lên cao hơn hoặc ít nhất không giảm xuống quá sâu. Chúng tôi cảm thấy rằng đây có thể là một ý nghĩ đúng đắn và chúng ta có nhiều khả năng nhìn thấy thêm vài phiên giảm nhẹ nhưng theo sau đó là sự tích cực hơn tham gia đầu tư chứng khoán. Trong thời điểm hiện tại, xu hướng trung hạn vẫn lạc quan. Kết luận này được hỗ trợ nhờ một số chỉ số kỹ thuật “.
Cho nên; cá nhân tôi lúc này, trong ngắn hạn(giữa tháng 8 đến giữa tháng 09/2009) đang quyết đánh bạc với NHNN chứ không phải với TTCK, đánh bạc vào sự thay đổi của chính sách tiền tệ-tín dụng. Nên trong thời gian qua, tôi vẫn đang chờ thời điểm thích hợp để ra hàng và chưa rơi rụng một CP nào, ngay cả hôm nay cũng vậy.Dù sao TT lúc này xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nên trong những lần điều chỉnh, nếu lỡ một vài nhịp rồi, vẫn không đáng lo, chỉ nên tiếc vì mất cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong một con sóng, sự điều chỉnh về thực chất vẫn là giảm trong xu hướng tăng, chứ không như trước đây (giai đoạn VNi từ 1170 -> VNi 235), dù nhiều giai đoạn VNi có tăng, thì cũng chỉlà tăng trong xu hướng giảm;vào TT lúc đó rủi ro là cực kỳ cao; nên giai đoạn đó, thoát hoàn toàn ra khỏi TT là biện pháp an toàn nhất cho số đông các NĐT.
Lúc này, nếu ACE nào đã cơ cấu xong danh mục, nếu ngại lướt lát thì có thể nằm chờ trong một khoảng thời gian trước khi thu hoạch cũng là một kế sách hay; TTCK đã qua khỏi vùng giá 420 rồi; khả năng mất 20%-30% về giá CK trong một khoảng thời gian dài là thấp (đồng nghĩa với việc dành tiền để tìm kiếm hy vọng về một đợt giảm giá kéo dài cả tháng trời như trước là quá nhỏ; không đáng để quan tâm) bởi lực Cầu ở mức Vni 45x được nhìn nhận là lớn.
Nhưng trước khi Vni bứt lên trên mức 50x hay 510x; thì cũng sẽ có vài phiên điều chỉnh do những NĐT đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng khi mua CK trong giai đoạn Vni < 450p tiến hành chốt lãi; Dòng tiền vẫn chưa đi đâu hết, tiền không biến thành vàng hay ngoại tệ đem về nhà cất trữ, hay dịch chuyển vào TT BĐS, mà TT sợ nó bốc hơi; tiền cũng không dính chặt vào trái phiếu hay chứng chỉ tiền gửi NH có kỳ hạn dài để đến mức không thoát ra được, làm dòng tiền đầu tư yếu đi; sự sụt giảm của dòng tiền do đi vào những lĩnh vực này là nhỏ; phần lớn tiền vẫn nằm trên TK, nếu không nằm ở tài khoản mở tại Cty CK thì cũng nằm trên TK tiền gửi tại NH; cho nên, nếu có thời cơ thuận lợi, TTCK sẽ bùng nổ thì ngay lập tức bởi sự chuyển hóa nhanh chóng của dòng tiền đầu tư đổ vào TT. Hãy để ý việc huy động vốn dài hạn (trái phiếu chính phủ [phần lớn là thất bại] và DN; chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn của NH) không tăng nhiều, các NHTM hiện đang tập trung huy động kỳ hạn ngắn với lãi suất cao (gần giống như hồi quý 1/2008); mà việc gửi ngắn hạn này, ràng buộc rất lỏng lẻo, rất dễ bị phá vỡ khi người gửi, cần tiền rút ra. Còn trên TTCK dù điều chỉnh giảm, thanh khoản của TT vẫn luôn giao động ở mức 1.7xx tỷ <-> 2.2xx tỷ đồng/phiên giao dịch; điều này làm tăng thêm niền tin khi giao dịch; bởi NĐT sợ nhất là mất thanh khoản (không có người mua), chứ không hề sợ những phiên điều chỉnh.
Gạt bỏ những tác động chủ quan của BBs, MMs nhằm lèo lái TT theo hướng có lợi cho mình; thì khách quan mà nói, TTCK hôm nay đã rất khác TTCK những ngày tháng qua, đó là do nền kinh tế đã khởi sắc hơn
[/quote]
Bác này thức sớm thế !
Suy nghĩ của bác cũng có lý, và nắm giữ CP là quan điểm phổ biến lúc này. NHƯNG ....................( Sorry )
Bác viết dài quá ! Hai Lúa tôi có thói quen gạch đầu dòng, bài văn của bác nếu đem dự thi thay vì được 6 điểm, thì thầy giáo sẽ trừ 1 điểm vì tội bắt thầy đọc mỏi mắt.
ACE 1 mắt ở bảng điện tử, 1 mắt ở 4r, nên túm lại cho nó gọn ! ( smile )
Thân ái !
Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng VNI lên đến 600 điểm
-
11-08-2009 06:34 AM #10662
Platinum Member- Ngày tham gia
- Sep 2007
- Bài viết
- 6,315
- Được cám ơn 76 lần trong 51 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
DJ giảm như vậy là quá ổn. VNi...cũng ko có j xấu hơn. Hôm nay lại giữ & gom típ ( nếu còn xèng )
.....Hãy luôn luôn tỉnh thức...
...Nhấn THANK , Xin cám ơn BẠN .....
-
11-08-2009 06:41 AM #10663
- Ngày tham gia
- Jun 2009
- Bài viết
- 18
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
Ai mà đầu tư toàn con lởm hôm nay cheếtbanh xác. TTCK VN tưừhôm nay trở đi đièu chỉnh giảm trong xu huướng taăg,điều chỉnh giaảmtrong vòng 3 tuần nhưđợt từ 15/6đến 13/7 như truớc nhé. Bảo trọng không xuôốnghàng! Hehe.
-
11-08-2009 07:18 AM #10664
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
[quote user="neverfeedback"]
[quote user="Bò Xanh"]
[quote user="Bò Xanh"]
CTG lên xuống rất nhịp nhàng.
Lên 3 - 4 phiên
Xuống 3 - 4 phiên
Lại lên 3-4 phiên
Rồi xuống 3-4 phiên.
Bây giờ lên mấy phiên ?/?
Xanh lên nào, đang xanh lên rồi, ngày vui toàn thắng tưng bừng pháo hoa...
[/quote]
Ngủ dậy muộn thế các bác ơi.
Dậy xơi cà phê rồi còn ra sàn chứ.
Không muốn kiếm tiền à???
[/quote]
Tình hình hôm nay chắc VNI tuột điểm quá Bác? 480 là như ý. Khối ngân hàng hôm nay chắc banh xác luôn. Thôi rồi lượm ơi.
[/quote]
tôi nghĩ ngược lại điều pác nói.
- ***____Chứng khoán mỗi ngày một thế cờ ____****
-
11-08-2009 07:32 AM #10665
Member- Ngày tham gia
- Apr 2009
- Bài viết
- 350
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
TT tăng hay giảm do ai??? do tất cả chúng ta! Chúng ta đang muốn gì? muốn TT tăng để kiếm tiền! vậy Hnay VNI tăng hay giảm???[:hoanho]
-
11-08-2009 07:34 AM #10666
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 45
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Tình hình ngành thép
10/08/2009 09:19 (GMT+7)
Phấn đấu đưa ngành thép vượt qua khủng hoảng
Cuộc
khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã khiến cho nhu cầu về thép tại hầu hết
các thị trường trên thế giới giảm mạnh, tiêu thụ chậm. Do đó, xảy ra
tình trạng các doanh nghiệp thép nước ngoài đã đưa các sản phẩm phôi và
thép thành phẩm vào Việt Nam bán phá giá. Theo
cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), từ năm 2014 trở đi,
khi Việt Nam thực hiện cắt giảm thuế suất thuế nhập khẩu thép xuống còn
0-5% và theo cam kết khu mậu dịch tự do trong khuôn khổ hiệp định ưu
đãi thuế quan có hiệu lực chung CEPT/AFTA từ năm 2006 Việt Nam có 5.000
dòng thuế chỉ còn 0-5%, trong đó có thép và đến năm 2015 chỉ còn mức
0%. Vì vậy, trong tương lai ngành thép Việt Nam sẽ phải đối mặt với khó khăn, thách thức lớn hơn hiện nay.Chồng chất những khó khănTừ
đầu năm 2008, giá thép trên thế giới tăng cao và đạt đỉnh vào đầu tháng
7 với giá chào phôi thép lên trên 1.000-1.100 USD/tấn, thậm chí là
1.200 USD/tấn. Trong khi đó, Chính phủ đã đưa ra hàng loạt biện pháp
kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội hướng tới tăng trưởng bền
vững, trong đó, yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá bán thép. Chính điều
này đã tạo ra sự chênh lệch lớn giữa giá thép trong nước và giá thép
thế giới. Đến
cuối tháng 7/2008, khủng hoảng toàn cầu bùng phát. Giá nguyên liệu thép
bất ngờ giảm mạnh. Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 12, giá
nguyên liệu thép đã giảm 2/3 (giá phôi chỉ còn khoảng 300 USD/tấn) so
với thời kỳ đỉnh cao. Thế nhưng, các nhà sản xuất vẫn không tiêu thụ
được sản phẩm do nhu cầu thép xuống thấp. Các
biện pháp đã được chính phủ nhiều nước áp dụng như giảm thuế, miễn
thuế, hạ lãi suất tín dụng, hỗ trợ xuất khẩu, bảo hộ thị trường trong
nước, khuyến khích sử dụng sản phẩm nội địa thay cho sản phẩm nhập
khẩu... đã phần nào giúp ngành thép vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng
thời tạo ra một lượng hàng giá thấp để bán ra nước khác, trong đó có
Việt Nam. Ông
Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết,
trong quý 1/2009, thép nước ngoài được nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam với
mức bình quân 38 nghìn tấn/tháng thép cuộn phi 6, 8 làm cho thị phần
tiêu thụ thép cuộn của các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước giảm
sút từ 25–30% xuống còn 20%, đặc biệt là thép cuộn từ Trung Quốc. Bên
cạnh đó, nguyên nhân làm cho sản phẩm thép Việt Nam khó cạnh tranh được
với thép nước ngoài, đó là quy mô sản xuất nhỏ, công nghệ ở trình độ
thấp, phần lớn lại tập trung vào khâu nhập phôi về để cán thép, chỉ có
số ít có đầu tư từ khâu thượng nguồn đến hạ nguồn để luyện và cán thép
sản phẩm...Những
khó khăn trên cộng với chi phí đầu vào cao làm cho thép Việt Nam sản
xuất có giá cao và chất lượng thấp, khó cạnh tranh được với thép nước
ngoài nhập khẩu.Cần thực hiện đồng bộ các giải phápTổng
công ty Thép Việt Nam (VNSteel) được Nhà nước giao nhiệm vụ bình ổn thị
trường thép. Với trách nhiệm đó, VNSteel đã đưa ra nhiều biện pháp để
cùng Chính phủ kiềm chế lạm phát, vượt qua khủng hoảng, đưa ngành thép
nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung sớm phục hồi.Trước
mắt các doanh nghiệp thép cần cắt giảm chi phí không hợp lý, quản trị
doanh nghiệp công khai, minh bạch, hiệu quả hơn. Mạnh dạn thực hiện
việc mua lại, sáp nhập một số doanh nghiệp sản xuất không hiệu quả. Đẩy
mạnh việc hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau. Trong
thời gian tới VNSteel sẽ tăng cường công tác dự báo, nghiên cứu, phân
tích thị trường thép thế giới và trong nước để làm cơ sở chỉ đạo, điều
hành sản xuất kinh doanh, cân đối đảm bảo đủ nguyên liệu, vật tư phục
vụ cho sản xuất, tồn kho hợp lý để giảm chi phí tài chính. VNSteel
đã có một số kiến nghị với Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương cần
đẩy nhanh thực hiện nhóm giải pháp “kích cầu đầu tư trong lĩnh vực xây
dựng nhà ở và xây dựng kết cấu hạ tầng”. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo các
công trình xây dựng bằng nguồn vốn trong nước phải sử dụng thép sản
xuất trong nước để kích cầu đối với sản phẩm nội địa.Cùng
với đó, có chính sách hỗ trợ về vốn, lãi suất khi thực hiện nhiệm vụ
“bình ổn giá thép” để VNSteel có thêm nguồn lực thực hiện các dự án đầu
tư theo quy hoạch ngành thép. Đồng thời, áp dụng các biện pháp kiểm
soát chặt chẽ đối với thép xây dựng nhập khẩu để kiểm soát thị trường
như: kiểm hóa 100% trước thông quan để ngăn chặn các doanh nghiệp gian
lận thương mại; Không cho nhập khẩu bằng đường tiểu ngạch để kiểm soát
nguồn gốc và chất lượng thép nhập khẩu; có biện pháp kiên quyết xử lý
đối với doanh nghiệp cố tình gian lận để tạo môi trường kinh doanh lành
mạnh... Đặc
biệt, có các chính sách ưu đãi về thuế tài nguyên đối với các dự án
thép trọng điểm nằm trong quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt để
ngành thép Việt Nam hoàn toàn tự chủ và có khả năng vươn ra thị trường
quốc tế. Đồng thời hạn chế các dự án thép nằm ngoài quy hoạch, không để
lãng phí tài nguyên đất cũng như tạo ra sự cân bằng giữa cung và cầu,
tránh tạo ra khủng hoảng thừa trong ngành thép.
-
11-08-2009 07:37 AM #10667
Thị trường giảm điểm
7.33 11.8.2009
Sau những hào hứng chiều hôm qua, hôm nay thị trường gặp phải Valuation concerns...
Vượt quá 10% để khẳng định một xu thế.
Thị trường dễ dàng giảm điểm trong ngày hôm nay sau khi chạm 495.
Khuyến cáo: xem xét bán những mã cổ phiếu PE vượt mức chung của thị trường.
Tiếp tục nâng cao tỷ trọng tiền mặt chờ cơ hội.
-
11-08-2009 07:37 AM #10668
Member- Ngày tham gia
- Apr 2009
- Bài viết
- 350
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
TT tăng hay giảm do ai??? do tất cả chúng ta! Chúng ta đang muốn gì? muốn TT tăng để kiếm tiền! vậy Hnay VNI tăng hay giảm???[:hoanho]
-
11-08-2009 07:38 AM #10669
Gold Member- Ngày tham gia
- Apr 2007
- Bài viết
- 1,797
- Được cám ơn 6 lần trong 6 bài gởi
Thảm rồi, chỉ có một chữ: CHẠY...........
DJ hôm qua chính thức bước vào đợt xuống mạnh. Chỉ có một chữ: CHẠY
-
11-08-2009 07:40 AM #10670
- Ngày tham gia
- Mar 2007
- Bài viết
- 45
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Tình hình ngành thép
Cung vượt quá cầu , Tỉnh nào cũng xây nhà máy thép[table] Ngày
19/7 vừa qua, Dự án Nhà máy Cán thép Thái Trung công suất 500.000 tấn
chính thức khởi công tại Thái Nguyên sau khi đã ký hợp đồng tổng thầu
EPC trước đó với nhà thầu Danieli.
|
Đáng
nói là dự án này không nằm trong quy hoạch phát triển ngành thép đã
được phê duyệt tại Quyết định 145/2007/QĐ-TTg, thậm chí còn không được
liệt kê trong cả danh sách 32 dự án ngoài quy hoạch mà Bộ Công thương
đã báo cáo Chính phủ vào đầu năm 2009.
Trước đó hồi tháng
1/2009, báo cáo của Bộ Công thương gửi Chính phủ sau khi kiểm tra tình
hình thực hiện Quy hoạch phát triển ngành thép Việt Nam giai đoạn
2007-2015 cho thấy, có 32 dự án không thuộc danh mục quy hoạch đã được
các địa phương cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong số đó, có 3 dự án là
Liên hợp thép của Tập đoàn Formosa tại Hà Tĩnh, Liên hợp thép của liên
doanh Lions -Vinashin tại Ninh Thuận và Nhà máy China Sumiki Việt Nam
được Thủ tướng Chính phủ cho phép
đầu tư cùng 5 dự án quy mô
vừa được Bộ Công Thương có ý kiến thoả thuận. Tức là 24 dự án còn lại
nằm ngoài quy hoạch hoàn toàn và được địa phương cấp giấy chứng nhận
đầu tư mà không cần căn cứ vào Quy hoạch và các quy định liên quan hiện
hành.
Tuy nhiên, với thực tế khởi công của dự án thép Thái
Trung mà một trong ba cổ đông chính là Tổng công ty Thép Việt Nam -
doanh nghiệp nhà nước được coi là xương sống trong lĩnh vực thép, với
tỷ lệ góp vốn dưới 30% đã cho thấy ngành thép vẫn hấp dẫn các nhà đầu
tư. Thậm chí, ngay cả khi năm 2008, các doanh nghiệp ngành thép liên
tục kêu ca về các khoản thua lỗ, đình đốn sản xuất và phải dừng sản
xuất từng phần.
Nhưng điều quan trọng hơn cả là không chỉ có
một mình Công ty cổ phần Thái Trung đầu tư vào thép trong giai đoạn
này. Nhiều địa phương và thậm chí là tự doanh nghiệp đang có những đề
nghị tới Bộ Công thương về việc bổ sung thêm các dự án thép mới vào quy
hoạch sau khi Bộ này đề nghị các UBND địa phương tiến hành rà soát và
đề nghị bổ sung thêm các dự án đã được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Có những địa phương như tỉnh Đắc Nông, dù không có lợi thế cảng
biển hay quặng sắt lẫn cơ sở hạ tầng để phát triển ngành thép cũng đề
nghị bổ sung một dự án cán thép quy mô tới 500.000 tấn/năm vào quy
hoạch của ngành thép. Hoặc địa phương được xem là "bội thực" với các dự
án thép vì quá nhiều như Bà Rịa - Vũng Tàu thì cũng có một công ty cổ
phần tự đề nghị cơ quan chức năng bổ sung dự án thép quy mô 2 triệu
tấn/năm của mình vào danh mục quy hoạch.
Với yêu cầu "bổ sung
thêm các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và có khả năng thực
hiện, nhưng chưa có tên trong phụ lục" của Bộ Công thương ngày
26/5/2009, đang có thêm nhiều dự án mới được các địa phương đưa ra,
không hề trùng với 32 dự án thép ngoài quy hoạch được thống kê.
Đáng
chú ý hơn là nhiều dự án thép mới đang được các địa phương đề xuất cập
nhập vào Quy hoạch lại chỉ thuần túy chỉ sản xuất thép xây dựng và dựa
trên nguồn phôi nhập khẩu để cán. Cần nói thêm là, chỉ sang năm 2010,
năng lực sản xuất thép xây dựng của các nhà máy đã và chuẩn bị hoạt
động đạt 7 triệu tấn/năm, trong khi nhu cầu về mặt hàng này ở trong
nước chỉ vào khoảng 4 triệu tấn/năm, còn xuất khẩu chưa nhìn thấy triển
vọng.
Thực tế này cũng cho thấy, dường như các địa phương và
doanh nghiệp không hề lưu tâm gì tới Công văn 1708/VPCP-KTN của Văn
phòng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác cấp giấy chứng nhận
đầu tư các dự án thép tại địa phương; đồng thời tạm dừng việc xem xét
cấp giấy chứng nhận đầu tư các dự án thép xây dựng thông thường.
Yêu
cầu này của Chính phủ cũng được đưa ra trên cơ sở đề nghị của Hiệp hội
Thép Việt Nam liên quan đến một số giải pháp thực hiện Quy hoạch phát
triển ngành Thép Việt Nam giai đoạn 2007-2015, có xét đến năm 2025,
trong đó có đề nghị Chính phủ sớm đình chỉ các dự án nhà máy thép đang
xây dựng hoặc sắp xây dựng mà không đảm bảo nguyên liệu để hoạt động
lâu dài, nhằm giảm bớt thiệt hại cho nền kinh tế.
|
[/table]
-
11-08-2009 07:41 AM #10671
Senior Member- Ngày tham gia
- Mar 2009
- Bài viết
- 613
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
các bác không nghe đài SCTV8 nói về tình hình kinh tế TG à ? DJ hôm qua giảm là do nhà đầu tư mỹ chốt lời sau một thời gian tăng mạnh chứ không có gì xấu cả ,nói chung là ok
-
11-08-2009 07:42 AM #10672
Junior Member- Ngày tham gia
- Aug 2009
- Bài viết
- 100
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Tình hình ngành thép
Muốn tránh bão cứ Thép , BDS, tiêu dùng , thực phẩm là an toàn nhất
Đặc biệt là Thép , chưa bao giờ ngành Thép lại hấp dẫn như hiện nay
-
11-08-2009 07:44 AM #10673
Member- Ngày tham gia
- Jun 2009
- Bài viết
- 340
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
VNI SẼ LÊN 560 ĐÂY LÀ NHẬN ĐỊNH CỦA QUỸ ĐẦU TƯ MỸ
[quote user="hello09"]
các bác không nghe đài SCTV8 nói về tình hình kinh tế TG à ? DJ hôm qua giảm là do nhà đầu tư mỹ chốt lời sau một thời gian tăng mạnh chứ không có gì xấu cả ,nói chung là ok
[/quote]
CỨ MUA LÀ ĐƯỢC
-
11-08-2009 07:45 AM #10674
Member- Ngày tham gia
- Jun 2009
- Bài viết
- 340
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
VNI SẼ LÊN 560 ĐÂY LÀ NHẬN ĐỊNH CỦA QUỸ ĐẦU TƯ MỸ
[quote user="hello09"]
các bác không nghe đài SCTV8 nói về tình hình kinh tế TG à ? DJ hôm qua giảm là do nhà đầu tư mỹ chốt lời sau một thời gian tăng mạnh chứ không có gì xấu cả ,nói chung là ok
[/quote]
CỨ MUA LÀ ĐƯỢC
-
11-08-2009 07:47 AM #10675
Gold Member- Ngày tham gia
- Jun 2007
- Bài viết
- 1,526
- Được cám ơn 8 lần trong 7 bài gởi
Re: ÂU đã giảm, DJ đêm nay giảm, mai VNI lại gặp ngưỡng cản mạnh 497 > Tèo 100%
[quote user="victory_ntd"]
TT tăng hay giảm do ai??? do tất cả chúng ta! Chúng ta đang muốn gì? muốn TT tăng để kiếm tiền! vậy Hnay VNI tăng hay giảm???
[/quote]
Xem lại từ 27 Apr đi: tăng 5 giảm 1 tăng 4 giảm 2
Bây giờ thì đã tăng 5 giảm 1, vậy thì còn tăng 4 phiên nữa hehe
Nghe bẩu là đợt UP này giống hệt đợt UP ở đáy 300 lên 500
Hôm nay tăng không mua không bán
Hôm nay giảm mạnh mới mua, chắc là khó giảm mạnh.Ăn chắc mặc bền!
Không bao giờ 100% tiền hoặc 100% cổ
-
11-08-2009 07:49 AM #10676
Member- Ngày tham gia
- Jun 2009
- Bài viết
- 340
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
VNI SẼ LÊN 560 ĐÂY LÀ NHẬN ĐỊNH CỦA QUỸ ĐẦU TƯ MỸ
[quote user="hello09"]
các bác không nghe đài SCTV8 nói về tình hình kinh tế TG à ? DJ hôm qua giảm là do nhà đầu tư mỹ chốt lời sau một thời gian tăng mạnh chứ không có gì xấu cả ,nói chung là ok
[/quote]
CỨ MUA LÀ ĐƯỢC
-
11-08-2009 07:57 AM #10677
- Ngày tham gia
- Aug 2009
- Bài viết
- 21
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Thị trường giảm điểm
[quote user="ANHRECOC"]
7.33 11.8.2009
Sau những hào hứng chiều hôm qua, hôm nay thị trường gặp phải Valuation concerns...
Vượt quá 10% để khẳng định một xu thế.
Thị trường dễ dàng giảm điểm trong ngày hôm nay sau khi chạm 495.
Khuyến cáo: xem xét bán những mã cổ phiếu PE vượt mức chung của thị trường.
Tiếp tục nâng cao tỷ trọng tiền mặt chờ cơ hội.
[/quote]
Dượng Cóc tui lại KO nghĩ như vậy ? Hãy tránh xa những CP đã nóng lâu ngày, hoặc có thì chuẩn bị vượt lên trước nếu các Kụ tháo ?...leo tàu đảo cổ những cái mình có...hí hí hí...! tất cả nói chung phải sãn sàng khi TT vào UP TREND....chưa có thì leo ngay CP tốt....hí hí hí....chờ đến mùa Quýt sang năm ư ?
-
11-08-2009 07:57 AM #10678
Junior Member- Ngày tham gia
- Aug 2008
- Bài viết
- 52
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: VNI SẼ LÊN 560 ĐÂY LÀ NHẬN ĐỊNH CỦA QUỸ ĐẦU TƯ MỸ
cac bac cho em hoi MB len san hose gia bao nhieu
-
11-08-2009 07:58 AM #10679
- Ngày tham gia
- Aug 2009
- Bài viết
- 21
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Thị trường giảm điểm
[quote user="ANHRECOC"]
7.33 11.8.2009
Sau những hào hứng chiều hôm qua, hôm nay thị trường gặp phải Valuation concerns...
Vượt quá 10% để khẳng định một xu thế.
Thị trường dễ dàng giảm điểm trong ngày hôm nay sau khi chạm 495.
Khuyến cáo: xem xét bán những mã cổ phiếu PE vượt mức chung của thị trường.
Tiếp tục nâng cao tỷ trọng tiền mặt chờ cơ hội.
[/quote]
Dượng Cóc tui lại KO nghĩ như vậy ? Hãy tránh xa những CP đã nóng lâu ngày, hoặc có thì chuẩn bị vượt lên trước nếu các Kụ tháo ?...leo tàu đảo cổ những cái mình có...hí hí hí...! tất cả nói chung phải sãn sàng khi TT vào UP TREND....chưa có thì leo ngay CP tốt....hí hí hí....chờ đến mùa Quýt sang năm ư ?
-
11-08-2009 07:59 AM #10680
- Ngày tham gia
- Aug 2009
- Bài viết
- 21
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Thị trường giảm điểm
[quote user="ANHRECOC"]
7.33 11.8.2009
Sau những hào hứng chiều hôm qua, hôm nay thị trường gặp phải Valuation concerns...
Vượt quá 10% để khẳng định một xu thế.
Thị trường dễ dàng giảm điểm trong ngày hôm nay sau khi chạm 495.
Khuyến cáo: xem xét bán những mã cổ phiếu PE vượt mức chung của thị trường.
Tiếp tục nâng cao tỷ trọng tiền mặt chờ cơ hội.
[/quote]
Dượng Cóc tui lại KO nghĩ như vậy ? Hãy tránh xa những CP đã nóng lâu ngày, hoặc có thì chuẩn bị vượt lên trước nếu các Kụ tháo ?...leo tàu đảo cổ những cái mình có...hí hí hí...! tất cả nói chung phải sãn sàng khi TT vào UP TREND....chưa có thì leo ngay CP tốt....hí hí hí....chờ đến mùa Quýt sang năm ư ?
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Bookmarks