Trích dẫn Gửi bởi mua la thang Xem bài viết
Thị trường thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến thú vị. Thị trường đã phát ra những tín hiệu khá tích cực.

Vnindex, Hnx thời gian tới nhiều khả năng sẽ đạt được mốc cao hơn. Trước mắt có mốc quan trọng cần để ý: đối với Vnindex là 430 - 440, HNX là 78 - 80.

Chắc chắn là thị trường sẽ tăng trở lại rồi. Tiền chảy vào các quỹ ETF ở Châu Á TBD nhiều thế cơ mà. Dưng mà em chưa hỉu tại sao không có số liệu cụ thể về VN nhỉ

Gần 27 tỷ USD chảy vào các quỹ tương hỗ châu Á Thái Bình Dương quý 2

So với các nước châu Á, giới đầu tư Nhật Bản bỏ ra nhiều tiền nhất để đầu tư vào thị trường nội địa, với 12,23 tỷ USD trong quý 2.

Theo dữ liệu từ Lipper FMI, các nhà đầu tư khu vực châu Á Thái Bình Dương đã bơm ròng 26,9 tỷ USD vào các quỹ tương hỗ trong khu vực trong quý 2 năm nay, mức cao nhất kể từ quý 4 năm 2009. Đây là quý đầu tiên chứng kiến dòng tiền chảy vào các quỹ tương hỗ của khu vực sau 3 quý chứng kiến dòng tiền chảy ra.

Nhu cầu mua các chứng khoán có thể chuyển nhượng (Ucits) châu Âu của các nhà đầu tư châu Á trong nửa đầu năm 2011 đã tăng vọt, cao hơn cả nhu cầu đầu tư vào các quỹ ở châu Á.

Các nhà đầu tư Nhật Bản bỏ ra nhiều tiền nhất để đầu tư vào thị trường nội địa, với lượng vốn ròng lên tới 12,23 tỷ USD trong quý 2. Đứng sau Nhật là Thái Lan với 8,3 tỷ USD, sau đó là Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông và Đài Loan.

Ông Linyun Chang, giám đốc kinh doanh bán lẻ của BlackRock tại châu Á cho biết, nhu cầu gia tăng thể hiện mong muốn đầu tư vào các tài sản thu nhập cao của các nhà đầu tư châu Á. Nếu Ucits chi trả cổ tức hàng tháng tốt thì giao dịch mua bán này sẽ phổ biến hơn.

Quỹ tương hỗ là quỹ được điều hành bởi một công ty đầu tư, nhằm huy động vốn cổ đông và đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, hợp đồng quyền chọn, hàng hoá hay các chứng khoán trên thị trường tiền tệ.

Lợi thế chính của các quỹ tương hỗ là tiền của bạn sẽ được quản lý chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư mua cổ phiếu của các quỹ tương hỗ vì họ không có thời gian hoặc chuyên môn để quản lý danh mục đầu tư của mình.