Tình hình hiện nay 2011?
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Trang 784 của 982 Đầu tiênĐầu tiên ... 284 684 734 774 782 783 784 785 786 794 834 884 ... CuốiCuối
    Kết quả 15,661 đến 15,680 của 19622
    1. #15661
      Ngày tham gia
      Sep 2008
      Bài viết
      8,360
      Được cám ơn 2,998 lần trong 1,683 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi nguoighetchungkhoan Xem bài viết
      Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Italia tăng lên 7%, mức cao kỷ lục trong khu vực đồng euro.

      Mấy bác cho em hỏi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm 7% là mỗi năm lãi suất 7% hay 10 năm 7% các bác

      Em hơi , suy nghĩ mãi nếu lãi suất 10 năm có 7% thì ít quá ???

      Nhờ các bác chỉ giúp
      7% cho 1 năm cụ ợ !!!nhưng còn thua xa Hy lạp, phải vay đến giá 43% kỳ hạn 2 năm , và 17% kỳ hạn 10 năm cơ mà các chủ tiền còn chạy hết ,,
      nhưng vịt ta thì năm ngoái cũng vác rổ đi vay kỳ hạn 10 năm giá 6,95% rồi mà còn khó vay , trừ khi gán đất hoặc khu vi quân sự vì hệ số tn của vịt cũng thấp như vịt !nhưng mà vịt trước còn đ vay ODA ls thấp vì ở mục nước mọi , giờ lên nước có thu nhập trung bình rồi thì hết cửa vay lãi thấp , túm lại có vay lãi suất =0% thì bố con t 3d nó chơi cho vài cái vinashin và 1 đống tập tổng tham những của nó thì cũng âm hết !
      không có gì là mãi mãi !!!!!


    2. #15662
      Ngày tham gia
      Jul 2009
      Bài viết
      8,503
      Được cám ơn 1,333 lần trong 819 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Hoangketcau Xem bài viết
      Thế thị cụ chuẩn bị tinh thần tuần sau em đạp HNX về 60d
      chẳng phải chuẩn bị gì cả
      cụ cứ làm-khà khà
      em có quan tâm đâu-cụ làm cp của em nó sàn em mới sướng-mà em đố cụ đấy!
      khà khà

    3. #15663
      The Good The Bad
      Guest

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Viet Dat Xem bài viết

      Ông Nghị sinh năm 1976, quê ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), học vị tiến sĩ.

      Tại Đại hội **** lần thứ XI tháng 1-2011, ông Nghị được bầu là Ủy viên dự khuyết Trung ương ****.

      Ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Nguyễn Xuân Anh, cùng tuổi 35, là hai Ủy viên dự khuyết Trung ương **** trẻ nhất được bầu tại Đại hội **** XI.

      Ông Nghị là con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
      Tay này xuất hiện bên xây dựng có cản trở "máy chém" của tay họ Đinh không ta ?

    4. #15664
      Ngày tham gia
      Mar 2008
      Bài viết
      2,825
      Được cám ơn 2,476 lần trong 1,380 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Viet Dat Xem bài viết

      Ông Nghị sinh năm 1976, quê ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), học vị tiến sĩ.

      Tại Đại hội **** lần thứ XI tháng 1-2011, ông Nghị được bầu là Ủy viên dự khuyết Trung ương ****.

      Ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Nguyễn Xuân Anh, cùng tuổi 35, là hai Ủy viên dự khuyết Trung ương **** trẻ nhất được bầu tại Đại hội **** XI.

      Ông Nghị là con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
      Cha đã kéo con lên, nâng đỡ con bay cao.
      Vâng lời cha con nguyện sẽ làm vài quả Bô xít và Vinashin nữa cho xứng đáng với công đức của cha . . .

    5. Có 2 thành viên đã cám ơn ArchiGates :
      Chuyengiavatlongga (12-11-2011)

    6. #15665
      Ngày tham gia
      Sep 2009
      Bài viết
      489
      Được cám ơn 54 lần trong 26 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi DownDown Xem bài viết
      đúng là ngâu thật, con PVF sàn mà anh lại mua, KLS bán như phá mã thế mà cũng lại mua đời sao đen như con mực
      Múc APC đi kụ.
      CHUYÊN BÁN QUAN TÀI CHẤT LƯỢNG CAO CÓ KHUYẾN MÃI

    7. #15666
      Ngày tham gia
      Nov 2010
      Bài viết
      636
      Được cám ơn 472 lần trong 252 bài gởi

      Mặc định

      Không có gì lãi bằng buôn vua bán chúa.
      Đấy là câu nói ngày xưa. Ngày nay: Không có gì bằng tham nhũng quyền lực.
      Vì khi có quyền lực rồi thì tha hồ tham nhũng, tham nhũng có bảo đảm.
      Mấy anh tép riu đi tham nhũng thì đến lúc nào đó "Cậu trời" ngứa mắt là bắt đem ra "xử trảm" vừa được tiếng vừa an được lòng dân.
      Quyền lực tuyệt đối tham nhũng, tha hóa tối đa.

    8. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Nhat Kim Anh (13-11-2011)

    9. #15667
      Ngày tham gia
      Sep 2008
      Bài viết
      8,360
      Được cám ơn 2,998 lần trong 1,683 bài gởi

      Mặc định

      các cụ đâu hết rùi

      chứng thối hay thơm thì cũng vưỡn phải sống , càng kiểu giầu tham việc thất nghiệp tham ăn
      tìn hìn trên dưới chửa thấy cái rì bơm cho chứng lên được , thôi thì cứ dặt dẹo cầm cự thôi , chẹp , đờn bà nó bẩu , của đi thay người mừ !!! thỉnh thoảng , lũ quần đùi nhọn ấy cũng thông minh tức thời gướm
      thôi em xem có gì tán phét được nổ vậy
      đây, chúng ta phải học trẻ con , chẹp , khổ quá !!!!!!!!!!!!!

      Cách đây vài tuần, bài báo "Nhà đầu tư nam và nữ khác nhau thế nào?" đã cho thấy, nam giới và phụ nữ có những thế mạnh khác nhau khi quản lý danh mục đầu tư.

      Tuần này, chúng ta sẽ thấy có thể học hỏi được gì từ trẻ con. Khi người lớn chúng ta tham gia đầu tư với nhìn nhận từ đôi mắt của con trẻ, chúng ta sẽ thấy khá nhiều điều thú vị. Trẻ em luôn mở to mắt nhìn tất cả mọi thứ xung quanh: chúng có thể đưa bạn trở về mặt đất và giúp bạn lấy lại những giác quan thông thường (vì đôi khi, có một sự thật là do quá mải mê lao vào kiếm tiền mà đôi khi chúng ta lạc lối).
      1. Mua vào với giá thấp. Về mặt logic, bạn biết rõ quy luật này. Chẳng hạn, bạn chẳng bao giờ chờ cho giá các đôi giày sành điệu mình ưa thích tăng vọt lên thì mới ra tay mua sắm. Nhưng thật là lạ, khi tham gia đầu tư, người ta dường như đánh mất giác quan này.


      Allan Roth, chuyên gia tài chính và tác giả của cuốn sách: Các quy luật vàng cho mọi nhà đầu tư, nhận xét "trở lại thời điểm thị trường sụp đổ tháng 3 năm 2009, giá các cổ phiếu tụt xuống còn có một nửa, lúc đó, chắc trẻ con sẽ khuyên bạn nên mua vào hơn là bán ra, nhưng tâm lý lo sợ tràn ngập các thị trường, khiến các nhà đầu tư vội vã bán tháo. Bây giờ thị trường đang hồi phục, rốt cuộc lại có nhiều người bắt đầu quay lại với cổ phiếu". Tất nhiên, lý tưởng nhất là làm ngược lại, mua vào giá thấp và bán ra giá cao.
      2. Đa dạng hoá. Bạn và con trẻ của bạn chắc chắn là biết rõ câu nói này: Đừng bỏ tất cả trứng vào một rổ. Nếu không đa dạng hoá các tài sản đầu tư, hoặc tệ hơn nữa, bạn nắm giữ quá nhiều cổ phiếu của công ty bạn đang làm việc, thì rõ ràng bạn đang mua rắc rối vào thân.
      Nhiều người không chia sẻ quan điểm này vì cho rằng công việc chắc chắn là một trong những tài sản đầu tư, và có lẽ là một trong những tài sản mang lại lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn lụn bại, và thực tế đã chứng minh có rất nhiều trường hợp như vậy, bạn không muốn là bao nhiêu vốn liếng dành dụm tiêu tan hết. Lời khuyên là chỉ nên duy trì nhiều nhất khoảng từ 5 đến 10% cổ phiếu của công ty bạn đang làm việc trong danh mục đầu tư thôi.
      3. Thận trọng khi cho vay. Hay như một đứa trẻ thường nói, đừng cho ai vay nếu người đó không có khả năng trả nợ. Nguyên tắc này được hiểu theo 2 ý, thứ nhất, cần phải quản trị được rủi ro của bạn. Hai là tác động của nó đối với danh mục đầu tư của bạn. Đừng đổ tiền đầu tư vào các tài sản không chống chọi được với lạm phát. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ thua lỗ. Vậy bạn hãy lập một danh mục đầu tư có khả năng phòng thủ chống lạm phát, theo tôi danh mục đầu tư thành công cần phải có tỉ lệ thích hợp dành cho cả cổ phiếu và trái phiếu.
      4. Đừng tham gia trò chơi cho đến khi nào bạn hiểu được các luật chơi. Trẻ con chỉ tham gia trò chơi khi chúng đã thực sự hiểu cách chơi trò đó như thế nào. Tuy nhiên, người lớn chúng ta khi đi mua bán, nhiều khi cứ lao vào ký kết các hợp đồng dài lê thê mấy chục trang, mà cũng chỉ hiểu loáng thoáng những câu chữ thể hiện trong đó, chúng ta không hiểu một sự thật đơn giản là các luật sư viết lách không với mục đích bảo vệ khách hàng mà chỉ đứng về phía người chủ của họ. Với đầu tư, điều này cũng đúng, nếu bạn chưa hiểu hết những luật chơi khi tham gia đầu tư, cứ hỏi cho đến khi nào hiểu rõ mới thôi.
      5. Đơn giản hoá danh mục đầu tư. Một danh mục đầu tư phức tạp quá cũng không phải là danh mục tối ưu, mà thực tế có thể còn mang ý nghĩa ngược lại. Vâng, bạn muốn đa dạng hoá, nhưng cũng có thể làm vậy với chỉ cần từ 3 đến 5 loại quỹ, như chuyên gia Roth khuyến nghị: một quỹ đầu tư chỉ số tổng hợp cổ phiếu của Mỹ, một quỹ đầu tư chỉ số tổng hợp cổ phiếu quốc tế và một quỹ đầu tư chỉ số tổng hợp trái phiếu, với 3 loại quỹ này, bạn có thể sở hữu cả thế giới trong tay. Nhiều người cho rằng họ phải nắm giữ đến 33 loại quỹ hỗ tương, nhưng điều đó chỉ khiến đầu óc bạn rối tung thêm mà thôi.



      lưu ý , giờ thối hơn tháng 2/2009 nhiều nên có khả năng bạc bệt lịch sử


      không có gì là mãi mãi !!!!!


    10. #15668
      Ngày tham gia
      Sep 2008
      Bài viết
      8,360
      Được cám ơn 2,998 lần trong 1,683 bài gởi

      Mặc định

      [QUOTE=Viet Dat;1500437]

      đại hạ giá ,hàng tại Cát linh -HN , nhân dịp 11/11/2011

      không có gì là mãi mãi !!!!!


    11. #15669
      Ngày tham gia
      Oct 2010
      Bài viết
      1,222
      Được cám ơn 525 lần trong 322 bài gởi

      Mặc định


      Ông Bush “con” lần đầu tiên ngồi trên chiếc ghế tổng thống trong phòng Bầu dục, trong ngày nhậm chức 20/1/2001, trước sự chứng kiến của Bush “cha”.

      Chuyện Cha-Con như thế này là chuyện bình thường
      Vấn đề nằm ở khía cạnh khác:
      Đó là 1 cơ chế cạnh tranh công khai, bình đẳng, bằng tài năng, bằng sự tín nhiệm của toàn dân
      Chứ không phải bằng sự tâng bốc, bằng dựa dẫm, âm thầm chui sâu, trèo cao...

    12. Những thành viên sau đã cám ơn :
      ctck (13-11-2011)

    13. #15670
      Ngày tham gia
      Apr 2007
      Bài viết
      1,241
      Được cám ơn 899 lần trong 498 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi ArchiGates Xem bài viết
      Cha đã kéo con lên, nâng đỡ con bay cao.
      Vâng lời cha con nguyện sẽ làm vài quả Bô xít và Vinashin nữa cho xứng đáng với công đức của cha . . .
      Có khi tay này lên lại là hay hơn vì ông Bố đâu còn thiếu gì nữa đâu...
      Vẫn cứ lăn tăn, vì nếu nghĩ như thế thì nó cũng lo nghiên cứu khoa học để tiếng về sau chứ lại nhào vào chốn quan trường dơ bẩn đó làm gì?

      Giá như Bác Hồ sống lại trả lời giùm thì hay quá!

    14. #15671
      Ngày tham gia
      Apr 2010
      Bài viết
      961
      Được cám ơn 369 lần trong 231 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi BoNgua Xem bài viết
      Có khi tay này lên lại là hay hơn vì ông Bố đâu còn thiếu gì nữa đâu...
      Vẫn cứ lăn tăn, vì nếu nghĩ như thế thì nó cũng lo nghiên cứu khoa học để tiếng về sau chứ lại nhào vào chốn quan trường dơ bẩn đó làm gì?

      Giá như Bác Hồ sống lại trả lời giùm thì hay quá!
      Sống hèn thì bị người đời nguyền rủa, chống lại cái ác (giết kẻ ác, nếu không sẽ bị kẻ ác giết) thì sợ tù tội! Éo hiểu luật pháp bảo vệ cái gì trong câu chuyện sau:

      Chồng hèn nhát nhìn vợ bị hãm hiếp

      TP - Dư luận Trung Quốc đang chấn động bởi sự kiện Dương Vũ ở Thâm Quyến (Trung Quốc) hèn nhát trốn trong góc khuất nhìn vợ bị hãm hiếp. Đây là chủ đề nóng nhất trên mọi diễn đàn mấy ngày nay.

      Những giọt nước mắt ân hận trên mặt người chồng đớn hèn..
      Gia đình Dương Vũ, 31 tuổi và Vương Quyên, 29 tuổi sống ở phố Tây Hương, khu Bảo An, Thâm Quyến. Dương Vũ quê An Huy, đã có 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ. 10 năm trước anh ta mang theo mẹ già và 2 con gái đến Thâm Quyến mưu sinh.
      Tại đây, anh kết hôn cùng cô gái đồng hương Vương Quyên. Họ sống với nhau rất hạnh phúc và có thêm 2 cô con gái nữa. Gia đình 7 người này thuê tầng 1 của một gia đình để ở và mở hiệu sửa chữa đồ điện. Thu nhập chỉ khoảng 1000 tệ/tháng (khoảng 3,3 triệu VNĐ), gia đình họ sống rất tằn tiện, thiếu thốn mọi bề nên luôn nhẫn nhịn, không dám làm điều gì gây mất lòng người khác.
      Người chồng đớn hèn nhất thế gian
      Tuy nhiên cuộc sống bình yên của gia đình nghèo ấy đã bị đảo lộn. 20 giờ tối 23-10, gã dân phòng Dương Hỷ Lợi miệng nồng nặc mùi rượu tay cầm dùi cui dẫn theo 2 người đàn ông khác xông vào nhà họ chửi bới: “Ông phải đập chết chúng mày!”.
      Gã dân phòng này tính tình hung bạo, thường đi tuần, đánh người đập xe ngoài phố, mọi người vừa ghét vừa sợ. Khi hắn xông vào, vợ chồng Dương Vũ vừa tắm xong, Vương Quyên mặc váy ngủ đang nấu ăn. Thấy gã dân phòng hung hãn xông vào, Dương Vũ vội chạy vào núp trong góc nhà.
      Dương Hỷ Lợi đập phá đồ đạc, đuổi bà mẹ 76 tuổi và đứa cháu 13 tuổi ra ngoài, bảo 2 người đàn ông đi cùng ra chỗ khác rồi dùng vũ lực khống chế và cưỡng hiếp Vương Quyên ngay trước mặt Dương Vũ mà anh ta không dám ho he.
      Sau 1 giờ đồng hồ, chuyện kinh hoàng chấm dứt, Dương Hỷ Lợi bỏ đi, Dương Vũ mới run rẩy gọi điện báo cảnh sát 110 mà cũng phải mất mới phút mới kể được điều gì đã xảy ra với gia đình mình. Mấy phút sau, cảnh sát cùng dân phòng chạy đến thì kẻ phạm tội đã cao chạy xa bay.
      Vương Quyên mặt mũi bị đánh bầm dập, vừa khóc vừa nói: “Thật không còn mặt mũi nào mà sống nữa, chết quách cho xong” và chửi chồng “không phải là đàn ông”.
      Dương Vũ vội đưa vợ đến bệnh viện, nhưng không có tiền đóng viện phí nên chỉ ở lại đó 10 giờ rồi lại đưa về. Mẹ Vũ cũng rất tức giận với con trai. Bà vớ gậy vừa đánh Dương Vũ vừa khóc vừa chửi: “Mày là thằng chồng vô dụng, đứa con bất hiếu!” rồi quỳ xuống xin lỗi con dâu.
      Sau vụ việc, khi Dương Hỷ Lợi bị bắt giữ, bà mẹ anh ta còn kéo đến chửi mắng Vương Quyên đã quyến rũ rồi đổ tội cưỡng hiếp cho con bà ta. Anh trai hắn thì dọa nếu Dương Vũ không làm đơn bãi nại, sau khi ngồi tù mấy năm, khi về Dương Hỷ Lợi sẽ giết chết cả nhà họ.
      Khi phóng viên hỏi Dương Vũ sao không tìm cách ngăn chặn hành vi đồi bại của gã dân phòng, anh ta vừa khóc vừa nói: “Tôi cao có 1m6, nó cao 1m8 lại có đồng bọn sao địch lại được? Nếu báo cảnh sát ngay thì nó trả thù chết! Lúc ấy tôi cũng muốn cầm dao xông ra cho nó một nhát, nhưng nghĩ lại trong nhà còn có mẹ già với 4 con nhỏ, mình giết người đi tù thì ai nuôi họ? Tôi không thể làm nhà tan cửa nát được!”.
      Hèn nhát- căn bệnh xã hội
      Sau khi sự việc được báo chí đưa tin, một cơn bão thịnh nộ của dư luận đã đổ xuống đầu Dương Vũ. Anh ta bị gọi là “Gã chồng đớn hèn nhất thế gian”, “kẻ mắc chứng bất lực về tinh thần”... Giờ đây, từ “Dương Vũ” được dùng làm tiếng lóng để chế giễu những kẻ hèn.
      Nhiều ý kiến cho rằng cùng với thói vô cảm, khiếp sợ trước bạo hành đang trở thành căn bệnh xã hội, giờ đây khó tìm được người dám xả thân vì nghĩa. Bi kịch của gia đình Dương Vũ là đỉnh điểm của sự khiếp nhược, đớn hèn.
      Có người sống ở địa phương cho rằng, hành vi đớn hèn của Dương Vũ là hậu quả của tính cách nhu nhược. Trước đó, mỗi khi Vương Quyên đi vắng, tên dân phòng lại tìm đến lôi Dương Vũ đi uống rượu rồi đánh đập, mặc dù không muốn đi nhưng vì sợ kẻ mạnh hơn nên anh ta lần nào cũng vâng theo hắn, nên hắn mới ngày càng lấn tới.
      Cũng có ý kiến tỏ ra thông cảm với Dương Vũ khi cho rằng Dương Hỷ Lợi đại diện cho công quyền (mặc đồng phục dân phòng, có dùi cui trong tay) lại có đồng bọn đi cùng.
      Cũng có ý kiến phê phán dư luận. Lẽ ra phải tập trung lên án hành vi của Dương Hỷ Lợi thì lại tập trung mũi dùi vào người chồng khốn khổ Dương Vũ, thậm chí có người quá khích còn đòi trừng phạt anh ta. Họ cho rằng, Dương Vũ đáng thương hơn là đáng giận.
      Sau khi sự việc được đưa tin trên báo chí, ngày nào cũng có hàng chục phóng viên tìm đến phỏng vấn hai vợ chồng và bà mẹ rồi viết với những lời lẽ miệt thị, chì chiết Dương Vũ. Hiện nay tình trạng tinh thần của hai vợ chồng đều rất xấu. Vương Quyên gần như sụp đổ, đã mấy lần lao đầu vào tường và cắt tay định tự tử phải vào viện cấp cứu. Dương Vũ đã cắt điện thoại và quyết định dời chỗ ở để tránh bị quấy nhiễu.

      Lan hương
      Theo Chinanews.com, Sina.com

    15. #15672
      Ngày tham gia
      Mar 2011
      Bài viết
      427
      Được cám ơn 100 lần trong 86 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Professor Paul Xem bài viết

      Ông Bush “con” lần đầu tiên ngồi trên chiếc ghế tổng thống trong phòng Bầu dục, trong ngày nhậm chức 20/1/2001, trước sự chứng kiến của Bush “cha”.

      Chuyện Cha-Con như thế này là chuyện bình thường
      Vấn đề nằm ở khía cạnh khác:
      Đó là 1 cơ chế cạnh tranh công khai, bình đẳng, bằng tài năng, bằng sự tín nhiệm của toàn dân
      Chứ không phải bằng sự tâng bốc, bằng dựa dẫm, âm thầm chui sâu, trèo cao...
      Hoàn toàn nhất trí !

    16. #15673
      Ngày tham gia
      Aug 2010
      Bài viết
      76
      Được cám ơn 9 lần trong 6 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi bongua Xem bài viết
      có khi tay này lên lại là hay hơn vì ông bố đâu còn thiếu gì nữa đâu...
      Vẫn cứ lăn tăn, vì nếu nghĩ như thế thì nó cũng lo nghiên cứu khoa học để tiếng về sau chứ lại nhào vào chốn quan trường dơ bẩn đó làm gì?

      Giá như bác hồ sống lại trả lời giùm thì hay quá!
      lòng tham vô đáy

    17. Những thành viên sau đã cám ơn :
      BoNgua (14-11-2011)

    18. #15674
      Ngày tham gia
      Nov 2009
      Bài viết
      1,131
      Được cám ơn 208 lần trong 137 bài gởi

      Mặc định dep

      Trích dẫn Gửi bởi BoNgua Xem bài viết
      Có khi tay này lên lại là hay hơn vì ông Bố đâu còn thiếu gì nữa đâu...
      Vẫn cứ lăn tăn, vì nếu nghĩ như thế thì nó cũng lo nghiên cứu khoa học để tiếng về sau chứ lại nhào vào chốn quan trường dơ bẩn đó làm gì?

      Giá như Bác Hồ sống lại trả lời giùm thì hay quá!
      Thằng này sấu trai hơn thằng bố

    19. Những thành viên sau đã cám ơn :
      BoNgua (14-11-2011)

    20. #15675
      Ngày tham gia
      Mar 2008
      Bài viết
      2,825
      Được cám ơn 2,476 lần trong 1,380 bài gởi

      Mặc định

      Khổ thân Tiến sĩ Khải giữa bầy sói BYT.

      143 mạng con trẻ chúng xem như muỗi . . .
      http://f319.com/home/1483793

    21. #15676
      Ngày tham gia
      Apr 2007
      Bài viết
      1,241
      Được cám ơn 899 lần trong 498 bài gởi

      Mặc định

      Vài nét về TS Ng Thanh Nghị: Đi lên bằng chính đôi chân của mình!

      http://datcang.vn/topic-t22101.html
      TS Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên dự khuyết TW **** khóa XI là con trai thủ tướng

      Phó hiệu trưởng Đại học Kiến Trúc TP.HCM – TS. Nguyễn Thanh Nghị

      TS Nguyễn Thanh Nghị – Đi lên bằng đôi chân chính mình

      Năm ngoái, tôi từ một huyện miền núi ở Tây Nguyên về công tác tại trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, một môi trường mà với tôi quả là “địa linh nhân kiệt”. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo của nhà trường, có một người còn rất trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị, ở tuổi 32, anh đã là Trưởng ban Sau đại học và Quan hệ quốc tế của nhà trường và mới đây, anh lại được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng.

      Những người trẻ mà giữ chức vị cao ở nước ta chưa nhiều nên một người như Nghị dĩ nhiên là khá “nổi tiếng”. Nhưng còn một điều khiến tôi ngạc nhiên khác là mọi người nhắc nhiều đến anh không phải ở chức vụ ấy mà chính ở cách nghĩ, cách sống, cách làm việc rất khiêm tốn, chững chạc. Điều nổi bật ở anh khiến mọi người tin cậy, yêu mến lại chính là cái tâm trong sáng và phong cách làm việc sôi nổi, nhiệt tình. …

      Nếu không tình cờ nghe thầy Phó hiệu trưởng nhà trường “bật mí” trong một bữa tiệc liên hoan, có lẽ tôi sẽ không biết chàng trai trẻ này là con một vị cán bộ lãnh đạo cao cấp ở Trung ương. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị nguyên là sinh viên ưu tú của Trưòng Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. TS Lê Quang Quý, Phó hiệu trưởng nhà trường kể cho tôi hay: Ba Nghị là cán bộ cấp cao, làm việc ở Hà Nội nên anh phải sống, học tập gần như tự lập tại thành phố Hồ Chí Minh.

      Dĩ nhiên, ban lãnh đạo của nhà trường khi ấy cũng không ai biết điều này nếu như không có một ngày nọ, thầy hiệu trưởng nhà trường bất ngờ nhận được điện thoại của một đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban giám hiệu cho biết kết quả học tập, rèn luyện của cậu sinh viên là con một cán bộ lãnh đạo cao cấp của Chính phủ. Lý do đơn giản vì có lần, trong cuộc trò chuyện thân mật, đồng chí cán bộ cao cấp của Chính phủ với tư cách một “phụ huynh” đã “ngỏ ý”: “Tôi bận công tác, mong nhà trường giúp đỡ, theo dõi, quản lý “thật chặt”, sợ cháu hư hỏng”.

      Lúc này, Ban giám hiệu mới giật mình, không biết cậu sinh viên ấy là ai? Mấy năm liền, chưa thấy nói thông tin có con trai của một cán bộ cao cấp Chính phủ học tập ở trường mình. Ban giám hiệu yêu cầu Bí thư Đoàn trường, người gần gũi nhiều sinh viên nhất cung cấp thông tin, cô bí thư cũng chỉ biết lắc đầu. Tra cứu toàn bộ hồ sơ sinh viên, người ta mới tìm ra Nguyễn Thanh Nghị, khi đó đã là sinh viên năm thứ ba của nhà trường. Nhưng cũng phải mất mấy ngày đối chiếu mới tìm ra Nghị, vì trong hồ sơ, anh khai rất khiêm tốn, không hề nêu cụ thể chức vụ, đơn vị công tác của ba mình. Một điều rất bất ngờ là toàn thể lớp học, thầy cô, bạn bè đều không biết Nghị là con đồng chí cán bộ cấp cao nọ, nhưng ai cũng biết Nghị là một sinh viên học tập giỏi, có đạo đức tốt, nhiệt tình với các phong trào tập thể. Khi người ta “phát hiện” ra anh là con đồng chí cán bộ cấp cao thì cũng là thời điểm anh vừa vinh dự được kết nạp vào **** Cộng sản Việt Nam – một vinh dự mà anh đã phấn đấu, giành được bằng chính đôi chân của mình chứ không phải “dựa bóng” của ba.

      Tốt nghiệp xuất sắc, với khát vọng học tập không ngừng, như bao bạn bè khác, Nguyễn Thanh Nghị tự tìm kiếm thông tin và thi đỗ học bổng tiến sĩ của một trường đại học lớn ở Hoa Kỳ. Cùng thời điểm ấy, anh lại được nhà trường xét, cho chỉ tiêu học tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh (xây dựng) ở Đại học George Washington ở Washington.

      Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị

      Tốt nghiệp xuất sắc, anh trở về nước, bạn bè ai cũng nghĩ rằng anh sẽ “nhảy” vào một bộ, ngành, cơ quan nào đó ở Trung ương nhưng Nguyễn Thanh Nghị lại làm đơn xin về công tác tại Trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Lý do với anh thật đơn giản: Anh muốn đi sâu vào con đường nghiên cứu khoa học, tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão và những công trình khoa học từ những năm tháng sinh viên. Giờ đây, 32 tuổi, là một trong những lãnh đạo trẻ nhất ở một trường đại học danh tiếng nhưng Nguyễn Thanh Nghị luôn khiêm tốn, chững chạc, làm việc với tất cả tài năng và tâm huyết của mình.

      Theo lanhdao.net
      Ng Thanh Nghị thi đậu vào hệ B (dài hạn tập trung, giống như hệ tại chức) Khoa Kĩ sư Xây Dựng của trường ĐHKT TP.HCM (94X3) vào năm 1994. Hai năm sau chắc là nhờ cậu mà bổng nhiên lớp này được nâng cấp thành lớp hệ A (chính qui).

      Đúng là tài ko đợi tuổi, đi lên bằng chính đôi chân của mình đó nhé! Các bác nào cảm thấy mình thua kém thì chỉ nên tự trách mình sao không đầu thai làm con Đc Thủ Tướng VN (TT tư bổn thì coi chừng chưa chắc được vậy đâu nha! )

    22. Có 2 thành viên đã cám ơn BoNgua :
      IQ240 (14-11-2011), quang gia (13-11-2011)

    23. #15677
      Ngày tham gia
      Apr 2010
      Bài viết
      961
      Được cám ơn 369 lần trong 231 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi BoNgua Xem bài viết
      Vài nét về TS Ng Thanh Nghị: Đi lên bằng chính đôi chân của mình!

      http://datcang.vn/topic-t22101.html
      Ng Thanh Nghị thi đậu vào hệ B (dài hạn tập trung, giống như hệ tại chức) Khoa Kĩ sư Xây Dựng của trường ĐHKT TP.HCM (94X3) vào năm 1994. Hai năm sau chắc là nhờ cậu mà bổng nhiên lớp này được nâng cấp thành lớp hệ A (chính qui).

      Đúng là tài ko đợi tuổi, đi lên bằng chính đôi chân của mình đó nhé! Các bác nào cảm thấy mình thua kém thì chỉ nên tự trách mình sao không đầu thai làm con Đc Thủ Tướng VN (TT tư bổn thì coi chừng chưa chắc được vậy đâu nha! )
      Thằng con trai lão cựu chánh tổng giờ làm gì ấy nhẩy, không thấy PR nữa?!

    24. Những thành viên sau đã cám ơn :
      BoNgua (14-11-2011)

    25. #15678
      Ngày tham gia
      Oct 2010
      Bài viết
      1,222
      Được cám ơn 525 lần trong 322 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi BoNgua Xem bài viết
      Ng Thanh Nghị thi đậu vào hệ B (dài hạn tập trung, giống như hệ tại chức) Khoa Kĩ sư Xây Dựng của trường ĐHKT TP.HCM (94X3) vào năm 1994. Hai năm sau chắc là nhờ cậu mà bổng nhiên lớp này được nâng cấp thành lớp hệ A (chính qui).

      Đúng là tài ko đợi tuổi, đi lên bằng chính đôi chân của mình đó nhé! Các bác nào cảm thấy mình thua kém thì chỉ nên tự trách mình sao không đầu thai làm con Đc Thủ Tướng VN (TT tư bổn thì coi chừng chưa chắc được vậy đâu nha! )
      Vào những năm thập niên 80 ( 198x), lúc đó các trường ĐH, các ngành học không rộng rãi như bây giờ, các em học sinh cấp 3 luôn có câu: " Cổng trường ĐH cao vời vợi, Mười thằng leo cột, chín thằng rơi... ". Rồi đột nhiên trường tôi có các lớp " Kế hoạch B ". Vào trường mới biết đó là con em của các quan chức mà nếu để thi sòng phẳng như các thí sinh khác thì họ không thể nào đặt được cái mông vào ghế giảng đường ĐH.

      Thời buổi bao cấp kinh tế khó khăn, mình được học bổng, còn các chú ấy phải đóng tiền để học, nhưng chẳng hề gì vì tiền thì các chú ấy không thiếu. Sinh viên đa số đi xe đạp nhưng các chú ấy là những người đi xe gắn máy đầu tiên của trường

      Ra trường mình vất vả để xin việc làm nhưng các chú ấy đã có chổ dọn sẵn từ lâu. Giờ đây các chú ấy là sếp của mình.

    26. Có 2 thành viên đã cám ơn Professor Paul :
      BoNgua (14-11-2011), IQ240 (14-11-2011)

    27. #15679
      Ngày tham gia
      Jan 2006
      Bài viết
      1,872
      Được cám ơn 1,087 lần trong 476 bài gởi

      Mặc định

      PVD: Ký hợp đồng cung cấp giàn khoan cho JPVC

      JPVC và PVD vừa ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV Drilling II cho chiến dịch khoan 2012 - 2013.
      Vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD-HOSE) đã chính thức ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV Drilling II cho chiến dịch khoan 2012 - 2013 của JVPC.

      Theo đó, hợp đồng chính thức bắt đầu kể từ ngày 1/7/2012 sau khi PV Drilling kết thúc chiến dịch khoan cho Tổng Công ty PVEP.

      Cũng theo hợp đồng, PV Drilling sẽ cung cấp dịch vụ cho JVPC tại 6 giếng khoan và một quyền chọn tại mỏ Rạng Đông ngoài khơi Vũng Tàu.
      Trong lúc hưng thịnh, phẩm chất đáng quý nhất là sự điều độ.
      Lúc gian nan, phẩm chất đáng quý nhất là sự kiên trì


    28. #15680
      Ngày tham gia
      Jan 2006
      Bài viết
      1,872
      Được cám ơn 1,087 lần trong 476 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi kiemkhach Xem bài viết
      PVD: Ký hợp đồng cung cấp giàn khoan cho JPVC

      JPVC và PVD vừa ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV Drilling II cho chiến dịch khoan 2012 - 2013.
      Vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD-HOSE) đã chính thức ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV Drilling II cho chiến dịch khoan 2012 - 2013 của JVPC.

      Theo đó, hợp đồng chính thức bắt đầu kể từ ngày 1/7/2012 sau khi PV Drilling kết thúc chiến dịch khoan cho Tổng Công ty PVEP.

      Cũng theo hợp đồng, PV Drilling sẽ cung cấp dịch vụ cho JVPC tại 6 giếng khoan và một quyền chọn tại mỏ Rạng Đông ngoài khơi Vũng Tàu.
      pvd lồi mồm rồi.
      Trong lúc hưng thịnh, phẩm chất đáng quý nhất là sự điều độ.
      Lúc gian nan, phẩm chất đáng quý nhất là sự kiên trì


    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Tình hình hiện nay? đến 21/04/2012
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 13308
      Bài viết cuối: 21-04-2012, 10:52 AM
    2. Tình hình hiện nay? Đến 31/05/11
      By VN_BUFFET in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 23540
      Bài viết cuối: 31-05-2011, 06:32 PM
    3. Chọn thành viên khai bút Tình hình hiện nay 2011!!!
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 16
      Bài viết cuối: 12-01-2011, 12:06 PM
    4. Tinh Hinh Hien Nay
      By tientrivietnam in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 2
      Bài viết cuối: 04-11-2010, 09:39 PM
    5. Tình hình hiện nay? 2009
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 54385
      Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình