Trích dẫn Gửi bởi cje19 Xem bài viết
Trần rừng rực roài, giao dịch tăng mạnh, đội Barca vào cuộc rồi, sẽ lên 6x trong tháng 12!!!
Tháng 11 này, em nó đã xuất khẩu thủy sản đi Châu Âu và Nga rồi.
Tháng 12 bán khu biệt thự An Thạch.
Tháng 01/2010 báo cáo q4 lợi nhuận đột biến với lợi nhuận chưa chia lớn.
Tháng 02/2010 là chia tách thôi.
Cứ nuôi nó lâu dài đi. Cứ nhìn vốn nó có 287 tỷ, mà đất nó ở LA chỉ sau ITA và Long Hậu. Còn ngành nghề của nó thì 4 thế mạnh: thuốc lá, thủy sản, bất động sản và xây dựng.
1. Riêng thuốc lá thì khỏi phải bàn tới, dân VN hút thuốc thế nào? Thuốc lá của HLG là Bastos được phổ biến khá rộng rãi.
2. Trong đó thủy sản tháng 11 này chính thức hoạt động và xuất khẩu sau 1 năm thi công nhà máy thủy sản. Cho nên Q4/2009 này, chi phí hoạt động của HLG giảm rất nhiều do đã hoạch toán hết chi phí xây dựng nhà máy này và bắt đầu sinh lời lĩnh vực này.
3. BDS thì khu biệt thự An Thạch bắt đầu được rao bán 1 phần, nhưng cũng cho thấy lợi nhuận Q4 tăng khá nhiều nhờ việc bán khu đất này.
4. Xây dựng thì nếu ai ở dưới LA sẽ biết thằng này khá nhiều công trình bên Tân An và cầu đường bên Bến Lức. Mà thường lệ Q4 là mùa của xây dựng.

Q3 em này đã lãi 32 tỷ, thì Q4 cho bèo nhèo cũng 50 tỷ hơn. EPS cũng 4000 năm 2009 này là ít. 1 số các chỉ số khác khá hấp dẫn của HLG:
1. Lợi nhuận chưa phân phối Q3/2009: 138 tỷ
2. Thặng dư CP: 102 tỷ
3. CP quỹ: -7.5 tỷ
4. Chi phí xây dựng dở dang: đầu năm 2009 57 tỷ, Q3/2009: 197 tỷ.
5. EPS 3Q đầu năm = 2065/CP
6. Gói kích cầu 2 của CP, HLG sẽ được lợi ích rất nhiều: được hỗ trợ vay lãi suất thấp, thuế giảm, về thêm vài dự án khác sẽ có trong tháng 12 này. Các bác chờ bác Toại từ họp Quốc Hội về PR cho nghe nhé. ^_^