Chủ đề: CK-N You!--Tin "nóng" về CK
Threaded View
-
03-10-2008 06:10 PM #11
Member- Ngày tham gia
- Jun 2007
- Bài viết
- 389
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: CKV-N You! Tin nóng CK ! 3/9/2008
nếu không thông qua, thì nước Mỹ sẽ lâm vào khủng hoảng
lúc đó hàng triệu người Mỹ sẽ mất việc làm, kinh tế suy thoái.....
hậu quả vẫn lớn hơn nhiều số 700 tỉ kia
[quote user="angelina"]...
Thượng viện thông qua nhưng cơ hội để Hạ viện thông qua kế hoạch 700 tỷ, tuy sẽ tăng, nhưng cũng chỉ tới 50/50.
Lý do: Cuộc khủng khoảng hiện nay đã sang giai đoạn mối với chỉ số sức cầu SX giảm mạnh, ảnh hưởng mạnh tới chỉ số thất nghiệp và mức tiêu dùng của người bình dân MỸ, những người sẽ bầu các HNS trong thời gian tới. Hơn nữ, 700 tỷ chủ yếu mua lại các cổ phiếu chứ không giúp gì cho người mua nhà tiếp tục trả được tiền vay. Họ tiếp tục bị mất tài sản.
Như vậy Kế hoạch vẫn chưa theo kịp tình hình và chưa có chiều sâu giải quyết vấn đề. Hạ viện liệu có thông qua không khi mà tiền thuế của người dân không còn ( Chi cho mọi thứ, 2 cuộc chiến, chính phủ đã vay quá nhiều...) Hơn nữa, theo bản thân KH thì tiền thuế sẽ giảm mạnh trong thới gian dài. Với tình hình tài chính hạn hẹp, đến thời điểm này nước MỸ đứng trước sự lụa chọn:
Hoặc là thông qua KH đã được TV thông qua, theo đó sẽ dùng những nguồn lực tài chính còn lại ít ỏi để chống lưng cho Wall trong một thời gian dài để cứu vớt một số định chế tài chính quặt quẹo, tham lam, làm giàu trên rủi ro của cả hệ thống mà không giúp tăng cường sưc mạnh nền tảng của Mỹ. Với Kế hoạch này đa số người dân MỸ( Bình dân và trung lưu) sẽ không được hưởng những trợ giúp mang tính thúc đẩy sản xuất, nghiên cứu, nâng cao năng lực cạnh tranh mà số tiền 700 tỷ có thể mang lại nếu được sử dụng cho mục đích này. Hậu quả của Kế hoạch này là sức mạnh thật sự của nước MỸ trong khoa học, kỹ thuật, sức sản xuất... có nguy cơ giảm sút, đánh dấu cho sự thoái trào của nước Mỹ trong dài hạn.
Hoặc là sẽ đòi hỏi phải điều chỉnh kế hoạch hơn nũa. THeo đó tình hình nước MỸ sẽ được cập nhật hơn, nhìn nhận sâu sắc hơn vì quyền lợi của nước Mỹ hơn. Kế hoạch hiện nay đã đúng trong việc nâng cao mức trần bảo hiểm tiền gửi ( lên tới 250.000usd) tạo độ an toàn cho giới bình dân và trung lưu, đồng thời tài chính Mỹ chịu đựng được. Các vấn đề mới nhất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh,trong sức cầu sản xuất, nâng cao sức tiêu dúng và đời sống người dân sẽ đựoc thể hiện chỉnh sửa kế hoạch cứu trợ.
Hãy nhìn sang châu Âu. Có vẻ châu Âu đã đi khác khi các chính phủ mạnh tay quốc hữu hóa các định chế tài chính sụp đổ. Những gì lệch lạc, thoái hóa bị quet sạch trong khi tiền gửi được bảo đảm ( theo mức bảo hiểm). Tôi tin chắc nước Nhật cũng sẽ làm như vậy nếu việc sảy ra. Các nơi đã chuẩn bị cho một cuộc đại thanh lọc, ngoại trừ kế hoạch của Chính phủ Mỹ. Với kế hoạch cứu trợ đang chờ Hạ viện MỸ thông qua, nước MỸ ủ trong lòng những định chế èo uột, vô trách nhiệm và mang tính chất băng hoại. Nó đi ngược lại với truyền thống và văn hóa MỸ, ngựoc lại với những ứng xử quật khởi mang lại thành công vang dội cho nước MỸ trong quá khứ.
Hãy nhìn nhận những gì Warrent Buffet vừa làm: chi 8 tỷ USD mua tái sản của 2 định chế MỸ. Nó thể hiện sức mạnh của thị trường. Những vụ mua bán như vậy sẽ làm hồi sinh những gì có cơ sở xác đáng. Việc chuyển giao tài sản như vậy là có trách nhiệm cao nhất. Nền kinh tế Mỹ có đủ sưc mạnh hấp thụ cuộc khủng khoảng tài chính phái sinh này. Quyền lợi của nước MỸ được đảm bảo nhất khi những gì của thị trường thì để thị trường giải quyết với sự cam kết của chính phủ bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân.
Một việc rất rõ ràng: Để đảm bảo tiền gửi không gây hoang mang cho dân chúng, chính phủ có thể mua bảo hiểm tiền gửi lên cao hơn nữa, hơn cả 250.000 USD.
Một việc nữa cũng rất rõ ràng: Nếu giá mua cổ phiếu của chính phủ Mỹ là rất hời, rất bảo đảm, thì thị trường sẽ làm việc này. Với thị trường tài chính toàn cầu hiện nay, nguồn lực toàn cầu mạnh hơn 700 tỷ USD của chính phủ Mỹ rất nhiều ( Trung đông, Nhật, các định chế tài chính toàn cầu ...) Nếu quả thực những cổ phiếu đó có giá trị, nó sẽ được mua trước khi Bộ tài chính MỸ mua. Còn nếu thị trường cho rằng nó không đáng giá như vậy, Bộ tài chính sẽ phải đi ngược thị trường.
Như vậy việc thông qua kế hoạch 700 tỷ không có nhiều giá trị thực tế nhưng lại làm đóng băng một lượng tài chính khổng lồ của ngân quỹ Mỹ. Đó quả là một việc không thông minh và không vì quyền lợi nước Mỹ.
[/quote]
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
NNC - "Tuy không "cao" nhưng cả thị trường phải ngước nhìn"
By thanh120505 in forum Thị trường OTCTrả lời: 2Bài viết cuối: 27-04-2012, 09:46 AM -
Các "Học giả"; Tiến "sĩ" Tài chính Việt Nam
By vanphuoc1978 in forum CHỨNG KHOÁN CƯỜITrả lời: 4Bài viết cuối: 04-11-2009, 08:22 PM -
" Ngôi sao sáng của ngành vận tải: " taxi VINASUN" CTCP Ánh Dương...!!!
By bapbap in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-12-2007, 01:32 PM -
Lên diễn đàn, đừng gắn "cái tôi" vào "cái nick"
By quygau198 in forum CLB Chứng khoánTrả lời: 0Bài viết cuối: 16-07-2007, 07:22 AM
Bookmarks