[quote user="Anglina"]



....


Với mức tăng trưởng mạnh về xuất khẩu ở các thị trường Trung Đông, châu Á, đặc biệt là Nga, lượng cá tồn đọng trong dân cư đang được thu mua rốt ráo hơn. Thậm chí giới chuyên môn còn dự đoán, trong tháng 9, cá loại trọng lượng trên 1 kg sẽ được DN thu mua hết. Theo Bộ NN-PTNT, tính từ đầu tháng 6 đến nay, các ngân hàng đã cho DN vay hơn 1.000 tỉ đồng để mua cá tồn đọng trong dân. Như vậy, với nhiều thuận lợi như DN có đủ vốn thu mua, có thị trường tiêu thụ thì gánh nặng của hộ nuôi sẽ giảm bớt phần nào và người nuôi không bị các DN chèn ép giá.


Trong tháng 10 tới, Bộ NN-PTNT sẽ dẫn đoàn DN thủy sản sang Nga xúc tiến thương mại, tìm thị trường xuất khẩu cho mùa Noel và Tết Dương lịch. Cửa thị trường Nga chắc chắn sẽ tiếp tục rộng mở cho DN VN. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để DN VN giúp nông dân đưa con cá đến thị trường này một cách có hiệu quả nhất.


.....


BL: Ngành Tsản cũng cất cánh..


[/quote]


Muốn cất cánh được thì phải trong...dài hạn. Hiện TT xuất khẩu đang rất thuận lợi thì Thủy hải sản...hết cá ?! Đã có phương án nhập nguyên liệu đầu vào ...vậy thì chắc sang năm mới...cất nổi cái cánh lên được !