CK-N You!--Tin "nóng" về CK
  • Thông báo


    + Trả lời Chủ đề
    Trang 1 của 7 1 2 3 ... CuốiCuối
    Kết quả 1 đến 20 của 834

    Hybrid View

    1. #1
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định CK-N You!--Tin "nóng" về CK

      Theo yêu cầu của các TV và được sự chấp thuận của VST, chúng tôi xin phép được mở topic này để cập nhật các tin vĩ mô hot trong ngày hòng giúp Liubai of CKV sau giờ làm việc có thời gian bồi bổ thêm kiến thức.


      Tks all![]





      P.S Kak pak lấy thông tin ở đây và xin bình lựng ở topic chính. Tks a lot![]


      [H][Y][ap]





    2. #2
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You! Chung tay cứu KH..

      Thứ Ba, 02/12/2008,06:35



      Giáo sư Michael Porter - “Cha đẻ của chiến lược cạnh tranh”:


      VN là trung tâm hậu cần thế giới, tại sao không?


      Hơn 700 nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách vĩ mô; doanh nhân Việt Nam và các nước trong khu vực và châu lục đã có mặt tại buổi hội thảo "Cạnh tranh toàn cầu và lợi thế của Việt Nam" do Giáo sư Michael Porter trình bày tại TP.HCM hôm qua 1.12.


      Nhân công rẻ không phải là lợi thế


      Theo Giáo sư Michael Porter, xây dựng chiến lược cạnh tranh của quốc gia chính là tạo ra nét đặc biệt cho quốc gia của mình trong khu vực và trên thế giới. Dẫn chứng Singapore, Giáo sư Michael Porter phân tích, Singapore không có tài nguyên, không có diện tích rộng lớn, không có dân số hùng mạnh nhưng Singapore đã tận dụng tối đa lợi thế trung tâm của mình để xây dựng chiến lược trở thành trạm trung chuyển toàn cầu và đã thành công.


      Câu hỏi đặt ra cho Việt Nam là, ngành may mặc, da-giày, đồ gỗ của Việt Nam xuất khẩu ra các nước trên thế giới nhiều như vậy tại sao Việt Nam không đặt chiến lược trở thành trung tâm thiết kế của thế giới? Việt Nam có một địa hình thuận lợi với bờ biển kéo dài, tại sao Việt Nam không thể trở thành cửa ngõ cho các quốc gia muốn tiếp cận với biển? Tại sao Việt Nam không trở thành trung tâm hậu cần kho vận cho thế giới khi mà Việt Nam là tổng cung nhiều mặt hàng thiết yếu trên thế giới? Trong mắt các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, nghĩ đến Việt Nam là nghĩ đến nhân công giá rẻ và Việt Nam cũng coi đây là lợi thế cạnh tranh của mình trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Thế nhưng theo Giáo sư Michael Porter, "lương thấp không phải là thành công và các bạn phải làm thế nào để có lương cao hơn". Những thành công trong xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đã quá cao, quá nóng, không thể cao hơn nữa. Chính vì vậy, tăng trưởng trong quá khứ không phải là vấn đề phải quan tâm mà vấn đề là phải duy trì như thế nào, làm thế nào để định vị vị trí của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới hay nói cách khác, làm thế nào để xây dựng một chương trình hành động để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.


      “Một số công ty đặt mục tiêu chiến lược là phải cạnh tranh để trở thành công ty số 1 trong lĩnh vực mình đang hoạt động. Đây là tư duy nguy hiểm...Nhu cầu của người sử dụng cần sản phẩm dịch vụ không phải là cái tốt nhất mà là cái độc đáo nhất”


      Độc đáo chứ không phải là số 1


      Đó là lời khuyên của Giáo sư Michael Porter đối với các doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược cho mình. Theo ông, phần lớn công ty trên thế giới đã và đang làm việc chăm chỉ nhưng không có chiến lược cụ thể. Một số công ty có xây dựng chiến lược nhưng lại sai lầm khi đặt mục tiêu của chiến lược là phải cạnh tranh để trở thành công ty số 1 trong lĩnh vực mình đang hoạt động. Đây là một tư duy nguy hiểm, vì theo thời gian, sẽ không có công ty nào là số 1, không có sản phẩm nào là tốt nhất. Sản phẩm hay dịch vụ tốt nhất phụ thuộc vào chính nhu cầu của người sử dụng. Câu trả lời là không phải có cái tốt nhất mà là cái độc đáo nhất. Đây chính là nền tảng tư duy để hình thành chiến lược công ty. Thách thức của chiến lược này là đưa ra cái độc đáo mà đối thủ của mình không có chứ không phải đưa ra những sản phẩm giống nhau và các suy nghĩ giống nhau. Để xây dựng chiến lược công ty thì xác định vị thế của công ty trong ngành đang hoạt động và phân tích cấu trúc ngành đó là việc không thể thiếu.


      Giáo sư Michael Porter đã đưa ra một số ví dụ thành công trên thế giới từ việc xây dựng chiến lược đúng đắn dựa trên các tiêu chí trên như công ty cho thuê xe số 1 tại khu vực Bắc Mỹ Enterpise Rent-A-Car của Mỹ với chiến lược cung cấp xe hơi thay thế tại chỗ cho các tài xế đang đưa xe đi sửa chữa hoặc những người cần thêm một xe nữa để đi lại với mức phí thấp. Hay Công ty IKEA chuyên sản xuất và bán đồ nội thất của Thụy Điển với chiến lược cung ứng đồ nội thất có phong cách, tiết kiệm không gian, có thể nâng cấp được. Một chiến lược thành công là phải đem lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên theo Giáo sư Michael Porter, một chiến lược thành công phải đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp trong dài hạn chứ không phải chớp nhoáng, chụp giật như nhiều doanh nghiệp đang làm hiện nay.


      Giáo sư Michael Porter là một nhà tư tưởng chiến lược xuất sắc của thế giới, một trong những giáo sư lỗi lạc trong lịch sử của Đại học Harvard (Mỹ), được mệnh danh là “Cha đẻ chiến lược cạnh tranh”. Những lý thuyết, mô hình về chiến lược và cạnh tranh của ông đã được giảng dạy ở khắp các trường kinh doanh trên thế giới. Những cuốn sách kinh điển của ông như Lợi thế cạnh tranh, Lợi thế cạnh tranh quốc gia đã trở thành sách gối đầu giường của giới kinh doanh và các nhà hoạch định chính sách vĩ mô trong nhiều thập kỷ nay. Ông cũng là Chủ tịch của bảng xếp hạng "Năng lực cạnh tranh toàn cầu" (Global Competitiveness Report) đã trở thành thước đo quan trọng giúp các quốc gia trên thế giới biết được mình đang đứng ở đâu và tự đánh giá về năng lực cạnh tranh của mình.


      GS M.Porter


      Để tiến tới mục đích này, Giáo sư Michael Porte đưa ra những ưu tiên quan trọng gồm: giảm tham nhũng; cải thiện cơ sở hạ tầng; cải cách thị trường tài chính; phát triển nguồn nhân lực ở tất cả các cấp; đổi mới doanh nghiệp Nhà nước; phát triển các nhóm ngành...


      Nguyên Hằng


    3. #3
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You! Chung tay cứu KH..

      KINH DOANH
      >

      80% doanh nghiệp nhỏ và vừa đang khó khăn


      Doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 95% tổng số công ty đang hoạt động tại Việt Nam, song phần lớn đang gặp khó khăn. Một số chuyên gia dự báo, quý IV năm nay và đầu năm tới có thể tiếp tục chứng kiến sự biến mất của nhiều doanh nghiệp.
      > 'Kinh tế khó tăng trưởng 7% trong năm nay'


      Theo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, khoảng 20% doanh nghiệp khó có thể tiếp tục hoạt động. Ngoài nhóm này, 60% thành viên hiệp hội đang chịu tác động của khó khăn kin


      Số liệu điều tra của Viện Phát triển doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây cho thấy, ngay cả trong điều kiện lạm phát, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa ngoài quốc doanh vẫn có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên, chỉ hơn 10% được vay 100% theo nhu cầu. Luật sư Vũ Xuân Tiền nhận định, những con số này cho thấy, 80% doanh nghiệp nhỏ và vừa đang đứng trước nguy cơ phá sản.


      TS. Cao Sỹ h tế, nên sản xuất sút kém. Lạm phát đang làm các công ty không kiểm soát được chi phí, mất thị trường và không đủ vốn để duy trì sản xuất. 20% còn lại là các công ty chịu ít ảnh hưởng và vẫn trụ vững do trước nay ít phải nhờ đến nguồn vốn vay và được các lãnh đạo có kinh nghiệm dẫn dắt.


      Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tổng số gần 350.000 doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay, khoảng 95% là nhỏ và vừa.


      Trong một cuộc trao đổi gần đây với VnExpress.net, chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan cảnh báo, nếu không được hỗ trợ kịp thời, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ biến mất do không còn khả năng bám trụ trong khó khăn kinh tế. "Quý IV năm nay và quý I năm sau sẽ là thời điểm vất vả nhất cho các doanh nghiệp, bởi đến lúc đó, việc duy trì các nguồn lực là rất khó", bà Lan nhận định.


      [table]





      Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chiếm 80% số công ty tại Việt Nam.
      Ảnh: Hoàng Hà
      [/table]
      Bà Phạm Chi Lan phân tích, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa huy động vốn theo 2 cách, vay ngân hàng và từ bạn bè hoặc từ chính các đối tác thông qua việc ứng tiền trước, hay được chấp nhận trả chậm tiền hàng. Tuy nhiên, hiện nguồn vốn huy động từ bạn bè, đối tác không còn, bởi họ đều khan vốn và tìm cách thu về.


      Mới đây, một số ngân hàng công bố hạ lãi suất cho vay và ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Song các nhà băng đều có tiêu chí ưu tiên vốn cho từng nhóm doanh nghiệp nhất định. Theo ông Vũ Duy Thái, Chủ tịch Hiệp hội công thương Hà Nội, chỉ khoảng 50% doanh nghiệp ngoài quốc doanh tiếp cận được vốn ngân hàng.


      Trao đổi với các doanh nghiệp tại Hội thảo Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Vai trò, thách thức và triển vọng sáng nay tại Hà Nội, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Đạt cũng nhận định, khi nền kinh tế đặt ưu tiên cho kiềm chế lạm phát, các doanh nghiệp nhỏ và vừa khó khăn hơn cả. "Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó chống đỡ hơn các công ty khác bởi hạn chế về tiềm lực tài chính, năng lực quản lý, kinh nghiệm thương trường, cũng như ít cơ hội tiếp cận các nguồn lực", Thư trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói.


      Tuy nhiên, theo Luật gia Vũ Xuân Tiền, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn quản lý và Đào tạo VFAM, bản thân doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng có nhiều hạn chế mà đến khi nền kinh tế hội nhập sâu hơn mới lộ diện. Thiếu minh bạch, làm ăn theo lối "gia đình trị" và nguyên tắc thuận tiện là hiện tượng thường xảy ra. Vị luật sư này từng gặp những trường hợp trong một hệ thống doanh nghiệp gia đình, công ty của người bố cho đơn vị phân phối của người con nợ số tiền lớn trong thời gian dài. Khi đối tác nước ngoài phát hiện cách làm việc này, họ lập tức chấm dứt hợp đồng.


      Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cho rằng các công ty này đang cần sự trợ giúp của Chính phủ. Hiệp hội cũng đã kiến nghị Thủ tướng về vấn đề này.


      Trong khi đó, theo Luật sư Vũ Xuân Tiền, cần có sự điều chỉnh, từng bước nới lỏng hạn mức tín dụng, nhằm khắc phục tình trạng mất cân đối dòng tiền tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa, và tránh tình trạng các dự án phải "nằm chờ vĩnh viễn". Mặt khác, doanh nghiệp nên được giảm thuế để còn có nguồn thu.


      Cũng theo ông Vũ Xuân Tiền, chính các doanh nghiệp cần rà soát lại hoạt động để tạo ra sự minh bạch trong điều hành và giữ cho được chữ tín. Trong điều kiện hiện nay, ông Tiền cho rằng, hợp tác với nhau và với nhà đầu tư nước ngoài là một cách tốt để doanh nghiệp tồn tại và có khả năng cạnh tranh.


    4. #4
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---Tin VĨ MÔ nóng 2/8

      Mở hàng bằng bài giới thiệu với kak mems xem BBs chơi CK ntn nhé:


      [table]



      |

      |

      [/list]|

      Mr.VALUE[/list]|


      Tham gia từ 10-22-2007[/list]|
      [/list]|
      [/list]|


      Thành viên mới[/list]|

      Điểm 78 |

      [/table]
      [table]




      [h4]Re: ngày 08/08/08? [/h4]

      [url="http://null/forums/AddPost.aspx?ReplyToPostID=850506&Quote=False" >Trả lời

    5. #5
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---Tin VĨ MÔ nóng 20/8

      *****) - Phiên thứ 3 kể từ khi mở biên độ, VN-Index giảm nhẹ 3 điểm. Thị trường đã có một phiên giao dịch sôi động với hơn 46 triệu cổ phiếu được giao dịch trên cả hai sàn.




      Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, bên mua đã tỏ ra yếu thế trước sức cung quá lớn, hàng loạt cổ phiếu đã quay đầu giảm điểm. Giao dịch đợt 1 kết thúc với trên 70% số mã cổ phiếu được xác định giá mở cửa dưới mức tham chiếu và hầu hết số mã giảm giá này đều giảm sàn. Giao dịch đợt 2 tiếp tục diễn biến tích cực khi nhiều mã có ảnh hưởng lớn đến thị trường quay đầu tăng giá, VN-Index tăng nhẹ 0,43 điểm lên 511,96 điểm. Tuy nhiên càng về cuối phiên trên bảng giao dịch điện tử càng xuất hiện nhiều mã giảm điểm khiến VN-Index đảo chiều giảm trở lại 3,06 điểm (tương đương giảm 0,59%) xuống còn 508,47 điểm. Toàn thị trường có 32,386 triệu đơn vị giao dịch trị giá 1.203 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.Trong tổng số 160 mã chứng khoán niêm yết chỉ còn 49 mã tăng giá giá, 100 mã giảm giá và 11 mã giữ mức tham chiếu.Nhóm cổ phiếu có mức vốn hoá lớn nhất sàn có 3 mã tăng kịch trầnlà FPT, [url="http://admin.*****.channelvn.net/Thi-truong-niem-yet/Thong-tin-cong-ty/HPG.chn">HPGSSI . VNM duy trì mức tăng nhẹ 1.000 đồng lên 115.000 đồng/cp. Còn STBPPC có phiên đứng giá.Trong khi đó ITAVIC giảm kịch sàn tương ứng là 3.500 đồng xuống 72.500 đồng/cp và 5.000 đồng xuống 114.000 đồng/cp; DPM của Đạm Phú Mỹ để mất 1.500 đồng xuống 63.000 đồng/cp, VPL của Vinpearl JSC giảm 5.000 đồng xuống 117.000 đồng/cp.Tăng giá đáng chú ý phiên này là sự góp mặt của BBT, BMC, BMI, GMD, MPC, REE, SAM, VSH..Về khối lượng giao dịch STB vượt trội với 7,1 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công. Sau đó là DPM (hơn 2,2 triệu cp), SSI (2,15 triệu cp), SAM (1,61 triệu cp),

    6. #6
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---Tin VĨ MÔ nóng 20/8

      ) - Giao dịch của nhà đầu tư ngoại sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (20/8). Nhiều cổ phiếu lớn như HPG, FPT, DPM có lượng bán ra khá lớn.







      Sau khi mua vào với khối lượng rất lớn trong hai phiên đầu tuần, hôm nay (20/8), giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đã có phần trùng xuống.


      Lượng mua vào giảm gần một nửa so với mức gần 5,9 triệu đơn vị của ngày hôm qua, đạt 3,07 triệu đơn vị, trị giá 173 tỷ đồng. Khối lượng bán ra cũng gần nửa triệu đơn vị, đạt 2,11 triệu đơn vị, trị giá 128 tỷ đồng.


      Với chênh lệch mua bán trong phiên hôm nay là 0,95 triệu đơn vị đưa tổng lượng mua ròng trong ba phiên đầu tuần lên tới 6,17 triệu đơn vị (tuần trước, khối ngoại bán ròng hơn 8,7 triệu đơn vị).


      Dù lượng mua vào chỉ bằng 1/3 hôm qua nhưng PPC vẫn dẫn đầu về khối lượng được mua vào (446 nghìn đơn vị). FPT đứng thứ hai với hơn 435 nghìn đơn vị.
      Lượng mua vào của nhiều cổ phiếu blue-chip khác như DPM, HPG, PVD, VNM đều giảm khá mạnh.

      [img]http://images.*****.vn/Images/Uploaded/Share/2008/08/20080820033128277/kt208_1.gif" width=438 align=center _fl="[/img]


      Đa số những mã được mua vào nhiều nhất cũng là những mã đứng đầu danh sách bán ra. Sau nhiều phiên được mua ròng với khối lượng lớn, HPG hôm nay bị bán ra hơn 424 nghìn đơn vị (bán ròng 187 nghìn đơn vị). FPT cũng có lượng bán tương đương, đạt 415 nghìn đơn vị.


      Tuy chỉ đứng thứ bá về lượng bán ra nhưng SAM lại là mã bị bán ròng nhiều nhất (296 nghìn đơn vị).


      Đức Hải

    7. #7
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---Tin VĨ MÔ nóng 20/8

      Cổ phần hóa: Chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu
      Log_AssignValue('20080820022431383','Cổ phần hóa: Chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu', '31', 'Thị trường chứng khoán');




      Ông Nguyễn Trọng Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Đổi mới Doanh nghiệp cho rằng không nên lo ngại về số lượng, trọng tâm của công tác cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước vẫn là chất lượng và hiệu quả.





      Thống kê của Vụ Đổi mới Doanh nghiệp cho thấy, đến thời điểm này, mới có 10 tổng công ty nhà nước được Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa, trong khi kế hoạch cho năm nay là 400 doanh nghiệp, trong đó có 45 tập đoàn và tổng công ty.



    8. #8
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---Tin VĨ MÔ nóng 20/8

      Trên thực tế, ngoài Tập đoàn Dệt may Việt Nam chính thức xin lùi thời hạn cổ phần hóa sang năm 2009, mới đây, nhiều doanh nghiệp lớn khác như Ngân hàng Công thương Việt Nam, VMS Mobifone, Vinaphone, Tổng Công ty hàng không Việt Nam cũng để ngỏ khả năng dời việc hoàn tất cổ phần hóa sang năm 2009.


      BL: Tin này hot đây,,chứng sẽ up dài dài vì kak em teen còn non, chưa chín!! hi hi[]


    9. #9
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG 2/8



      TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
      Thứ 7, 02/08/2008, 09:52

      Ngoại tệ, cung-cầu đã ổn định




      (*****) - Tuần thứ hai liên tiếp kể từ khi tăng giá xăng, NHNN lại cho biết các NHTM không có nhu cầu mua ngoại tệ từ NHNN, cung cầu ngoại tệ trên thị trường tương đối ổn định.



      Theo đánh giá của NHNN: trong tuần qua, cung cầu ngoại tệ trên thị trường tương đối ổn định. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng tăng giảm nhẹ và hiện ở mức 16.495đ/USD.

      Các Ngân hàng thương mại niêm yết tỷ giá bán dưới mức trần được phép khoảng 25-37đ, chênh lệch tỷ giá mua và tỷ giá bán USD/VND của các phổ biến 40-70đ/USD. Đáng chú ý là các Ngân hàng thương mại không có nhu cầu mua ngoại tệ từ Ngân hàng Nhà nước.

      Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do có xu hướng giảm nhẹ và hiện ở quanh mức 16.750-16.770đ/USD. Đáng chú ý ngày hôm qua, (1/8) giá USD tự do đã rẻ hơn ngân hàng (mua vào: 16.730 đ/USD, bán ra : 16.760 đ/USD), giao dịch trầm lắng, chứng tỏ người dân không đổ xô mua ngoại tệ vì tâm lý như trước.
      Về lãi suất, lãi suất huy động của nhiều Ngân hàng giảm từ 0,1-1,75%/năm đối với VND và giảm từ 0,05-1,0%/năm đối với huy động bằng USD.


      Lãi suất huy động VND phổ biến ở mức: với Ngân hàng thương mại quốc doanh: kỳ hạn 3 tháng có lãi suất phổ biến 17%/năm, 6 tháng: 17,06%/năm, 12 tháng: 17,3%/năm. Với Ngân hàng thương mại cổ phần, lãi suất phổ biến ở mức 18,21% đối với kỳ hạn 3 tháng, 18,13%/năm (kỳ hạn 6 tháng) và 18,25%/năm (kỳ hạn 12 tháng). (Có thể thấy việcgiảm lãi suất huyđộng tại hầu hết các NHTM như: SCB,Techcombank, SeABank....)

      Một số Ngân hàng đó điều chỉnh giảm lãi suất cho vay bằng VND từ 0,5-1,0%/năm và giảm 0,5-2,0%/năm đối với cho vay bằng USD. Tuy nhiên cần chú ý những "ưu đãi" này không dành cho tất cả mọi đối tượng và luôn có những điều kiện ràng buộc kèm theo.





      BL: Ko biết ổn định trong bao lâu?

    10. #10
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      IPO đình trệ: “Đất sống” cho mua bán, sáp nhập




      Thị trường IPO trầm lắng sẽ là cơ hội cho thị trường M&A hoạt động sôi nổi hơn, hoạt động này sẽ tăng 30 - 40%/năm trong những năm tới.





      Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Trung ương cho biết, 6 tháng đầu năm nay, cả nước đã sắp xếp lại 62 DN nhà nước theo các hình thức: chuyển thành công ty TNHH một thành viên, thành lập mới, cổ phần hóa, bán, thuê, khoán, giải thể…





      BL: Ko biết như vậy thì ai là ng hưởng lợi nhất và ngược lại nhể?

    11. #11
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      Khu đất vàng chỉ một khách hàng đấu giá




      Mặt tiền khu đất 2-6 bis Điện Biên Phủ, quận 1, TP HCMMở phiên đấu giá ngày 1/8, khu đất 2-6 bis, Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM, chỉ có một khách hàng duy nhất nộp hồ sơ hợp lệ là một ngân hàng thương mại cổ phần.





      Thông tin từ Trung tâm dịch vụ và tài sản thành phố, đơn vị tiến hành phiên đấu giá, khách hàng này đã đặt cọc 5% tổng giá trị khu đất, trị giá 22,15 tỷ đồng.





      BL: BDS còn mệt...NH với vốn vay nợ BDs vào t8 này chưa biết ntn? NN có mua lại khoản nợ xấu này ko?


      Nếu có chắc giá rất bèo và sao 2, 3 năm KT PT NN lại bán ra thu vào 1 khoảng chênh lệch đáng kể?[:P]

    12. #12
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      SFI: Tổng doanh thu quý II đạt 34,3 tỷ




      (*****) - Tổng doanh thu CTCP Đại lý Vận tải SAFI (mã CK: SFI) trong quý II đạt 34,3 tỷ đồng, tăng 2 tỷ đồng so với quý I.












      Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế trong quý II của SFI đạt 6,4 tỷ đồng, giảm 2 tỷ so với quý I là 8,5 tỷ đồng, tương ứng 75,9%.



      Theo giải trình của SFI, lợi nhuận sau thuế quý II giảm 22,9% với quý I là do chi phí tăng. Tổng chi phí trong quý II là 27,9 tỷ đồng, tăng 4 tỷ so với quý I, trong đó chi phí tài chính là 2,1 tỷ đồng.


      Mặc dù trong quý II, SFI đã tăng mạnh hoạt động kinh doanh làm doanh thu tăng cao hơn quý I là 2 tỷ đồng nhưng do chi phí đầu vào lại tăng khoảng 4 tỷ đồng đã làm cho lợi nhuận của công ty trong quý II giảm 2 tỷ đồng tương đương khoảng 24%. Nguyên nhân là do công ty không tăng giá bán đối với các khách hàng truyền thống nhưng chi phí đầu vào tăng nên làm cho lợi nhuận giảm.


      Lợi nhuận sau thuế lũy kế sáu tháng của SFI đạt gần 15 tỷ đồng.


      Trong kế hoạch kinh doanh 2008, SFI đặt chỉ tiêu tổng doanh thu đạt 103 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 18 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế (bao gồm lãi liên doanh YAS) đạt 24 tỷ đồng, chia cổ tức 12% vốn điều lệ.


      Huỳnh


      SAFI củng bị ảnh hưởng ở qII

    13. #13
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      Doanh thu từ khai thác dầu thô tăng mạnh





      (*****) - Nhờ giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức cao so với cùng kỳ nên doanh thu từ khai thác dầu thô của Việt Nam đạt 168,5 nghìn tỷ đồng, tăng 75,8% so với cùng kỳ năm trước.



      Sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 7 ước đạt 1,213 triệu tấn, giảm 3,7% so với tháng 6, so với cùng kỳ bằng 94,9%. Tính chung 7 tháng ước đạt xấp xỉ 8,565 triệu tấn, bằng 53,5% kế hoạch năm và bằng 94,0% so với cùng kỳ năm trước.


      Nhờ giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức cao so với cùng kỳ (giá dầu thô giao dịch trung bình 7 tháng khoảng 860USD/tấn, tương đương với 114USD/thùng) nên doanh thu đạt 168,5 nghìn tỷ đồng (tăng 75,8% so với cùng kỳ năm trước), nộp ngân sách nhà nước 7 tháng khoảng 62,4 nghìn tỷ đồng (bằng 92,9% kế hoạch năm và tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước).





      Theo đánh giá của Bộ Công Thương, hoạt động tìm kiếm, thăm dò ở trong và ngoài nước được triển khai thực hiện theo chương trình công tác và ngân sách đã được phê duyệt. Đã ký được 08 hợp đồng dầu khí mới, trong đó có 02 Hợp đồng dầu khí ở trong nước và 06 Hợp đồng dầu khí ở nước ngoài.

      Tổng cộng, tính đến nay, đã ký được 62 dự án tìm kiếm, thăm dò trong nước và 16 dự án ở nước ngoài.

      Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PV) đang tích cực nghiên cứu và đánh giá tiềm năng dầu khí ở nhiều nước như: Myanmar, Cămpuchia, Ai Cập, Tuynisia, Ấn Độ, Ăngôla, Cốt-đi-voa, Ô man, Công gô, Cameroon, khu vực Nam Mỹ,…

      Đồng thời, PV cũng đang tích cực nghiên cứu phương án mua mỏ tại một số khu vực tiềm năng như Mauritania với Premier Oil và Vênêzuêla với OMV; tiếp tục chương trình hợp tác với các đối tác nước ngoài có quan tâm để có thể ký thêm các hợp đồng dầu khí trong nước đối với các lô 31, 13-03, 09-2, 17 và các dự án khai thác khí than ở Đồng bằng Sông Hồng.

      BL: HY vọng nhất là khai thác dầu ngoài biển với Mẽo mà lại bị cản trở..ko bít giờ ra sao?

    14. #14
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      Dầu thô đảo chiềuTình hình căng thẳng gia tăng ở Trung Đông đã đẩy giá dầu thô tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, giúp cản đà rơi của giá vàng.Phó thủ tướng Israel Shaul Mofaz tuyên bố mọi khả năng đều đang ở trạng thái mở vì Iran đang tiến tới một “bước đột phá lớn” trong chương trình hạt nhân của nước này. Thị trường lo ngại, tuyên bố này chứng tỏ khả năng Mỹ hoặc Israel sẽ tổ chức tấn công quân sự vào Iran.Thông tin nói trên gần như ngay lập tức kéo giá dầu tại thị trường New York tăng thêm hơn 4 USD/thùng so với mức giá chốt phiên liền trước, lên mức 128,6 USD/thùng. Tuy nhiên, sự phục hồi của USD đã cản bước tiến của dầu, khiến giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 9 tại NYMEX lúc chốt phiên dừng ở mức 125,1 USD/thùng, tăng 1,02 USD/thùng (0,8%).




      BL



      Ủng hộ thế giới đơn cực..


      Đa cực kiểu này suốt ngày hù nhau giá xăng dầu vàng dollar cả thế giới chẳng ai yên ổn làm ăn![img]http://forum.vietstock.com.vn/emoticons/emotion-12.gif">

    15. #15
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      [table]


      Thứ Bảy, 02/08/2008 6:00:08 CH (GMT+7)







      [table]



      Tiêu điểm ngày 04.08.2008[/b]


      Khả năng chắc chắn là thị trường (VN-Index và HaSTC-Index) bắt đầu điều chỉnh giảm ngay từ phiên giao dịch đầu tuần này (4/7).


      Như chúng ta đã thấy, thời điểm này, sự vận động của thị trường, cụ thể hơn là sự vận động của mỗi sàn Hà Nội hay TP HCM phụ thuộc rất lớn vào một số cổ phiếu trụ cột. Ví như sàn Hà Nội thì dựa vào ACB và vài cổ phiếu hỗ trợ như PVSVSP. Còn sàn TP HCM thì có DPM, HPG thêm một vài cổ phiếu hỗ trợ là nhóm cao su và các blue chips khác như VNM, ITA, FPT, VIC.


      Nhưng tựu chung lại, chỉ cần 3 cổ phiếu ACB, DPMHPG cùng quay đầu giảm giá sàn là nhà đầu tư náo loạn tháo chạy:


      Đợt điều chỉnh này, VN-Index có khả năng rơi về ngưỡng trên dưới 420 điểm sẽ có sức cầu đẩy VN-Index tăng một đợt tăng bull trap rồi lại tiếp tục xu thế giảm.


      HaSTC-Index cũng điều chỉnh giảm và chúng ta chỉ việc bám sát sự vận động của cổ phiếu ACB là đoán định được sàn Hà Nội khả năng quay đầu tăng lại ở khoảng điểm nào. Đợt giảm này, ACB nhiều khả năng rơi về khoảng 51.000 – 53.000 đ/CP sẽ lại có sức cầu hỗ trợ. Khi ACB quay đầu sẽ tác động tới các cổ phiếu của sàn Hà Nội và HaSTC-Index sẽ quay đầu tăng bull trap cùng thời điểm với sàn TP HCM.


      Ứng xử thế nào với thị trường?[/b]


      Đương nhiên, khi xu thế thị trường giảm thì không một cổ phiếu nào có thể đi ngược thị trường. Dù là DPM, HPG hay các cổ phiếu vừa công bố chỉ số kinh doanh tốt như NHC, SHC, PET… Sàn Hà Nội cũng vậy, khi ACB giảm sàn thì cả VSP hay PVS đều giảm đợt này. Hơn nữa, VSP đã tăng khá dài hơi, khả năng rơi giá sàn là khá chắc.


      Nhận diện thị trường như trên, nhà đầu tư có các cổ phiếu tốt sẽ biết hành động ra sao để có lợi “bán ra giá cao – mua lại giá thấp”. Trong đợt thị trường điều chỉnh giảm này, tranh thủ cơ cấu lại danh mục đầu tư bằng các cổ phiếu số 1, số 2 của thị trường để sau này nhảy sóng được an toàn và hiệu quả.


      Sau phiên giao dịch đầu tuần (4/7), VNCF mới nhận định được nhóm các cổ phiếu số 1, số 2 của thị trường sẽ giảm về khoảng giá nào rồi bắt đầu hồi phục.


      Chúc nhà đầu tư thành công.


      Dũng Sỹ-VNCF


      [/table]
      [/table]

    16. #16
      Ngày tham gia
      Apr 2007
      Bài viết
      516
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      [quote user="Anglina"]
      [table]


      Thứ Bảy, 02/08/2008 6:00:08 CH (GMT+7)







      [table]



      Tiêu điểm ngày 04.08.2008[/b]


      Khả năng chắc chắn là thị trường (VN-Index và HaSTC-Index) bắt đầu điều chỉnh giảm ngay từ phiên giao dịch đầu tuần này (4/7).


      Ứng xử thế nào với thị trường?[/b]


      Sau phiên giao dịch đầu tuần (4/7), VNCF mới nhận định được nhóm các cổ phiếu số 1, số 2 của thị trường sẽ giảm về khoảng giá nào rồi bắt đầu hồi phục.


      Kể từ tháng 8/2008, Nhà đầu tư có thể tham khảo danh mụcđầu tư lướt sóng của VNCF trong mục“Cùng đầu tư” do Phòng phân tích của VNCF thực hiện. Hy vọng chuyên mục sẽ cùng nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư trong đầu tư này.


      Chúc nhà đầu tư thành công.


      Dũng Sỹ-VNCF


      [/table]
      [/table][/quote]
      BL: VNCF...hồi hộp wá hay run wá hay sao...mà ngày tháng ...lùi về mốc 04.07 vậy ?


    17. #17
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      Pái phục đại ca!


      Em vâu đại ca 5 sẹo nhá![]


      P.S Vừa phone hỏi họ roài! Viết thì hay lém nhưng bị kẹp hết roài..[]


      Just joking!


    18. #18
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      1,651
      Được cám ơn 14 lần trong 9 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      [quote user="Anglina"]
      [table]


      Thứ Bảy, 02/08/2008 6:00:08 CH (GMT+7)







      [table]



      Tiêu điểm ngày 04.08.2008[/b]


      Khả năng chắc chắn là thị trường (VN-Index và HaSTC-Index) bắt đầu điều chỉnh giảm ngay từ phiên giao dịch đầu tuần này (4/7).


      Như chúng ta đã thấy, thời điểm này, sự vận động của thị trường, cụ thể hơn là sự vận động của mỗi sàn Hà Nội hay TP HCM phụ thuộc rất lớn vào một số cổ phiếu trụ cột. Ví như sàn Hà Nội thì dựa vào ACB và vài cổ phiếu hỗ trợ như PVSVSP. Còn sàn TP HCM thì có DPM, HPG thêm một vài cổ phiếu hỗ trợ là nhóm cao su và các blue chips khác như VNM, ITA, FPT, VIC.


      Nhưng tựu chung lại, chỉ cần 3 cổ phiếu ACB, DPMHPG cùng quay đầu giảm giá sàn là nhà đầu tư náo loạn tháo chạy:


      Đợt điều chỉnh này, VN-Index có khả năng rơi về ngưỡng trên dưới 420 điểm sẽ có sức cầu đẩy VN-Index tăng một đợt tăng bull trap rồi lại tiếp tục xu thế giảm.


      HaSTC-Index cũng điều chỉnh giảm và chúng ta chỉ việc bám sát sự vận động của cổ phiếu ACB là đoán định được sàn Hà Nội khả năng quay đầu tăng lại ở khoảng điểm nào. Đợt giảm này, ACB nhiều khả năng rơi về khoảng 51.000 – 53.000 đ/CP sẽ lại có sức cầu hỗ trợ. Khi ACB quay đầu sẽ tác động tới các cổ phiếu của sàn Hà Nội và HaSTC-Index sẽ quay đầu tăng bull trap cùng thời điểm với sàn TP HCM.


      Ứng xử thế nào với thị trường?[/b]


      Đương nhiên, khi xu thế thị trường giảm thì không một cổ phiếu nào có thể đi ngược thị trường. Dù là DPM, HPG hay các cổ phiếu vừa công bố chỉ số kinh doanh tốt như NHC, SHC, PET… Sàn Hà Nội cũng vậy, khi ACB giảm sàn thì cả VSP hay PVS đều giảm đợt này. Hơn nữa, VSP đã tăng khá dài hơi, khả năng rơi giá sàn là khá chắc.


      Nhận diện thị trường như trên, nhà đầu tư có các cổ phiếu tốt sẽ biết hành động ra sao để có lợi “bán ra giá cao – mua lại giá thấp”. Trong đợt thị trường điều chỉnh giảm này, tranh thủ cơ cấu lại danh mục đầu tư bằng các cổ phiếu số 1, số 2 của thị trường để sau này nhảy sóng được an toàn và hiệu quả.


      Sau phiên giao dịch đầu tuần (4/7), VNCF mới nhận định được nhóm các cổ phiếu số 1, số 2 của thị trường sẽ giảm về khoảng giá nào rồi bắt đầu hồi phục.


      Kể từ tháng 8/2008, Nhà đầu tư có thể tham khảo danh mụcđầu tư lướt sóng của VNCF trong mục“Cùng đầu tư” do Phòng phân tích của VNCF thực hiện. Hy vọng chuyên mục sẽ cùng nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư trong đầu tư này.


      Chúc nhà đầu tư thành công.


      Dũng Sỹ-VNCF


      [/table]
      [/table][/quote]





      Tuần tới các CP đãcó KQKD tốt vẫn tăng, các CP sẽ ra BCTC tốt sẽ tăng mạnh, các CP có BCTC chưa tốt sẽ còn giảm. Tuy nhiên nói cứ ACB... và vài CP đầu tầu giảm nhà nhà đầu tư NÁO LOẠN là sai, không "trung thực". Các nhà đầu tư bây giờ đã biết chọn các CP tốt để đầu tư trung hạn vì những ai cần chạy đã chạy rồi.Đang hình thành một xu hướng đầu tư không quá quan tâm đến chỉ số chứng khoán mà chỉ quan tâm đến CP nhà đầu tư nắm giữ.Hãy xem lại các phiên giao dịch tuần qua là rõ. Giả sử tuần tới thanh khoản kém thì phần thiệt sẽ nghiêng về các tổ chức chăng???


      Tất nhiên sẽ có bull.

    19. #19
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG

      Tks pak cho ý kiến hay !


      Em xin rinh qua bên kia cho kak liubai thảo luận nha pak!


    20. #20
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      635
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định Re: CKV-N You ---TIN VĨ MÔ HOT NÓNG 3/8



      TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
      Chủ nhật, 03/08/2008, 00:00

      Thu hút kiều hối tăng trưởng khả quan




      Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành tài chính, lượng kiều hối chảy về Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.



      Tuy thị trường chứng khoán sụt giảm, nguồn tiền của kiều bào chuyển về nước để đầu tư giảm, nhưng việc cho phép Việt kiều được mua nhà ở, đồng thời lãi suất tiền gửi USD tại Việt Nam ở mức cao... là những yếu tố hấp dẫn thu hút kiều hối trong năm nay. Các chuyên gia cho rằng, lượng kiều hối về nước trong năm nay sẽ cao hơn so với năm 2007





      BL: Ếch ko sốt nóng được nữa roài..Giải tỏa ếch chuẩn bị căn đáy múc CK!

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Trả lời: 2
      Bài viết cuối: 27-04-2012, 09:46 AM
    2. Các "Học giả"; Tiến "sĩ" Tài chính Việt Nam
      By vanphuoc1978 in forum CHỨNG KHOÁN CƯỜI
      Trả lời: 4
      Bài viết cuối: 04-11-2009, 08:22 PM
    3. Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 10-12-2007, 01:32 PM
    4. Lên diễn đàn, đừng gắn "cái tôi" vào "cái nick"
      By quygau198 in forum CLB Chứng khoán
      Trả lời: 0
      Bài viết cuối: 16-07-2007, 07:22 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình