PDA

View Full Version : Vàng lùi bước trước đỉnh cao mọi thời đại của S&P 500



StockGold
24-07-2014, 09:24 PM
Exness.com: Tin tức vàng update


Vàng lùi bước trước đỉnh cao mọi thời đại của S&P 500
Các nhà phân tích Commerzbank cho biết giá vàng có khả năng tăng nhẹ trong ngắn hạn


Vàng giảm giá phiên thứ hai liên tiếp trong ngày thứ Tư. Sắc xanh trên thị trường chứng khoán Mỹ đã khiến nhà đầu tư rút khỏi vàng nhưng các rủi ro địa chính trị kéo dài đã phần nào hạn chế đà giảm giá của kim loại quý.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên bộ phận Comex của sàn Nymex giảm 1.6 USD/oz (tương ứng 0.1%) còn 1,304.70 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% còn 1,304 USD/oz sau khi đánh mất 0.4% trong ngày thứ Ba.


Trong số các kim loại còn lại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 hạ 1 xu còn 21 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 giảm 1.60 còn 1,486.70 USD/oz trong khi hợp đồng palađi giao tháng 9 rớt 55 xu còn 874.30 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 đóng cửa đi ngang tại 3.21 USD/lb.


Diễn biến giá vàng giao ngay trong phiên giao dịch ngày 23/07


http://image.vietstock.vn/2014/07/24/gia-vang-gia-bac-2407.gif
Nguồn: Kitco

StockGold
28-07-2014, 06:25 PM
Exness.com: Tin tức vàng update

Giá vàng SJC quay đầu giảm

Sau khi hồi phục nhẹ vào cuối tuần, vàng SJC lại đi xuống sáng nay. Người mua bán vàng miếng vẫn vắng bóng trên thị trường.

Giá vàng SJC mở cửa sáng nay ở mức giá 36,65 - 36,7 triệu đồng (mua vào - bán ra) tại Tập đoàn Doji. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang niêm yết giá mua vào ngang bằng Doji, nhưng bán ra cho khách cao hơn 10.000 đồng.

So với cuối tuần, mỗi lượng vàng SJC hạ giá khoảng 50.000 đồng. Tuy nhiên, so với hôm thứ sáu tuần trước lại tăng nhẹ. Từ giữa tháng sáu đến nay, giá vàng SJC ít thay đổi. Khoảng cách với thị trường quốc tế hiện duy trì ở 3,3 triệu đồng.

Không khí giao dịch trên thị trường đang trầm lắng hẳn khi giá liên tục đi ngang. PNJ cho biết lượng mua và bán vàng của khách trong hai ngày cuối tuần chỉ bằng nửa so với những dịp cuối tuần trước đó. Cụ thể, trong hai ngày thứ bảy và Chủ nhật, PNJ mua vào 200 và bán ra 250 lượng vàng.

Để kích thích giao dịch, các doanh nghiệp để giá bán không cao hơn nhiều so với chiều mua vào, tạo cảm giác đỡ lỗ cho khách mỗi lần giao dịch. Mặc dù vậy, nhà đầu tư lớn vẫn tránh xa thị trường thời điểm này, trong khi khách đi mua trang sức vẫn ở mức khá.

StockGold
01-08-2014, 12:02 AM
Exness.com: Tin tức vàng update

Giá vàng SJC dao động quanh 36,7 triệu đồng

Mặc dù thị trường thế giới vừa có phiên đi xuống, nhưng các doanh nghiệp vàng trong nước sáng nay không mặn mà điều chỉnh giá do mãi lực hiện quá yếu.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở mức 36,60-36,65 triệu đồng một lượng, đúng bằng với giá mở cửa hôm qua. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cùng lúc niêm yết mua vào, bán ra ở 36,58-36,72 triệu đồng, chiều mua thấp hơn DOJI 20.000 đồng nhưng bán ra lại cao hơn 70.000 đồng.

Giá trong nước thời gian gần đây không chịu ảnh hưởng nhiều bởi thị trường thế giới. Trong khi vàng quốc tế giảm hơn 4 USD lúc chốt phiên Mỹ tối qua thì vàng nội vẫn đứng yên.

Chênh lệch giữa vàng trong và ngoài nước tiếp tục ở mức cao 3,5 triệu đồng. Vào tháng 2 năm nay, có lúc mức chênh trên từng thu hẹp còn trên một triệu đồng, thấp nhất kể giữa năm 2012.

Các doanh nghiệp cho rằng do mãi lực thị trường hiện nay quá yếu khiến họ không còn mặn mà trong việc điều chỉnh giá. "Thời gian qua, các nhà đầu tư lớn gần như vắng bóng trên thị trường vàng miếng. Hiện giao dịch chủ yếu phát sinh với khách hàng nhỏ lẻ và lượng mua vào bán ra không đáng kể", đại diện một doanh nghiệp vàng phía Nam cho biết.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng có chiều hướng tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, Vietcombank nhích thêm 5 đồng so với sáng hôm qua, lên 21.210-21.260 đồng.

ACB có giá mua vào thấp hơn Vietcombank 15 đồng, dao động 21.185 đồng nhưng bán ra cao hơn 5 đồng, lên quanh 21.265 đồng. Các nhà băng khác có giá tương tự.