PDA

View Full Version : Đề xuất thu thêm đến 1.000 đồng/lít xăng dầu



tintucsukien
31-07-2011, 12:58 PM
Đề xuất thu thêm đến 1.000 đồng/lít xăng dầu
Tổng cục Đường bộ vừa hoàn thiện dự thảo đề án và các văn bản về Quỹ Bảo trì đường bộ trình Bộ GTVT để chuẩn bị báo cáo Chính phủ phê duyệt với 3 phương án về nguồn thu của quỹ được đưa ra
Sau khi nghiên cứu và đánh giá, tổng cục chọn phương án 2: Thu trực tiếp từ đầu phương tiện ô tô; từ ngân sách Nhà nước cấp gián tiếp qua thuế nhập khẩu xăng, dầu diesel và cấp bổ sung trực tiếp cho đủ nhu cầu vốn bảo trì đường bộ.
Trong phương án này, tổng cục đề xuất mức thu qua xăng dầu là 1.000 đồng/lít xăng thông thường, 330 đồng/lít dầu diesel. Chủ phương tiện sẽ trả theo tháng, kỳ kiểm định của phương tiện hoặc mua cho cả năm. Đối với xe mới, chủ phương tiện mua phí sử dụng đường cho 12 tháng đầu ngay khi đăng ký lưu hành.
P.Kha
người lao động



Xem bài viết: Đề xuất thu thêm đến 1.000 đồng/lít xăng dầu (http://vietstock.vn/ChannelID/768/Tin-tuc/196703-default.aspx)

tintucsukien
31-07-2011, 12:58 PM
Các công trình cầu, đường bộ được thi công đạt chất lượng thấp, tất sẽ chóng bị hư hỏng, gây tốn chi phí để sửa chữa, bảo dưỡng. Không lẽ lỗi ấy của Chủ đầu tư và nhà thầu thi công lại cứ vô tư đổ hết cho "người tiêu dùng" là người chủ phương tiện phải gánh chịu?

Hơn nữa việc thu như đề xuất rất vô lý, vì cùng 1 loại xe nhưng chủ phương tiện khác nhau lại có nhu cầu sử dụng xe khác nhau; các loại xe khác nhau có mức tiêu thụ xăng dầu khác nhau;...


Xem bài viết: Đề xuất thu thêm đến 1.000 đồng/lít xăng dầu (http://vietstock.vn/ChannelID/768/Tin-tuc/196703-default.aspx)