Threaded View
-
17-05-2009 05:25 PM #11
Member- Ngày tham gia
- Jan 2009
- Bài viết
- 273
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Re: Dự kiến, REE sẽ thực hiện hoàn nhập trong tháng 6 và thể hiện vào BCTC quý II.
[quote user="vikki"]
Theo báo cáo tài chính quý I/2009, toàn bộ nhóm của REE đạt lợi nhuận ròng là 77,4 tỉ đồng, trong đó có 29,4 tỉ đồng lãi từ đầu tư chứng khoán. Còn đến hết tháng 4, ước tính REE thu lợi nhuận trước thuế là 111 tỉ đồng, đạt 44% chỉ tiêu kế hoạch năm 2009. Do chưa trừ thuế thu nhập DN nên con số thực lãi là bao nhiêu nhà đầu tư chưa biết được, nhưng chắc chắn sẽ thấp hơn số này rất nhiều.
Mặc dù mới lãi có bấy nhiêu nhưng nhiều nhà đầu tư kỳ vọng chứng khoán sẽ phục hồi mạnh, qua đó sẽ đem đến cho REE khoản lợi nhuận lớn (?). Do kỳ vọng như vậy nên ngày nào cũng có nhiều người giành mua cổ phiếu REE, vì vậy đã đẩy giá cổ phiếu này từ mức 16.700 đồng (trong tháng 2 vừa qua) nay đã lên 42.800 đồng, tức tăng 156%. Các cổ phiếu khác như SAM và GMD có mức tăng còn cao hơn
bán cổ phiếu giá cao mua cổ phiếu giá thấp đang là xu hướng
[quote user="vikki"]
cho thuê văn phòng là mảng đem lại lọi nhuận lớn nhất của REE
năm 2008 giá cho thuê có lúc lên 100$/m2, nhưng sang năm 2009 cung văn phòng tăng mạnh và sẽ còn tăng
người đi thuê chỉ cần trả 30-40$/m2
như vậy cái bánh ngon của REE có còn không?
không chỉ năm nay mà những năm sau nữa, triển vọng của REE sẽ ở mảng nào??????????
[quote user="vikki"]
các bác qua Etown mà xem từ đầu năm đến nay rất nhiều công ty trả phòng thuê
nguồn cung văn phòng cho thuê tiếp tục tăng
ai ở Sài Gòn ghé vào mà xem, ngay cả FPT cũng trả 1 block
[h3]Giá văn phòng cho thuê giảm mạnh[/h3]
Giá thuê cao ốc văn phòng tại TP.HCM hiện chỉ còn khoảng 57 USD/m2, giảm 20% so với quý 4/2008, trong khi đó nhu cầu thuê văn phòng tiếp tục có xu hướng giảm.
[table]
Nguồn cung của thị trường văn phòng cho thuê sẽ dồi dào từ quý II năm nay. Ảnh: Ca Hảo
[/table]
Hiện, nhiều chủ đầu tư các cao ốc cho thuê đưa ra mức chiết khấu lên đến 30%, tuy nhiên thị trường này vẫn chịu áp lực giảm giá mạnh. Theo dự báo của Công ty CBRE Việt Nam, cuối năm nay, người thuê chỉ phải bỏ từ 30 – 40 USD cho mỗi m2 tại các cao ốc văn phòng trên địa bàn TP.HCM.
Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, từ đầu năm đến nay, tổng diện tích văn phòng được thuê giảm 45% so với cuối năm 2008 và giảm đến 85% so với cùng kỳ năm trước. Ông� Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, cho rằng, nguyên nhân của tình trạng sụt giảm chính là số doanh nghiệp FDI thành lập mới trong quý 1/2009 tại TP.HCM giảm 35% so với cuối năm 2008.
Bên cạnh đó, vốn FDI cam kết trong những tháng đầu năm nay trên địa bàn thành phố giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp trong nước thành lập mới cũng giảm 8,4% so với cuối năm 2008. Trong khi đó, nguồn cung lại tăng lên trong những tháng đầu năm nay với 13 cao ốc văn phòng, tổng diện tích sàn gần 78 ngàn m2. Điều này góp phần làm gia tăng tỷ lệ diện tích trống tại các cao ốc văn phòng cho thuê tại TP.HCM lên mức 12,3%.
Ngoài ra, sự xuất hiện của nhiều cao ốc văn phòng cho thuê hạng B trên địa bàn TP.HCM cũng tác động không ít đến việc giảm giá của các cao ốc hạng A. Hiện, xu hướng chuyển sang thuê ở các cao ốc văn phòng hạng B nhằm tiết kiệm chi phí đang được nhiều doanh nghiệp nhắm đến. Nếu như năm 2008, người đi thuê hầu như không có quyền lựa chọn về giá, vị trí…vì cung ít, cầu nhiều thì hiện nay, tình hình hoàn toàn ngược lại.
[table]
Thị trường khách sạn 3 – 5 sao trên địa bàn thành phố cũng bị ảnh hưởng không ít do khách ngoại quốc cắt giảm nhiều tour đến Việt Nam. Theo đó, tỷ lệ đặt phòng bình quân của khách sạn 5 sao giảm khoảng 31% và giá phòng giảm gần 7% so với cùng kỳ năm trước. Những khách sạn 3 – 4 sao tương đối dễ chịu hơn, tuy nhiên tình trạng trống phòng vẫn diễn ra.
[/table]
“Các chủ cao ốc văn phòng cho thuê đã uyển chuyển hơn với khách hàng của mình. Nhiều cao ốc phải miễn phí thuê văn phòng trong thời gian khách trang trí văn phòng để thu hút khách. Đây là cơ hội để những doanh nghiệp nhỏ có một văn phòng khang trang hơn tại các cao ốc hạng B tại TP.HCM”, ông Marc Townsend nói.
Trong vòng một năm tới, tại TP.HCM có ít nhất 22 tòa cao ốc văn phòng được tung ra thị trường với tổng diện tích sàn gần 204 ngàn m2. Ông Marc Townsend cho rằng, các cao ốc mới sẽ đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về giá từ những cao ốc hiện hữu. Ngoài ra, sự cạnh tranh giữa phân khúc thị trường văn phòng cho thuê hạng A và B sẽ trở nên khốc liệt hơn, do các dự án có quy mô lớn sẽ đi vao hoạt động trong quý II năm nay.
Ca Hảo
(Theo Vietnamnet)[/list][/quote][/quote][/quote]Còn tin nào xấu hơn nữa ko bác ?? Chứ mấy cái bác đưa em thấy ko ăn thua gì đâu he he[]
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Định giá SAM-bài độc lập không liên quan đến Big 3
By blueye in forum Doanh nghiệp sàn HoSETrả lời: 107Bài viết cuối: 25-08-2008, 07:55 PM -
Nhìn lại các câu nói của những người có trách nhiệm và liên quan đến TTCK VN trong 3 năm vừa qua
By in forum Giải pháp phát triển TTCKTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-01-1970, 07:00 AM
Bookmarks