Threaded View
-
21-05-2010 11:29 PM #10
Thông tin bên dưới đồng tiền EUR đã chính thức đc cứu..
Thứ Sáu, 21/05/2010 | 19:46
Phản hồi: 0 | A A A
Hạ viện Đức phê chuẩn gói cứu trợ 148 tỷ EUR
(Vietstock) – Các nhà lập pháp Đức hôm Thứ Sáu 21/05 chính thức phê chuẩn phần đóng góp của nước này trong gói giải cứu khổng lồ 1,000 tỷ với mục đích cứu vãn đồng EUR và ngăn chặn sự lây lan của cuộc khủng hoảng nợ.
Động thái của Đức diễn ra trong bối cảnh các bộ trưởng tài chính châu Âu đang nhóm họp tại Bỉ nhằm xây dựng các quy định về ngân sách và vực dậy lòng tin của các thị trường tài chính.
Theo đó, Hạ viện Đức (Bundestag) đã thông qua phần đóng của mình lên tới 148 tỷ EUR (tương đương 183.8 tỷ USD) dưới hình thức các khoản vay đảm bảo trong số 1,000 tỷ USD mà Liên minh Châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phê chuẩn cách đây hai tuần.
Gói cứu trợ này được phê chuẩn với 319 phiếu thuận, 73 phiếu chống và 195 người vắng mặt. Theo dự kiến, Thượng viện Đức sẽ tiếp tục bỏ phiếu phê chuẩn số tiền này vào cuối ngày Thứ Sáu.
Trước đó, Đức đã đóng góp 22.4 tỷ EUR vào gói giải cứu dành riêng cho Hy Lạp và điều này khiến người dân Đức không mấy hài lòng.
Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm Thứ Tư đã kêu gọi các nhà lập pháp thông qua gói giải cứu trên và tuyên bố rằng “nếu đồng EUR sụp đổ, châu Âu sẽ sụp đổ.”
Các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp hôm Thứ Năm cam kết hợp tác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, vực dậy đồng EUR và kêu gọi sự tham gia vào việc xây dựng các quy định tài chính toàn cầu.
Vào cuối ngày Thứ Sáu, các bộ trưởng tài chính châu Âu cùng các nhà làm chính sách sẽ thảo luận về việc thắt chặt các quy định về ngân sách cũng như tăng cường sự phối hợp trong các chính sách kinh tế của khu vực.
Phạm Thị Phước (Theo Reuters, AP)
"Ai mất tiền trên TTCK thì chỉ có CK mới lấy lại số tiền bạn mất"
- VNE cp vàng có quỹ đất rất lớn và nhiều cty con làm ăn hiệu quả VE1, VE9..
-VHG lợi nhuận khủng quí 2, đã đạt 125% kế hoạch năm.giá cuối năm 90.
- MCV có mỏ đồng cực lớn ở Lào(25km2) vốn góp 51% đang khai thác. giá cuối năm 80.Bộ tam VNE - VHG - MCV
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Chứng khoán thế giới: Hướng về Trung Quốc
By hoanghaitmdtno1 in forum Nhà Đầu tư nước ngoài và TTCK Quốc tếTrả lời: 1Bài viết cuối: 24-09-2008, 02:17 AM -
Tuong Lai O dau Hoi MTHC - Thuy Dien Mien Trung!!!
By khanhnet in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 02-05-2007, 12:19 PM -
Thế giới tăng Việt Nam giảm giá, Tại sao ?
By lecongdair577 in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 0Bài viết cuối: 23-04-2007, 10:11 AM -
MCC - Công Ty CP Thi công cơ giới - Tổng công ty XD đường thủy VN
By nguyenbinhkhiemhp in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 04-02-2007, 09:27 PM -
cho em hỏi về công ty cổ phần thủy điện miền trung (MTHC)
By suongorkho in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 28-01-2007, 10:23 PM
Bookmarks