Chủ đề: THV cafe đắng nhưng ngọt bùi
-
06-04-2011 09:15 PM #81
-
08-04-2011 09:50 AM #82
Titan Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 1,202
- Được cám ơn 126 lần trong 103 bài gởi
-
08-04-2011 03:20 PM #83
Titan Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 1,202
- Được cám ơn 126 lần trong 103 bài gởi
Giá cà phê trong nước vượt 48 triệu đồng/tấn
Giá cà phê trong nước tăng 600 nghìn đồng trong ngày hôm nay và lên mức cao nhất kể từ ngày 10/3.
Giá cà phê thế giới tăng trở lại mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 7/4 do USD suy yếu và nỗi lo nguồn cung giúp giá cà phê nước ta sáng nay tăng mạnh lên mức 48 triệu đồng/tấn
Trên thị trường New York, giá cà phê arabica giao tháng 7 tăng 7,15 cent lên 275,05 cent/lb. Cà phê robusta cùng kỳ hạn tại London tăng 54 USD lên 2.443 USD/tấn.
Thị trường thế giới phiên qua một phần chịu ảnh hưởng từ thông tin xuất khẩu giảm sút ở Việt Nam trong tháng này. Giới thương nhân cho biết, sau khi xuất khẩu 150 nghìn tấn cà phê trong tháng trước, quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới có thể chỉ xuất được 75 – 100 nghìn tấn trong tháng 4 này do các nhà xuất khẩu không gom được hàng khi dự trữ trong dân đã gần như cạn kiệt.
Thông tin từ Tổ chức Cà phê Thế giới qua bản báo cáo thị truờng tháng 3 cho thấy, nguồn cung cà phê toàn cầu niên vụ 2010/11 sẽ giảm sút 0,6 triệu bao so với dự kiến trong tháng trước, chỉ đạt 133,1 triệu bao, bởi Indonesia mất mùa cũng hỗ trợ tích cực cho giá đi lên.
Thị trường New York được hỗ trợ mạnh hơn thị trường London do đồng USD suy yếu so với Euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2008. USD yếu thường đẩy giá cà phê lên.....
-
08-04-2011 09:04 PM #84
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Giờ mới bắt đầu chiến dịch gom, các bác ấy chơi chiến thuật ve sầu lột xác hay rung cây nhát khỉ.
-
08-04-2011 10:33 PM #85
-
08-04-2011 11:30 PM #86
Gold Member- Ngày tham gia
- Dec 2010
- Bài viết
- 2,009
- Được cám ơn 552 lần trong 324 bài gởi
Tăng hoài không có điều chỉnh sao bác, giá cafe tăng thì THV chắc chắn LN khả quan (khủng thì không dám mơ), lại có kế hoạch tăng vốn nên về khách quan cộng chủ quan thì THV sẽ lên 16-17 là bình thường. Hôm nay hàng giá 10.1 về nên chốt lời ăn non thôi, cùng lắm thêm 1 phiên điều chỉnh nữa rồi tăng trở lại. Phiên kế tiếp hàng giá 10.6 về nên sẽ dao động trong khoảng giá 10.6-10.8. THV đã có mặt bằng giá mới, đó là ý muốn của đội lái, đáy và đỉnh sẽ tăng từ từ, hàng vẫn phải đa số nằm trong tay nhà đầu tư. Nếu đội lái muốn đánh tăng một mạch kiểu BMC thì phải có rất nhiều tiền gom gần hết hàng bên ngoài xong sau đó chất mua CE, kiểu đánh này chỉ phù hợp với ý đồ ăn tiền úp sọt nhà đầu tư khi lên đỉnh nhưng như vậy sau đó THV sẽ rơi tự do và tăng vốn sẽ thất bại. Kiểu đánh hiện nay giúp THV tăng bền vững, đội lái mua>bán>thả>mua(đỡ giá và gom)>bán>thả... , cứ thế đội lái vừa có lãi vừa đạt được mục đích đẩy giá lên cao nhằm tăng vốn thành công.
P/s: Trên diễn đàn bao giờ cũng có những người không đánh giá được đầy đủ vấn đề, không tin tưởng THV sẽ tăng lên cao nữa nên phải PR để chờ hàng T4 về bán ra ăn non. Những người mới hôm qua còn khen nức nở hôm sau quay ra chửi hàng lỡm là những người bán xong và đang muốn mua lại.
-
11-04-2011 02:27 AM #87
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Bác Nhat Kim Anh phân tích hay quá,
-
11-04-2011 07:11 AM #88
Cu thấy hay là vì cu cũng đang cầm THV.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI-----------VẠN SỰ NHƯ Ý ----------VN INDEX THẲNG TIẾN 666 ĐIỂM
-
12-04-2011 11:25 AM #89
Gold Member- Ngày tham gia
- Jan 2007
- Bài viết
- 1,787
- Được cám ơn 45 lần trong 27 bài gởi
mai em nó giảm vì giá cà fe đâng giảm, thế thôi
-
12-04-2011 11:51 AM #90
Member- Ngày tham gia
- May 2010
- Bài viết
- 307
- Được cám ơn 45 lần trong 37 bài gởi
thấy bảo nguồn cung cafe đang khan hiếm, doanh nghiệp có diện tích lớn sẽ lợi thế khi cafe tăng giá
THV có lợi thế đó không
-
13-04-2011 05:01 AM #91
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Em đang cầm con AGC là cháu đích tôn của thằng này bác ạ. Em thấy 1 bài phân tích rất có giá trị nên khen hay. Bác ko thấy hay à,
Bác An nay chỉ còn đủ tiền để đẩy em đó lên 15 rồi huy động vốn cho dự án mới chứ bác ấy còn éođ tiền nữa đâu. Một bài toán đơn giản thế mà các bác ko thấy à
-
13-04-2011 06:31 PM #92
THV đã có mặt bằng giá mới.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI-----------VẠN SỰ NHƯ Ý ----------VN INDEX THẲNG TIẾN 666 ĐIỂM
-
13-04-2011 06:49 PM #93
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Sẽ lập quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê”
Ông Lương Văn Tự, chủ tịch Vicofa cho biết "Vicofa sẽ lập quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê để hỗ trợ doanh nghiệp khi thị trường có biến động bất lợi".
Tại Đại hội của Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) vừa diễn ra, ông Lương Văn Tự đã tái đắc cử Chủ tịch nhiệm kỳ 2011-2013.
Ngay sau đó, ông Tự đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh "kinh tế cà phê" của Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa chỉnh sửa dự thảo cơ chế chính sách cà phê trình Chính phủ ban hành với nội dung chính là tìm cách kiểm soát giá thu mua - xuất khẩu. Ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?
Cả nước hiện có khoảng 500.000 ha cà phê. Cà phê Việt Nam đang giai đoạn được giá, nên việc ổn định cây trồng để giữ sản lượng xuất khẩu hàng năm hơn 1 triệu tấn là cần thiết theo định hướng lâu dài; đặc biệt là căn cứ nhu cầu thị trường thế giới, việc kiểm soát giá và bảo đảm vốn thu mua là cần thiết phải làm.
Trong 3 năm qua, các diễn biến của “kinh tế cà phê” đòi hỏi nhà kinh doanh, xuất khẩu cũng như các hộ trồng cà phê phải có cách làm hiệu quả hơn. Do vậy cần có “cơ chế” đối với sản xuất kinh doanh cà phê.
Chúng ta vẫn chưa chủ động được nguồn hàng và vốn nên việc kinh doanh ngày càng khó khăn, vậy phải làm sao để thoát khỏi vòng lẩn quẩn này, thưa ông?
Từ 2007-2010, giá cà phê Việt Nam bình quân ở khoảng 1400-1.600 USD/tấn; có 3 tháng xuống dưới 1.400 USD và 6 tháng lên hơn 2.000 USD. Nửa đầu niên vụ 2009-2010 giá xuống thấp liên tục, gây thua thiệt cho người trồng và nhà kinh doanh.
Xác định cà phê là một lợi thế trong sản xuất nông nghiệp nên tháng 4/2010, Chính phủ đã ban hành Quyết định 481 về việc tạm trữ cà phê. Hiệu quả của Quyết định này không phải chỉ ở việc tăng giá mà còn tạo điều kiện cho người sản xuất yên tâm đầu tư chăm sóc cho vụ tới.
Từ tháng 7/2010 đến nay, giá cà phê xuất khẩu tăng vượt mức 2.000 USD/tấn, có lúc đạt đến 2.600 USD/tấn. Căn cứ mức tồn kho, vừa qua các quỹ đầu tư thế giới đã tung vốn để các doanh nghiệp nước ngoài trực tiếp mua cà phê nhân trong dân. Bối cảnh này đưa các doanh nghiệp cà phê Việt Nam lâm vào thế yếu.
Trong điều kiện lãi suất ngân hàng cao và giải ngân khó khăn, việc bảo đảm cho các doanh nghiệp có đủ vốn thu mua là cần thiết. Theo đó, cần nghiên cứu cơ chế: hàng năm, căn cứ vào phương án kinh doanh, xuất khẩu của doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại đảm bảo đủ lượng vốn vay và thời hạn cho vay phù hợp với chu kỳ sản xuất, kinh doanh. Mức lãi suất cho vay thấp nhất trong khung lãi suất vay vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn.
Vicofa sẽ làm gì để giải quyết thực trạng thừa về số lượng nhưng lại thiếu về chất lượng của cà phê Việt Nam, thưa ông?
Hội viên của Vicofa ngoài các nhà xuất khẩu còn có đại diện ngành nông nghiệp ở các vùng trọng điểm. Ý kiến chung của các hội viên là, ngành cà phê Việt Nam cần có năng suất bền vững, sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu thế giới, cả về chủng loại và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giá cà phê nhân từ chỗ bằng giá thành 23.000 đồng/kg vào giữa 2009 đến nay đã tăng lên xấp xỉ 50.000 đồng/kg. Đến tháng 4/2011, cả nước đã xuất khẩu gần 600.000 tấn cà phê, thu về kim ngạch 1,1 tỷ USD. Dự trù khi kết thúc niên vụ, có thể đạt hơn 1,8 tỷ USD.
Giá cao nhưng người lợi nhuận của người trồng không cao lắm, vì họ đã bán từ khi mới thu hoạch, sơ chế. Cả nước hiện có đến 150 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cà phê, trong đó có 20 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu. Trong năm vừa qua, chỉ có Công ty Intimex chỉ chiếm được thị phần 22,49%, kế tiếp là Vinacafé chiếm 12,21%; 9 doanh nghiệp cuối bảng mỗi nơi dưới 1%! Rõ ràng, chúng ta chưa có nhiều doanh nghiệp tầm cỡ.
Tiêu chuẩn cà phê Việt Nam (TCVN 4193:2005) đã được Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO) chấp thuận nhưng mấy năm qua nông dân vẫn khó áp dụng. Bởi vậy, để nâng cao chất lượng nguyên liệu xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đã có chương trình phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ về áp dụng bộ quy tắc chung cho cộng đồng cà phê (cà phê 4C), đạt các chứng chỉ chất lượng quốc tế.
Theo quy định của WTO, Nhà nước không được trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu nữa. Đây có phải là khó khăn khó vượt qua của doanh nghiệp, thưa ông?
Trong nhiệm kỳ 2011-2013, Vicofa nỗ lực trở thành một tổ chức ngành hàng đủ sức mạnh gắn kết các doanh nghiệp. Điều này có thể học tập ở những nước đã có “cơ chế cà phê” như Brazil, Ấn Độ, Colombia, Indonesia. Các doanh nhân cố gắng vươn tới trình độ kinh doanh quốc tế trong nắm bắt, phân tích thị trường, gắn kết với nhau để tính toán những bước đi đúng.
Việt Nam hiện có khoảng 137.000 ha cà phê chiếm 27,4% diện tích cần được tái canh trong 10 năm tới. Việc tổ chức sản xuất cho nông dân ngành cà phê đang trở nên bức thiết. Vì vậy, dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Trên cơ sở hợp đồng tiêu thụ sản phẩm doanh nghiệp ký với dân ngay từ đầu vụ về giá cả, số lượng, thời hạn... và đề nghị của doanh nghiệp, ngân hàng giải ngân trực tiếp cho dân số tiền ứng trước đã ghi trong hợp đồng và doanh nghiệp nhận nợ với ngân hàng.
Vicofa sẽ lập quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê để hỗ trợ doanh nghiệp khi thị trường có biến động bất lợi. Các doanh nghiệp xuất khẩu có tỷ lệ cà phê chất lượng thấp hơn tiêu chuẩn không được vượt quá 10%. Nếu vượt quá tỷ lệ trên, doanh nghiệp phải nộp phí chất lượng vào quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê.
Kỳ này bác
-
13-04-2011 06:53 PM #94
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
-
13-04-2011 07:44 PM #95
Gold Member- Ngày tham gia
- Dec 2010
- Bài viết
- 2,009
- Được cám ơn 552 lần trong 324 bài gởi
Cũng quan tâm THV đấy nhỉ, hay đang rình ăn hàng của em đây, khà khà !!!
-
13-04-2011 07:59 PM #96
-
13-04-2011 08:04 PM #97
Senior Member- Ngày tham gia
- Sep 2008
- Bài viết
- 757
- Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi
-
14-04-2011 06:40 AM #98
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Thì có phải THV ko sợ ko huy động được vốn cho nhà máy mới đúng ko ? Thế mà bác nói chết vì thiếu hiểu biết là seo ?
-
14-04-2011 08:32 AM #99
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Giá cà phê đạt kỷ lục 49,1 triệu đồng/tấn
Giá cà phê trong nước tăng mạnh tới 1,2 triệu đồng/tấn trong ngày hôm nay theo đà tăng của thị trường thế giới phiên 13/4.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) } Tại Đăk Nông, giá cà phê nhân xô hôm nay được thu mua ở mức 49,1 triệu đồng/tấn, trong khi tại Đăk Lăk và Gia Lai giá 49 triệu đồng, tại Lâm Đồng có giá 48,9 triệu đồng/tấn, tăng 1,2 triệu đồng/tấn so với ngày 13/3.
Mức giá 49 triệu đồng/tấn cà phê nước ta từng xuất hiện sáng 10/3 năm nay nhưng chỉ kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng hầu như không giao dịch nào đạt được giá này.
Bà con nông dân tại các vùng trồng cà phê khu vực Tây Nguyên đang rất phấn khởi, cho dù nguồn hàng dự trữ của vụ thu hoạch vừa qua đã cạn kiệt, nhưng giá cao giúp họ có động lực chăm bón cho vụ mới.
Cây cà phê robusta ở nước ta đang trong giai đoạn trổ hoa và kết trái. Thời tiết năm nay đang gây bất lợi cho cây trồng bởi thiếu mưa, nguồn nước ngầm cạn kiệt, thêm vào đó giá phân bón, điện và xăng dầu cao cũng gây khó khăn không nhỏ cho người trồng cà phê. Tuy nhiên, giá cà phê cao kỷ lục sẽ thúc đẩy người dân tăng đầu tư cho cây trồng với hy vọng vụ mùa bội thu vào cuối năm nay.
Giá cà phê thế giới tăng cao cũng giúp giá cà phê xuất khẩu nước ta được lợi. Giá cà phê robusta loại 2, 5% đen vỡ xuất khẩu hôm nay có giá 2.400 USD/tấn, FOB, trừ lùi 100 USD so với kỳ hạn tháng 7 tại London.
Cà phê Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng trong sự biến động giá cả trên thị trường thế giới. Những năm trước, dù ở vị trí đứng đầu về sản xuất cà phê robusta, nhưng giá cà phê nước ta luôn ở mức thấp. Năm nay, người dân đã rút ra kinh nghiệm không đẩy mạnh bán ra trong thời gian thu hoạch, mà tiến hành bán rải rác cộng với giữ hàng, tạo sự thiếu hụt trên thị trường thế giới. Các nhà xuất khẩu cũng đã hạn chế ký các hợp đồng giao xa. Nguồn hàng hạn chế từ nước ta đã góp phần đưa giá cà phê thế giới lên mức cao nhất kể từ năm 2008 còn giá cà phê trong nước tăng gấp 2 lần, lên mức cao kỷ lục.
Nhờ giá tăng cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa điều chỉnh dự báo kim ngạch xuất khẩu cà phê năm nay lên hơn 2,6 tỷ USD, so với chỉ hơn 2 tỷ USD đề ra hồi cuối năm 2010. Trong 3 tháng đầu năm 2010, xuất khẩu cà phê nước ta ước đạt 504 nghìn tấn, trị giá 1,05 tỷ USD.
Trên thị trường thế giới, giá cà phê tăng arabica giao tháng 5 tại New York tăng 5,75 cent, tương đương 2,06% lên 2,7855 USD/lb, kỳ hạn tháng 7 tăng 6,8 cent lên 2,837 USD/lb. Giá cà phê robusta giao tháng 7 tăng 74 USD, tương đương 2,96% lên 2.500 USD/tấn.
Dù giá tăng cao nhưng giới phân tích cho rằng thị trường, nhất là cà phê arabica, đang đuợc đẩy lên bởi đầu cơ hơn là các yếu tố cơ bản. Theo chuyên gia Rodrigo Costa, giá cao nhưng giao dịch rất trầm lắng, nhiều người chỉ theo dõi chứ không tham gia đặt lệnh.
-
14-04-2011 08:34 AM #100
Junior Member- Ngày tham gia
- Jun 2010
- Bài viết
- 71
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Nay tăng trần nhe các bác , cafe càng ngày càng tăng mà,
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
tin nong cho nhưng ai đang om PVX đây
By sonhhsc in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-10-2009, 10:15 PM -
Những sự kiện có tác động đột ngột đến chứng trường
By SWEN in forum CLB Chứng khoánTrả lời: 16Bài viết cuối: 04-01-2008, 11:13 AM -
Chia sẻ cảm xúc của những người đang bị kẹp CP OTC
By Bull_Market in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 08-06-2007, 09:53 PM -
Tin tốt cho những ai đang sở hữu PTSC
By gazi in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 22-03-2007, 08:36 PM
Bookmarks