Với việc chỉ số VNIndex hình thành nến “rút chân” và quay trở lại trên mốc kháng cự 1.355 điểm, chỉ số có thể tiếp tục tăng và kiểm lại các vùng mục tiêu gần tiếp theo nằm tại khu vực 1.365 - 1.370 điểm. Tuy nhiên với xu hướng Trung hạn trên chỉ số VNIndex vẫn là Giảm, nhiều khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh lại từ vùng kháng cự 1.365 - 1.379 điểm và được hỗ trợ tại vùng 1.340 – 1.320 điểm.
VN30 có 22 mã tăng, đáng chú ý có TPB dư mua trần vào cuối phiên. Nhóm Ngân hàng khởi sắc trở lại với sắc xanh ghi nhận ở các mã như CTG, BID, HDB, TCB, VCB. Các mã tăng tích cực trong rổ còn có VHM, VIC, VRE và các mã tiêu dùng như MSN, SAB, PNJ… Chiều ngược lại, các mã vẫn chịu áp lực bán giá thấp ghi nhận ở SSI, PLX, KDH, VPB…
Theo ngành, sắc xanh ghi nhận ở nhóm Phân đạm (DCM, DPM), Khu công nghiệp (LHG, BCM, IDC, PHR…), Dầu khí (GAS, PVS, OIL…), Bất động sản (VHM, TDH, DXG…). Trong khi đó, Dịch vụ chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Xây dựng & VLXD là các nhóm vẫn mất điểm vào cuối phiên.

THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH
Thị trường tương lai: Nếu như bên Short chiếm ưu thế cho đến giữa phiên chiều thì bên Long cũng đã gia tăng giao dịch trong khoảng thời gian cuối ngày. F1M đóng cửa với mức tăng 19,5 điểm, đạt 1.402,5 điểm và thu hẹp basis âm về -2,4 điểm. Khối lượng giao dịch tính riêng F1M gia tăng trở lại với quy mô 231 nghìn hợp đồng. Các hợp đồng còn lại đều chung trạng thái basis âm, biên độ từ -6,9 đến -5,4 điểm.

Chứng quyền: Nhờ diễn biến tích cực ở cơ sở, thị trường chứng quyền giao dịch cân bằng hơn nhưng vẫn nghiêng về phía giảm điểm với 44/80 mã giảm, biên độ biến động có phần thu hẹp so với phiên trước. Ngược lại, có 30 mã tăng nổi bật nhất là các nhóm CTPB, CVHM, CVIC, CPNJ.