Trong ngành dầu khí, ngoài GAS thì em chỉ thấy có PVM là công ty có nhiều tiềm năng nhất, hoạt động tốt nhất. Công ty có những tiềm năng vượt trội mà em không tiện kể ra đây, chỉ những người tinh ý mới biết

CTCP Máy – Thiết bị dầu khí tiền thân là Tổng công ty Máy và Phụ tùng – Tổng công ty 90 Nhà nước trực thuộc Bộ Thương Mại. Năm 2009 được chuyển về làm đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và lấy tên như hiện nay.

PVMachino có vốn điều lệ 386.386.000.000 đồng. Từ khi cổ phần hóa đến nay công ty chưa tiến hành tăng vốn điều lệ.

Hiện nay PVM là công ty con của Tổng công Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower).

Tính đến 30/9/2016, PVMachino có 2 cổ đông lớn trong đó công ty mẹ PV Power nắm giữ 51,58% vốn điều lệ, và ông Đỗ Hoàng Hà, một cá nhân, sở hữu 6,92% vốn điều lệ công ty. Đồng thời PVMachino đang có 2 công ty con và 1 công ty liên kết.

PVM có trong tay lô đất gần 2000 m2 ở số 8 Tràng Thi-Hoàn Kiếm-Hà Nội và lô đất hơn 2 ha ở Đông Anh. Không những thế, PVM còn đang liên doanh với các đối tác để khai thác một số vị trí vàng khác ở quận Hoàn Kiếm như liên doanh với Tổng công ty vận tải HN để khai thác Nhà số 1,3,5 Đinh Tiên Hoàng và liên doanh với Công ty Bách Hoá Hà Nội để khai thác Nhà số 7 Đinh Tiên Hoàng. PVM cũng đang liên doanh với các đối tác Nhật để sản xuất phụ tùng xe ô tô và xe máy (phụ tùng xe các bác đi là do liên doanh này sản xuất). Theo các bác thì PVM xứng đáng giá bao nhiêu?